a

Ban đại diện CHS khóa 68-75 dự kiến ngày họp mặt "Kỷ niệm 50 năm vào trường" sẽ là ngày Thứ bảy 24/2/2018 ( nhằm ngày mùng 9 tết Mậu Tuất ).

b

b
BÀI VỞ CỘNG TÁC XIN GỞI VỀ KHANHHOANGDIEU54@GMAIL.COM HOẶC THANHKHANHHOANGDIEU@YAHOO.COM.VN THÀNH THẬT CÁM ƠN.

Thứ Sáu, 28 tháng 9, 2012

VÀI MÓN LAI RAI


Những món ‘lai rai’ cho chiều thu se lạnh

Khi tiết trời se lạnh, các món “phỏng tay” và nhâm nhi được lâu như ốc, chân gà nướng, bánh xèo… chắc chắn sẽ khiến nhiều người phải thèm thuồng, nhung nhớ.
1. Ốc luộc
Mon ngon ha noi, Món ngon Hà Nội Ốc luộc
Món ngon Hà Nội: Ốc luộc
Thời tiết này, chỉ cần nghĩ tới làn khói bốc nghi ngút từ bát ốc luộc, nhớ đến cái vị nước mắm cay ngọt thơm mùi gừng, sả, lá chanh là những cô nàng mê quà vặt đã muốn xuýt xoa.
Được coi là món “tanh” thơm-ngon-bổ-rẻ nhất nên ốc luộc ở Hà Nội rất nhiều, phố nào cũng có, chợ nào cũng bán. Về chiều tối là “giờ hoàng đạo” của các tiệm ốc. Kì thực, ăn ốc luộc trong nhà hàng không bao giờ “đã” bằng ngồi ngoài vỉa hè thênh thang. Cảm giác vừa chấm mút vừa xuýt xoa vì con ốc nóng, tận hưởng như cơn gió mát lạnh quả thật tuyệt vời.
Các địa chỉ cho món ốc luộc: số 1 Đinh Liệt, dốc Hàng Than, phố Lương Định Của; số 4 Thụy Khuê.
2. Chân gà nướng
mon ngon ha noi, Món ngon Hà Nội Chân gà nướng
Món ngon Hà Nội: Chân gà nướng
Bất chấp các phóng sự về “chân gà Trung Quốc” thì chân gà nướng vẫn là một trong những món khoái khẩu nhất của người Hà Nội. Cũng chẳng có gì làm lạ, không chỉ lôi cuốn các chị em bởi làn khói thơm lừng, hấp dẫn cùng vị ngọt ngào từ mật ong tẩm ướp, món chân gà nướng còn quyến rũ được cả các đấng mày râu – những người thích lai rai, “gắm nhấm”.
Thế nên, dù mùa đông hay mùa hè, cứ tối đến các tụ điểm chân gà nướng đều rất nhộn nhịp. Và đặc biệt những ngày trời trở gió như thế này, các nam thanh nữ tú lại càng có hứng thú muốn được “offline” để cùng nhau thưởng những chiếc chân gà giòn-dai-ngọt-béo.
Các địa chỉ cho món chân gà nướng: Phố Lý Văn Phức (đông nhất là tiệm cuối phố), Chân gà nướng Mỹ Miều phố Phạm Ngọc Thạch, tiệm chân gà ở ngã 3 chợ Đuổi và Lê Đại Hành.
3. Nem lụi
Mon ngon ha noi, Món ngon Hà Nội Nem lụi
Món ngon Hà Nội: Nem lụi
Đây là một món ăn của Huế được du nhập vào Hà Nội và đã làm nức lòng các thực khách mê “cuốn cuốn, chấm chấm”.
Có người bảo nem lụi giống như món giò của người Hà Nội, chỉ khác là nóng hơn và được cuốn chung cùng rau sống, bánh đa nem. Nhưng so sánh như thế thật khập khiễng. Nếu làm chuẩn, nem lụi không chỉ mềm ngọt như giò, món ăn còn thơm phức nhờ được lụi vào que xả rồi được nướng trên than hoa. Đó là còn chưa kể tới thứ nước lèo đậm đà, đặc biệt là bí quyết để tạo nên độ hấp dẫn cho món ăn. Tóm lại, nem lụi chắc chắn phải xếp vào đẳng cấp khác. Chả thế mà nó nổi tiếng khắp 3 miền và ở đâu cũng được thực khách ủng hộ nhiệt tình.
Tại Hà Nội, những quán bán nem lụi không nhiều, thơm ngon và nóng phỏng tay thì càng hiếm. Có lẽ chỉ một số nơi đạt khoảng 90% tiêu chuẩn trên, có thể kể dến như: quán Nem lụi Huế ở B18 Lương Định Của, Nét Huế (204b Hàng Bông), nhà hàng Diên Tường (102 H2 Thành Công).
4. Bánh xèo
mon ngon ha noi, Banh xeo
Món ngon Hà Nội: Bánh xèo
Bánh xèo là món có nguồn gốc Nam Bộ, ra đến miền Bắc nó cũng được cải biên một chút để hợp với khẩu vị của người Hà Thành. Bánh xèo ở Hà Nội thường có nhân là giá đỗ, thịt bò, tôm. Ở đâu làm bánh xèo chuẩn thì vỏ phải mỏng, giòn tan mà không ngấm dầu mỡ, đồng thời nước chấm phải ngon.
Bánh xèo cũng thuộc họ nhà “cuốn chấm”, ăn rất vui tay, vui miệng. Mùa hè bánh xèo có thể làm người ta có cảm giác hơi ớn ngấy nhưng cứ trời trở gió thế này, món ăn lại là lựa chọn số 1 để các bạn cùng nhau vừa nhâm nhi vừa chém gió rôm rả.

Nguồn Infonet

CÁCH RÁN GÀ NGON


Bí quyết rán gà ngon

Gà rán là một món ăn ngon, được nhiều người ưa thích. Việc sơ chế, tẩm ướp gia vị cho thịt gà sẽ tùy thuộc vào khẩu vị và ý thích của mỗi người.
 Bi quyet ran ga ngon, Bí quyết rán gà ngon
Để có được những miếng gà rán giòn tan, bạn cần lưu ý đến một số yêu cầu kỹ thuật cơ bản dưới đây.
1. Tẩm ướp gia vị
Nhúng miếng thịt gà vào trong hỗn hợp gồm sữa và một quả trứng gà đánh nhuyễn trước khi lăn thịt qua phần gia vị khô. Đây là cách thích hợp nhất để gia vị dính chặt vào thịt. Lúc này, miếng thịt gà được bao bọc kín bởi lớp bột chiên và gia vị. Bạn có thể cho hẳn các loại gia vị yêu thích vào trong bột và trộn đều để tạo thành lớp bột chiên vừa ý theo khẩu vị. Sau đó, cho hỗn hợp bột chiên này vào trong một chiếc túi nilon hoặc hộp nhựa rồi cho một vài miếng thịt gà vào và lắc thật đều để bột bám chặt vào thịt.
2. Dầu ăn
Loại dầu ăn dùng để chiên thịt gà phải có khả năng chịu nhiệt cao. Người ta dùng thời điểm bốc khói để đo khả năng chịu nhiệt của dầu. Đây là nhiệt độ mà dầu bắt đầu bị đốt cháy và khiến thực phẩm có mùi khét. Những loại dầu và chất béo thích hợp với gà rán là mỡ lợn, dầu đậu phộng (lạc). Lớp dầu trong chảo cần sâu khoảng 2,5 cm để khi cho thịt gà vào, dầu sẽ bao phủ được ½ miếng thịt.
Bạn nên đun nóng dầu đến nhiệt độ xấp xỉ khoảng 175oC trước khi cho thịt gà vào chảo.
3. Kỹ thuật rán
Dùng kẹp gắp thịt cho vào chảo dầu đang nóng, đặt phần thịt có da xuống phía dưới. Cho thịt gà vào dọc theo các cạnh của chảo nhằm hạn chế việc dầu bị văng.
Đừng cố cho quá nhiều thịt gà vào chảo cùng một lúc. Một chiếc chảo chứa đầy thịt sẽ làm nhiệt độ của dầu ăn giảm xuống nhanh chóng. Ở nhiệt độ thấp, thịt gà hấp thu nhiều dầu ăn hơn, khiến cho miếng gà rán trở nên béo ngậy và không giòn.
Lật trở các miếng thịt sau mỗi ba phút cho đến khi chúng chuyển màu vàng đều khắp các mặt.
Dùng kẹp gắp thịt gà đã rán xong đặt lên giá phía trên chảo hoặc cho chúng vào đĩa có để sẵn giấy thấm dầu nhằm loại bỏ hết lượng dầu ăn còn thừa trong các miếng thịt.

Thứ Hai, 24 tháng 9, 2012

CHUYỆN TÌNH THỜI @

Mời xem sưu tầm của chị Xuân Nga

Thư tình trên Net


Anh đã viết thư tình trên Net
Gửi em yêu nhưng không thấy Reply
Và mỗi lần anh thử Retry
System hỏi User name và password......
 
  Em vội bước ra đi quên Logoff
Chẳng một lời dù chỉ tiếng Standby


Em quên hết kỷ niệm xưa đã Add
Quẳng tình anh vào khoảng trống Recycle Bin.
Anh vẫn đợi trên nền xanh Desktop
Bóng em vừa Refresh hồn anh
Từng cú Click em đi vào nỗi nhớ
Trong tim anh... Harddisk .. dần đầy.
 
Anh ghét quá, muốn Clean đi tất cả
Nhưng phải làm sao khi .. chẳng biết Username
Hay mình sẽ một lần Full Format
Em đã change .. Password cũ còn đâu!
Anh sẽ cố một lần anh sẽ cố
Sẽ Retry cho đến lúc Error.


Nhưng em hỡi làm sao anh có thể ..
Khi Software anh dùng... đã hết Free Trial
Hình bóng em vẫn mãi Default...
Trái tim anh, em Select bằng Mouse
Chốn hẹn hò: Forum - Internet
Lời yêu thương truyền bằng phương thức Get


Nhận dáng hình qua địa chỉ IP
Nếu một mai em vĩnh viễn ra đi
Anh sẽ chết giữa muôn ngàn biển Search
Lời tỏ tình không dễ gì Convert
Lưu ngàn đời vào biến Constant
Anh nghèo khó mang dòng máu Sun


Em quyền quý với họ Microsoft
Hai dòng Code không thể nào hoà hợp
Dẫu ngàn lần Debug em ơi
Sao không có một thế giới xa xôi
Linux cũng thế mà Windows cũng thế
Hai chúng ta chẳng thể nào chia rẽ

Run suốt đời trên mọi Platform.
Có nhiều lúc gục đầu trên Keyboard
Anh vô tình nhấn Shift viết tên em
Anh yêu em mà em chẳng Open
Mở cửa trái tim và Save anh vào đó
Cửa nhà em mẹ đã gài Password

Suýt nữa anh rách quần vì cố vượt Firewall
Giá như anh có thể ấn Ctrl+Z
Để Undo những gì đã xảy ra
Ngay cả những lập trình viên quốc tế
Còn có thể mắc lỗi nữa là....
Giá như anh có thể ấn Ctrl+Z


Một lần, chỉ đúng một lần thôi.
Anh sẽ Debug những lỗi lầm đáng ghét
Em sẽ hiểu anh đâu phải thằng tồi.
Giá như anh có thể ấn Ctrl+Z
Thì khi này anh đã ở bên em
Chứ đâu phải cô đơn ngồi quét


Những con Virus đang tràn ngập trái tim.
Nhưng anh không thể ấn Ctrl+Z
Trong phần mềm có tên gọi là tình yêu
Chỉ có thể chọn Continue hay Exit
Và tất nhiên anh chưa muốn xa em.
Hãy hiểu cho lòng anh em nhé

Và xin em, hãy rộng mở lòng em
Khi mã nguồn trái tim không còn đóng
Anh sẽ viết lên đó dòng tên em  :-)
 
(Khiếm danh)

Thứ Năm, 20 tháng 9, 2012

VÀI CHUYỆN VUI

                                                                           
                                                                           

                                                                              PHỞ VÀ CƠM

Phở...và...cơmmmm....
  Phở và cơm ...làm từ gạo tẻ Phở ...ăn 'khoẻ'... giá rẻ...hơn cơm Phở khỏi đơm...tay lùa ....miệng nuốtPhở..là thuốc....'trau chuốt'...bệnh già   Phở ...chục tô...ăn hoài chẳng ngán Cơm...nhàm chán...ngao ngán..thở dài...? Phở ...miệt mài...húp chan...xùm xụp...         Cơm...lạy lục....tiếp tục...mà nhai...   Cơm ...nguội tanh...chỉ hoài...một món Phở...được chọn...một món...ăn hoài Cơm...vừa nhai...hai hàng ...lệ chảyPhở...hết xảy...vừa nhảy...vừa nhai...   Cơm...ăn xong...phải chùi...đĩa,bát Phở...húp xong...quẹt miệng...đi liền Cơm...tính tiền ....bằng lương ...cả tháng... Phở...ăn sáng..cuối tháng...trả tiền...   Cơm...dọn ra...nhâm nha với vợ Phở...ngoài chợ...ăn với ...bạn bè Cơm ...muối mè....vừa khô...vừa mặn Phở...muôn mặt...gân, nạm, tái, vè.... .................... tùng xèng...cóc cóc...tùng xèng

 

 Lý do đàn ông thích "phở".

Nếu xét về "thành phần cấu tạo" thì cơm và phở rất giống nhau, đều được làm chủ yếu từ... gạo tẻ.
 Phở có thịt có hành thì cơm có cũng có, đã vậy cơm còn hay hơn vì không bao giờ bị trộn... hàn the. Cơm cũng rẻ hơn và.... no lâu hơn.

Dân gian gọi vợ là cơm, bồ là phở. Nếu xét theo khoa học thì cách gọi đó chẳng xúc phạm ai cả vì hai "món" này đều có giá trị độc lập, chả cái nào cao hơn cái nào.
 Nhưng rõ ràng phở luôn luôn tượng trưng cho sự bay bướm Ưu thế của phở so với cơm là quá rõ ràng trong chuyện tình ái, mặc dù nhiều lúc "phở" xấu hoặc già hơn "cơm".

Một số lý do hài hước sau góp phần lý giải việc đàn ông thích phở nhưng vẫn không bỏ được cơm:

Ðàn ông thèm "phở" vì ít được ăn phở. Muốn ăn phở, nhất là phở đặc biệt, thì phải có tiền, có xe, trong khi cơm ngày nào cũng được ăn và phải ăn.

Ðàn ông dùng cơm ở nhà trong không khí quen thuộc, ấm áp đến nhàm chán, còn dùng phở ở xa nhà, trang trí lạ mắt, đôi khi đẹp mắt và có cả âm nhạc.

No thì rất khó ăn thêm cơm. Còn phở, no tới mấy cũng có thể làm thêm một tô.
Ăn phở xong có thể đứng dậy, đi ngang hoặc ngồi, nằm một chút. Còn ăn cơm xong nhiều khả năng phải thu dọn và rửa bát đĩa.

"Phở" không quán nào giống quán nào, thậm chí là không tô nào giống tô nào.
Còn cơm thì có khi bao nhiêu năm vẫn thế, chỉ có nguội hơn.

"Phở" có thể ăn chung với bạn bè. "Cơm" thì rất ít, phần lớn là ăn chung với... bà nấu cơm.

Lúc ăn phở, có thể dễ dàng yêu cầu thêm tý hành, tý bánh hoặc thêm tý ớt cho mặn nồng.
 Còn cơm, có gì trên mâm hãy xơi nấy, yêu sách lôi thôi còn bị mắng hoặc bị gắt gỏng "không ăn thì thôi".

Phở tuy cùng một chỗ nhưng có thể ăn tái, chín, nạm, gân.. tùy thực khách quyết định. Cơm thì do mụ nấu cơm quyết định.

Nếu ăn phở nhiều tới mức độ trở thành khách quen, khách có thể ăn... nợ. Còn nếu không đưa tiền lương, "cơm" sẽ dừng ngay

Bỏ tiệm "phở" này, có thể dễ dàng tìm tiệm khác. Còn bỏ "cơm" thì phức tạp vô cùng.

Một lý do nữa là "phở" nhiều Nước, còn "Cơm" thì Khô queo.


                                               
CƯỜI CHÚT CHƠI 
-Bà chủ ơi ,cho hỏi cuốn "Gia đình hạnh phúc" nằm ở dãy nào ?*
- À, cuốn đó thuộc thể loại khoa học giả tưởng ,dãy số 1
- Thế cuốn " Đạo vợ chồng " thì sao ?*
- Dãy số 2 loại võ thuật đấm đá cạnh ngăn nhu đạo hiệp khí đạo .
- Còn cuốn "Cách tiết kiệm để mua nhà ? "*
- Loại tổng hợp chứng vọng tưởng, trong thể loại sách tâm thần , dãy số 8
-Thế còn cuốn " Làm thế nào để thăng quan tiến chức " ?*
- Đó là loại sách tội phạm nằm ở dãy thứ 3
- Cuốn "người vợ đảm đang " ?*
Dãy số 5, truyện thần thoại
 - Vậy cuốn sách nổi tiếng " Đàn ông là trụ cột gia đình " ?*
Xin lỗi ông, ở đây chúng tôi không bán truyện cổ tích !! 

                      SƯU TẦM CỦA NGUYỄN THỊ TUYẾT HD 83-86

DANH NGÔN


DANH NGÔN CUỘC SỐNG



 Hạnh phúc không phải do tìm kiếm là có được, mà
phải do ta tạo ra...
 
  Không ai sinh ra là hạnh phúc ngay, nhưng chúng ta
đều được sinh ra với khả năng tạo hạnh phúc.

 
 
   Bốn ý tưởng hay cho cuộc sống:
  Nhìn lại đàng sau & có kinh nghiệm !
  Nhìn đàng trước & thấy hy vọng !
  Nhìn xung quanh & tìm ra thực tại !
  Nhìn bên trong & tìm thấy chính mình!


 
   Tại sao lại cằn nhằn ai đó trong đời mình.
  Người tốt mang Hạnh Phúc cho ta...
  Người xấu cho ta Kinh Nghiệm...
  Người tệ nhất thì cho ta một Bài Học...
 

  Cách hay nhất trong cuộc sống là hãy lắng nghe mọi người
  và học nơi mọi người, vì không ai là biết tất cả và mỗi người
  biết một điều gì đó.
 
    Người bạn là người biết ta rất tường tận, am hiểu gốc gác ta,
  chấp nhận chỗ đứng của ta và vẫn dịu dàng để cho ta tiến tới.
 
   Khi ta tìm một người bạn đừng đặt tiêu chuẫn hoàn
  hảo mà chỉ nên tìm một tình bạn.
 
   F- few:  vài
  R- relations: mối quan hệ
  I- in: trong
  E- earth: trái đất
  N- never: không bao giờ
  D- die: chết
 
  Những lời nhân từ tử tế có thể ngắn và dễ nói song
âm vang của chúng thật còn mãi.
 
   Chạy trốn một nan đề chỉ làm cho việc giải quyết lùi xa thêm mà thôi!
Cách dễ nhất để thoát khỏi nan đề là giải quyết nó.
 
  Sự thật lý thú về cái lưỡi của con người : Dùng 3 năm để
học cho biết sử dụng nó nhưng phải dùng cả đời người để học
sử dụng nó Ở ĐÂU & KHI NÀO.
 
 
  Không ai có thể làm tổn thương ta được nếu ta
không cho phép.
 
 
    Tâm trí được an bình không cần hao tốn chi nếu ta đừng:
  Criticizing: chỉ trích
  Comparing: so sánh
  Complaining: phàn nàn.
  Ba quy luật vàng  của Vivekanand :
- Ai giúp ta- Đừng quên họ.
- Ai yêu thương ta- Đừng ghét họ.
- Ai tin tưởng ta- Đừng lừa gạt họ.

                   SƯU TẦM CỦA XUÂN NGA NHÓM ĐBSCL