a

THƯƠNG CHÚC THẦY CÔ VÀ ANH CHỊ EM ĐỒNG MÔN TRƯỜNG HOÀNG DIỆU MỘT NĂM MỚI GIÁP THÌN AN LÀNH VÀ HẠNH PHÚC

b

b
CHÚC QUÝ THẦY CÔ VÀ ĐỒNG MÔN HOÀNG DIỆU NĂM GIÁP THÌN VẠN SỰ NHƯ Ý - AN KHANG THỊNH VƯỢNG.

Chủ Nhật, 28 tháng 12, 2014

3 cách làm sạch da tại nhà mà không cần sữa rửa mặt

Chanh, dâu tây, mật ong giúp chị em làm sạch da ngay tại nhà mà không cần đến sữa rửa mặt.

Chanh
Chanh rất thích hợp cho những bạn có làn da dầu và làm cho da bạn trẻ hơn trông thấy. Acid tự nhiên có trong chanh sẽ tẩy tế bào chết trên da, làm sáng da và giảm các vết thâm nám.
Chanh rất thích hợp cho những bạn có làn da dầu và làm cho da bạn trẻ hơn trông thấy.
Bạn có thể cắt đôi trái tranh ra và chà trực tiếp lên mặt, để trong vài phút sau đó rửa lại với nước. Lưu ý đừng để nước cốt chanh rơi vào mắt.
Mật ong
Rửa mặt cùng mật ong vào mỗi buổi sáng là một cách tuyệt vời để bạn chào đón ngày mới của mình. Mỗi sáng, bạn bắt đầu bằng việc rửa mặt bằng nước ấm rồi thoa đều 1 thìa mật ong lên da, mát xa đều tay trong khoảng 2 – 3 phút rồi rửa sạch. Các dưỡng chất có chưa trong mật ong giúp ngăn ngừa vi khuẩn gây nên mụn cho da. Không những vậy, mật ong còn khiến da trở nên mịn màng, giảm sự khô ráp. Bên cạnh đó, mật ong còn giúp da bạn loại bỏ dầu thừa trên da và trả lại vẻ tươi tắn hồng hào vốn có.
Dâu tây
Các vitamin có trong dâu tây sẽ hỗ trợ xây dựng các sợi collagen, các chất chống oxy hóa cũng là nguồn tài nguyên tuyệt vời để kháng viêm cho bạn một làn da khỏe mạnh.
Cắt đôi quả dâu tây, xoa nhẹ lên vùng da bị nhờn dầu, bạn sẽ thấy da mặt mịn màng, các lỗ chân lông se nhỏ. Đó là vì axit salicylic đã trung hòa độ nhờn, tẩy tế bào chết và làm sáng da. Nếu trộn thêm dâu tây với sữa chua đắp mặt thì hiệu quả càng rõ rệt.
Cận cảnh những hậu quả khủng khiếp khi bơm ngực bằng silicon
Ngày càng nhiều chị em muốn "đại tu" vòng 1 nhưng không phải ai cũng lường trước được hậu quả với những thẩm mỹ không an toàn.
 

Tóc hết hư tổn, sạch gàu với mật ong

 

 Tóc khô, chẻ ngọn khiến chị em mất tự tin. Mật ong có thể giúp phục hồi tóc hiệu quả.

Cách 1:
Nhựa của 1 lá cây lô hội (nha đam)
Vài giọt dầu cây thầu dầu
2 thìa mật ong
Mật ong giúp mượt tóc hiệu quả.
Cách làm:
Trộn đều tất cả các thành phần trên với nhau. Sau đó bạn thoa lên tóc và để chừng khoảng 40 phút sau, gội sạch với lạnh.
Lưu ý:
Cách làm này không chỉ nhanh chóng giúp bạn tìm lại sức sống cho mái tóc mà còn giúp cho tóc luôn khỏe và giữ được độ bóng mượt và suôn mềm.
Cách 2:
Nguyên liệu:
1 thìa mật ong
2 thìa ôliu
1 lòng đỏ trứng
Thực hiện:
Trộn đều các nguyên liệu thành hỗn hợp rồi bôi đều lên tóc và massage tóc trong vòng 15 phút sau đó xả lại với nước.
Chăm sóc da mặt toàn diện với dâu tây
Quả dâu tây chứa hàm lượng vitamin C nhiều hơn cả cam, bưởi. Vì vậy, dùng để chăm sóc da sẽ mang lại hiệu quả cao.
 

Bí quyết làm đẹp toàn diện với cải xoăn

 

 Cây cải xoăn có tác dụng làm đẹp bất ngờ không phải ai cũng biết.

Trong các loại rau xanh tốt cho sức khỏe, cải xoăn được biết đến như nguồn cung cấp chất xơ và nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể như chất béo lành mạnh, vitamin A cùng lượng canxi nhiều hơn sữa, vitamin C. Tuy nhiên không chỉ mang những lợi ích đối với sức khỏe, tác dụng của cải xoăn đối với việc làm đẹp một cách toàn diện cho cả da, tóc và móng tay.
Làm đẹp da. Các vitamin K trong cải xoăn giúp giảm quầng thâm dưới mắt và se lỗ chân lông trên da làm giảm các nếp nhăn. Hơn nữa, nó cũng giúp giảm sưng và vết sẹo có thể hình thành. Lutein - chất thúc đẩy sản xuất collagen cần cho da cũng có nhiều trong loại rau này.
Cả vitamin A và chất chống oxy hóa phục hồi tế bào da đồng thời ngăn chặn thiệt hại gốc tự do. Cải xoăn cũng được biết đến với chức năng giải độc và giúp da giữ nước, làm sạch lỗ chân lông khiến làn da hồng hào , tươi sáng.
Để làm mặt nạ dưỡng da, hãy dùng cải xoăn cùng cải bó xôi cắt nhỏ rồi giã nhuyễn, vắt lấy nước. Sau đó trộn đều nước và một thìa mật ong, 1 thìa kem. Thoa hỗn hợp lên khắp da mặt và da cổ, nằm thư giãn 20 phút rồi rửa sạch với nước ấm. Nhẹ nhàng vỗ lên da để làm da ráo nước và dùng khăn mềm nhẹ nhàng thấm khô da mặt.
Dưỡng tóc. Cải xoăn có cả hai loại axit omega 3 và omega 6, giữa cho tóc luôn mượt và ẩm. Hai loại axit này phát huy tối đa công dụng giảm gàu và tăng trưởng tóc.
Bạn có thể dùng 4 lá cải xoăn, một quả chanh và một thìa cà phê dầu ô liu xay thành hỗn hợp dùng để massage da đầu trong 20 rồi gội sạch, mái tóc sẽ bóng đẹp. Bạn cũng có thể chọn những sản phẩm dầu gội có chứa thành phần cải xoăn để gội và dưỡng ẩm cho da đầu.
Móng tay. Tóc và móng tay đều làm từ chất sừng. Hàm lượng vitamin A, C, K giúp tăng sản xuất keratin, chất chủ yếu trong móng và tóc, giúp móng tay chân của bạn không mất nước và khỏe mạnh hơn. Hãy ăn các món salad có cải xoăn để bổ sung thêm dinh dưỡng thiết yếu cho móng tay chắc khỏe.
 

Cách làm chả cá đơn giản mà thơm ngon

Cách làm chả cá sau sẽ giúp bạn trổ tài vào bếp thực hiện món chả cá cho gia đình nhâm nhi những ngày cuối tuần tụ họp.

Chả cá là món ăn ngon được nhiều người yêu thích tuy nhiên, không phải ai cũng biết cánh làm chả cá đúng chuẩn.
Sau đây là 2 cách làm chả cá đơn giản mà thơm ngon.
Cách 1:
Chuẩn bị nguyên liệu:
1kg cá rô phi
1 mớ thì là, 2 củ hành khô
Hạt tiêu, nước mắm, hạt nêm, đường, mỳ chính, dầu ăn
Cách làm chả cá
Cá lọc lấy phần thịt cá. Thì là rửa sạch thái nhỏ.
Cắt cá thành những miếng nhỏ, ướp 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh hạt nêm, ½ thìa canh đường, hạt tiêu, mỳ chính, hành khô băm nhỏ. Sau khi ướp xong thì để cá vào ngăn đá tủ lạnh 2-3 tiếng.
Đem cá ra xay nhuyễn lần 1, xay xong lại cho vào ngăn đá 2 tiếng và bỏ ra xay lại lần 2, sau khi xay xong thì dùng muôi gỗ quết chả 10-15 phút (nên phết kỹ thì món chả cá sẽ càng dai hơn.)
Nặn cá thành những viên tròn, sau đó ấn hơi dẹt.
Cho chả cá vào chảo chiên vàng.
Sau đó vớt ra giấy cho ráo dầu. Lưu ý, nếu chưa ăn ngay bạn có thể rán sơ, để nguội rồi cất chả vào ngăn mát hoặc đem cất đông.
Cách làm chả cá đơn giản mà thơm ngon
Cách 2:
Chuẩn bị nguyên liệu:
600 gr cá phi lê
150 gr tôm lột vỏ
1 thìa cà phê muối
1 thìa cà phê tiêu trắng
1 thìa canh dầu ăn
1/2 thìa cà phê đường
1 nhánh hành lá thái nhỏ.
Cách làm chả cá
Cá, tôm rửa sạch với nước có pha chút muối, sau đó rửa qua nước lạnh. Lấy giấy/ khăn thấm khô nước. Thái cá từng miếng nhỏ. Cho cá và tôm vào ngăn đá tủ lạnh để 45 phút. Sau 45 phút lấy cá, tôm ra, cho vào máy xay sinh tố cùng với muối, đường, tiêu, dầu xay thật nhuyễn. Tiếp tục cho cá xay ra tô, cho hành lá vào trộn đều.
Bắc chảo dầu lên bếp (không cần nhiều dầu). Thoa một ít dầu vào hai lòng bàn tay. Viên cá dài hay tròn hoặc dẹp tùy thích. Khi dầu nóng cho cá vào chiên vàng hai mặt với lửa nhỏ.
Bích Châu (tổng hợp)

2 món rau trộn giảm cân

 

Sau những ngày lễ, một thực đơn nhiều rau sẽ giúp cân bằng dinh dưỡng, vừa ngon miệng vừa có tác dụng giảm cân, bổ sung dưỡng chất. Để đổi khẩu vị, có thể trộn rau với các loại thịt ít năng lượng như thịt gà (bỏ da), thịt bò...

Bắp cải trộn gà
Nguyên liệu
2 cái đùi gà
1/2 bắp cải
2 củ hành tây
10 củ hành tím
1/2 trái ớt sừng
1 nắm rau răm
Nước trộn: 2 trái chanh, 1/4 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng canh dầu ăn.
Nước mắm chua ngọt: 1 trái chanh, 1/2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh nước ấm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng cà phê ớt băm.
Thực hiện
Gà rửa sạch, luộc chín, bỏ xương, da, xé nhỏ.
Cải tách lá, rửa sạch, xắt sợi. Rau răm lặt, rửa sạch, xắt nhỏ.
Hành tím lột vỏ, bào mỏng, lấy 1/2 phi vàng với dầu ăn.
Hành tây lột vỏ, xắt mỏng, ngâm trong nước giấm đường 10 phút cho bớt hăng, vớt ra vắt ráo.
Nước trộn: Chanh vắt nước vào chén, bỏ hạt, cho muối, đường, bột ngọt, tiêu, dầu ăn vào khuấy đều, cho 1/2 hành tím còn lại vào trộn đều.
Nước nắm pha: Chanh vắt lấy nước. Cho tỏi, ớt băm vào chén, cho đường, nước chanh, nước ấm vào quậy đều, thêm nước mắm vào trộn đều.
Cho gà xé, bắp cải, hành tây, ớt sừng vào thau, rưới nước trộn gỏi vào trộn đều cho thấm. Cho hành phi, rau răm vào, rưới 1/2 nước mắm vào trộn đều.
Dọn gỏi ra đĩa, ăn kèm với nước mắm còn lại.
Xà lách xoong trộn thịt bò
Nguyên liệu
300g phi lê bò
1 bó rau xà lách xoong
2/3 củ tỏi
Gia vị: 1/4 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/4 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh dầu ăn.
Thực hiện
Thịt bò rửa sạch, xắt mỏng. Tỏi lột vỏ bằm nhuyễn. Ướp thịt bò với 1/2 phần tỏi bằm, 1 muỗng canh nước tương, tiêu, bột ngọt, đường, 1 muỗng cà phê dầu ăn, trộn đều, để khoảng 15 phút cho thịt thấm gia vị.
Rau xà lách xoong bỏ cọng cứng, lặt cọng vừa ăn, rửa sạch, để ráo.
Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, chảo nóng cho tỏi vào đảo thơm, trút thịt bò vào đảo nhanh trên lửa lớn xào trong 2 phút cho vừa chín tới.
Dùng lại chảo, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, dầu nóng cho xà lách xoong vào trộn nóng trong 2 phút, thêm thịt bò vào trộn đều, nêm nếm lại vừa ăn, trút ra đĩa, dọn ăn kèm nước tương.
HUYỀN CHÂU

Bao tử trộn chua cay giòn ngon khó chối từ

 

Bao tử trộn chua cay là món ăn dân dã mà lại cực kỳ hấp dẫn, dùng để ăn chơi nhâm nhi cùng bạn bè hay góp mặt trong bữa cơm gia đình đều thật tuyệt.

Rau răm và ớt trái rửa sạch, thái nhỏ. Hành tây thái mỏng.


- Bao tử heo chà qua với muối rồi rửa sạch cho hết nhớt. Sau đó cho giấm bóp đều với bao tử để khử mùi hôi và làm trắng. Rửa sạch lại với nước.
- Đun sôi nước, cho bao tử vào luộc chín rồi lấy ra cho ngay vào âu nước lạnh có vài viên đá để bao tử không bị đen. Cắt bao tử thành những miếng mỏng vừa ăn.


Trộn đều bao tử heo cùng rau răm, ớt trái, hành tây, 1/2 thìa cafe muối, một ít tiêu và bột ngọt. Nêm nếm lại cho vừa miệng. Khi ăn thì vắt thêm vài giọt chanh để món bao tử trộn có vị chua nhẹ.
Bao tử trộn chua cay là món ăn dân dã mà lại cực kỳ hấp dẫn. Có thể dùng để ăn chơi nhâm nhi cùng bạn bè hay góp mặt trong bữa cơm gia đình đều thật tuyệt. Bao tử heo có độ giòn quyện vị chua cay đậm đà, vẫn giữ được độ trắng không bị thâm đen chút nào.

Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!

Thứ Năm, 25 tháng 12, 2014

Cách làm mứt dừa non vị sữa, trà xanh, cacao

Món mứt dừa non vị sữa, trà xanh, cacao giòn giòn sần sật lại ngọt ngào thật thích hợp để đãi khách vào dịp Tết.

Cách làm mứt dừa non không khó nhé chị em.
Nguyên liệu:
- Cùi dừa non: 1kg
- Đường: 500gr
- Sữa tươi (hoặc sữa đặc): 1 túi 200gr
- Bột trà xanh: 2 thìa cà phê
- Bột cacao: 2 thìa cà phê
Thực hiện:
Mứt dừa non ăn rất ngon vì mứt khá dẻo và dai chứ không bị cứng cứng như mứt dừa làm từ dừa bánh tẻ. Nhưng để làm ra được 1kg mứt dừa non sẽ tốn khá nhiều quả dừa non vì mứt dừa non này mình làm hoàn toàn bằng loại dừa lấy nước uống nên phần cơm dừa không được nhiều. Các bạn có thể mua loại dừa non này ở những hàng bán dừa non, nhưng nên nói người bán chọn cho những quả có phần cơm dừa hơi dầy một chút.
Tốt nhất là các bạn nên mua lại những quả dừa đã được người ta bán hết phần nước cho khách, như thế sẽ vừa rẻ mà lại không bị lãng phí phần nước dừa vì không thể tiêu thụ hết một lúc. Hoặc trong những ngày nắng nóng, các bạn mua dừa non về uống hết nước. Sau đó các bạn hãy tách lấy phần cùi non rồi cho vào túi bóng zip (hoặc hộp), cất vào ngăn đá tủ lạnh.
Các bạn cứ góp dần như thế cho đến khi được nhiều nhiều một chút, đủ để làm một mẻ mứt. Lúc này các bạn chỉ cần bỏ cùi dừa non ra khỏi tủ lạnh, rã đông rồi làm. Với mẻ mứt dừa non này là mình cũng làm từ cùi dừa non được cấp đông từ lâu.
Bước 1: Dùng dao chặt quả dừa làm 4, lấy 1 chiếc thìa (loại thìa cứng một chút) cạy lấy phần cùi non (vì là dừa non nên khó để nạo được những sợi dừa thật dài và mỏng như dừa bánh tẻ nên không cần phải tách cùi dừa còn nguyên hình dạng như với dừa bánh tẻ).
Bước 2: Gọt bỏ phần vỏ nâu bên ngoài, thái dừa thành miếng hoặc những sợi nhỏ dài cỡ cái đũa ăn cơm (nếu thái thành miếng thì thời gian sên mứt sẽ lâu hơn một chút).
Bước 3: Rửa dừa với nước để loại bỏ phần dầu dừa, rửa lặp đi lặp lại khoảng vài lần cho đến khi nước rửa dừa trong là được.
Bước 4: Đun sôi 1 nồi nước, cho dừa vào chần nhanh trong khoảng 1 phút. Sau đó chắt bỏ nước, đổ dừa ra rổ cho ráo nước.
Bước 5: Cho 1/3 lượng đường và sữa tươi vào chảo, đun nhỏ lửa cho sữa ấm lên, dùng đũa quấy đều để đường tan. Cho 1/3 số dừa vào chảo, đun ở mức lửa trung bình, thi thoảng đảo đều. (Ở đây mình sên mứt dừa vị sữa trước vì mình sẽ tận dụng phần đường thừa không bám hết vào mứt cho mẻ sau).
Bước 6: Khi nước đường cạn sền sệt thì hạ lửa về mức nhỏ nhất, đun liu riu và dùng đũa đảo liên tục để đường kết tinh bám trắng vào mứt. Vì mứt dừa non thái miếng khá dày cho nên nếu không sên cho mứt khô hẳn thì sau vài tiếng có thể mứt sẽ ra nước và ướt nhẹp.
Cho nên khi đường đã kết tinh bám trắng vào miếng mứt các bạn cứ vẫn tiếp tục đảo đều trên bếp như thế khoảng 10 -15 phút nữa. Khi cắn thử thấy bên trong miếng mứt có vẻ khô ráo và dẻo dai là được (khi đảo khô mứt trên bếp, lửa phải để thật nhỏ và đảo đều liên tục, tránh việc lửa to sẽ làm đường bị cháy).
Bước 7: Khi mẻ mứt dừa vị sữa đã được, các bạn cho mứt ra khay để hong cho mứt nguội và khô hơn. Phần đường thừa trong chảo các bạn cho thêm một ít nước và ½ lượng đường còn lại vào, đun cho đường tan hoàn toàn thì cho tiếp ½ chỗ dừa còn lại vào.
Đun cho đường cạn sền sệt thì rắc cacao vào, dùng đũa đảo đều và hạ lửa liu riu. Tiếp tục làm tương tự như mứt dừa vị sữa.
Bước 8: Để không bị lẫn mùi vị thì các bạn sên mứt dừa vị trà xanh bằng một chảo khác. Các bước sên mứt vị trà xanh sẽ làm tương tự như với mứt dừa non vị cacao.
Để mứt dừa non được khô hơn nữa thì sau khi sên, các bạn cho ra khay, đợi nguội rồi cho vào tủ lạnh 1-2 ngày.
Sau đó mới cho mứt dừa non vào lọ thủy tinh hoặc túi nilon để bảo quản.
Chúc các bạn thành công với cách làm mứt dừa non đầy màu sắc hấp dẫn nhé!

Cách đồ xôi gấc thơm ngon, màu đẹp tự nhiên

 

Cách đồ xôi gấc: Cách nấu xôi gấc sau sẽ giúp bạn trổ tài thực hiện món xôi gấc vừa ngon, có hàm lượng vitamin cao lại vừa có màu sắc bắt mắt.

Món xôi gấc thường dùng vào những dịp cưới, hỏi hay lễ, Tết. Xôi gấc chín dẻo, thơm, hột nếp không nở bung và bóng khi ăn kèm với giò lụa rất ngon.
Sau đây là cách đồ xôi gấc thơm ngon, màu đẹp tự nhiên
1. Nguyên liệu đồ xôi gấc
2 kg gạo nếp
1/2 bát con dầu ăn
200 gr đường (nếu thích)
1/2 thìa canh muối
100ml nước cốt dừa (nếu thích)
2 thìa canh rượu trắng nấu ăn
1 quả gấc tươi
Cách đồ xôi gấc thơm ngon, màu đẹp tự nhiên
2. Cách đồ xôi gấc
Gạo nếp vo sạch, cho nước vào ngập hơn mặt gạo, ngâm khoảng 7 tiếng đồng hồ. Hôm sau đem ra xả lại cho sạch, để cho ráo nước.
Gấc chọn trái chín đỏ, vỏ mềm, gai nở hết. Bổ gấc làm hai, lấy hột gấc có thịt đỏ để riêng ra, phần cùi vàng nạo để riêng. Dùng tay bóp cho tan cùi gấc. Sau đó, cho phần gấc thịt đỏ vào chung, bóp tan thịt đỏ gấc cho đều.
Ướp gấc với rượu trắng, một ít màu đỏ và một ít muối, ướp qua đêm. Tiếp tục, trộn thịt gấc với nếp và ½ thìa canh muối cho đều.
Cho gạo vào xửng, đặt lên bếp hấp. Xôi khoảng ½ giờ , mở nắp xửng ngửa lên, lau khô hết nước đọng trên nắp. Dùng đũa sới xôi lên cho xôi được xốp.
Rưới nước cốt dừa hay dầu ăn lên xôi. Sau đó, đậy nắp xửng lại hấp thêm khoảng 30 phút nữa, tiếp tục rưới nước cốt dừa hay dầu ăn lên xôi và xới đều. Hấp cho đến khi thấy xôi mềm dẻo là được. Nếu thấy sôi hơi khô, có thể rưới thêm nước cốt dừa hay dầu ăn và hấp thêm một lúc nữa.
Khi xôi đã chín mềm và dẻo, nhấc xửng ra khỏi bếp, đợi cho xôi bốc hơi đi bớt, lúc đó mới rắc đường vào và trộn đều (nếu thích). Không nên trộn đường vào khi xôi còn quá nóng. Vì làm như thế, xôi sẽ bị nát.
Cuối cùng, đơm xôi ra đĩa hay cho xôi vào khuôn đóng thành bánh là hoàn thành.
Bích Châu (tổng hợp)