a

THƯƠNG CHÚC THẦY CÔ VÀ ANH CHỊ EM ĐỒNG MÔN TRƯỜNG HOÀNG DIỆU MỘT NĂM MỚI GIÁP THÌN AN LÀNH VÀ HẠNH PHÚC

b

b
CHÚC QUÝ THẦY CÔ VÀ ĐỒNG MÔN HOÀNG DIỆU NĂM GIÁP THÌN VẠN SỰ NHƯ Ý - AN KHANG THỊNH VƯỢNG.

Thứ Hai, 30 tháng 5, 2016

Những sai lầm khi rửa mặt khiến da càng ngày càng đen sạm, mụn nhọt


Ngày nào bạn cũng rửa mặt – nhưng việc tưởng bình thường này lại có thể là nguyên nhân làm da nổi mụn, sạm đen.

Làm sạch da mặt là bước quan trọng nhất để giữ cho làn da khỏe mạnh. Bởi da có sạch thì mới ngừa được mụn và trắng sáng. Tuy nhiên, một số thói quen rửa mặt sai cách sau có thể là nguyên nhân khiến da ngày càng đen sạm và gia tăng mụn đấy!
Những sai lầm khi rửa mặt khiến da càng ngày càng đen sạm, mụn nhọt - Ảnh 1.
Nhiều bạn nghĩ rằng chỉ cần làm sạch da với nước không là đã đủ, nhưng điều này là hoàn toàn sai lầm đấy. Nước không thể giúp đẩy sạch những chất bẩn sâu trong lỗ chân lông. Sau đó, mụn trứng cá và mụn ẩn sẽ đua nhau xuất hiện bởi những chất bẩn tích tụ sâu trong da lâu ngày đó!

Những sai lầm khi rửa mặt khiến da càng ngày càng đen sạm, mụn nhọt - Ảnh 2.
Sau mỗi lần dùng sữa rửa mặt thấy da trắng sáng hơn hẳn khiến mọi người thường nghĩ sản phẩm này làm sạch rất tốt. Tuy nhiên, đây có thể nhờ những chất tẩy hay làm trắng trong nhiều loại sữa rửa mặt và không hề có lợi cho làn da chút nào. Thêm vào đó, những sản phẩm không được tìm hiểu kĩ có thể gây mất cân bằng pH trên da, bào mòn da do chất tẩy khiến da dễ bắt nắng hơn. Bạn nên lựa chọn những loại sữa phù hợp với làn da, có thành phần tự nhiên và độ pH ở mức 5.5 để chăm sóc da mặt tốt nhất nhé!

Những sai lầm khi rửa mặt khiến da càng ngày càng đen sạm, mụn nhọt - Ảnh 4.
Một lưu ý nữa đó chính là không phải cứ để sửa rửa mặt càng lâu trên da thì da sẽ sạch hơn. Điều này có thể khiến da bị mất độ cân bằng pH và khô do một số hóa chất trong các sản phẩm làm sạch. Lúc này, ánh nắng và các tia có hại sẽ được dịp tấn công và gây hại khiến làn da rám và đen sạm đi. Bạn nên để chúng và mát xoa trên da mặt khoảng 3-5 phút rồi rửa lại với nước sạch để tránh gây hại da.

Những sai lầm khi rửa mặt khiến da càng ngày càng đen sạm, mụn nhọt - Ảnh 6.
Khăn mặt cũng là một dụng cụ quan trọng hỗ trợ chúng ta trong khi làm sạch da. Nếu không vệ sinh đúng cách đây sẽ là môi trường dễ khiến vi khuẩn sinh sôi gây hại cho da mặt. Bạn nên vệ sinh khăn mặt sau mỗi lần dùng và phơi ở những nơi khô thoáng. Hàng tuần khăn mặt cũng nên được giặt bằng nước sôi để loại bỏ vi khuẩn.

Những sai lầm khi rửa mặt khiến da càng ngày càng đen sạm, mụn nhọt - Ảnh 8.
Tay là bộ phận tiếp xúc trực tiếp khi làm sạch da mặt, đây cũng là nơi chứa rất nhiều vi khuẩn và bụi bẩn. Điều này sẽ làm vi khuẩn xâm nhập vào da khiến chúng không được làm sạch sâu mà còn dễ nổi mụn nữa. Trước đó bạn nên rửa tay sạch với xà bông để không làm xấu làn da.

Chú ý 5 loại thực phẩm dễ bị nhiễm khuẩn E.coli hại ruột

Là loại vi khuẩn đứng sau hàng loạt bệnh tiêu hóa nguy hiểm, E.coli có thể "ẩn nấp" trong những món ăn cực quen thuộc quanh bạn!

Vi khuẩn escherichia coli (hay thường được biết đến với tên viết tắt e.coli) là một loại vi khuẩn đường ruột gây nguy hiểm cho con người, lây nhiễm chủ yếu qua đường ăn uống trực tiếp. E.coli gây ra tình trạng ngộ độc tiêu hóa thường gặp, nguy hiểm hơn là xuất huyết tiêu hóa, rối loạn thần kinh, thậm chí suy thận. Để phòng ngừa nhiễm khuẩn, bạn nên biết đến 5 loại thực phẩm có khả năng nhiễm e.coli hàng đầu hiện nay như:
Thịt bò sống
Chú ý 5 loại thực phẩm dễ bị nhiễm khuẩn E.coli hại ruột - Ảnh 1.
Vi khuẩn e.coli sống chủ yếu trong đường ruột của các loại động vật. Thậm chí, chúng vẫn có thể tồn tại trên các bộ phận mô cơ khi chủ thể đã chết. Thịt bò sống là một trong số những loại thịt dễ chứa khuẩn e.coli nhất, đặc biệt là thịt bò xay. Bạn nên nấu chín kĩ thịt bò trước khi ăn, hạn chế ăn sống, trong trường hợp muốn ăn tái, bạn cần đảm bảo nguồn gốc và vệ sinh của miếng thịt.
Thịt quay
Chú ý 5 loại thực phẩm dễ bị nhiễm khuẩn E.coli hại ruột - Ảnh 2.
Thịt quay là thực phẩm được rất nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, cũng như thịt bò sống, thịt quay dễ nhiễm phải vi khuẩn e.coli nếu quá trình chế biến không đảm bảo. Việc tiếp xúc trực tiếp với nguyên liệu tạo lửa như than cũng dễ khiến các chất dinh dưỡng có trong thịt bị biến chất, ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe.
Xúc xích
Chú ý 5 loại thực phẩm dễ bị nhiễm khuẩn E.coli hại ruột - Ảnh 3.
Xúc xích chủ yếu làm từ thịt bò hay thịt lợn xay sống đều là những loại thịt dễ nhiễm khuẩn e.coli. Bạn sẽ có nguy cơ mắc bệnh rất cao nếu thường xuyên ăn các loại xúc xích phơi khô, không qua quá trình tiệt trùng. Tốt nhất, hãy lựa chọn những thương hiệu đáng tin cậy để đảm bảo an toàn.
Sữa tươi chưa tiệt trùng/sữa thanh trùng
Chú ý 5 loại thực phẩm dễ bị nhiễm khuẩn E.coli hại ruột - Ảnh 4.
Một số người khá ưa chuộng các loại sữa tươi được lấy trực tiếp từ động vật so với các loại sữa đóng hộp do hương vị thơm ngon, tránh được các chất bảo quản. Nếu động vật cho sữa bị nhiễm khuẩn e.coli, sữa của chúng hoàn toàn có khả năng gây ngộ độc, gia tăng các bệnh đường ruột cho người uống.
Các loại rau sống
Chú ý 5 loại thực phẩm dễ bị nhiễm khuẩn E.coli hại ruột - Ảnh 5.
Các loại rau sống như: xà lách, mùi tàu, tía tô, rau thơm, rau diếp,… khi được sử dụng trực tiếp đều tiềm ẩn nhiều nguy hại cho sức khỏe của chúng ta. Nguyên nhân là do bên cạnh việc tồn tại trong cơ thể động vật, vi khuẩn e.coli cũng có thể dễ dàng xâm nhập vào môi trường nước bao gồm: sông, hồ, ao, thậm chí cả nước sinh hoạt. Sau đó, các loại rau lại được tưới bằng thứ nước nhiễm khuẩn này.
Tương tự, các loại trái cây được tưới bằng nguồn nước không đảm bảo cũng gia tăng nguy cơ mắc khuẩn e.coli. Tốt nhất, bạn nên lưu ý lựa chọn các cơ sở rau quả có chất lượng và đừng quên rửa sạch chúng bằng nước muối trước khi sử dụng.

Nhận diện các loại chất trong thực phẩm có thể gây bệnh ung thư

Chúng ta vẫn thường cảnh báo về các thực phẩm độc hại hoặc thực phẩm bẩn gây ung thư. Nhưng thực chất trong chúng chứa những gì và khả năng gây bệnh đến đâu? Cùng tìm hiểu nhé!

Hoạt chất acrylamide trong khoai tây chiên
Ở đây chủ yếu nói đến các sản phẩm khoai tây chiên đóng gói, khoai tây chiên được làm ở các cửa hàng… Món ăn này chứa hàm lượng chất béo cực cao do được chiên ngập trong dầu. Cùng với đó, các chất tạo hương vị, chất bảo quản sẽ kết hợp và tạo thành một mối nguy lớn đối với sức khỏe.
Nhận diện các loại chất trong thực phẩm có thể gây bệnh ung thư - Ảnh 1.
Theo Hiệp hội Ung thư Mỹ, những lát khoat tây khi được chiên ở nhiệt độ cao sẽ sản sinh ra một hoạt chất có tên là acrylamide cực kỳ nguy hiểm với sức khỏe. Đây là một trong các chất gây ung thư thường thấy và nó cũng từng được tìm thấy ở thuốc lá.
Dầu ăn chưa bão hòa
Trong các loại dầu ăn chưa bão hòa thường có chứa một lượng lớn acid béo Omega 6. Chất này có thể làm tăng nguy cơ đau tim và gây nên một số dạng ung thư như ung thư da, ung thư tuyến tụy, trực tràng… Để phòng tránh điều này, các bạn nên lựa chọn các sản phẩm dầu ăn uy tín, kiểm tra kỹ nhãn chai để đảm bảo đó không phải là dầu ăn chưa bão hòa.
Nhận diện các loại chất trong thực phẩm có thể gây bệnh ung thư - Ảnh 2.
Thực phẩm nhiễm hóa chất từ khâu chăn nuôi
Thịt lợn, gà tăng trọng, sử dụng các chất gây hại ngay từ khâu chăn nuôi thường rất dễ đánh lừa người tiêu dùng. Dù các sản phẩm thịt này có vẻ tươi ngon nhưng các yếu tố gây bệnh vẫn tồn tại. Theo thời gian, chúng tích tụ lại bên trong cơ thể và tạo nên các mầm mống gây ung thư. Cách tốt nhất để đảm bảo an toàn khi mua thịt là mua các sản phẩm đã qua kiểm định hoặc mua của những cửa hàng có uy tín nhé.

NGÀY HỘI BẦU BAN LIÊN LẠC CỰU HỌC SINH TRƯỜNG HOÀNG DIỆU 29/5/2016



























































CƠN MƯA CHIỀU,,,,





Thứ Bảy, 28 tháng 5, 2016

7 nguyên nhân khiến bạn được muỗi “yêu quý”

Bạn mãi thắc mắc tại sao mình luôn bị muỗi đốt nhiều hơn những người khác? Hay khi đi chung trong một nhóm người, chỉ có một mình bạn bị muỗi đốt? Bài viết này sẽ giải thích lý do cho điều mà bạn băn khoăn bấy lâu.

nguyên nhân, muối,
Muỗi là nỗi ám ảnh của tất cả mọi người. (Ảnh: Internet)
Mới đây, các nghiên cứu khoa học đã tìm thấy những bằng chứng cho thấy có một số tiêu chí nhất định có thể ảnh hưởng đến mức độ muỗi đốt của mỗi người.

1. Nhóm máu: Những người có nhóm máu O thường hấp dẫn muỗi hơn những người có nhóm máu còn lại, theo một nghiên cứu được đăng trên Tạp chí Y học Côn trùng (JME) của Mỹ.
Vì vậy một số người thường nói do máu của bạn “ngọt” cũng là có căn cứ.
2. Phụ nữ có thai: Những phụ nữ có thai thường tỏa nhiệt nhiều hơn, khiến muỗi bị hấp dẫn. Theo tạp chí The Lancet (Mỹ), phụ nữ có thai thu hút muỗi gây bệnh sốt rét gấp 2 lần phụ nữ thường.
3. Rượu bia: Theo một nghiên cứu của Mỹ, các nhà khoa học phát hiện rằng muỗi thích tấn công những người uống bia nhiều hơn những người bình thường. Đây là tin xấu cho các quán nhậu ngoài trời.
4. Mùi hương: Cơ thể của một số người tỏa ra một hoạt chất hấp dẫn, trong khi những người kháci lại có mùi khiến côn trùng phải tránh xa. Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân, tuy nhiên một số nhà khoa học đã từng thử tách các chất trên để sử dụng làm bẫy muỗi hoặc thuộc diệt côn trùng tự nhiên.
nguyên nhân, muối,
5. Vi sinh vật trên da: Các loại vi khuẩn sống trên da người đóng vai trò quan trọng đối với mùi hương cơ thể của chúng ta. Cho đến nay các nhà khoa học vẫn chưa rõ các loại vi sinh vật này đã sản sinh mùi gì để thu hút muỗi, tuy nhiên một nghiên cứu cho thấy những người có nhiều loại vi khuẩn trên người sẽ ít hấp dẫn nhiều muỗi hơn.
6. Khí cacbonic: Một báo cáo được đăng trên một tạp chí khoa học của Mỹ nói rằng muỗi thích những người thở khí cacbonic nhiều hơn, tức là những người có thân hình to lớn và phụ nữ có thai.
7. Vận động: Khi bạn rèn luyện cơ thể, bạn sẽ sản sinh ra acid lactic, vốn được coi là chất thu hút muỗi, trong mồ hôi của bạn.
Các nghiên cứu này đều xét đến nhiều loại muỗi khác nhau, do đó yếu tố thật sự hấp dẫn muỗi còn phụ thuộc vào việc chủng loài nào đang sống ở gần bạn.
Hiện có hơn 3.000 loại muỗi, và một vài trong số chúng có thể lây truyền những bệnh như sốt rét, sốt vàng, sốt xuất huyết, virus Chikungunya và Tây sông Nile, khiến hơn 700.000 người trên thế giới tử vong mỗi năm.
Theo 24h


Ấn một huyệt vị có thể trị dứt hôi miệng

Hôi miệng là nguyên nhân khiến nhiều người thiếu tự tin trong giao tiếp. Theo ước tính của Hội Răng Hàm Mặt Việt Nam hiện có khoảng 45% dân số cả nước mắc chứng hôi miệng.

đại lăng, hôi miệng,
Thống kê của Hội Răng Hàm Mặt Việt Nam trong năm 2015 cho thấy, khoảng 45% dân số (tương đương 40,5 triệu người) mắc chứng hôi miệng.
Chứng hôi miệng xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau do: “Người bệnh mắc các bệnh lý về răng miệng như sâu răng, viêm hoặc nhiễm trùng nướu răng, viêm nhiễm đường hô hấp, viêm lưỡi hoặc đường tiêu hóa… Bên cạnh đó, hút thuốc lá, tiêu thụ thức ăn nhiều đạm, chất béo, thức ăn gây mùi như hành, tỏi và vệ sinh răng miệng kém khiến thức ăn sót lại trong miệng và giữa các kẽ răng gây ra bựa vôi bám vào chân răng, tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn sinh sôi, phát triển”.

Bạn có thể đã sử dụng rất nhiều biện pháp khử mùi, vệ sinh răng miệng. Nếu vẫn chưa khỏi triệt để thì xin mách bạn mẹo nhỏ sau đây:
Nhiều người cảm thấy phiền toái, rắc rối khi bị hôi miệng, khi xã giao lấy làm xấu hổ. Đông y cho rằng, hôi miệng nguyên nhân từ hỏa khí tâm tỳ thái quá, là “vị hỏa vượng, tràng vị nhiệt” (dạ dày quá nóng, ruột nóng). Trong lý thuyết Đông y, nhiều vấn đề có thể được xử lý thông qua xoa bóp bấm huyệt. Phát hiện khi bản thân bị hôi miệng, xoa bóp huyệt Đại Lăng, có thể đạt được thanh nhiệt tả hỏa, tiêu trừ chứng hôi miệng.
Huyệt Đại Lăng: huyệt đặc hiệu trị hôi miệng
Huyệt Đại Lăng, từ thời xưa đã biết đến là huyệt đặc hiệu cho trị liệu chứng hôi miệng, theo sách cổ “Thắng ngọc ca” ghi lại: “tâm nóng nhiệt miệng thối đại lăng khu”. Đông y cho rằng, hơi thở hôi xuất phát từ trái tim có hỏa khí quá mạnh, kinh tâm bào tích nhiệt lâu ngày, tổn thương huyết lạc; hoặc do tỳ hư ẩm ướt sinh hơi thối bốc lên, khử mùi ở lưỡi, trong cổ họng gây ra bằng cách nhấn huyệt Đại Lăng ở cổ tay, sẽ “tả hỏa khứ thấp” tốt nhất.
Kinh tâm bào đi qua huyệt Đại Lang, vì màng ngoài tim (tâm bào) thuộc hành hỏa, Đại Lăng thuộc thổ, yếu tố “Thổ khắc chế thủy”. Theo nguyên lý Đông y “hư bổ mẫu và thực tả tử” (hư chứng thì bổ hành mẹ, thực chứng kìm chế hành con), vì vậy huyệt Đại Lăng có thể thanh tâm tả hỏa, bình hòa nhiệt khí của tỳ vị mà điều trị chứng hôi miệng do hỏa khí tâm tỳ quá mức.
Phương pháp lấy huyệt
đại lăng, hôi miệng,
Huyệt ở vị trí nhô cao (đại) ở cổ tay, có hình dáng giống gò mả (lăng), vì vậy gọi là Đại Lăng.
Ở ngay trên lằn nếp cổ tay, khe giữa gân cơ gan tay lớn và bé, hoặc gấp các ngón tay vào lòng bàn tay, đầu ngón tay giữa chạm vào lằn chỉ (văn) tay ở đâu, đó là huyệt.
Phương pháp mát xa
Đầu tiên, dùng đầu ngón cái tay phải ấn lên huyệt Đại Lăng, dùng sức thẳng đứng nhấn xuống, đồng thời day nhẹ tại điểm đó, và sau đó vừa ấn vừa hoạt động cổ tay cùng các ngón tay trái, cho phép đáp ứng đầy đủ kích thích đến các mô cơ sâu, sản sinh các loại cảm giác đau xót, tê, sưng, đau nhức, nhiệt chạy thoát ra.
Tiếp tục 20~30 giây sau, dần dần giảm lực ấn, và sau đó xoa nhẹ nhàng tại chỗ 3-5 phút. Đầu tiên ấn ở tay bên trái sau đến bên phải, rồi tiếp tục luân phiên, 1-2 lần một ngày. Mát xa huyệt Đại lăng còn có thể giảm bớt đau nhức gót chân.
Tuy là do tâm tỳ hỏa vượng có thể qua xoa bóp huyệt Đại Lăng mà cải thiện chứng hôi miệng, nhưng cũng chú ý đến sinh hoạt hàng ngày, giảm ít các loại tỏi, hành tây, rượu và các loại thực phẩm khác dễ kích thích mùi vị. Ăn nhiều rau, trái cây, uống nước và thực phẩm nhiều chất xơ để ngăn chặn táo bón cũng là phương pháp để cải thiện tình trạng hơi thở có mùi.
Ngoài ra, hơi thở hôi đôi khi có thể gây ra bởi một số bệnh lý, chẳng hạn như hơi thở hôi mang hương vị của quả táo thối hoặc có mùi tỏi, là dấu hiệu của bệnh tiểu đường axit ketones (DKA); hơi thở có mùi nước tiểu, chức năng thận có thể có vấn đề; bệnh nhân bị bệnh liên quan đến gan hơi thở bình thường là có mùi hôi thối.
Do đó, khi có hơi thở bất thường, tốt nhất bạn nên đến bệnh viện để xác định nguyên nhân.
Nhẫn Đông dịch từ NTDTV

Học tập tổ tiên ăn uống lành mạnh để tránh bệnh nan y

Muốn tránh bệnh nan y và sự suy thoái về sức khỏe như hiện giờ, chúng ta nên khôn ngoan học tập theo chế độ dinh dưỡng của tổ tiên.

Tô Tiên, học tập,
Hãy gần gũi với thiên nhiên và sinh hoạt hợp lý để khỏe mạnh và tránh bệnh nan y như người xưa. (Ảnh: Internet)
Ngày nay con người đối diện với rất nhiều nguy cơ về sức khỏe, và để tránh bệnh nan y, chúng ta nên học tập tổ tiên chúng ta. Tại sao?

Chúng ta thường ăn 3 bữa một ngày, và mỗi khi thèm cái gì đó, chúng ta lại ăn vặt. Khi ốm đau, con người bao giờ cũng nghĩ đến bác sĩ và uống thuốc đầu tiên. Tuy nhiên những thói quen trên liệu có thực sự tốt cho sức khỏe của chính bạn? Nếu chịu khó tìm hiểu và nghiên cứu về đời sống của các thế hệ đi trước, chúng ta chắc chắn sẽ phải xem xét lại thói quen của mình.
Nhiều thế kỷ trước, con người không có chế độ ăn uống như hiện giờ, thuốc men cũng không “phong phú” và họ được biết là khỏe mạnh, ít bệnh tật hơn chúng ta rất nhiều.
Họ ăn không nhiều bằng chúng ta hiện nay nhưng lại lao động chân tay gấp ít nhất 10 lần bây giờ. Họ cũng chả cần phải kiêng khem hay tập gym, nhưng không bao giờ bị béo phì và có vóc dáng rất chuẩn.
Chế độ dinh dưỡng của họ nhiều trái cây, rau quả hơn là thịt, cá tôm. Và họ không có nhiều bệnh xã hội như hiện giờ như trầm cảm, huyết áp, tiểu đường, …
Dưới đây là những điểm cơ bản trong cách sinh hoạt và chế độ dinh dưỡng của tổ tiên chúng ta:
1. Người xưa ăn ít và ăn nhiều rau trái nên tránh được nguy cơ ung thư, tiểu đường và các bệnh khác. Họ đặc biệt ăn nhiều hơn vào buổi chiều tối.
2. Hoạt động trí tuệ và trí nhớ tốt hơn khi ăn thực phẩm giàu dinh dưỡng nhưng không quá nhiều, quá no.
3. Người xưa thường ăn trước khi mặt trời lặn và ngủ sớm. Thói quen này giúp họ tránh ăn vặt vào tối muộn và nâng cao chất lượng giấc ngủ.
4. Họ chủ yếu ăn thực phẩm nguyên bản, thức ăn nấu chín không nhiều, không bao giờ ăn đồ chế biến như xúc xích, giò, chả.
Tô Tiên, học tập,
Ăn uống hợp lý. (Ảnh: internet)
5. Thói quen ăn uống cùng chăm chỉ vận động giúp họ trẻ dai hơn. Họ không bao giờ dùng mỹ phẩm để tổn hại làn da mình.
6. Họ không làm việc trong các công ty, nơi đông người với nhiều tính xấu, nên họ ít chịu áp lực. Bởi thế họ luôn trong trạng thái thoải mái, vô tư và ít bệnh tâm lý.
7. Mỗi khi có vấn đề về sức khỏe, họ dùng thảo dược thiên nhiên thay vì đi khám bác sĩ và dùng thuốc Tây, vốn là con dao hai lưỡi. Ngày nay con người quá lệ thuộc dùng thuốc đến nỗi họ phải gánh chịu rất nhiều tác dụng phụ hại sức khỏe chính bản thân.
Theo Minh Báo