a

THƯƠNG CHÚC THẦY CÔ VÀ ANH CHỊ EM ĐỒNG MÔN TRƯỜNG HOÀNG DIỆU MỘT NĂM MỚI GIÁP THÌN AN LÀNH VÀ HẠNH PHÚC

b

b
CHÚC QUÝ THẦY CÔ VÀ ĐỒNG MÔN HOÀNG DIỆU NĂM GIÁP THÌN VẠN SỰ NHƯ Ý - AN KHANG THỊNH VƯỢNG.

Thứ Ba, 3 tháng 8, 2021

Loại gia vị cần tránh khi xào thịt bò, nhiều người không biết khiến thịt hôi và mùi vị không ngon

 

Thịt bò không chỉ thơm ngon mà còn có giá trị dinh dưỡng cao hơn thịt lợn, nên được nhiều người ưa chuộng.

Bên cạnh đó, thịt bò rất ít mỡ, trong khi thịt lợn lại có nhiều mỡ khiến nhiều người lựa chọn thịt bò dù giá thành cao hơn.

Thịt bò có thể được chế biến theo nhiều cách, có thể dùng để xào, hầm, nấu canh,… trong đó thịt bò xào là cách chế biến phổ biến nhất. Nhiều người không biết cách xào thịt bò khiến món ăn có vị hôi hoặc không mềm.

Mùi hôi là do thịt bò không được làm sạch trước khi cho vào chảo. Thịt bò không mềm vì đã bỏ qua một bước hoặc thêm gia vị không đúng. 

Nguồn gốc chính của mùi hôi là tiết trong thịt bò, vậy làm thế nào để rửa sạch? Rất đơn giản, bạn chỉ cần ngâm thịt bò trong nước sạch khoảng 10 phút, tiết của nó sẽ chảy ra.

Sau khi ép hết tiết, thịt bò cần được ướp gia vị để khi chiên thịt bò được mềm. Nhiều người không làm bước này dẫn đến thịt bò sau khi chiên không chín mềm, dễ bị dính chảo.

Khi ướp thịt bò cần cho tinh bột, muối, dầu ăn vào đảo đều, ướp trong vòng 15 phút. Sau khi ướp thịt bò xong, bạn bắc nồi lên đun nóng dầu, cho một lượng gừng băm vừa đủ rồi cho thịt bò đã ướp vào xào sơ qua.


Khi xào, nhiều người sẽ cho thêm thì là, nghĩ rằng có thể khử được mùi hôi nhưng thực tế, cho thêm thì là sẽ khiến thịt bò có vị không ngon, đây là cách nêm gia vị cần tránh nhất cho thịt bò mà nhiều người không biết. Xào thịt bò vừa chín tới, thêm chút nước cốt gà vào là món thịt bò xào thơm ngon đã sẵn sàng.

Muốn xào thịt bò chín mềm thì bạn nhớ ngâm để loại bỏ hết máu trong miếng thịt, ướp gia vị, khi xào không cho thêm thì là, vì đây là loại gia vị không được khuyên dùng nhiều nhất cho thịt bò.

Theo Thùy Trang (Theo Sohu) (Dân Việt)

4 món ngon xuất sắc từ thịt ba chỉ.

( PHUNUTODAY ) - Thịt ba chỉ luộc chấm mắm ăn cũng ngon. Nhưng ăn mãi một món thì chán. Học theo công thức này bạn sẽ có những món thịt ngon xuất sắc.

Ba chỉ kho ngọt

Nguyên liệu

- Thịt ba chỉ: 300g

- Đường nâu: 2 muỗng canh

- Nước dừa tươi: 200ml

- Nước mắm: 1 muỗng canh

- Hành tím thái lát: 2 củ

- Nước lạnh

Cách làm

- Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng kiểu con chì. Cho thịt vào luộc qua nước sôi 4 – 5 phút với chút muối. Sau đó cho thịt ra tô.

- Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng dầu ăn vào đun nóng thì cho hành vào phi thơm.

- Cho đường vào đảo đều đến khi đường ngả vàng thì cho thịt vào xào chung 2 phút. Cho nước dừa, nước mắm vào rim với lửa nhỏ đến khi nước sánh lại có màu nâu bóng mượt thì tắt bếp.

Ba chỉ chiên giòn kiểu Thái

Nguyên liệu

- Thịt ba chỉ: 500g

- Trứng già: 1 quả

- Bột chiên giòn

- Gia vị: Vừng rang, hành, ngò, dầu màu điều, đường, bột ngọt, nước mắt, hạt nêm,...

Cách làm

- Thịt rửa sạch, cắt khúc rồi ướp với đường, bột ngọt, nước mắm, hạt tiêu, trứng gà, dầu điều, bột chiên giòn. Trộn đều và ướp trong khoảng 20 – 30 phút.

- Cho nước mắm, đường và một ít nước vào bát, khuấy đều để làm nước chấm. Thêm tỏi, ớt, vừng rang, ngò thái nhỏ vào khuấy đều.

- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng thì cho thịt vào chiên đến khi thịt chín vàng đều 2 mặt thì cho thịt ra đĩa. Đợi nguội rồi thái thành những miếng nhỏ vừa văn.

Ba chỉ cuộn rau củ

Nguyên liệu

- Thịt ba chỉ: 160g thái thành các dải dài

- Cần tây: 1 cây

- Nấm mỡ: 4 – 5 cây

- Vừng trắng rang muối: 3g

- Muối: 5g

- Nước sốt: 30ml xì dầu, 5g đường, 5ml dầu mè, 3g muối, 20ml nước

Cách làm

- Rửa sạch cần tây, cà rốt rồi thái mỏng. Nấm thái lát. Cho cần tây, cà rốt vào xào đến khi gần chín thì cho ra đĩa. Cho nấm vào chảo rồi chiên vàng, tắt bếp, để nguội.

- Khi hỗn hợp rau củ nguội, đặt một ít cà rốt, cần tây, nấm lên thịt rồi cuộn thịt lại, cho vào rán đến khi vàng nâu thì cho thịt ra đĩa.

- Trộn các nguyên liệu làm nước sốt vào một bát, khuấy đều. Rưới hỗn hợp nước sốt lên thịt rồi rắc hạt vừng rang lên và thưởng thức.

Ba chỉ nướng hẹ

Nguyên liệu

- Thịt ba chỉ: 500g

- Gia vị: tương ớt, sốt cà chua, nước mắm, dầu hào, đường, tiêu, hẹ, hành tây


Cách làm

- Thịt lợn rửa sạch, thái miếng to, hơi dày. Ướp thịt với tương ớt, sốt cà chua, đường, dầu hào, nước mắm, hành, tiêu,... Để khoảng một tiếng cho ngấm đều gia vị.

- Bắc chảo lên bếp, thêm một ít dầu đun nóng rồi cho thịt lên nướng với lửa nhỏ. Nướng đến khi thịt chín vàng 2 mặt thì gắp ra đĩa.

- Cho hẹ, hành tây vào cái chảo lúc nãy rồi xào qua vài phút.

( PHUNUTODAY ) - Món thịt ba chỉ rang có vị ngọt ngọt của đường hòa quyện cùng vị beo béo của thịt ba chỉ đảm bảo khiến bạn say mê ngất ngây.

Cách làm thịt ba chỉ rang với nước mắm

Để món ăn này thơm ngon hấp dẫn đầu tiên là các bạn cần chuẩn bị nguyên liệu, bao gồm thịt ba chỉ , đường, nước mắm, hạt nêm, tiêu, dầu hào là những nguyên liệu thiết yếu nhất.

Mẹo rang thịt ba chỉ cháy cạnh ngon

Khi bạn chọn thịt ba chỉ ngon chính là phần thịt bọc bên ngoài xương sườn của con lợn, miếng thịt có các thớ thịt xen kẽ nạc mỡ lẫn nhau. Thịt ba chỉ phải tươi, có màu sáng, có độ đàn hồi tốt, không lạnh đó là thịt ngon. Sau khi chọn xong bạn thái miêng thịt thành từng miếng, ướp với chút nước mắm, đường và 1 thìa ăn cơm dầu hào (dầu hào giúp thịt có mùi thơm và màu đẹp).

Sau đó là đem hỗn hợp gia vị với thịt ướp khoảng 15 phút cho ngấm gia vị, cho mỡ nóng chảo rồi cho thịt vào đảo đều tay, đảo cho đến khi thịt gần khô, hơi cháy cạnh, khi đun thịt bạn nên đậy vung cho bay hết hơi thịt sống và bốc hơi nước cho khô thịt rồi các bạn làm tiếp đảo thịt đều tay.

Đợi đến khi thịt cháy cạnh, khô nước, chảo khô thì bạn đổ 1 thìa canh nước mắm (loại nước mắm nam ngư này không mặn lắm) và cho thêm 1 thìa ăn cơm đường vào, đảo đều tay cho thịt ngấm đều gia vị, khi nước mắm ngấm hết vào thịt, thịt khô ráo và chín thơm là được lúc đó bạn có thể bắc chảo ra.

Với công thức trên các bạn có thể áp dụng và nấu luôn cho gia đình mình một bữa cơm rất ngon đấy! Còn chần chừ gì nữa sắn tay áo và làm luôn và ngay. Với những hướng dẫn trên của daynauan.vn các bạn muốn tìm hiểu thêm những mẹo sơ chế món ăn cũng như cách làm những món ăn ngon hãy đến với chúng tôi.

Theo:Khoevadep/Mộc