Món nộm quen thuộc kết hợp nhiều vị hấp dẫn rất thích hợp cho các bữa nhậu.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- Sứa muối: 150g
- 150gr thịt bò khô nguyên miếng
- 1 quả đu đủ xanh
- 1 củ cà rốt
- Lạc rang, rau thơm, rau mùi tàu, kinh giới
- Nước mắm, đường, tỏi, dấm ăn...
- 150gr thịt bò khô nguyên miếng
- 1 quả đu đủ xanh
- 1 củ cà rốt
- Lạc rang, rau thơm, rau mùi tàu, kinh giới
- Nước mắm, đường, tỏi, dấm ăn...
PHẦN 2: CÁCH LÀM NỘM SỨA, BÒ KHÔ ĐU ĐỦ
Bước 1: Sơ chế đu đủ, cà rốt.
- Đu đủ, cà rốt dùng dao gọt sạch vỏ, sau đó bào thành sợi nhỏ rồi đem ngâm vào trong một chậu nước lọc.
- Trong chậu nước này, bạn hòa thêm với chút giấm và muối để ra hết nhựa và không bị chát nhé. Ngâm khoảng 30 phút rồi bạn vớt ra cho khô nước rồi để ráo.
- Lạc rang, xát vỏ rồi giã vỡ.
- Chú ý không nên giã nát quá sẽ làm mất đi vị bùi của lạc.
- Sứa và thịt bò khô cắt miếng nhỏ vừa ăn. Rau thơm, rau mùi tàu, kinh giới nhặt bỏ lá úa, rửa sạch rồi để ráo nước.
Bước 2: Pha nước mắm trộn nộm bò khô. Công thức pha nước mắm trộn bò khô là công thức theo tỷ lệ 1 nước : 2 đường : 3 giấm : 1 mắm. Khuấy đều để đường tan hết rồi bạn cho thêm tỏi và ớt băm nhỏ vào là chúng ta đã hoàn thành bát nước chấm chua ngọt.
Bước 3: Trình bày món nộm bò khô trên một chiếc đĩa hoặc bát vừa xếp đu đủ, cà rốt bào sợi, các loại rau thơm cắt nhỏ, sứa, thịt bò khô và lạc lên trên.
Sau đó rưới nước mắm chua ngọt lên là bạn đã hoàn thành món nộm sứa bò khô đu đủ rồi.
Chúc bạn thành công với cách làm nộm sứa bò khô đu đủ hấp dẫn cho cả nhà cùng thưởng thức!
Cá chiên xù giòn giòn
Cá chiên xù vỏ giòn, thịt mềm thơm rất ngon miệng, hấp dẫn.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 2 miếng cá fillet (bạn dùng cá basa hay cá loại nào bạn thích)
- 1/2 muỗng cà phê tiêu
- 1/2 muỗng cà phê muối
- 1/2 muỗng cà phê đường
- 1/2 muỗng cà phê bột nêm
- 1/2 muỗng cà phê tiêu
- 1/2 muỗng cà phê muối
- 1/2 muỗng cà phê đường
- 1/2 muỗng cà phê bột nêm
- 1 quả trứng gà + 2 muỗng canh sữa tươi đánh tan trong 1 cái chén
- 1 chén bột chiên xù; 1/2 chén bột mì
- 1 chén bột chiên xù; 1/2 chén bột mì
PHẦN 2: CÁCH LÀM CÁ CHIÊN XÙ
Bước 1: Cá rửa sạch, thấm khô. Thái cá từng miếng nhỏ dài.
Cho cá vào âu cùng với các gia vị phí trên, mang bao tay trộn đều.
Bước 2: Cho miếng cá vào chén bột mì áo đều, sau đó nhúng cá vào chén trứng. Cuối cùng lăn vào chén bột chiên xù.
Bước 3: Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng (đừng để quá nóng), thì cho từng ít cá vào chiên với lửa vừa.
Bước 4: Khi miếng cá vàng giòn thì gắp ra dĩa có lót giấy thấm dầu.
Cá chiên xù cho ra dĩa có ít xà lách và hoa dưa leo.
Món này dùng nóng chấm với tương cà chua rất tuyệt.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm cá chiên xù giòn ngon này nhé!
Lâm Anh Đào