a

THƯƠNG CHÚC THẦY CÔ VÀ ANH CHỊ EM ĐỒNG MÔN TRƯỜNG HOÀNG DIỆU MỘT NĂM MỚI GIÁP THÌN AN LÀNH VÀ HẠNH PHÚC

b

b
CHÚC QUÝ THẦY CÔ VÀ ĐỒNG MÔN HOÀNG DIỆU NĂM GIÁP THÌN VẠN SỰ NHƯ Ý - AN KHANG THỊNH VƯỢNG.

Thứ Năm, 17 tháng 8, 2017

Uống nước bưởi luộc mỗi ngày mỡ bụng cứ thế giảm lúc nào không hay

Biết hết công dụng này của bưởi, bạn sẽ chạy ngay ra chợ mua ngay bưởi về áp dụng liền.
Thông thường, quả bưởi mua về được gọt bỏ vỏ ngoài, còn phần múi bên trong dùng để ăn. Thế nên bạn sẽ rất ngạc nhiên khi cho cả quả bưởi vào nồi nước để luộc, đây là một cách giảm cânkhông những rất hiệu quả mà còn an toàn, uống nước luộc bưởi liên tục đầu tuần 50kg, cuối tuần chỉ còn 45kg thôi đấy.
Uong nuoc buoi luoc moi ngay mo bung cu the giam luc nao khong hay - Anh 1
Vỏ ngoài của bưởi chứa nhiều tinh dầu, các hoạt chất trong vỏ bưởi có tác dụng làm giảm mỡ trong má và chứng gan nhiễm mỡ. Bản thân bưởi không có chất béo, chỉ chứa một số enzyme có khả năng đốt cháy chất béo cao nên không sai chút nào khi nói bưởi có khả năng làm đẹp toàn diện cho các chị em đặc biệt là giảm cân.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 1 quả bưởi.
- 2 lít nước lọc.
- 1 chậu nước muối pha loãng.
Cách làm:
- Bưởi sau khi mua về rửa thật sạch bụi bẩn bám trên vỏ rồi ngâm trong chậu nước muối pha loãng chừng 20 phút để loại bỏ độc tố, rồi vớt lên rửa bằng sạch bằng nước lạnh, để ráo nước.
Uong nuoc buoi luoc moi ngay mo bung cu the giam luc nao khong hay - Anh 2
- Đổ 2 lít nước vào nồi, đun sôi lên. Đến khi nước sôi, bạn thả nguyên quả bưởi vào rồi đun thêm chừng 3 phút.
- Sau đó bạn lấy bưởi ra, lấy dao bổ quả bưởi thành 8 phần bằng nhau, rồi lấy dao, lọc phần múi bưởi bên trong (lọc sạch cả phần xơ trắng bao quanh múi bưởi).
Uong nuoc buoi luoc moi ngay mo bung cu the giam luc nao khong hay - Anh 3
- Bỏ phần múi bưởi luộc vào bát, cho thêm chút muối, dầu ô liu vào sao cho vừa ăn.
- Phần vỏ còn lại bạn thái nhỏ rồi cho tiếp vào nồi nước, đun lên cùng 1 chút muối. Đun đến khi sôi bạn đun thêm 5 phút nữa để tinh dầu bưởi thấm đều vào nước.
Uong nuoc buoi luoc moi ngay mo bung cu the giam luc nao khong hay - Anh 4
- Tắt bếp, chờ nước nguội thì đổ vào bình và sử dụng.
Cách sử dụng:
- Múi bưởi luộc ăn trước bữa ăn sáng khoảng 30 phút.
- Bình nước vỏ bưởi uống lúc khát, thay cho nước lọc hàng ngày.
Uong nuoc buoi luoc moi ngay mo bung cu the giam luc nao khong hay - Anh 5
Chăm chỉ dùng "thuốc giảm cân" tự nhiên, an toàn này hàng ngày, sau 1 tuần bạn sẽ giật mình khi nhảy lên cân đấy!
Như Hà

Học 9 tinh hoa dưỡng sinh của người xưa để sống khoẻ mạnh, an lạc suốt đời


Sống chan hòa với thiên nhiên, tu tâm dưỡng tính, ăn uống hợp lý có thể điều hòa khí huyết, cân bằng âm dương trong cơ thể kéo dài tuổi thọ.

 
  1. Dưỡng sinh tĩnh

Dưỡng sinh tĩnh thần chiếm vị trí rất quan trọng trong dưỡng sinh truyền thống. Người xưa cho rằng, thần là thống trị của sự sống, giữ cho thần khí tĩnh lặng, tâm lý cân bằng mới có thể nuôi nguyên khí.
Thiền chính là đỉnh cao của dưỡng sinh tĩnh. Ngũ tạng hòa yên góp phần phòng chống bệnh tật, nâng cao sức khỏe, kéo dài tuổi thọ. Ngược lại, nóng giận hại gan, vui buồn quá hại tâm, suy tư hại tỳ, ưu buồn hại phổi, hoảng sợ hại thận…
  1. Dưỡng sinh động

Người xưa cho rằng, nước suối thường xuyên chảy thì sạch, người thường xuyên vận động thì khỏe. Cổ nhân đã tìm tòi và hình thành các cách dưỡng sinh động như xoa bóp, thái cực quyền, dịch cân kinh… nhiều động tác võ thuật mô phỏng hành động của các muông thú như Ngũ cầm hý.
Nếu ít vận động thì cơ nhão, bệu, khí huyết ứ trệ dễ sinh bệnh, nhưng vận động quá sức, lao động quá vất vả sẽ dẫn đến “lao thương”. Nhìn lâu thì hại huyết, đứng lâu hại xương, nằm lâu hại khí, ngồi nhiều hại cơ, đi nhiều hại gân …
  1. Dưỡng sinh ẩm thực

Ăn uống hợp lý có thể điều hòa khí huyết, cân bằng âm dương trong cơ thể kéo dài tuổi thọ. Muốn chữa bệnh trước hết cần bổ tỳ vị. Khí tiên thiên là do cha mẹ truyền cho, khí hậu thiên là lấy từ thức ăn bên ngoài, hai loại khí này bổ trợ cho nhau và thống nhất trong cơ thể. Nhiều loại thức ăn cũng là vị thuốc. Thức ăn phải được nhai kĩ vừa giảm thiểu bệnh đường ruột vừa tăng hấp thu dinh dưỡng.
Tuy nhiên, không nên ăn quá no, quá nhiều chất bổ. Thức ăn không tiêu hóa được biến thành độc tố. Thỉnh thoảng ăn một bữa cháo hoặc rau quả cho nhẹ người. Ẩm thực cần vệ sinh, đa dạng, thức ăn có “ngũ cốc, ngũ quả, ngũ sắc, ngũ vị”… để cơ thể đủ dưỡng chất và lục phủ ngũ tạng không bị mất cân bằng, sinh bệnh.
  1. Dưỡng sinh tẩm bổ

Khi cơ thể suy nhược, hư lao hoặc mới ốm dậy thì việc tẩm bổ rất cần. Người xưa coi trọng việc bồi bổ bằng các bài thuốc Đông y bổ ngũ tạng, bổ khí huyết… Tẩm bổ giúp cơ thể hồi phục, tăng khả năng chống lại bệnh tật, trường thọ. Tuy nhiên, tẩm bổ cần vừa phải, cần Lương y xác định đúng thể trạng để bồi bổ thích hợp. Ngoài ra, còn phải thích hợp với 4 mùa, ví dụ: mùa xuân bổ gan, hè bổ tâm, thu bổ phổi, đông bổ thận…
  1. Dưỡng sinh kinh lạc

Hệ thống kinh lạc chạy khắp cơ thể tuy mắt thường không nhìn thấy. Kinh lạc giúp sự vận chuyển khí huyết giữa các tạng phủ và tổ chức của cơ thể diễn ra bình thường, thông suốt. Với quan điểm: “thông bất thống” (Kinh lạc thông thì không đau). Thông kinh lạc là cách đơn giản nhất để kích thích cơ thể phòng và chống các bệnh tật.
Người xưa dùng thuật châm cứu, xoa bóp, tẩm quất, giác hơi, vỗ đập…rất hiệu quả. Đặc biệt, hàng ngày nên day ấn ba huyệt quan trọng là Nội quan, Hợp cốc và Túc tam lý. Hợp cốc ở giữa ngón cái và ngón trỏ, chữa cảm sốt, các bệnh ngũ quan. Nội quan ở cổ tay, tốt cho tim và giấc ngủ. Túc tam lý ở chân là huyệt bổ toàn thân, đặc biệt hỗ trợ bộ máy tiêu hóa.
  1. Dưỡng sinh củng cố khí huyết

Người xưa cho rằng, khí huyết là phần tinh hoa trong các chất dinh dưỡng, là nền tảng vật chất cho sự sống, ngũ tạng lục phủ được khí huyết nuôi dưỡng mới duy trì được chức năng bình thường. Cả nam lẫn nữ, nếu dục vọng quá độ, khí huyết hao mòn, răng rụng, tóc bạc, chóng lão suy. Không nên sinh hoạt tình dục sớm, biết kìm chế dục vọng giúp khí huyết được hưng vượng, cơ thể sung sức dài lâu.
  1. Dưỡng sinh theo mùa

Một năm có 4 mùa, 8 tiết khí, các loài động thực vật cũng nương theo quy luật của đất trời mà sinh trưởng, bảo tồn. Xuân sinh, hạ trưởng, thu liễm, đông tàng (mùa xuân sinh sôi, hạ trưởng thành, thu thu liễm, đông tàng giữ). Người xưa đã đúc kết những kinh nghiệm từ ăn, uống, mặc, ở, ngủ nghỉ, đi lại, phòng dịch bệnh… theo mùa trong năm.
Thời tiết nóng quá hoặc lạnh quá đều cần kiêng kị chuyện phòng the. Mùa hè nên ăn thanh đạm, ăn cháo để bù nước, mùa đông ăn thêm gia vị có tính ấm như gừng tươi. Đêm đông ngâm chân nước ấm trước khi đi ngủ còn tốt hơn uống thuốc bổ.
Điều tiết sinh hoạt theo môi trường từng mùa, giúp cơ thể thích ứng với các thay đổi và còn nâng cao được thể trạng.
  1. Dưỡng sinh tu thân

Muốn khỏe mạnh trường thọ, cần bắt đầu từ tu thân. Tâm hồn hướng thượng, sống ngay thẳng, lành mạnh. Cần biết sửa mình để hoàn thiện nhân cách. Thêm bạn, bớt thù, lấy đức báo oán, ít tham vọng cá nhân làm con người thanh thản. Thường ngày nói lời hay, làm việc thiện, cõi lòng rộng mở, con người điềm đạm thư thái, tâm trạng ổn định thì khí huyết ổn định rất tốt cho sức khỏe.
Người xưa nói: “Nhân giả thọ” (người nhân đức thường sống lâu)
  1. Dưỡng sinh giải độc

Độc có nội độc và ngoại độc. Nếu tâm lý thất thường, thất tình lục dục đặc biệt là sân hận làm cho cơ thể phát sinh độc tố, thậm chí lâu ngày còn kết u bướu trong nội tạng.
Ngoại độc là do phong tà xâm nhập, thức ăn nước uống, không khí bị ô nhiễm theo miệng mũi vào cơ thể. Vì vậy, cần tránh giận dữ, hận thù, u uất, căng thẳng tự mình thiêu đốt mình. Thực hiện vệ sinh ăn, ở , khi cần có thể dùng các thứ thuốc như: nhuận tràng, thanh nhiệt giải độc… các liệu pháp dân gian như chích lễ, cạo gió, xông lá thơm… Uống đủ nước, uống trà xanh, ăn đậu xanh… cũng có những tác dụng giải độc nhất định.
Theo nguồn dienchanvietCao Sơn