Dùng xửng hấp giúp việc làm giá đỗ rất nhàn. Đảm bảo chỉ sau 3 - 4 ngày bạn đã có một mẻ giá đỗ mập mạp để dùng chế biến các món ngon khác nhau.
Giá đỗ là một trong những loại thực phẩm quen thuộc trong các bữa ăn hàng ngày. Thực phẩm giá rẻ này không chỉ giúp ngăn ngừa đột quỵ, tim mạch, loãng xương... mà còn có công dụng trong việc làm đẹp da, giản câm,... ở nữ giới. Ăn nhiều giá đỗ cũng tốt cho nam, như cải thiện chất lượng tinh trùng,...
Nhiều bà nội trợ đã tự làm giá đỗ tại nhà và thành công. Ngoài làm bằng hộp sữa, giá rổ, mới đây một mẹ đảm chia sẻ cách làm giá đỗ đơn giản bằng xửng hấp xôi.
Các bước làm giá đỗ bằng xửng hấp xôi được chia sẻ dưới đây:
Dụng cụ:
- Một chiếc khăn mặt.
- Một cái xửng đồ xôi.
- Một cái bát to.
Cách làm:
- Ngâm đỗ đến khi hạt nứt vỏ (nên ngâm qua đêm).
- Vớt hạt đỗ vào khăn mặt.
- Cuốn chặt lại như cuốn nem.
- Bỏ khăn mặt đã cuốn hạt đậu vào xửng. Xửng đặt trong cái bát tô to.
- Ngày tưới nước cho giá đỗ 3 lần vào sáng - trưa - tối.
- Nóng mùa hè thì tầm 3 ngày, sang ngày thứ 4 là có giá ăn rồi.
- Việc dùng khăn, xửng hấp giúp việc làm giá rất nhàn. Vì khi cho giá ăn nước, chỉ cần tưới đẫm nước lên khăn. Khăn sẽ tự giữ ẩm cho giá đồng thời tự róc nước qua xửng. Chính vì thế giá sẽ không bị thiếu, cũng không bị úng nước. Thành phẩm là những mẻ giá đỗ ngon, trắng mập.
Nguồn fb: Lương Duyên
Trứng luộc, không luộc trong nước! Dùng 'nó' để luộc, ăn rất ngon và thơm, còn ngon hơn cả thịt.
Thay vì luộc trứng bằng nước như thông thường, công thức luộc trứng dưới đây là một trong những phương pháp mới lạ tạo nên món ăn giàu dinh dưỡng lại có hương vị thơm ngon. Hôm nay hãy khám phá ngay món ăn thú vị này bạn nhé!
Thường mọi người hay luộc trứng bằng nước trắng, nhưng để thay đổi khẩu vị thì có một công thức tẩm ướp thêm nguyên liệu, món trứng sẽ có hương vị đậm đà, hấp dẫn hơn. Hãy tham khảo công thức chế biến dưới đây để dành tặng cho cả gia đình một món trứng hấp dẫn, thơm ngon nhé.
Công thức nấu trứng mới lạ, cực đưa cơm
Đầu tiên rửa sạch vỏ trứng, cho vào nồi, thêm chút dấm trắng, đun trên lửa lớn khoảng hai phút, không cần quá lâu.
Cho một chút hành lá, gừng thái chỉ, hoa hồi, lá nguyệt quế, tiêu, ớt khô vào nồi cho cho trứng đã bóc vào, lúc này chúng ta sẽ không cho nước mà là cho bia vào. Trứng luộc với những nguyên liệu này sẽ ngon hơn. Luộc trứng trên lửa lớn và khuấy đều để trứng không bị vỡ, nát, dính vào nồi. Khi nước sôi, thêm chút đường và xì dầu đun đến khi bia gần cạn thì cho ra ngoài và thưởng thức.
Trông món ăn này thật hấp dẫn phải không nào? Hương vị của các gia vị và bia hòa quyện vào nhau giúp hương vị của món ăn rất hấp dẫn, ai cũng nên thử. Chúc cả nhà ngon miệng và đừng quên giới thiệu tới bạn bè và người thân nhé.
Món cá này dù đắt đến đâu thì trẻ cũng nên ăn, nếu ăn thường xuyên sẽ giúp trẻ nhỏ ngày càng thông minh.
Món cá đù hấp rất thơm ngon, nhẹ bụng, không béo mà lại nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt là hàm lượng DHA cao, rất thích hợp cho trẻ nhỏ, giúp trẻ thông minh, lanh lợi. Hãy cùng chúng tôi vào bếp để xem cách chế biến món cá đù hấp thơm ngon, hấp dẫn này nhé.
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, cá đù có nhiều thịt và ít xương, phần thân sau của cá nhiều mỡ nên rất béo. Thịt của cá khi chế biến có vị ngọt dịu, béo ngậy và bùi. Nếu bổ sung đều đặn hàm lượng cá cần thiết cho cơ thể, trẻ sẽ nhận được nhiều giá trị dinh dưỡng, giúp trẻ thông minh, lanh lợi, hoạt bát hơn.
Nguyên liệu cần chuẩn bị: 1 con cá đù, hành lá, gừng, xì dầu, dầu ăn, dầu mè
Cách thực hiện:
Bước 3: Cho dầu ăn, dầu mè, xì dầu vào chảo, thêm chút hành lá phi thơm, tưới hỗn hợp nước sốt này lên cá và thưởng thức.
Như vậy chúng ta đã có một món ăn rất thơm ngon, bổ dưỡng dành tặng cho các bé rồi. Chúc cả nhà ngon miệng và đừng quên giới thiệu tới bạn bè, người thân món ăn hấp dẫn này nhé.