a

THƯƠNG CHÚC THẦY CÔ VÀ ANH CHỊ EM ĐỒNG MÔN TRƯỜNG HOÀNG DIỆU MỘT NĂM MỚI GIÁP THÌN AN LÀNH VÀ HẠNH PHÚC

b

b
CHÚC QUÝ THẦY CÔ VÀ ĐỒNG MÔN HOÀNG DIỆU NĂM GIÁP THÌN VẠN SỰ NHƯ Ý - AN KHANG THỊNH VƯỢNG.

Chủ Nhật, 9 tháng 8, 2015

Gà nướng kiểu Hàn Quốc & Xôi chiên nhân hải sản

 Hàn Quốc không chỉ biết đến với điện ảnh, âm nhạc mà còn biết đến với nghệ thuật ẩm thực tuyệt vời. Hãy cùng Ăn ngon vào bếp để trổ tài món Gà nướng Hàn Quốc tưởng khó nhưng lại rất đơn giản nhé!

Nguyên liệu làm gà nướng kiểu Hàn Quốc
+ Đùi gà: 8 chiếc
+ Bột ớt Hàn Quốc: 1 thìa
+ Tương ớt Hàn Quốc: 1 thìa
+ Tỏi băm, đường nâu (1 thìa), dầu ăn (2 thìa), nước tương (2-3 thìa),một chút muối, dầu vừng (1 thìa), một chút gừng băm nhỏ
+ Một chút hành, ớt hoặc rau mùi để trang trí.
Cách làm gà nướng kiểu Hàn Quốc
- Đầu tiên, trộn gia vị bao gồm bột ớt, tương ớt, tỏi băm, đường nâu, nước tương, muối, dầu vừng, gừng vào một cái bát.
- Đùi gà bóp muối, rửa sạch, để ráo nước rồi ướp với hỗn hợp gia vị đã trộn ở trên. Ướp thịt gà trước khi nướng ít nhất nửa tiếng. Xoa một ít dầu ăn bên ngoài lớp da để lúc nướng phần da sẽ được giòn và ngon hơn.
- Làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 250°C (Nếu lò nhà bạn có nhiệt độ cao hơn thì bạn có thể để ở nhiệt độ cao hơn). Sau khi đã ướp gà xong, cho gà vào lò nướng trong 40 phút. Lưu ý nướng tầm 20 phút thì lật gà lại để gà được chín đều.
- Sau khi gà đã chín, lấy ra ra khỏi lò và ăn nóng với cơm hoặc bánh mỳ.
Chúc các bạn thành công và có một món gà nướng ngon tuyệt cú mèo nhé!
Thảo Mýt
(Theo Congluan)

Thịt kho dừa trứng cút

Cảm giác thưởng thức thịt kho thơm mềm cùng dừa giòn giòn sần sật đậm đà với cơm trắng thật tuyệt!

Thịt kho tàu quen mà vẫn ngon
Tết miền Nam hấp dẫn với thịt kho hột vịt
Thịt kho trứng đơn giản mà đưa cơm
Ngon cơm với thịt kho khoai môn
Cách làm thịt kho dừa trứng cút không khó nhé!
Nguyên liệu:
- Thịt nạc vai: 3 lạng
- Cùi dừa: 2 lạng
- Trứng cút: 15 – 20 quả
- Gia vị: nước mắm, bột ngọt, bột canh, nước hàng.
Cách làm:
Bước 1: Trứng chim cút luộc chín, bóc vỏ. Thịt ba chỉ rửa sạch thái miếng vừa ăn, cùi dừa thái lát.
Bước 2: Để món thịt kho dừa, trứng ngon và màu sắc đẹp, bạn bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng đường vào chảo khô.
Bước 3: Khi đường chảy ra hết, dùng đũa khuấy đều đến khi đường đổi màu cánh gián thì cho 2 muỗng nước nóng vào đun sôi, tắt bếp.
Bước 4: Ướp thịt, dừa với 1 muỗng nước mắm và 1 muỗng đường, 1 muỗng bột canh cùng nước hàng vừa nấu phía trên vào.
Bước 5: Cho thịt và dừa vào nồi, bắc lên bếp đun nhỏ lửa. Đến khi thấy thịt, dừa chín thì cho trứng cút vào. Nhớ là không nên đảo nhiều để tránh vỡ trứng.
Đến khi thịt, dừa, trứng ngấm đều màu, nước gần cạn thì cho thịt kho dừa, trứng cút ra bát rồi thưởng thức với cơm nóng!
Chúc bạn và gia đình ngon miệng với cách làm thịt kho dừa trứng đưa cơm này nhé!

Xôi chiên nhân hải sản

Xôi chiên cũng là một trong những món ăn hè phố được người Sài Gòn rất ưa thích.

Xôi bọc thịt bò ăn no căng bụng
Thử làm xôi vị lạ miệng, hấp dẫn
Xôi hấp trứng, xá xíu lạ miệng
Nhưng hôm nay mình sẽ giới thiệu đến với các bạn không phải là món xôi chiên nhân thịt heo thông thường mà là một sự thử nghiệm mới lạ - xôi chiên nhân hải sản.
Trong những ngày mát trời như thế này mà được thưởng thức một miếng xôi chiên với lớp vỏ giòn rụm, quyện cùng nhân hải sản thơm ngon với chút cay cay của tương ớt thì còn gì tuyệt hơn.
Cách làm xôi chiên nhân hải sản không khó, bạn chỉ cần để ý một chút thôi là làm được.
Nguyên liệu:
- 500 gạo nếp
- 200g tôm sú
- 200g mực
- Hành củ, muối, bột nêm, tiêu, rượu trắng, dầu ăn, tương ớt.
Thực hiện:
Bước 1: Gạo nếp ngâm với nước lạnh từ 6-7h cho mềm, sau đó vo thật sạch, để ráo nước, xóc với chút muối và cho vào chõ đồ như nấu xôi bình thường.
Bước 2: Xôi chín, cho ra bát cho nguội. Đi gang tay nilon, xoa chút dầu ăn lên tay, viên xôi thành những bánh tròn hoặc ép vào khuôn tạo hình tùy thích.
Bước 3: Tôm bóc vỏ, mực làm sạch, rửa bằng chút rượu trắng cho khỏi tanh sau đó thái hạt lựu. Hành củ bóc vỏ, rửa sạch, dập dập rồi bằm nhỏ.
Bước 4: Bắc chảo lên bếp, cho thìa dầu ăn, dầu nóng cho hành củ đã băm nhỏ ở trên vào phi thơm. Sau đó, cho tôm, mực vào xào chín, nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Tắt bếp, rắc chút tiêu xay cho thơm, xúc riêng ra bát.
Bước 5: Lấy một cái chảo khác, cho dầu ăn vào đun nóng già. Dầu nóng cho xôi ở trên vào chiên vàng đều 2 mặt, sau đó vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Chú ý: Lượng dầu chỉ cần cho dính chảo, không cần cho nhiều quá xôi ngấm dầu nhiều rất dễ ngán.
Bước 6: Dùng dao nhọn dọc một đường ở giữa miếng xôi chiên, cho nhân hải sản đã xào chín ở trên vào. Món này ăn nóng cùng với tương ớt.
Chúc bạn thành công với cách làm xôi chiên nhân hải sản thơm ngon đậm đà, hấp dẫn cả nhà nhé!