Bánh cupcake cây thông Noel vừa đẹp mắt lại thơm ngon đảm bảo các bé sẽ thích mê.
Nguyên liệu:
Phần cốt bánh
- 120 gram bột mì; 130ml sữa tươi không đường; 30 gram bột ngô; 3g bột nở; 3 g muối nở; 25 gram bột ca cao
- 80gram bơ; 100 gram đường
Phần trang trí bánh
- 200 gram bơ; 30ml sữa tươi; 30 gram đường
- Màu xanh thực phẩm; hạt kẹo trang trí nhiều màu.
Cách làm:
Bước 1: Làm nóng lò ở nhiệt độ 165 độ C trong vòng 10 phút. Rây bột thật mịn, trộn bột cùng với bột ca cao.
Bước 2: Đánh bơ cùng với đường bằng máy trộn cho hỗn hợp thật mịn với tốc độ thấp nhất. Cho bột vào từ từ vào, khuấy đều.
Bước 3: Đổ hỗn hợp vào từng khuôn giấy (khoảng 2/3 khuôn). Nướng ở nhiệt độ 165 độ C trong vòng 20-30 phút.
Bước 4: Cách trang trí bánh. Cho bơ mềm vào một chiếc tô cùng với đường xay và sữa tươi đánh mịn trong khoảng 3 phút. Cho bơ vào túi bắt kem. Bắt kem từ giữa chiếc bánh rồi đưa kem vòng ra ngoài. Bắt kem bơ cao dần tạo thành chóp cây thông.
Và trang trí thật nhiều màu cho cây thông bằng hạt kẹo màu.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh cupcake cây thông Noel!
Theo Tống Lê Tâm (Khám phá)
Những món ăn "sưởi ấm" ngày đông
Mùa đông đến, không khí trở nên lạnh lẽo, ảm đạm. Vậy nên những món ăn vào mùa này thường ấm nóng, nhiều màu sắc với các gia vị nồng nàn như hồi, quế, ớt, tỏi, giúp xua tan bớt cái lạnh giá của những cơn gió mùa.
Súp bí ngô
Thời gian chế biến: 1h15'
Thời gian chế biến: 1h15'
Nguyên liệu: (cho 5 phần ăn)
+ 1,5kg bí ngô (bí đỏ)
+ 1 nhánh hành boa-rô (tỏi tây)
+ 500ml nước dùng
+ 400ml nước lạnh
+ 200ml kem tươi (gia giảm tùy thích)
+ Dầu ăn, muối, tiêu
+ 1 nhánh hành boa-rô (tỏi tây)
+ 500ml nước dùng
+ 400ml nước lạnh
+ 200ml kem tươi (gia giảm tùy thích)
+ Dầu ăn, muối, tiêu
Thực hiện
- Bí ngô gọt vỏ, bỏ hạt, cắt hạt lựu nhỏ.
- Hành boa-rô rửa sạch, thái nhuyễn.
- Làm nóng chảo, cho 2 muỗng canh dầu ăn, bỏ hành boa-rô vào xào chín. Thêm bí ngô, nước dùng, nước lạnh. Đun lửa nhỏ đến khi bí mềm.
- Cho hỗn hợp vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
- Đổ súp vào nồi, đun lửa nhỏ, thêm kem, nấu đến khi sệt lại vừa ăn. Nêm nếm với muối, tiêu.
Gà nấu cà chua
Thời gian chế biến: 1h
Thời gian chế biến: 1h
Nguyên liệu: (cho 2 phần ăn)
+ 500g thịt gà
+ 2 quả cà chua lớn băm nhuyễn
+ 1 thìa cà phê tỏi băm nhuyễn
+ ½ củ hành tây cắt miếng
+ 250ml nước dùng (có thể thay bằng nước lạnh)
+ 100ml kem tươi
+ Dầu ăn, muối, tiêu, ngò rí
+ 2 quả cà chua lớn băm nhuyễn
+ 1 thìa cà phê tỏi băm nhuyễn
+ ½ củ hành tây cắt miếng
+ 250ml nước dùng (có thể thay bằng nước lạnh)
+ 100ml kem tươi
+ Dầu ăn, muối, tiêu, ngò rí
Thực hiện
- Gà cắt miếng vừa ăn.
- Làm nóng chảo sâu lòng, cho 2 thìa canh dầu ăn vào. Đảo hành tây, tỏi cho thơm, bỏ gà vào xào săn lại. Trút gà ra tô.
- Thêm 1 thìa canh dầu ăn, bỏ cà chua vào chảo đảo chín. Cho nước dùng và gà vào. Nấu lửa nhỏ đến khi gà chín, cà chua mềm thành sốt.
- Cho kem tươi vào đảo đều, nêm nếm với muối, tiêu. Khi dùng rắc ngò rí lên trên.
Bánh bắp Polenta chiên giòn
Thời gian chế biến: 2h15'
Thời gian chế biến: 2h15'
Nguyên liệu: (cho 4 phần ăn)
+ 0,5l sữa tươi không đường
+ 250g bột bắp polenta (mua ở các cửa hàng bán thực phẩm ngoại nhập)
+ ½ thìa cà phê tiêu
+ Dầu ăn
+ Bột mì áo
+ 250g bột bắp polenta (mua ở các cửa hàng bán thực phẩm ngoại nhập)
+ ½ thìa cà phê tiêu
+ Dầu ăn
+ Bột mì áo
Thực hiện
- Đổ sữa tươi vào nồi, đun lửa lớn, khuấy đều, tránh cho sữa cháy.
- Sữa vừa nóng lên thì cho polenta vào, khuấy đều tay. Hỗn hợp bắt đầu đặc lại, giảm lửa nhỏ vừa, tiếp tục khuấy đến khi hỗn hợp đặc quánh, nêm nếm với muối cho vừa ăn rồi tắt bếp.
- Chuẩn bị khay hoặc khuôn hình vuông (chữ nhật) có thành cao khoảng 5cm, lót giấy nướng bánh phần đáy và thành khay. Đổ polenta đã nấu chín vào, dùng phới ép cho tràn đầy khay và làm phẳng mặt. Đợi hỗn hợp nguội bớt, cho vào tủ lạnh 2-4 tiếng.
- Lấy polenta ra khỏi khuôn, dùng dao bén cắt bỏ phần rìa, sau đó cắt thành từng thanh vừa ăn theo ý thích.
- Dầu ăn cho vào chảo sâu lòng hoặc nồi chuyên dụng để chiên. Vặn lửa to cho dầu sôi rồi hạ lửa vừa.
- Polenta lăn qua bột áo, vỗ nhẹ để phần bột thừa rơi xuống, đem chiên trong dầu sôi khoảng 2 phút hoặc đến khi chín vàng.
- Polenta chiên xong dùng nóng với các loại xốt như xốt cà chua, tương ớt hoặc mayonnaise.
Tổ chức sản xuất: Hoàng Anh WhitePoplar
Ý tưởng & mỹ thuật: Alex Trần
Thực hiện: Lê Ngọc
Ảnh: Nhat Tan Doan
Ý tưởng & mỹ thuật: Alex Trần
Thực hiện: Lê Ngọc
Ảnh: Nhat Tan Doan