Món chè khoai dẻo đang 'làm mưa làm gió' ở các cửa hàng chè nhưng nếu khó tính, đòi hỏi yêu cầu an toàn vệ sinh thì bạn có thể làm tại nhà.
Nguyên liệu:
- Khoai lang bở- Bột năng- Bột nếp- Nước dừa- Nước cốt dừa- Bột rau câu- Sữa tươi, kem béo- Mật ong, đường.
Cách làm:
- Khoai lang rửa sạch, hấp chín, thái miếng bóp mịn.
- Trộn khoai với bột năng, bột nếp theo tỷ lệ 1:1/2:1/2 và 30 g đường, sau đó chế từ từ nước sôi vào nhào cẩn thẩn kẻo bỏng.
- Lấy bột ra chia thành đoạn nhỏ, lăn dài thành dây rồi cắt đoạn.
- Cho vào bát hoặc âu lớn áo qua một lớp bột năng nữa , khi luộc lên nó sẽ trong veo. Thả ngay vào bát nước lạnh, vớt ra trộn 2 thìa mật ong, hoặc đường kính để không bị dính vào nhau.
- Nếu thích bát chè nhiều màu sắc bạn có thể chia bột khoai ra làm 3 phần, mỗi phần trộn với chút phẩm màu thực phẩm hoặc dùng các nguyên liệu tự nhiên để tạo màu như củ dền tím, gấc đỏ, matcha xanh...
- Thạch thì các bạn nên làm từ nước dừa và cùi dừa xay nhuyễn lọc lấy nước nhão, thêm đường và bột rau câu, đun sôi để nguội là được.
- Sương sa hạt lựu: củ năng hoặc củ đậu xắt hạt lựu, ngâm trong nước màu vài tiếng, xong mang ra áo một lớp bột năng, luộc lên vớt ra luôn.
- Nấu nước chè: Nước dừa + đường + nước cốt dừa, đun sôi, thêm chút bột sắn dây cho hơi sánh, để nguội.
- Khi ăn cho khoai dẻo, thạch, sương sa hạt lựu, chan nước chè thêm sữa tươi và một chút kem béo là xong.
Theo VNE
Cá mó chiên mắm tỏi đậm đà hương vị biển
Trong những ngày giao mùa thế này, được nhâm nhi món cá mó chiên vừa thơm vừa giòn béo ngậy hòa cùng nước mắm tỏi ớt tưởng chừng như khá giản dị nhưng lại ngon đến không ngờ.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 500g cá mó
- 2 muỗng canh nước mắm
- 1 muỗng cà phê đường
- 3 quả ớt đỏ
- 1 củ tỏi
- 2 muỗng canh dầu ăn
- 2 muỗng canh nước mắm
- 1 muỗng cà phê đường
- 3 quả ớt đỏ
- 1 củ tỏi
- 2 muỗng canh dầu ăn
PHẦN 2: CÁCH LÀM CÁ MÓ CHIÊN NƯỚC MẮM
Bước 1: Cá mó rửa sạch, ngâm với nước muối 10 phút rồi vớt ra để ráo nước. Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào chờ dầu nóng rồi lần lượt cho cá mó vào chiên.
Bước 2: Khi cá vàng thì lật cá lại để cá vàng đều 2 mặt.
Bước 3: Ớt, tỏi băm nhuyễn rồi trộn với nước mắm, đường thành hỗn hợp nước mắm tỏi ớt sền sệt.
Bước 4: Cho hỗn hợp nước mắm tỏi ớt vào chảo cá, để cá ngấm vị thêm 3 phút là tắt bếp.
Gắp cá mó chiên mắm tỏi ra đĩa, dùng nóng rất ngon cơm, vị cá thơm lừng, màu sắc bắt mắt ngon khó cưỡng.
Cá mó chiên là món giao mùa phù hợp với tất cả mọi người. Đây là món cá chiên hấp dẫn, được nhiều người yêu thích.
Vị béo của cá quyện với hương thơm của nước mắm tỏi ớt dùng kèm với cơm nóng trôi cơm đến lạ!
Chúc bạn và gia đình ngon miệng với cách làm cá mó chiên mắm tỏi đậm đà!