Cùng sáng tạo với công thức mới để hạt trân châu hấp dẫn chưa từng thấy. Trân châu long nhãn không phải quán chè nào cũng có.
Cùng sáng tạo với công thức mới để hạt trân châu hấp dẫn chưa từng thấy. Nếu như hạt trân châu thường được làm từ bột năng, cùi dừa đơn thuần, ít vị, thì trân chân long nhãn vừa cho màu sắc đẹp lại vừa có vị thơm ngọt đặc biệt từ long nhãn, và bột béo.
Hướng dẫn cách làm hạt trân châu cho bạn.
Nguyên liệu
+ Bột béo 100gr
+ Nước sôi 50ml
+ Long nhãn khô 50gr
- Để bột ra tô. Đổ nước sôi vào bột rồi dùng đũa quấy đều. Khi thấy nhiệt đã bớt nóng thì dùng tay nhào đến khi bột mịn.
- Nếu muốn hạt trân châu có màu thì bạn pha màu vào nước rồi mới đổ vào bột và bắt đầu nhào.
- Long nhãn khô cắt thành những miếng nhỏ.
- Lấy bột vừa đủ bằng đầu ngón tay, nhồi long nhãn vào giữa và vê tròn thành những viên nhỏ.
- Đun sôi nước, thả hạt trân châu vào luộc, lửa to. Đến khi hạt trân châu nổi lên là được.
- Chuẩn bị 1 bát nước lạnh để vớt trân châu từ nồi nước sôi vào.. Việc thả trân châu vào nước lạnh sẽ giúp hạt thêm dẻo và không bị dính vào nhau.
Nàng chủ bếp Hương Chóe
(Theo Congluan.vn)
Cách làm món sườn xào chua ngọt kiểu miền Bắc
Có rất nhiều cách làm sườn xào chua ngọt ngon. Hầu như các bà nội trợ đều từng làm qua món ăn này và có những bí quyết riêng bởi đây là món dễ đưa cơm, hấp dẫn trẻ nhỏ.
Infonet xin chia sẽ thêm với các bạn một cách làm sườn xào chua ngọt rất ngon, đơn giản, miếng sườn vẫn tươi ngọt nhưng mềm, róc.
Nguyên liệu cho món sườn xào chua kiểu miền Bắc:
- Sườn non
- Đường
- Mắm
- Bột ngọt, tỏi băm, hành băm, bột ngô, tiêu
(các gia vị có thể nêm nếm theo khẩu vị)
Cách chế biến món sườn xào chua ngọt:
- Chọn sườn non có chút mỡ, chặt miếng vừa ăn, rửa qua nước lạnh cho sạch hết vụn xương, để khô rồi đổ vào bát nước đun sôi khoắng nhẹ, sau đó đổ ra ngay, rửa lại bằng nước lạnh cho thật sạch, hết vụn.
- Cho sườn vào nồi, đổ nước vào ngập sườn. Đun đến khi nước trong nồi cạn còn khoảng nửa bát ăn cơm thì tắt bếp. Gắp sườn ra đĩa, chắt phần nước ra một chiếc bát sạch, để riêng.
- Đun nóng 2 muỗng canh dầu, cho chỗ hành và tỏi băm đã chuẩn bị vào chiên vàng, vớt hết ra. Dùng dầu này chiên sườn để lấy mùi thơm. Bạn nhớ lưu ý vớt thật sạch hành tỏi nếu không chúng sẽ cháy bám vào miếng sườn.
- Sườn rán vàng nhẹ, hơi xém thì bạn chắt hết dầu đi. Tắt bếp.
- Pha nước sốt cho món sườn xào chua ngọt theo tỉ lệ: 4 nước cốt xương (đã chắt ra sau khi luộc sườn)+2 muỗng đường+2 muỗng cốt chanh+2 muống mắm hòa đều.
- Đổ toàn bộ phần nước sốt vào chảo sườn, đun đến khi sánh lại như ý. Có thể gia giảm thêm các gia vị khi pha nước sốt theo khẩu vị gia đình bạn. Bạn cũng có thể thay vị chua từ chanh bằng chanh leo, vị ngọt từ đường bằng nước ép táo, món sườn sẽ rất hấp dẫn.
- Cuối cùng là gắp sườn ra đĩa, rắc phần tỏi và hành đã chiên vàng lên trên, thêm một chút hạt tiêu nữa là bạn đã có món sườn rất hấp dẫn rồi.
Chúc bạn thành công với món sườn xào chua ngọt kiểu miền Bắc này nhé!
T. Huyên
Bí quyết nấu canh cua hoa thiên lý trong veo, nhiều gạchBữa cơm mùa hè có bát canh cua đồng nấu với hoa thiên lý, thêm vài quả cà pháo muối thì thật đúng vị.
|
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét