a

THƯƠNG CHÚC THẦY CÔ VÀ ANH CHỊ EM ĐỒNG MÔN TRƯỜNG HOÀNG DIỆU MỘT NĂM MỚI GIÁP THÌN AN LÀNH VÀ HẠNH PHÚC

b

b
CHÚC QUÝ THẦY CÔ VÀ ĐỒNG MÔN HOÀNG DIỆU NĂM GIÁP THÌN VẠN SỰ NHƯ Ý - AN KHANG THỊNH VƯỢNG.

Thứ Hai, 29 tháng 6, 2015

Vịt om sấu đầy hấp dẫn & Gà hầm hạt sen & Cơm gà rim nghệ

Miếng thịt vịt thơm, mềm, rất hợp với vị chua dịu của sấu om chẳng thế mà vịt om sấu luôn đắt hàng trong bữa cơm mỗi gia đình.

Đãi cả nhà thịt vịt kho sả
Đãi cả nhà vịt nấu chao ngày lễ
Cách ngâm sấu đường ngon cho mùa hè
Bún sườn nấu sấu cho bữa sáng
Cách làm vịt om sấu không khó.
Nguyên liệu:
- Vịt: 1kg
- Sấu: tùy theo sở thích, nếu thích ăn vị chua rõ thì bạn nấu từ 10-12 quả.
- Rau rút, khoai sọ
- Gừng, tỏi, hành khô, sả, riềng, chanh...
- Gia vị, muối, đường...
Thực hiện:
Bước 1: Rau rút nhặt sạch bấc, bóc vỏ hành tỏi, gừng riềng, sả đập dập.
Bước 2: Vịt mua về rửa sạch với nước lạnh, sau đó rửa lại với ½ quả chanh để vịt hết hẳn mùi hoi. Chặt hoặc cắt miếng to bằng bao diêm.
Bước 3: Ướp vịt với hỗn hợp hành, tỏi, sả, riềng, 1 thìa muối gia vị, 1 thìa cafe đường trong khoảng 30 phút cho thịt ngấm.
Bước 4: Khoai sọ gọt vỏ, ngâm nước để khoai ra hết nhớt.
Bước 5: Thịt đã ướp đủ thời gian các bạn xào qua, sau đó thêm lượng nước dùng vừa đủ ăn và đun sôi liu riu. Thêm sấu vào om đến khi thử thấy vịt đã chín mềm.
Bước 6: Khi vịt chín thì cho khoai sọ vào đun tới khi khoai chín bở, tiếp tục cho rau rút vào để rau vừa chín tới, nêm nếm lại gia vị vừa miệng ăn rồi tắt bếp.
Món vịt om sấu ăn cùng cơm hoặc bún đều ngon.
Chúc các bạn thành công với cách làm vịt om sấu chua ngon cho cả nhà!

Gà hầm hạt sen

Gà hầm hạt sen là món ngon dễ ăn, dễ thực hiện nếu như bạn đang muốn tẩm bổ cho cả gia đình.

Nguyên liệu
- 1/2 con gà ta hoặc góc phần tư của con gà công nghiệp to
- 50g hạt sen khô
- 1 nắm nấm hương
- 2 củ hành khô, 1 mẩu gừng
- Hạt nêm, nước mắm, dầu ăn, hạt tiêu, rau mùi, hành lá.
Cách làm
- Hành khô bỏ vỏ, xắt lát mỏng. Gừng xắt sợi nhỏ.
- Gà chặt miếng vuông vừa ăn, ướp với 1/2 chỗ hành khô, 2 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng cafe nước mắm và 1/2 muỗng cafe hạt tiêu trong khoảng 30 phút.
- Nấm hương ngâm nở, rửa sạch, cắt chân.
- Hạt sen rửa sạch rồi vớt ra để ráo.
- Làm nóng chút dầu ăn trong nồi, cho gừng và chỗ hành khô còn lại vào xào thơm.
- Trút thịt gà vào đảo cho thịt chuyển màu và săn lại.
- Thêm nước hoặc nước dùng (nếu có) vào xâm xấp, vừa ngập thịt gà, mở lửa to đun sôi.
- Khi nồi gà sôi thì bạn mở vung, giảm xuống lửa vừa, dùng thìa muôi hớt bỏ bớt mỡ và bọt, sau đó thêm hạt sen vào nồi gà.
- Khi nước sôi lại thì bạn thêm nấm vào, đậy vung giảm nhỏ lửa đun thêm khoảng 20 phút.
- Sau 20 phút bạn mở nồi gà ra kiểm tra xem hạt sen đã bở chưa, nếu chưa bở bạn đun thêm, nếu bở rồi thì bạn nêm nếm lại cho vừa ăn, rắc hành mùi xắt nhỏ rồi tắt bếp.
- Lấy gà hầm hạt sen ra tô, dùng nóng.
Thời tiết mưa, mát mẻ rất phù hợp để bạn trổ tài làm món gà hầm hạt sen thơm ngon, bổ dưỡng. Các bạn hãy thử làm đi nhé!
Minh Trang (tổng hợp)

Cơm gà rim nghệ

Món cơm gà rim nghệ không những ngon mà rất lạ miệng chị em hãy thử chế biến nhé!

Cơm gà Hải Nam thơm ngon, ai cũng có thể làm
Cơm gà lá dứa ngon mê cho bé yêu
Cách làm cơm gà luộc thơm ngon
Sườn non kho ấm áp cơm chiều
Nguyên liệu:
- 5 miếng thịt đùi gà
- 1 miếng gừng
- 2 tép tỏi
- 1 củ nghệ hay 1 muỗng bột nghệ
- 1 củ hành tím
- Gia vị: 1 muỗng cà phê bột nêm; 1/2 muỗng cà phê muối.
- 300ml nước lạnh
- 1 nhánh sả chẻ nhỏ
- Vài lá chanh.
Thực hiện:
Bước 1: Gà rửa sạch để ráo. Tỏi, gừng, hành tím, nghệ cho vào cối giã nhuyễn.
Bước 2: Thịt rửa sạch, để ráo. Cho thịt vô âu, rồi cho muối, bột nêm, gia vị vào tô rồi trộn đều.
Bước 3: Để khoảng 1 tiếng cho thịt thấm gia vị.
Bước 4: Cho tất cả nguyên liệu vào nồi cùng nước và lá chanh, bắc lên bếp rim.
Nhớ thỉnh thoảng lật thịt cho khỏi bị cháy. Khi thấy nước cạn là tắt bếp gắp đùi gà ra đĩa.
Bước 5: Nước sốt bạn cho cơm, rau củ tùy thích vào trộn đều sẽ có món cơm rất béo và thơm.
Bước 6: Bắc chảo dầu lên bếp (không cần quá nhiều dầu). Chờ dầu nóng cho từng miếng gà vào chiên cùng với sả và lá chanh.
Gà sả rán vàng gắp ra đĩa.
Cho ít xà lách thái nhỏ ra dĩa. Xếp thịt gà lên rồi cho sả lá chanh chiên giòn lên.
Món gà rim nghệ ăn với cơm rất tuyệt.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm cơm gà rim nghệ!

Không có nhận xét nào: