Không chỉ là loại quả được ưa chuộng vào mùa hè, vải còn dễ dàng kết hợp với các nguyên liệu khác mà vẫn đồng điệu về hương vị, không bị lệch tông chút nào.
Với những người yêu thích quả vải thì món tôm xào vải rau củ này vừa giúp đã cơn thèm, lại được trải nghiệm một hương vị hoàn toàn mới.
Cùng bếp Em đẹp tiếp tục chuyên đề "Món ngon từ vải" với thực đơn hấp dẫn, bổ dưỡng cho cơm nhà nhé.
Nguyên liệu
+ 200g vải
+ 200g tôm
+ Măng tây
+ Ớt chuông
+ Lòng trắng trứng
+ Bột ngô (có thể dùng bột sắn dây, bột năng)
+ Hành lá
+ Dầu, muối ăn
Cách làm
- Vải rửa sạch, bóc vỏ, bỏ hạt, ngâm vào nước muối.
- Tôm rửa sạch, lột vỏ, bỏ gân ở giữa. Ướp tôm với ít muối, hạt tiêu, bột ngô và lòng trắng trứng. Ướp như vậy trong 10 phút.
- Đặt chảo lên bếp, đổ nước vào, thêm một ít muối và dầu ăn, thả măng tây vào đun sôi lên rồi vớt ra để nguội.
- Đổ tôm vào chảo luộc trong 1-2 phút.
- Chuẩn bị ớt chuông, măng tây thái khúc ngắn.
- Thêm dầu vào chảo, lần lượt đổ tôm và ớt chuông măng tay vào xào chín, cuối cùng đổ vải vào.
- Pha một chút nước với bột ngô, muối đổ vào chảo, vặn lửa to, đảo đều tay rồi bắc chảo xuống.
Việt Hà – Dịch từ MC
Với những người yêu thích quả vải thì món tôm xào vải rau củ này vừa giúp đã cơn thèm, lại được trải nghiệm một hương vị hoàn toàn mới.
Cùng bếp Em đẹp tiếp tục chuyên đề "Món ngon từ vải" với thực đơn hấp dẫn, bổ dưỡng cho cơm nhà nhé.
+ 200g vải
+ 200g tôm
+ Măng tây
+ Ớt chuông
+ Lòng trắng trứng
+ Bột ngô (có thể dùng bột sắn dây, bột năng)
+ Hành lá
+ Dầu, muối ăn
Cách làm
- Vải rửa sạch, bóc vỏ, bỏ hạt, ngâm vào nước muối.
- Tôm rửa sạch, lột vỏ, bỏ gân ở giữa. Ướp tôm với ít muối, hạt tiêu, bột ngô và lòng trắng trứng. Ướp như vậy trong 10 phút.
- Đặt chảo lên bếp, đổ nước vào, thêm một ít muối và dầu ăn, thả măng tây vào đun sôi lên rồi vớt ra để nguội.
- Đổ tôm vào chảo luộc trong 1-2 phút.
- Chuẩn bị ớt chuông, măng tây thái khúc ngắn.
- Thêm dầu vào chảo, lần lượt đổ tôm và ớt chuông măng tay vào xào chín, cuối cùng đổ vải vào.
- Pha một chút nước với bột ngô, muối đổ vào chảo, vặn lửa to, đảo đều tay rồi bắc chảo xuống.
Việt Hà – Dịch từ MC
|
Lạ miệng với cá trắm chiên sả ớt
Từng miếng cá giòn thơm, cay cay thơm nồng chấm với chút mắm ngon thì thật tuyệt.
Cá trắm nướng riềng mẻ: Dân dã mà ngon
Cá trắm đen nhồi thịt hấp cuối tuần
Tai lợn xào sả ớt giòn giòn, lạ miệng
Chân gà chiên sả ớt cho chồng nhâm nhi cuối tuần
Nguyên liệu:
- Cá trắm phi lê: 300g
- Sả: 3-4 củ - Hành khô: 1 củ - Ớt: 1 quả - Bột chiên giòn: 1 ít - Mắm ngon: 2 thìa
Cách làm:
Bước 1: Cá trắm phi lê rửa sạch, thấm khô cắt miếng vừa ăn cho vào 1 cái âu.
Bước 2: Sả thái nhỏ. Cho sả, hành vào máy xay nhuyễn.
Nếu thích cay bạn có thể cho ớt vào xay cùng.
Bước 3: Cho sả, ớt ướp cùng với cá.
Bước 4: Thêm 3 thìa bột chiên giòn. Trộn đều các hỗn hợp, ướp khoảng 30 phút.
Bước 5: Sau đó chiên giòn trên bếp. Vớt cá ra qua lớp giấy thấm dầu. Nếu thích ăn mặn, bạn có thể pha 3 thìa canh nước, 2 thìa canh nước mắm sau đó đặt cá vào chảo thêm nước mắm vào đun tới khi cá ngấm gia vị và cạn nước. Còn nếu không bỏ qua phần này và chấm cá với mắm cay cay là được.
Gắp cá chiên sả ớt ra đĩa dùng với cơm trắng. Từng miếng cá giòn thơm, cay cay thơm nồng chấm với chút mắm ngon thì thật tuyệt.
Với cách làm này, cá rán của bạn không có chút tanh nào đâu nhé.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm cá trắm chiên sả ớt giòn ngon!
15 mẹo làm sạch quần áo khiến bạn phải ồ lên thích thúMột người vợ đảm đang là nắm rõ trong lòng bàn tay những bí quyết tẩy rửa quần áo thật thông minh.
|
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét