a

THƯƠNG CHÚC THẦY CÔ VÀ ANH CHỊ EM ĐỒNG MÔN TRƯỜNG HOÀNG DIỆU MỘT NĂM MỚI GIÁP THÌN AN LÀNH VÀ HẠNH PHÚC

b

b
CHÚC QUÝ THẦY CÔ VÀ ĐỒNG MÔN HOÀNG DIỆU NĂM GIÁP THÌN VẠN SỰ NHƯ Ý - AN KHANG THỊNH VƯỢNG.

Thứ Năm, 30 tháng 7, 2015

Cách làm Yaourt.

Cách làm yaourt truyền thống đơn giản tại nhà, không bị nhớt, không bị vữa, giúp bạn ăn thả ga mà không lo mất vệ sinh hay không an toàn khi mua sẵn ngoài tiệm về ăn.

Cách làm yaourt đông đá hay cách làm yaourt dẻo hoàn toàn giống nhau tùy vào bạn bảo quản ở ngăn mát hay ngăn đá của tủ lạnh. Cách làm yaourt sữa chua rất tốt cho hệ tiêu hóa kể cả người lớn và cho bé nữa. Ngoài ra cách làm yaourt với các loại sữa còn làm trắng da và còn được dùng để làm đẹp cho chị em phụ nữ chúng ta nữa. Với công dụng của sữa chua tốt như vậy các mẹ còn chần chờ gì mà không nhanh tay thực hiện ngay cách làm yaourt đơn giản nhất ngay sau đây nhé!
Nguyên liệu
+ 500ml Sữa tươi
+ 2 hộp Sữa đặc có đường (sữa đặc ông thọ)
+ 1 hộp sữa chua vinamilk (dùng để gây men)
+ Các lọ thủy tinh nhỏ để đựng yaourt (sữa chua). (hay dùng bịch nilong cũng được)
Cách làm yaourt sữa chua
– Đầu tiên các bạn bắt nồi nước (khoảng 200ml) lên bếp đun sôi, sau đó cho hết 2 hộp sữa đặc có đường vào và khuấy thật đều theo một chiều nhất định.
– Đợi đến khi thấy hỗn hợp này bắt đầu sôi lại thì các bạn cho tiếp 500ml sữa tươi vào khuấy và đun sôi nhẹ lại. Khi hỗn hợp trên đạt đến nhiệt độ khoảng 70 – 80 độ C, bạn cho tiếp hộp sữa chua vào.
(các bạn chú ý hộp sữa chua không nên để đông đá nhé, tốt nhất là để ở ngoài nhiệt độ phòng để lên men hiệu quả nhất nhé)
– Tiếp tục khuấy đều cho đến khi hỗn hợp gần sôi trở lại (không để sôi) thì tắt bếp rồi bắc nồi xuống khỏi bếp.
– Cuối cùng các bạn đổ yaourt sữa chua vào các lọ thủy tinh, (hoặc bịch nilon). Sau đó đậy kín nắp lại. Với cách làm này sữa chua mới lên men tốt được.
– Tiếp theo bạn dùng một nồi nước đã đun sôi và bắc xuống bếp đợi khoảng 5 phút cho nước nguội bớt. Các bạn đặt các ly yaourt này vào nồi nước sao cho nước ngập khoảng 2/3. Dùng nắp đậy nồi này lại để ủ sữa chua khoảng 4 – 6 giờ.
– Sau khi ủ xong các bạn lấy các lọ sữa chua ra và bỏ vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 4 giờ là thưởng thức được và đã xong cách làm yaourt dẻo rồi đấy. Nếu các bạn nào muốn cách làm yaourt đông đá thì cho các lọ yaourt này vào ngăn đá tủ lạnh nhé.
Cách làm sữa chua từ sữa đặc và sữa tươi này khá là đơn giản phải không các bạn. Chỉ vài bước thao tác đơn giản cộng với công thức làm yaourt chuẩn này các bạn có thể thực hiện ngay tại nhà mà không cần phải mua ở ngoài tiệm nữa rồi.
Chúc các bạn thành công!

Cách làm đậu phụ trứng ngon tuyệt hảo

Không chỉ ngon mà món đậu phụ trứng tự làm rất bổ dưỡng, đảm bảo vệ sinh chị em hãy thử nhé!

Tự làm đậu phụ ngon mà an toàn
Đậu phụ hấp tôm đơn giản mà ngon
Tôm xào đậu phụ đơn giản mà hấp dẫn
Cách phân biệt đậu phụ “sạch” và đậu phụ “thạch cao”
Cách làm đậu phụ trứng không khó!
Nguyên liệu:
- 6 quả trứng
- 2g muối
- 300ml sữa đậu nành
Dụng cụ:
- 1 nồi hấp
- Khay đựng đậu
Cách làm:
Bước 1: Cho 6 quả trứng vào bát đánh đều. Từ từ thêm sữa đậu nành vào và đánh đều liên tục, trong qá trình này thêm muối vào.
Bước 2: Lọc hỗn hợp trứng sữa qua rây.
Bước 3: Sau đó, đổ hỗn hợp vào khuôn, đặt hỗn hợp trứng sữa đậu nành và khay hấp và hấp ở nhiệt độ thấp trong 25 phút.
Bạn có thể để lâu hơn một chút tùy thuộc vào độ dày của miếng đậu trứng. Tuy nhiên không để lửa to quá và hấp quá lâu đậu sẽ bị rỗ.
Sau đó, cho đậu ra để nguội ở nhiệt độ phòng trước khi cắt đậu phụ trứng thành các miếng vuông hay tròn tùy ý.
Đậu phụ trứng tự làm vô cùng ngon lại đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm!

Đổi vị cho bữa tối với tôm rang thịt ba chỉ, bò xào hành tây

Tôm rang thịt ba chỉ, bò xào hành tây, canh cua mồng tơi là những món ăn thơm ngon bổ dưỡng bạn hãy chế biến cho gia đình thưởng thức nhé.

Thịt bò xào hành tây cần tây
Nguyên liệu:
Món thịt bò xào hành tây cần tây rất dễ làm nhưng các bạn phải chú ý, không xào thịt bò quá lâu, thịt sẽ khô quắt lại và rất dai.
- Thịt nạc bò: 300g
- Hành tây: 1 củ
- Cần tây: 200g
- Cà chua: 1/2 quả
- Hạt tiêu: 1/2 thìa cafe
- Gừng: 1 nhánh (5g)
- Tỏi: 5 tép (5g)
- Dầu ăn: 2 thìa canh
- Nước mắm: 2 thìa súp.
- Muối: 1 thìa cafe.
- Mì chính: 1 thìa cafe
Cách làm:
- Thịt bò mua về rửa sach, thái thành miếng mỏng, khi xào, thịt bò nhanh chín mà lại không bị dai.
- Hành tây bổ múi cau đem ngâm nước pha chút muối cho bớt hăng.
- Cần tây nhặt rửa sach, cắt khúc khoảng 4-5cm.
- Gừng gọt vỏ, giã giập.
- Cho thịt bò + gừng + nước mắm + muối + mì chính + hạt tiêu, trộn đều, ướp trong khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.
- Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ
- Cà chua thái miếng mỏng.
- Bắc chảo lên bếp, đun nóng cùng một chút dầu ăn, rồi cho tỏi vào phi thơm.
- Sau đó cho thịt bò vào đảo nhanh cho săn lại.
- Tiếp theo, khi thấy thịt bò vừa chuyển màu thì cho hành tây và cần tây vào xào cùng, thêm vài lát cà chua cho đẹp, nếm gia vị cho vừa ăn, đảo đều rồi tắt bếp.
- Thịt bò chín bày ra đĩa ăn với cơm nóng nhé.
Món thịt bò xào hành tây cần tây rất dễ làm nhưng các bạn phải chú ý, không xào thịt bò quá lâu, thịt sẽ khô quắt lại và rất dai, không ngọt, thịt phải mềm, vừa chín tới, có vị ngọt đậm đà, rau cần không còn vị hăng nhưng phải giòn, không được nát nhé.
Tôm rang thịt ba chỉ
Nguyên liệu:
Tôm rang thịt ba chỉ ăn nóng với cơm trắng rất ngon.
200g tôm tươi loại nhỏ
200g thịt ba chỉ
Hành lá
Gia vị
Cách làm:
Tôm mua về làm sạch, xả với nước nhiều lần rồi để ráo. Ướp tôm với chút muối, đường vàng, nước mắm, tỏi băm và một thìa cà phê dầu màu điều.
Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng nhỏ, đem ướp gia vị như trên.
Tôm và thịt ướp để khoảng 15 phút cho ngấm.
Cho tỏi vào phi thơm sau đó cho thịt vào xào thật săn.
Thịt gần được cho tôm vào đảo cùng. Nêm lại gia vị vừa miệng.
Vớt tôm, thịt ra đĩa. Nước rang tôm đun cho đến khi hơi sánh lại thì cho tôm, thịt trở vào đảo đều tôm sẽ bóng đẹp hơn. Tiếp theo cho ít hành lá cắt khúc vào đảo đều
Tôm rang thịt ba chỉ ăn nóng với cơm trắng rất ngon. Nước rang thịt tôm dùng để chấm rau luộc nữa là có bữa tối hoàn hảo mà lại đơn giản, không tốn thời gian.
Canh cua mồng tơi
Nguyên liệu:
Canh cua mồng tơi là món canh ngon mùa hè.
- Cua đồng (Gọi cho oai thôi chứ lấy đâu ra): 300- 500 gram
- Rau mồng tơi: 1 bó
- Hành khô và các gia vị cần thiết
Cách làm:
- Cua đồng rủa sạch giã nhỏ hoặc xay nhuyễn lọc qua ray hoặc vải lấy phần nước để nấu ( nếu có thời gian nên nhặt phần gạch cua để riêng)
- Rau mồng tơi rủa sạch, thái thái nhỏ
- Hành phi thơm
- Cho phần nước nấu đã lọc ở trên vào nồi cùng các gia vị đun trong lúc đun khuấy đều tay khi vừa nước xôi chúng ta vớt lấy phần thịt cua nổi lên.
- Tiếp theo chúng ta cho phần gạch cua, rau mồng tơi vào đun lại cho chín, đỏ phần thịt cua vớt được lên trên và tắt bếp.
- Múc ra bát và thưởng thức.
Gỏi vịt trộn bắp cải và cà rốt
Nguyên liệu:
Món gỏi vịt bắp cải này khi ăn rất vừa miệng, cảm giác thanh mát hài hòa các vị chua cay mặn ngọt.
Vịt tơ 1 con khoảng 1,5kg
Bắp cải 200g
Hành tây 100g
Cà rốt 100g
Lạc nhân 50g
5 củ hành khô, 1 củ tỏi, 1 – 2 quả ớt, 1 quả chanh (hoặc 2 thìa giấm)
Đường, muối, hạt nêm, nước mắm…
Rau húng quế, mùi tàu
Cách làm:
Bước 1:
- Vịt mua về bạn phải làm thật sạch, bóp kĩ với gừng và rượu gạo để khứ bớt mùi hôi.
- Tiếp theo cho vịt vào nồi, đổ nước ngập vịt, thêm vào 1 ít hat nêm, muối, 2 củ hành khô nướng và 1 miếng gừng. Bật bếp và luộc vịt khoảng 30-40 phút. Vít chín vớt ra để nguội.
Bước 2:
- Dùng dao sắc lọc lầy phần thịt đùi và lườn, thái mỏng miếng khoảng 0,5cm.
Bước 3:
- Thái mỏng bắp cải, rửa sạch với muối.
- Cà rốt gọt vỏ, thái sợi nhỏ.
- Hành tây thái mỏng, sau đó đem ngâm vào nước lạnh để khứ bớt mùi hăng của hành.
- Thái rối rau mùi và rau húng.
- Băm nhuyễn ớt và tỏi.
- Đem bào mỏng 3 củ hành khô, phi thơm vàng.
- Lạc rang chín thơm, đãi vỏ rồi giã thô.
- Cho các nguyên liệu vào trộn đều với thịt vịt
- Khi gia vị đã ngấm đều vào gỏi thì thêm rau mùi và rau húng vào.
- Khi ăn bày ra dĩa, rắc lên trên một ít hành phi và lạc rang.
Món gỏi vịt bắp cải này khi ăn rất vừa miệng, cảm giác thanh mát hài hòa các vị chua cay mặn ngọt. Ăn hoài không hề thấy ngán.
Chúc các bạn thành công!

Không có nhận xét nào: