a

THƯƠNG CHÚC THẦY CÔ VÀ ANH CHỊ EM ĐỒNG MÔN TRƯỜNG HOÀNG DIỆU MỘT NĂM MỚI GIÁP THÌN AN LÀNH VÀ HẠNH PHÚC

b

b
CHÚC QUÝ THẦY CÔ VÀ ĐỒNG MÔN HOÀNG DIỆU NĂM GIÁP THÌN VẠN SỰ NHƯ Ý - AN KHANG THỊNH VƯỢNG.

Chủ Nhật, 12 tháng 7, 2015

Nước trái cây thơm mát dễ làm & Salad 3 món & Gà xào cay

Nước trái cây tổng hợp từ các loại quả mùa hè tươi ngon sẽ đem lại cảm giác thật sảng khoái khi thưởng thức.

Nước ép khế tuyệt vời cho ngày nóng
Nước vải thiều chanh tươi thơm mát cho ngày hè
2 phút làm detox từ nước trái cây thanh lọc cơ thể
Nước ép táo, cà rốt bổ dưỡng
Nguyên liệu:
- 1 trái ổi
- 1 trái táo
- 1/3 trái thơm
- 100gr đường phèn
- 1 lít nước
- 1 thanh quế
Thực hiện:
Bước 1: Trái cây rửa sạch, thái miếng vừa ăn.
Bước 2: Nước, đường, quế cho vào nồi, bắc lên bếp nấu cho tan đường.
Bước 3: Cho tất cả các loại trái cây vào nấu 5-7 phút là tắt bếp, để nguội.
Đá cho vào ly, sau đó đổ nước trái cây cùng trái cây vào dùng lạnh rất thơm.
Nước trái cây không uống hết, bạn bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
Chúc các bạn thành công với cách chế biến đồ uống nước trái cây nhanh gọn này nhé!

Salad 3 món

Salad là món ăn ngon, thích hợp với những người đang theo chế độ dưỡng thực - kiêng các chất bột đường nhưng phải đầy đủ năng lượng cho một ngày làm việc. Cùng đầu bếp nhà hàng Ajisen Ramen thực hiện 3 món salad đặc biệt này nhé.

Salad cá ngừ
Nguyên liệu:
- Cá ngừ, salad iceberg
- Dưa leo, cà chua, rau mầm
- Muối, đường, mè trắng,
- Ớt Nhật 7 vị, mayonnaise, tương ớt.
Cách làm:
Cắt nhỏ salad, dưa leo, cà chua. Bắc chảo nóng, cho cá ngừ đã ướp muối vào chiên vàng rồi tán nhuyễn. Trộn đều cá với muối, đường, mayonnaise, ớt bột và tương ớt.
Cho hỗn hợp rau củ đã chuẩn bị sẵn vào đĩa, cho hỗn hợp cá đã trộn lên trên, rưới nước xốt chung quanh, rồi rắc mè và ớt bột. Món này dùng lạnh rất ngon.
Salad cá hồi
Nguyên liệu:
- Cá hồi khoảng 100 gr
- Salad iceberg
- Dưa leo
- Cà chua
- Rau mầm
- Giấm đen
- Nước tương, đường, mè trắng.
Cách làm:
Cắt nhỏ salad, dưa leo, cà chua. Bắc chảo nóng, cho cá đã ướp muối vào rán nhanh cho vàng. Cho hỗn hợp rau củ chuẩn bị sẵn lên trên đĩa, để cá hồi lên trên, cho nước xốt lên trên cùng.
Salad bacon
Nguyên liệu:
- Thịt xông khói, salad iceberg
- Dưa leo, cà chua, rau mầm
- Giấm đen, nước tương, đường, mè trắng, giấy thấm dầu.
Cách làm:
Salad, dưa leo, cà chua cắt nhỏ với kích thước tùy sở thích. Bắc chảo lên bếp để nóng, cho bacon đã cắt nhỏ vào, rán vàng và giòn; vớt ra để trên giấy cho hút bớt dầu thừa. Lấy phần dầu thừa trên chảo cho vào chén, pha với nước tương, giấm đen, đường để làm nước sốt salad.
Cho hỗn hợp rau củ đã chuẩn bị sẵn vào đĩa, sắp bacon lên, rưới nước xốt lên trên cùng.
Thụy Khuê 
Ảnh: Hoàng Thụy

Gà xào cay

Thưởng thức món gà xào cay thơm ngon, hấp dẫn trong một ngày mát trời cực kỳ trôi cơm.

Mực xào cay giòn giòn ai cũng thích
Thơm cay gà xào húng quế cuối tuần
Sò lông xào cà ri cay nồng ăn kèm cơm cháy
Gà xào măng tươi lạ miệng mà hấp dẫn
Nguyên liệu:
- Gà ta: 1 con
- Sả: 3-5 củ
- Ớt tươi: 1 quả
- Hành khô: 1 củ
- Ớt bột: 1 thìa; gừng: 1 củ
- Gia vị: Dầu ăn, mắm, bột canh, mì chính.
Cách làm:
Bước 1: Gà ta làm sạch, chặt miếng vừa ăn.
Bước 2: Ướp gà với 1 thìa bột nêm, 1 thìa canh nước mắm, hành khô băm nhỏ và ít ớt bột. Trộn đều hỗn hợp lên sau đó để khoảng 30 phút.
Bước 3: Sả bóc bỏ lớp vỏ ngoài, chọn phần củ sả và thái lát mỏng, ớt tươi thái miếng nhỏ, hành khô băm nhỏ, gừng thái chỉ.
Bước 4: Đặt chảo lên bếp, đổ ít dầu đun sôi cho gà vào rán vàng đều các mặt, sau đó vớt ra đĩa.
Bước 5: Vẫn chảo đó cho hành băm vào phi thơm, cho sả vào xào đều.
Bước 6: Tiếp đến cho gà đã rán vào đảo đều lên, nêm lại gia vị cho vừa miệng. Thêm ớt và gừng thái chỉ. Xào đến khi gà chín là được.
Từng miếng thịt gà mềm thơm, một chút cay cay của vị sả sẽ đưa cơm phải biết. Gà xào cay ăn với cơm trắng thì thật tuyệt bạn nhé.
Chúc các bạn và gia đình có bữa cơm ngon miệng với thịt gà xào cay!

Không có nhận xét nào: