Công thức sốt chanh chua chua thơm thơm quyện với miếng gà giòn tan ngon chảy nước miếng.
Nguyên liệu làm gà giòn sốt chanh:
- 2 miếng lườn gà
- 1 lòng trắng trứng
- 22ml nước tương, 5ml dầu mè
- 5g gừng nạo
- 15g mè rang
Nước sốt chanh:
- 160ml nước hầm gà
- 60ml syrup chanh và 8-10 lát chanh (trong syrup)
- 15g mật ong
- 20g bột bắp
- 3 - 4 lát chanh tươi
Bột phủ chiên giòn:
- 60g bột bắp
- 2.5g bột nở
Cách làm gà giòn sốt chanh:
Bước 1:
Đầu tiên, bạn cắt lườn gà thành từng miếng vừa ăn.
Bước 2:
Bạn đánh bông lòng trắng trứng sau đó trộn với nước tương, gừng nạo, dầu mè và ướp lướn gà tầm 10''.
Bước 3:
Tiếp theo, bạn cho từng miếng thịt gà vào phần bột phủ chiên giòn.
Bước 4:
Chiên gà trong chảo ngập dầu cho đến khi chín vàng giòn thì vớt ra cho ráo dầu.
Bước 5:
Trộn các nguyên liệu làm sốt chanh vào 1 tô lớn.
Bước 6:
Cho 15ml dầu ăn vào chảo, đun nóng, sau đó rót phần sốt chanh vào và đun cho đến khi nó đặc lại một chút. Khi hỗn hợp sốt bắt đầu sôi nhẹ và nổi bọt thì thả vài lát chanh tươi vào để tăng độ chua cho phần sốt.
Bước 7:
Cuối cùng, bạn cho gà vào và đảo đều cho nước sốt đều phần gà chiên giòn là hoàn thành.
Giờ thì thưởng thức món gà giòn thơm ngon này ngay thôi!
Dọn ra đĩa và thêm ít mè rang lên trên.
Ăn cùng với cơm trắng là tuyệt luôn...
(Theo Tri thức trẻ)
Cách làm ngao xốt cà-ri bơ
Đảm bảo với món ăn này sẽ đem lại cho bạn một bữa cơm ngon miệng.
Cách làm ngao xốt cà-ri bơ
Ngao còn giúp cho những vấn đề về tiêu hóa, giúp tăng cảm giác ngon miệng. Dinh dưỡng trong ngao còn tham gia vào nhiều quá trình phản ứng chuyển hóa của cơ thể. Đó cũng là một yếu tố giúp phát triển chiều cao tốt ở trẻ.
Trong ngao chứa một lượng lớn đạm, protein nên rất tốt cho người suy nhược cơ thể, vừa ốm dậy. Lời khuyên của bác sỹ có thể dùng ngao thể nấu cháo, nấu canh sẽ tăng cường chất dinh dưỡng và lượng nước cho cơ thể người bệnh, giúp người ốm mau lành bệnh, cải thiện miễn dịch.
Tuy nhiên, những người có dấu hiệu của bệnh Gout, dạ dày, trẻ nhỏ, dị ứng... thì không nên ăn ngao vì có thể gây ra những rắc rối nhất định cho cơ thể và sức khỏe của người dùng.
Bên cạnh đó món ngao xốt cà-ri bơ cũng rất tốt cho mọi người đó. Cùng học cách làm món ăn đặc biệt này nhé
Chuẩn bị nguyên liệu:
1kg ngao
2 củ sả bằm nhỏ
1 muỗng cà-phê bột cà-ri
1/3 trái thơm (dứa) 30gr bơ
1 muỗng cà-phê bột ngô
50ml nước dùng heo
1 nhánh con gừng bằm nhỏ
hạt nêm, dầu ăn, đường.
Cách thức chế biến:
Ngao đánh vỏ, rửa sạch, ngâm trong nước cho nhả bớt mặn. Cho ngao vào nồi luộc mở miệng, tách vỏ ngao ra hai bên, bày ra đĩa. Thơm xắt quân cờ. Hòa bột ngô với ít nước lạnh.
Bắc chảo lên bếp, phi thơm gừng, sả, cho bột cà-ri, trái thơm, nước dùng, nêm hạt nêm, đường vừa miệng, xuống bột ngô, bơ cho sánh đều, rưới lên đĩa ngao. Ăn nóng.
Bánh đậu đỏ hạt dẻ 2 màu
Mình đổi vị ăn bánh đậu đỏ hạt dẻ 2 màu cho mới lạ nào.
Nguyên liệu:
Phần đậu đỏ:
– 150g đậu đỏ
– 400ml nước
– Đường (tùy mức độ ăn ngọt của bạn)
– Một chút muối
Phần hạt dẻ:
– 200g hạt dẻ tươi
– 20g đường
– 15ml mật ong
Cách làm:
Bước 1:
– Trước tiên bạn rửa sạch đậu đỏ, cho một lượng nước vừa đủ cách mặt đậu khoảng 5cm, đun sôi rồi chắt nước.
– Tiếp tục đổ 400 ml nước vào nồi, đun áp suất trong 9-10 phút rồi tắt lửa, vẫn đậy vung trong vòng 20 phút.
– Cuối cùng, nêm đường và muối vào nồi, đảo đậu cho tới khi nhuyễn mịn.
Bước 2:
– Ta đổ hạt dẻ vào nồi cùng với nước rồi đun sôi, sau đó tắt bếp.
– Ngâm hạt dẻ trong nồi nước chừng 1 phút, bóc sạch vỏ.
Bước 3:
– Tiếp tục đổ hạt dẻ đã bóc vỏ vào nồi áp suất, thêm 250 ml nước, đun nhỏ lửa trong 9-10 phút. Sau cùng, tắt bếp và đậy vung trong 20 phút.
Bước 4:
– Bây giờ, mình chắt nước và nghiền nhuyễn hạt dẻ trong 1 âu lớn.
– Lược lại hạt dẻ đã nghiền qua rây 1 lần nữa cho thật nhuyễn mịn.
Bước 5:
– Các bạn nêm đường, chút muối và mật ong vào hỗn hợp hạt dẻ, trộn đều cho thật quyện.
Bước 6:
– Chúng ta chia đậu đỏ và hạt dẻ thành 20 phần nhỏ bằng nhau.
– Dùng 1 miếng màng bọc thực phẩm sạch để nặn bánh. Lần lượt xúc 1 phần đậu đỏ và 1 phần hạt dẻ đặt vào giữa rồi viên tròn, nắm chặt lại như hình bên là hoàn thành.
Theo Trithuctre
Đùi gà nướng muối ớt
Thưởng thức món đùi gà nướng muối ớt vừa ngon lại dễ làm thế này chắc chắn ai cũng thích.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 3-4 cái đùi gà
- 1-2 thìa ớt bột cay
- 1 thìa sa tế
- Hành, tỏi băm nhỏ
- 1 thìa nước mắm; 1 chút muối
- 1 chút rượu trắng
- 1 thìa dầu ăn
- 1 chút nước tương đậm đặc
- Tiêu, bột nêm, đường
- 1-2 thìa ớt bột cay
- 1 thìa sa tế
- Hành, tỏi băm nhỏ
- 1 thìa nước mắm; 1 chút muối
- 1 chút rượu trắng
- 1 thìa dầu ăn
- 1 chút nước tương đậm đặc
- Tiêu, bột nêm, đường
PHẦN 2: CÁCH LÀM ĐÙI GÀ NƯỚNG MUỐI ỚT
Bước 1: Đùi gà bạn rửa sạch với giấm và muối cho hết mùi hôi rồi thấm cho khô. Cho đùi gà vào tô to cùng với các gia vị trên (trừ dầu ăn) trộn đều và ướp ít nhất 1 tiếng cho thịt thấm gia vị.
Bước 2: Khi đùi gà thấm gia vị mới cho dầu ăn vào trộn đều. Nật lò nướng 200 độ C trước 10 phút, xếp đùi gà vào khay nướng, lò đã nóng bạn cho đùi gà vào nướng.
Bước 3: Cứ 10 phút bạn trở đùi gà 1 lần cho thịt chín đều. Nướng khoảng 40-50 phút thịt đùi gà chín vàng đều là được.
Lấy đùi gà nướng muối ớt ra thưởng thức ngay khi còn nóng.
Chúc các bạn và gia đình thành công và ngon miệng với cách làm đùi gà nướng muối ớt!
Theo Hương Giang (Khám phá)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét