a

THƯƠNG CHÚC THẦY CÔ VÀ ANH CHỊ EM ĐỒNG MÔN TRƯỜNG HOÀNG DIỆU MỘT NĂM MỚI GIÁP THÌN AN LÀNH VÀ HẠNH PHÚC

b

b
CHÚC QUÝ THẦY CÔ VÀ ĐỒNG MÔN HOÀNG DIỆU NĂM GIÁP THÌN VẠN SỰ NHƯ Ý - AN KHANG THỊNH VƯỢNG.

Thứ Sáu, 12 tháng 5, 2017

Cách làm bánh vừng cười giòn thơm

Không tốn nhiều thời gian, công sức, những chiếc bánh vừng cười beo béo, thơm phức và ngọt nhẹ chắc chắn sẽ hấp dẫn bạn.
Không chỉ quen thuộc với người Việt, bánh vừng cười còn là một món ăn nhẹ nổi tiếng của Trung Quốc nhất là vào dịp Tết Nguyên đán. Theo văn hóa Trung Quốc, hình tròn của chiếc bánh được coi là biểu tượng cho sự đoàn tụ của tất cả các thành viên trong gia đình.
Sau khi chiên, trên bánh xuất hiện một vết nứt nhỏ như cái miệng xinh xinh đang mỉm cười. Đó là lý do tại sao người ta đặt cho loại bánh này cái tên đáng yêu như vậy.
Thời gian chuẩn bị: 15 phút
Thời gian nấu: 10 phút
Nguyên liệu:
- 300g bột mỳ
- 1,5 thìa cafe bột nổi (baking powder)
- 1 thìa cafe sữa bột
- Một nhúm muối
- 150g đường kính
- 50ml nước ấm
- 2 thìa cafe dầu ăn
- 1 quả trứng
- 1 chén vừng trắng
Cách làm:
Note lai cach lam banh vung cuoi gion thom trong vai phut - Anh 1
- Hòa tan đường trong nước ấm và đánh tan trứng.
- Trong một âu khác trộn chung bột mì, bột nổi, sữa bột, muối rồi sau đó cho hỗn hợp nước đường - trứng ở trên vào.
- Thêm dầu ăn vào nhào cho hỗn hợp bột mềm mịn. Nếu dính tay, bạn nên thêm vào khoảng 1 thìa bột mỳ và trộn đều hoặc bọc bằng màng bọc thực phẩm và ủ bột một lúc.
Note lai cach lam banh vung cuoi gion thom trong vai phut - Anh 2
Note lai cach lam banh vung cuoi gion thom trong vai phut - Anh 3
- Sau đó, chia thành 40 phần nhỏ và vo tròn rồi lăn bột qua lớp vừng trắng.
Note lai cach lam banh vung cuoi gion thom trong vai phut - Anh 4
- Đun thật nóng dầu ăn (khoảng 160 độ C) rồi giảm lửa và cho bột vào chiên. Chú ý lượng dầu phải ngập viên bột, chiên với lửa vừa trong khoảng 3 phút. Khuấy bánh liên tục để chúng vàng đều.
Note lai cach lam banh vung cuoi gion thom trong vai phut - Anh 5
- Khi bánh có màu vàng nâu thì vớt ra.
Bạn có thể dùng chúng cho một bữa ăn nhẹ, thêm tách trà thì không còn gì tuyệt vời bằng. Chúc bạn thành công và ngon miệng!
Theo Dân Việt

Gà xé sợi xào cay

Thưởng thức vị ngọt ngon, dai thơm lại có chút cay cay của thịt gà xé sợi xào kiểu này chắc chắn ai cũng phải tấm tắc.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 1 kg thịt gà (chọn thịt gà ta ngon dễ xé thành sợi) - 4 muỗng canh ớt sa tế
Ga xe soi xao cay nham nhi ca ngay van thich - Anh 1
- 1 muỗng cà phê tiêu - 2 muỗng cà phê đường - 4 muỗng canh nước mắm - 2 muỗng cà phê muối - Vài lá chanh - 1 củ hành tây. - 2 muỗng canh tỏi băm; 2 củ hành tím băm; 2 nhánh sả đập dập
Ga xe soi xao cay nham nhi ca ngay van thich - Anh 2
PHẦN 2: CÁCH LÀM THỊT GÀ XÉ SỢI XÀO CAY
Bước 1:Thịt gà đem rửa sạch, đun một nồi nước với sả, lá chanh, hành tây và muối, khi nước sôi cho thịt gà vào luộc chín.
Ga xe soi xao cay nham nhi ca ngay van thich - Anh 3
Bước 2:Sau khi thịt gà đã chín các bạn vớt ra đĩa để cho thịt gà nguội rồi xé thành sợi nhỏ.
Ga xe soi xao cay nham nhi ca ngay van thich - Anh 4
Bước 3:Đặt chảo lên bếp cho một ít dầu vào đun nóng, cho thịt gà đã xé sợi vào chiên cho thịt có màu hơi vàng thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Ga xe soi xao cay nham nhi ca ngay van thich - Anh 5
Bước 4:Cho một chiếc chảo khác lên bếp cùng 1 muỗng canh dầu vào, khi dầu nóng các bạn cho hết hành, tỏi vào xào thơm.
Ga xe soi xao cay nham nhi ca ngay van thich - Anh 6
Bước 5:Sau đó cho tiếp tương ớt sa tế cùng các gia vị còn lại vào đun sôi, tiếp tục cho thịt gà vào đảo đều với nhau là hoàn thành.
Ga xe soi xao cay nham nhi ca ngay van thich - Anh 7
Ga xe soi xao cay nham nhi ca ngay van thich - Anh 8
Cho thịt gà xé sợi xào cay ra đĩa và cùng mọi người thưởng thức vị ngọt ngon, dai dai của món ăn hấp dẫn này. Nếu ăn không hết bạn có thể cho vào lọ thủy tinh, bảo quản trong ngăn mát ăn dần nhé!
Ga xe soi xao cay nham nhi ca ngay van thich - Anh 9
Ga xe soi xao cay nham nhi ca ngay van thich - Anh 10
Ga xe soi xao cay nham nhi ca ngay van thich - Anh 11
Chúc bạn thành công với cách làm thịt gà xé sợi xào cay thơm ngon hấp dẫn cho cả nhà!
Theo Thùy Duyên/Khampha

2 cách làm sushi cơm

Bữa trưa của bạn sẽ thật ngon và lạ miệng với 2 món sushi cơm vừa đẹp mắt vừa ngon miệng này đấy!
Cách 1:
Nguyên liệu:
- ½ trái dưa leo theo chiều dài
- 2 thanh cua
- 2 thanh củ cải muối vàng (bạn có thể tham khảo cách làm củ cải muối vàng tại đây
- 1 quả trứng
- Cơm chín
- Gia vị: muối, dầu mè
- Khuôn làm sushi, tấm mành tre cuộn sushi
Cách làm:
2 cach lam sushi com chua bao gio don gian den the - Anh 1
Bước 1
Đầu tiên, bạn đập trứng vào chén đánh tan cùng với một chút muối. Làm nóng chảo dầu trên bếp, đổ trứng vào chảo trán lớp mỏng. Dưa leo rửa sạch, cắt lát mỏng dọc theo chiều dài bổ đôi lát dưa thành hai nửa. Cơm chín cho vào bát trộn với muối và dầu mè vừa ăn. Tiếp theo, bạn cho cơm vào khuôn sushi nén chặt thành các thanh cơm dài.
2 cach lam sushi com chua bao gio don gian den the - Anh 2
Bước 2
Bạn cắt thanh cua thành những thanh dài, tách riêng phần bên ngoài màu hồng và bên trong màu trắng. Cắt 2 thanh củ cải vàng thành thanh dài. Cắt trứng chiên thành những thanh dài. Lưu ý chiều dài của thanh cua, củ cải, trắng, dưa leo bằng nhau. Dưa leo sau khi cắt thanh dài, bạn ngâm trong nước muối 5 phút cho mềm để dễ tạo hình.
2 cach lam sushi com chua bao gio don gian den the - Anh 3
Bước 3
Đặt tấm mành tre bên dưới, tấm nilon bên trên bạn xếp lần lượt các thanh trứng, dưa leo, thanh cua hồng, củ cải, thanh cua trắng nằm chéo so với tấm mành tre. Tiếp đến, bạn đặt cuộn cơm lên trên và cuộn các thanh trứng, dưa leo, thanh cua, củ cải xoắn bao quanh bên ngoài cuộn cơm. Dùng dao cắt phần cơm trắng hai đầu. Tương tự, bạn cuộn dưa leo, trứng, thanh cua, củ cải cho các cuộn cơm còn lại. Cắt đôi cuộn cơm.
Hoàn thành:
Đặt những cuộn cơm xoắn nhiều màu sắc vào hộp, trang trí thêm vài lá cải xoăn, cà chua bi là bạn có hộp cơm bắt mắt ngon miệng rồi nhé. Món cơm cuộn này thích hợp để bạn chuẩn bị cho buổi dã ngoại, đổi món cho bữa cơm trưa văn phòng quen thuộc, bổ sung thực đơn cơm cuộn thêm phong phú.
2 cach lam sushi com chua bao gio don gian den the - Anh 4
Cách 2:
Nguyên liệu:
- 2 củ cà rốt
- Nước ngâm cà rốt: 2 muỗng canh giấm, 1 muỗng canh đường, ½ muỗng canh muối
- 1 trái ớt chuông vàng
- 4 nấm đông cô
- Gia vị xào nấm: ½ muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước tương
- Cơm chín
- Gia vị trộn cơm: 1 muỗng canh giấm, đường, muối, một ít mè đen
- Khuôn làm cơm sushi
Cách làm:
2 cach lam sushi com chua bao gio don gian den the - Anh 5
Bước 1
Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, dùng dao bào thành những lát mỏng theo chiều dài. Cho hỗn hợp 2 muỗng canh giấm, 1 muỗng canh đường, ½ muỗng canh muối vào bát trộn đều. Tiếp theo, bạn cho cà rốt bào lát mỏng vào bát nước ngâm 20 phút để các lát cà rốt mềm dễ cuốn.
2 cach lam sushi com chua bao gio don gian den the - Anh 6
Bước 2
Nấm đông cô rửa sạch, cắt nhỏ cho vào bát cùng với ½ muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước tương trộn đều, bạn có thể gia giảm lượng gia vị cho phù hợp với khẩu vị gia đình bạn. Làm nóng chảo dầu trên bếp, cho nấm vào xào nhanh tay. Ớt chuông vàng rửa sạch, băm nhỏ.
2 cach lam sushi com chua bao gio don gian den the - Anh 7
Bước 3
Bạn cho 1 muỗng canh giấm, 2 muỗng canh đường, một chút muối vào nôi đun sôi làm gia vị trộn cơm. Đổ hỗn hợp gia vị vào bát cơm trộn đều cùng với mè đen. Tiếp đến, cho cơm vào khuôn làm sushi nén chặt thành thanh dài rồi cắt khúc.
2 cach lam sushi com chua bao gio don gian den the - Anh 8
Bước 4
Tiếp theo, bạn cuộn viên cơm tròn bên trong miếng cà rốt. Tương tự, bạn cuộn cơm trong những miếng cà rốt còn lại. Cuối cùng, bạn múc ít nấm xào, ớt chuông vàng băm nhỏ đặt lên trên mỗi cuộn cơm là xong.
Hoàn thành:
Món cơm cuộn cà rốt đơn giản thơm ngon đã hoàn thành! Cơm cuộn ăn kèm với nấm xào, ớt chuông làm mới hương vị của món ăn, cho bữa ăn ngon hơn. Cơm cuộn luôn là món ăn nhiều hương vị cho người thưởng thức, kết hợp với sức sáng tạo không ngừng tạo nên những thay đổi cả phần thị giác và vị giác mang lại món ăn mới lạ, không cảm thấy nhàm chán.
2 cach lam sushi com chua bao gio don gian den the - Anh 9
Chúc bạn ngon miệng với 2 cách làm sushi cơm đơn giản mà ngon này nhé!
Nguồn: yalove66
Thùy Vân / Theo Trí Thức Trẻ

Học những bí kíp này để trở thành 'cao thủ món nướng'

Món nướng luôn hấp dẫn mọi người bởi mùi thơm lừng của các loại gia vị, sốt hòa quyện vào thịt sau khi nướng xong. Tuy nhiên, để bữa tiệc nướng của bạn được hoàn hảo, hãy tham khảo một vài kinh nghiệm sau.
Không còn gì tuyệt vời hơn là vừa nướng thịt vừa trò chuyện với vài ba người bạn thân trong khu vườn nhà. Nhưng để có một bữa tiệc nướng thì cần phải chuẩn bị không ít thứ, hơn nữa trong khi nướng đồ cần một vài tuyệt chiêu nữa như vậy những miếng thịt hay củ quả mới có thể giữ được mùi vị ngon nhất.
Bài viết này sẽ giới thiệu với bạn những mẹo nhỏ cần dùng trong quá trình nướng, nếu bạn đã học được thì hãy thử áp dụng luôn nhé, bạn sẽ ngạc nhiên vì từ khi nào mình đã trở thành một cao thủ nướng đồ ăn.
Hoc nhung bi kip nay de tro thanh 'cao thu mon nuong' ai an cung phai khen - Anh 1
- Trước khi nướng, hãy dùng một ít giấy bạc, vo lại rồi lau giàn nướng, những cặn bám phía trên sẽ bị đánh sạch. Sau đó bổ đôi củ hành tây rồi chà lên giàn nướng lần nữa để làm sạch hoàn toàn vỉ nướng nhà bạn.
- Bạn không biết trong bình còn bao nhiêu gas? Lấy một cốc nước nóng đổ lên một bên bình. Phần bình còn gas sẽ hấp thụ nhiệt độ của nước nóng khiến phần bình đó lạnh hơn. Chỉ cần kiểm tra từ phía dưới đáy bình trở lên bạn sẽ dễ dàng đoán biết được lượng gas còn lại trong bình.
Hoc nhung bi kip nay de tro thanh 'cao thu mon nuong' ai an cung phai khen - Anh 2
- Ướp nguyên liệu:
Ướp nguyên liệu món nướng nhất thiết phải là nước sốt chế biến trước với các thành phần gia vị phổ biến như dầu ăn, muối, mù-tạt, yogurt, ngò thơm, hành, tỏi, và các loại thảo mộc nghiền nhuyễn. Bằng cách này, bạn sẽ cần vài tiếng đồng hồ để nước sốt ngấm đều vào nguyên liệu.Cách ướp nhanh nhất cho món nướng là dùng nước ướp ngọt đã chế biến, thay vì nước ướp tươi. Các loại nước ướp món ăn dạng sốt keo như mật ong trộn gia vị, nước đường, si-rô... có vị ngọt sẽ giúp món nướng có màu vàng đẹp, đạt được độ giòn ngon và thịt không bị bở.
Ngoài ra, bạn cũng có thể đơn giản hóa công đoạn ướp với các nguyên liệu lỏng như rượu vang, giấm, nước cốt chanh. Hãy dùng một chiếc cọ, liên tục quết nước ướp lên món ăn trong lúc nướng.Tẩm ướp thịt trước khi nướng với hỗn hợp nước rau quả: Như nước cam (chanh, quýt), gừng, ớt, giấm… vì có chất chống oxy hóa. Nên tẩm hoặc ướp thực phẩm cần nướng với nước sốt trước khi nướng. Nước sốt ngoài tác dụng tăng hương vị cho món ăn còn có thể làm tăng tính an toàn cho các món nướng. Lớp dịch lỏng của nước sốt bao phủ thực phẩm sẽ làm giảm lượng mỡ chảy xuống, do đó hạn chế phát sinh các chất độc. Sốt càng đặc càng có hiệu quả cao.
- Làm thực phẩm ráo nước (hoặc bất kì chất dịch nào) trước khi để lên nướng: bọc cá trong giấy nhôm rồi nướng để giữ thực phẩm được ẩm, ngăn ngừa tích tụ chất độc hại từ khói. Có thể thêm một ít rau thơm, tỏi, vài lát chanh, ít rượu trắng cho thơm ngon.
Hoc nhung bi kip nay de tro thanh 'cao thu mon nuong' ai an cung phai khen - Anh 3
- Cho vài lát chanh tươi lót phía dưới rồi cho miếng fillet cá lên trên để nướng, bạn sẽ có những miếng cá nướng ngon tuyệt mà không lo bị dính vào vỉ nướng.
- Khi nướng cá có da, hãy úp phần da cá xuống dưới, tiếp xúc với lửa. Da giúp cho phần thịt cá, vốn đã mềm, sẽ không bị vỡ ra, đồng thời bảo vệ thịt cá khỏi lửa cháy.
Hoc nhung bi kip nay de tro thanh 'cao thu mon nuong' ai an cung phai khen - Anh 4
- Hãy để một viên đá nhỏ lên phía trên miếng thịt bò, bạn sẽ không còn lo miếng thịt bị khô quá.
- Mặc dù bạn đã cho thêm một chút dầu ăn vào nguyên liệu trong giai đoạn ướp, hãy chuẩn bị thêm 1 chén dầu ô-liu, cùng với 1 cây cọ sạch. Trong khi nướng thức ăn, liên tục quết dầu ăn trên bề mặt cũng như các khe xiên. Làm như vậy sẽ dễ dàng hơn cho bạn khi lấy thức ăn ra khỏi xiên sau đó.
Hoc nhung bi kip nay de tro thanh 'cao thu mon nuong' ai an cung phai khen - Anh 5
- Thời gian nướng hải sản: trung bình là 5 phút/1,5 cm, và 8-10 phút/ 2,5 cm. Tuy vậy, những loại hải sản khác nhau cũng đòi hỏi thời gian nướng khác nhau:
Tôm: 2 - 4 phút trực tiếp trên lửa ở nhiệt độ caoSò: 3 - 6 phút trực tiếp trên lửa ở nhiệt độ cao.Trai: 5-6 phút trực tiếp trên lửa ở nhiệt độ cao. Loại bỏ những con không mở miệng.Chem chép: 8 - 10 phút trực tiếp trên lửa ở nhiệt độ cao. Không ăn những con chưa mở miệng.Hàu: 3 - 5 phút trực tiếp trên lửa ở nhiệt độ cao.
- Tăm xiên ngâm trong nước 15-20 phút trước khi dùng, mỗi lần dùng 2 que để xiên thịt và rau sẽ giúp bạn thưởng thức đồ nướng dễ dàng hơn.
- Sau mỗi đợt thức ăn, hãy để lò nóng lại trong khoảng từ 10 - 15 phút. Nếu bạn tiếp tục nướng ngay, lò sẽ không có đủ độ nóng để làm chín thức ăn. Khi đó món ăn sẽ bị thấm màu khói, trông sẽ không đẹp.
Sau bài viết này, chắc chắn những bữa tiệc đồ nướng của bạn sẽ trở nên đơn giản và ngon miệng hơn bao giờ hết. Giờ thì những miếng thịt dày hay những miếng cá khó nướng đến đâu cũng không còn làm khó bạn được nữa đúng không? Hãy cùng bạn bè tận hưởng những món đồ nướng thơm ngon nhé!
Theo TTXVN