Với món gà kho măng đậm đà, phảng phất hương vị của hành lá, hành hương, tỏi và cả hạt tiêu các gia vị sẽ làm bữa ăn của bạn thêm hấp dẫn.
Nguyên liệu:
600 gram ức gà hoặc đùi gà
150 gram măng tươi
1 ít dầu điều, mắm, muối, ớt, hạt nêm, tiêu
Hành lá, hành hương, tỏi băm nhỏ
Thành phẩm. Ảnh: Nấu ăn ngon mỗi ngày
Cách làm:
Bước 1: Gà rửa qua với nước muối và để ráo sau đó chặt thành những miếng vừa ăn.
Bước 2: Ướp gà với hành hương, mắm, hạt niêm, hạt tiêu trong 1 giờ.
Bước 3: Măng cắt khúc 1,5 - 2 cm đun lên với nước khoảng 7 - 10 phút sau đó rửa lại với nước rồi để ra rổ
Bước 4: Dầu điều đun nóng thì phi tỏi sau đó cho gà vào chiên vàng cả 2 mặt
Bước 5: Tiếp theo cho măng vào thêm 1 ít nước lạnh, mắm, muối, hạt nêm, ớt bột rồi đun với lửa nhỏ đến khi chín
Bước 6: Sau cùng ta rắc hành lên là xong.
Song Doanh (tổng hợp)
Tuyệt chiêu làm món cá trê kho tiêu
Cá trê kho tiêu là món ăn được rất nhiều người yêu thích, nhất là vào những ngày trời se se lạnh như thế này.
Nguyên liệu gồm:
1 con cá trê 200gr
Gia vị: Tiêu, muối, đường, mì chính, ớt, hành lá, tỏi, dầu ăn, nước mắm.
Bạn nên chọn những con cá trê tươi ngon, còn sống (Ảnh: Internet).
Các bước thực hiện:
Cắt cá thành từng khúc có độ dài từ 2 – 3cm, sau đó ướp cùng 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng súp đường, 1 muỗng súp tỏi băm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê mì chính, 1 muỗng súp nước mắm.
Tiếp đến băm nhuyễn 4 tép hành lá lấy phần trắng. Các gia vị này bạn có thể nêm theo khẩu vị của gia đình.
Sau đó bắc chảo lên bếp thắng nước màu với 2 muỗng dầu và 2 muỗng đường và tỏi băm nhuyễn, chờ đường đổi sang màu cánh gián thì cho cá vào đảo cùng.
Cho thêm nửa chén nước kho lửa nhỏ đến khi cá chín có màu vàng nâu thì dừng, cho thêm chút tiêu để món ăn thêm dậy mùi.
Đây là thành phẩm của bạn (Ảnh: Internet)
Như vậy là bạn đã hoàn thành món cá trê kho tiêu thơm ngon đúng chuẩn rồi, thật đơn giản phải không?
Phương Vy (t/h)
Cách nấu đậu phụ đơn giản
Đậu phụ là món ăn rất quen thuộc trong thực đơn của tất cả mọi người bởi nó thuộc dòng thực phẩm bổ dưỡng, lành mạnh mà lại rất thơm ngon, tiện lợi.
Đậu phụ vốn được tất cả mọi người yêu thích nhưng làm sao để chế biến chúng thành những món ăn mới lạ thay vì chỉ chiên rán như mọi ngày? Chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm đậu phụ tại nhà rất mới lạ nhưng cũng không kém phần thơm ngon.
Với cách chế biến rất độc đáo này thì chỉ trong vòng 5 phút là bạn sẽ có những miếng đậu phụ ngon, sạch, hương vị tuyệt vời mà không mất quá nhiều thời gian.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Xì dầu
- 2 thìa cà phê đường
- 1 thìa cà phê giấm gạo
- Gừng
- Đậu phụ
Cách thực hiện được tiến hành như sau:
Cách nấu đậu phụ đơn giản chỉ trong 5 phút, ngon hơn cả thịt. Đầu tiên, xì đầu được pha với
đường và một chút giấm, khuấy đều để trong một lát.
đường và một chút giấm, khuấy đều để trong một lát.
Tiếp tục cho thêm gừng đã băm nhỏ vào khuấy đều
Đậu phụ được rửa sạch, thái thành từng lát mỏng
Chuẩn bị một chảo nóng với lớp dầu mỏng, chỉ cần đủ để miếng đậu không bị sát chảo
Bắt đầu rán đậu như bình thường, xếp đậu lên chảo rán
Để ý đến khi đậu đã bắt đầu chuyển màu vàng thì cho hỗn hợp nước sốt đã chuẩn bị trước vào
Cho hỗn hợp nước sốt vào và đun nhỏ lửa
Đến khi miếng đậu vàng và ngấm đều nước sốt
Vậy là chúng ta đã có món đậu phụ rất độc đáo, mới lạ và cũng không kém phần thơm ngon, bổ dưỡng.
Chỉ với một vài thao tác rất đơn giản, nhanh gọn mà bạn đã có thể mang tới bữa cơm gia đình món đậu hũ rất tuyệt vời. Chắc chắn nó sẽ là món ăn được sự yêu thích của mọi người, đặc biệt là trẻ nhỏ. Chúc bạn thành công và đừng quên giới thiệu món ăn này tới bạn bè của mình nhé.