a

THƯƠNG CHÚC THẦY CÔ VÀ ANH CHỊ EM ĐỒNG MÔN TRƯỜNG HOÀNG DIỆU MỘT NĂM MỚI GIÁP THÌN AN LÀNH VÀ HẠNH PHÚC

b

b
CHÚC QUÝ THẦY CÔ VÀ ĐỒNG MÔN HOÀNG DIỆU NĂM GIÁP THÌN VẠN SỰ NHƯ Ý - AN KHANG THỊNH VƯỢNG.

Thứ Hai, 24 tháng 10, 2016

Cách làm bò lúc lắc ngon khó cưỡng

Bò lúc lắc mặc dù không phải món ăn thuần phương Đông nhưng do hương vị thơm ngon, khi ăn miếng thịt bò ngọt lừ, mềm và ngon miệng nên được rất nhiều người yêu thích. Cách làm bò lúc lắc cũng không quá phức tạp, chỉ thực hiện vài bước dưới đây, bạn sẽ có đĩa bò lúc lắc thơm ngon hết sảy.
Nguyên liệu:
Cach lam bo luc lac ngon kho cuong - Anh 1
Các nguyên liệu chính để làm món bò lúc lắc.
+ Thịt bò: 400g
+ Cà chua: 1 quả
+ Hành tây: Nửa củ
+ Ớt chuông: 1 quả
+ Hạt tiêu
+ Tỏi băm
+ Tương cà, tương ớt
+ Bơ nhạt, sốt mayonnaise.
+ Gia vị, dầu hào, dầu oliu
Cách làm bò lúc lắc:
Cach lam bo luc lac ngon kho cuong - Anh 2
Bước 1 (sơ chế nguyên liệu): Thịt bò rửa sạch thái vuông cỡ 3cm x 3cm, sau đó ướp với 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh dầu olive, 1 thìa cà phê mì chính cộng với 1 thìa cà phê gia vị trộn đều thịt bò lên và để 3 tiếng cho thấm gia vị.
Rửa sạch ớt, hành tây và cà chua, thái ớt, hành tây thành miếng vuông hình quân cờ, cà chua bổ cau.
Bước 2: Bắc chảo lên bếp cho ít dầu vào và tiến hành xào hành tây và ớt. Sau khoảng 2 phút bạn nhớ cho cà chua vào tránh cà chua bị nhừ quá. Sau đó nêm nếm gia vị vừa ăn, trút ra đĩa.
Cach lam bo luc lac ngon kho cuong - Anh 3
Bước 3: Bắc chảo lên bếp cho ít dầu ăn vào chảo và bật bếp, sau đó trút tỏi vào trước, rồi đến hạt tiêu đen. Khi tỏi đã phi thơm, bạn trút bát thịt bò đã ướp vào chảo, nhớ để lửa to. Bò xém cạnh bạn lắc chảo hoặc đảo để bò xém đều các cạnh còn lại là được. Trước khi bắc ra bạn cho một thìa bơ nhạt vào chảo đảo đều để tăng độ thơm ngậy của bò, bơ tan ngấm vào bò là bắc ra khỏi bếp.
Đây là bước quan trọng nhất quyết định thành công của cả cách làm bò lúc lắc. Lưu ý, để món bò lúc lắc thêm phần thơm ngon và hấp dẫn bạn nên cho vào một chút rượu Brandy để cho thịt bò dậy mùi, 1 muỗng nước tương, 2 muỗng nhỏ đường. Khi thịt gần chín cho các loại rau vào và trộn đều 1 lúc sau đó tắt bếp.
Cach lam bo luc lac ngon kho cuong - Anh 4
Bước 4: Bày món bò lúc lắc ra đĩa và trình bày với 1 chút ớt, rau mùi, vài lát cà chua để thêm phần bắt mắt, hấp dẫn.
Cach lam bo luc lac ngon kho cuong - Anh 5
Lưu ý: Món bò lúc lắc sẽ hoàn hảo hơn nếu ăn cùng với khoai tây chiên. Cách làm khoai tây chiên cũng khá đơn giản: Khoai tây gọt vỏ thái con chì ngâm vào nước muối, vớt ra luộc chín khoảng 80%, xả qua nước lã rồi cho vào chảo chiên ngập dầu đến khi vàng giòn rồi vớt ra để nguội.
Cách làm bò lúc lắc
 không quá phức tạp phải không bạn? Chúc các bạn thành công!

5 món nhậu tuyệt đỉnh chế biến từ chân gà

Chân gà nướng sa tế, chân gà ngâm sả ớt, chân gà rang muối,... không chỉ khiến các dân nhậu ưa chuộng mà các chị em cũng thích mê.
5 mon nhau tuyet dinh che bien tu chan ga - Anh 1
Nguyên liệu: Chân gà + hoa hồi + rượu trắng + sả + quế khô + tỏi + ớt + gia vị.
Cách làm:
- Chân gà rửa sạch với nước có pha muối để khử bỏ mùi hôi. Đun 2l nước cùng với gia vị luộc chân gà. Khi nước nóng, thả chân gà vào luộc 10 – 15 phút với lửa vừa, rồi vớt ra để ráo nước.
- Cho chân gà vào âu hoặc bát to, sau đó cho tất cả gia vị ướp chân gà, đợi 20 phút cho chân gà ngấm gia vị.
- Mở lò 200 độ C. Xếp chân gà lên vỉ nướng, cho vào rãnh giữa của lò và nướng từ 30 – 35 phút. Trong thời gian nướng, trở mặt để chân gà vàng đều rồi tắt lò khi chân gà đã chín.
- Đun sôi gia vị đã ướp chân gà trong chảo với lửa nhỏ, cho tiếp gia vị sốt vào đảo đều. Sau đó cho chân gà đã nướng vào, xóc để chân gà quyện sốt rồi tắt bếp.
5 mon nhau tuyet dinh che bien tu chan ga - Anh 2
Nguyên liệu: Chân gà + sả + lá chanh + quất + ớt + tỏi + gừng + gia vị.
Cách làm:
- Chân gà rửa sạch với nước muối loãng, cắt móng chân, chặt đôi.
- Cho vào nồi luộc với nước pha chút giấm và thả gừng, sả thái lát vào. Luộc chân gà sôi khoảng 5 phút thì vớt ra, cho ngâm ngay vào bát nước đá để chân gà được giòn sau đó vớt ra, để ráo.
- Cho hỗn hợp nước ngâm gà đun sôi, để nguội.
- Sả, quất, tỏi rửa sạch, thái lát mỏng. Lá chanh thái nhỏ, ớt cắt lá.
- Cho sả + lá chanh + quất + ớt + tỏi vào hỗn hợp nước mắm giấm rôi cho chân gà vào. Đậy kín rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh. Sau 1 - 2 ngày có thể thưởng thức.
5 mon nhau tuyet dinh che bien tu chan ga - Anh 3
Nguyên liệu: Chân gà + gừng + tỏi + ớt + tiêu hột + phèn chua + rượu trắng + gia vị.
Cách làm:
- Chân gà ngâm với nước muối loãng chừng 10 phút rồi đem bóp rửa thật sạch. Sau đó cho vào nồi, chế nước, thả thêm vài lát gừng cho thơm, bật bếp đun to lửa đến khi chân gà sôi lên thì vớt chân ra rửa lại với nước lạnh.
- Tiếp tục luộc chân gà và thay bằng lượt nước mới, đun nhỏ lửa tầm 20 phút là được.
- Sau khi luộc chín chân gà, ngâm ngay chân gà vào bát nước có pha phèn chua. Bóp rửa nhẹ nhàng, phèn chua sẽ giúp chúng ta loại bỏ nốt phần keo nhớt mà da gà tiết ra trong quá trình luộc, sau đó xả sạch với nước.
- 1 ngày sau, lấy chân gà ra. Đun sôi hỗn hợp muối, đường, dấm được pha theo tỉ lệ 200 ml nước: 200 ml giấm: 100 gr đường: 10 gr muối. Nước sôi thả tỏi, ớt, tiêu hột vào khuấy đều rồi tắt bếp, để nguội.
- Sau cùng, xếp chân gà vào hũ thủy tinh, rót hỗn hợp giấm đường vào ngập mặt thịt, thêm 1 thìa cà phê rượu trắng cho thơm rồi đậy nắp kín. Để nơi khô thoáng trong 3 ngày là dùng được.
Chân gà nướng
5 mon nhau tuyet dinh che bien tu chan ga - Anh 4
Nguyên liệu: Chân gà + ớt xay + dưa chuột + gia vị.
Cách làm:
- Chân gà rửa sạch, cắt móng, chặt làm đôi.
- Dưa chuột rửa sạch, gọt vỏ, thái lát.
- Rau thơm rửa sạch, để ráo nước. Sau đó, bày rau và dưa ra đĩa.
- Ướp gà với tất cả các loại gia vị trên mỗi thứ khoảng 1/2 thìa cà phê trong khoảng 10-15 phút cho gia vị thấm đều.
- Xếp chân gà lên vỉ, nướng trên than hoa. Vừa nướng vừa trở đều tay cho chân gà chín đều và không bị cháy.
5 mon nhau tuyet dinh che bien tu chan ga - Anh 5
Nguyên liệu: Chân gà + sả + lá chanh + bột năng + gia vị.
Cách làm:
- Chân gà rửa sạch, chặt làm đôi rồi luộc cùng nước có cho 2 thìa café bột canh gừng và sả đập dập. Chân gà vừa chín tới, vớt ra đĩa cho nguội bớt.
- Cắt sả thành những khúc chừng 3 - 5cm, chẻ nhỏ.
- Cho chân gà vào một chiếc túi đựng, thêm bột năng vào lắc đều cho bột bám đều phần chân gà.
- Cho dầu ăn vào chảo, chiên sả tới khi vàng thơm thì vớt ra giấy thấm dầu.
- Dùng phần dầu ăn vừa chiên sả để chiên chân gà.
- Khi chân gà có màu vàng ruộm thì gắp ra cho ráo bớt dầu, trộn với bột muối, sả đã chiên, lá chanh thái nhỏ và xóc thật đều.
Theo GĐVN


Không có nhận xét nào: