Hãy nhớ ngay cách pha nước chấm này để dù lúc nào bạn cũng có thể làm được một bát nước chấm tuyệt vời cho bữa cơm them trọn vẹn nhé!
Tỷ lệ pha như sau:
1 nước mắm
1 đường
1/2 giấm
4 nước
Hạt tiêu xay
Nguyên liệu khác:
Tỏi, ớt
Cà rốt, su hào
Giấm, muối, đường để ngâm cà rốt và su hào
Đun nước và đường trong nồi đến khi sôi.
Cho nước mắm và giấm vào đun thêm vài phút nữa thì nêm nếm rồi bắc nồi xuống.
Tip: Bạn có thể nấu nhiều một chút, cho vào lọ để dùng cho các món khác như: cá chiên, bún chả… Giữ trong tủ lạnh 5-7 ngày.
Cắt cà rốt và su hào thành miếng vừa ăn.
Ngâm với nước muối pha loãng 15 phút.
Vớt ra và trộn cùng ½ chén giấm và 2 muỗng đường.
Ớt bỏ hạt, băm nhỏ cùng tỏi.
Cho tỏi ớt và món ăn kèm vào cùng nước mắm, thêm tí hạt tiêu cho thơm.
Cách pha nước chấm nem này sẽ giúp món nem của bạn thêm ngon gấp bội phần đấy. Nước mắm làm ra không quá mặn nên sẽ không làm mất vị trong món nem mà chỉ giúp món nem thêm đậm đà hơn, thơm ngon hơn. Hãy nhớ ngay tỷ lệ pha này để dù lúc nào bạn cũng có thể làm được một bát nước chấm tuyệt vời cho bữa cơm them trọn vẹn nhé!
Chúc bạn ngon miệng!
Theo Nhã Linh / Trí Thức Trẻ
Cá hấp chan nước mắm chanh
Cá hấp thơm mềm, nóng hổi chan với nước mắm chanh pha gia vị vô cùng ngon miệng.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 1 con cá khoảng 700gr
- 1/2 chén nước xương gà
- 2 nhánh ngò thái nhỏ; 1 muỗng canh ớt thái nhỏ; 1 muỗng canh tỏi băm; 1 muỗng canh nước mắm; 2 muỗng canh nước cốt chanh; 1 muỗng canh đường; cần tây bào sợi (nếu thích).
- 1/2 chén nước xương gà
- 2 nhánh ngò thái nhỏ; 1 muỗng canh ớt thái nhỏ; 1 muỗng canh tỏi băm; 1 muỗng canh nước mắm; 2 muỗng canh nước cốt chanh; 1 muỗng canh đường; cần tây bào sợi (nếu thích).
PHẦN 2: CÁCH LÀM CÁ HẤP CHAN NƯỚC MẮM CHANH
Bước 1: Nước xương gà, nước mắm, đường đem nấu sôi rồi đổ ra bát. Sau đó cho tỏi, ớt băm, nước chanh và ngò thái nhỏ vào. Nêm nếm có vị chua cay vừa miệng là được.
Bước 2: Cá làm và rửa sạch, dùng dao khứa xéo vài đường lên mình cá.
Bước 3: Cho cá vào dĩa hấp 15-20 phút cho cá chín.
Cần tây
cho ra dĩa, xếp cá hấp lên. Chan hết chén nước mắm chanh vào. Để thêm vài lát chanh là hoàn tất.
Chúc các bạn và gia đình ngon miệng với cách làm cá hấp chan nước mắm chanh dai ngon, đậm đà!
Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét