Với 2 công thức làm bánh crepe lá dứa dừa tươi được hướng dẫn dưới đây, đảm bảo bạn sẽ có những mẻ bánh ngon ngây ngất.
Cách 1:
Nguyên liệu làm bánh crepe lá dứa dừa tươi như sau: Bột mì, lá dứa, muối tinh, đường mật, dừa nạo, nước cốt dừa, trứng gà, dầu ăn.
Cách làm bánh crepe lá dứa dừa tươi:
- Cho đường mật, lá dứa và chút nước lên bếp đun sôi, đến khi đường tan ra. Lúc này bạn cho dừa nạo vào đảo đều đến khi dừa khô lại, có màu vàng là được.
- Lá dứa rửa sạch, cắt nhỏ, đem xay nhuyễn rồi lọc qua rây lấy nước cốt.
- Rây bột mì vào tô to cho thật mịn, cho ít muối vào, khuấy đều rồi cho nước lá dứa, khuấy cho bột mịn.
- Khi hỗn hợp xanh mịn thì cho thêm nước cốt dừa và trứng gà vào, đánh tan.
- Chuẩn bị chảo, cho chút dầu lên rồi dùng miếng bông lau quanh chảo, khi chảo nóng thì đổ bột vào tráng mỏng. Chín 1 mặt thì lật mặt khác chiên đều, lưu ý để lửa vừa và nhỏ để mặt bánh chín mà không bị cháy.
- Trải lá bột ra mặt phẳng sạch, cho dừa nạo đã sên vàng vào, cuộn tròn như cuộn nem là hoàn thành.
Cách 2:
Nguyên liệu làm bánh như sau: Bột mì, trứng gà, dừa tươi, lá dứa, muối, nước cốt dừa, vừng/mè, kem whipping.
Cách làm bánh crepe lá dứa dừa tươi như sau:
- Xay nhuyễn lá dứa, lọc lấy nước cốt.
- Bột mì rây vào thố cho mịn, cho thêm muối, nước lá dứa, nước cốt dừa, trứng gà, khuấy đều lên.
- Dừa tươi nạo sợi. Vừng rang chín.
- Kem whipping đánh bông cứng lên, trộn với dừa tươi.
- Bắc chảo lên bếp, thoa dầu ăn quanh chảo, chờ dầu nóng, đổ bột vào chiên chín 2 mặt.
- Trải lá bánh ra, cho dừa tươi trộn kem đã đánh bông vào, cuộn tròn như cuộn nem.
- Khi ăn cắt bánh ra, rưới nước cốt dừa lên, rắc vừng rang là hoàn thành.
Chúc các bạn thành công với 2 cách làm bánh crepe lá dứa dừa tươi này nhé!
Quỳnh Nguyễn (Tổng hợp)
Tuyệt chiêu làm mứt hạt sen truyền thống ngon không bị nát
Mứt hạt sen thơm nức, ngọt ngào luôn là món mời khách không thể thiếu trong ngày Tết.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 600gr hạt sen tươi hoặc khô
- 300gr đường
- 1 xíu vani hoặc dầu hoa bưởi
PHẦN 2: CÁCH LÀM MỨT HẠT SEN
Bước 1: Hạt sen thông tâm để không bị đắng. Rửa sạch hạt sen rồi đun 1 nồi nước sôi, cho hạt sen vào luộc vừa chín tới (không luộc chín quá lúc sên hạt sen sẽ dễ bị vỡ nát). Hạt sen chín, vớt ra, xả qua nước lạnh rồi ngâm vài phút cho nguội hẳn mới vớt ra để thật ráo nước.
Bước 2: Cho hạt sen, đường vào tô đảo đều cho hạt sen ngấm đường, ướp khoảng 1-2 tiếng.
Bước 3: Chắt phần nước đường vào chảo, bật bếp, nấu cho nước đường sánh lại.Lúc này mới cho hạt sen vào. Thi thoảng đảo thật nhẹ nhàng, tránh làm hạt sen vỡ nát. Sên thêm vài phút rồi cho vani hoặc dầu hoa bưởi vào. Đường bắt đầu cạn thì tắt bếp, đảo thêm vài phút hạt sen sẽ dần dần khô lại và có đường kết tinh bám trên chảo.
Để mứt hạt sen nguội là có thể mang ra mời khách hoặc cho vào lọ kín bảo quản dùng dần.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm mứt hạt sen ngọt ngào cho ngày Tết!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét