a

THƯƠNG CHÚC THẦY CÔ VÀ ANH CHỊ EM ĐỒNG MÔN TRƯỜNG HOÀNG DIỆU MỘT NĂM MỚI GIÁP THÌN AN LÀNH VÀ HẠNH PHÚC

b

b
CHÚC QUÝ THẦY CÔ VÀ ĐỒNG MÔN HOÀNG DIỆU NĂM GIÁP THÌN VẠN SỰ NHƯ Ý - AN KHANG THỊNH VƯỢNG.

Thứ Hai, 5 tháng 1, 2015

Thịt bò om coca vừa ngon vừa lạ

Bạn đã bao giờ thưởng thức món thịt bò om coca hấp dẫn như thế này chưa?

Cách làm thịt bò om coca cũng không hẳn khó chế biến!
Nguyên liệu:
- 1kg thịt bắp bò
- 2,5cm gừng thái lát
- 5g hạt tiêu; 2 tép tỏi; nhánh hành lá xắ nhỏ (phần màu trắng); 10ml xì dầu; 5g bột ngũ vị hương; 5g bột ớt; 5g bột hạt tiêu; 5g bột thì là; 10g vừng trắng rang; Nửa lon coca
- 1 gói gia vị gồm: Hoa hồi, hạt tiêu đỏ, hạt tiêu, quế và lá nguyệt quế
Cách làm:
Bước 1: Thăn bò chia thành các miếng to rồi cho vào nồi nước sạch. Sau đó, thêm gừng, tỏi, hành, hạt tiêu và gói gia vị ướp vào, đun sôi và nấu trong khoảng 20 phút.
Bước 2: Sau đó, vớt thịt bò ra, để nguội.
Bước 3: Bật bếp, cho xì dầu vào trong chảo, sau đó cho các miếng thịt bò vào. Đảo đều, sau đó, đổ lon coca vào đun sôi trong 5 phút, sau khi nước sốt hơi cạn, thêm bột hạt tiêu, bột ớt, bột thì là, hạt vừng trắng rang vào, trộn đều là được. Khi ăn, thái thịt bò om coca thành các miếng vừa ăn.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với mónthịt bò om coca!


Súp lơ trắng xào cà chua: Đơn giản mà ngon bất ngờ

 

Chị em hãy thêm món súp lơ xào cà chua vào thực đơn của bữa cơm gia đình nhé!

Cách làm súp lơ xào cà chua rất đơn giản, nhưng để làm món này, chị em cũng cần chuẩn bị nhiều nguyên liệu.
Nguyên liệu:
- 1 cây súp lơ trắng; 1 nhánh tỏi tây; 1 quả cà chua; 2 tép tỏi; 2 nhánh hành lá; 15 ml dầu ăn; 30g sốt cà chua (ketchup); 5g muối
Cách làm:
Bước 1: Cắt súp lơ thành các miếng vừa ăn rồi chần trong nước sôi trong khoảng 3 phút, cho ra ngoài để ráo nước. Cắt cà chua thành các miếng nhỏ, tỏi tây xắt khúc nhỏ để riêng phần thân trắng và lá xanh. Tỏi băm nhỏ, hánh lá thái nhỏ.
Bước 2: Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho tỏi băm và hành lá vào xào cho đến khi thơm. Thêm sốt cà chua, đảo đều.
Bước 3: Cho súp lơ và cà chua thái nhỏ cùng phần thân trắng của tỏi tây vào xào trong 2 phút. Thêm phần lá xanh của tỏi tây, muối vào, xào tiếp cho tới khi súp lơ chín (nhưng vẫn giữ được độ giòn).
Cho súp lơ xào cà chua ra đĩa, trang trí với hành lá xắt nhỏ rồi thưởng thức!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món súp lơ xào cà chua nhé!