Đón tết với món giò lụa gà vừa ngon, vừa an toàn và đảm bảo vệ sinh thực phẩm bạn nhé!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món giò lụa gà:
- 300g ức gà
- 200g đùi gà
- Lá chuối
- Gia vị nêm
Ức gà và đùi gà rửa sạch để ráo, cắt nhỏ sau đó dùng giấy ăn thấm khô miếng thịt và đem xay lần 1.
Cho phần ức đã xay vào tô lớn ướp chung với 2 muỗng bột nêm, 1 muỗng tiêu, 1/2 muỗng bột nổi, 1 muỗng bột bắp. Bạn có thể cho thêm tỏi, hành băm nhỏ khi ướp tùy vào khẩu vị gia đình bạn. Sau đó để tủ đá 15 phút.
Sau 15 phút lấy thịt ra chia thành từng phần nhỏ xay đợt 2 thật mịn và nhuyễn.
Lá chuối trải ra, quét 1 lớp dầu ăn và cho phần thịt lên sau đó gói chặt.
Cho lên nồi hấp trong 10 phút là giò chín. Tắt bếp.
Giò lụa gà nguội thì cắt để ra đĩa ăn cùng muối tiêu chanh.
Ngày Tết đã đến, bàn tiệc lúc nào cũng có một đĩa chả để mọi người ăn vã nhưng ngày nay ai cũng lo lắng bởi chất lượng an toàn thực phẩm vì vậy chị em chúng mình hãy dành ra 30 phút làm những cây giò lụa gà trắng, dai, ngon cho cả nhà thưởng thức vào Tết này nhé!
Chúc bạn ngon miệng và đón những ngày Tết thật vui nhé!
Tôm chiên cốm giòn rụm
Cách làm không quá khó nhưng bạn dễ dàng có được một món ngon miệng, đẹp mắt cho ngày Tết.
Nguyên liệu:
- 300g tôm sú
- 200g cốm (có thể dùng 100g cốm khô)
- 100g bột mì
- 2 quả trứng
- 3 củ hành khô
- 1 củ tỏi nhỏ
- Hạt nêm, hạt tiêu xay
- Dầu rán
Thực hiện:
Tôm rửa sạch, thấm khô. Nhẹ nhàng lột vỏ tôm, nhưng chưa lại phần đuôi. Dùng dao nhọn hoặc tăm nhọn khều lấy bỏ chỉ đen trên lưng tôm.
Đặt con tôm lên thớt, dùng dao khứa nhẹ phần bụng tôm để tôm giữ không bị cuộn lại khi rán.
Ướp tôm với hành, tỏi băm, hạt nêm, hạt tiêu.
Trút bột mì và cốm ra từng bát riêng.
Trứng đánh tan.
Lăn tôm trong bát bột mì, rồi nhúng đều qua trứng, rồi tiếp tục lăn tôm nhiều lần trong bát cốm, sao cho cốm bám đều khắp con tôm.
Bắc chảo lên bếp, cho dầu rán vào ước lượng đủ ngập con tôm, khi dầu nóng nổi lăn tăn duố đáy nồi thì hạ bớt lửa ở mức vừa, lần lượt thả tôm vào chiên, đến khi tôm chuyển màu hồng đỏ, cốm nở xốp là được. vớt tôm ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Nên ăn ngay khi tôm còn nóng, chấm cùng sốt mayonnaise trộn tương ớt, hoặc sốt chua ngọt.
Bếp Bống
Xôi dẻo lá dứa nước cốt dừa
Cùng vào bếp nấu xôi dẻo lá dứa nước cốt dừa béo ngậy đãi cả nhà.
Nguyên liệu:
- 300 gr gạo nếp
- 100 lá dứa cùng 500 ml nước xay chung, lọc lấy nước
- 1/2 muỗng cà phê muối, 80 gr đường, 350 ml nước cốt dừa
Thực hiện:
Bước 1: Gạo nếp vo sạch, ngâm vào nước cốt lá dứa qua đêm. Sau đó đổ ra rổ, xả qua nước lạnh để ráo.
Bước 2: Nấu một nồi nước sôi. Cho gạo nếp, muối trộn đều vào xửng hấp 20 - 25 phút. Lá nếp vừa chín, tắt bếp, cho xửng xôi ra.
Bước 3: Đường và nước cốt dừa hòa tan trong nồi, sau đó đổ xôi đang nóng vào trộn đếu, bắc lên bếp sên lửa thấp khoảng 10 - 13 phút cho nước dừa ngấm hết vào, hạt xôi trong và bóng dẻo thì tắt bếp. Cho xôi vào khuôn tùy thích, ấn đều, để yên cho xôi nguội thì lấy xôi ra khỏi khuôn.
Xôi dẻo lá dừa nước cốt dừa cho ra đĩa, rắc ít dừa bào là được.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách nấu xôi dẻo lá dứa nước cốt dừa!
Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)