Món cá nướng sả ớt thơm ngon lại dễ làm, chị em làm để cả nhà cùng thưởng thức nhé!
Nguyên liệu:
- 1 con cá (loại cá nào bạn thích)
- 1 nhánh sả, 1 trái ớt sừng, 5 lá chanh, 1miếng gừng nhỏ
- 2 muỗng sốt mayonnaise, 1 muỗng cà phê bột ớt, 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu trộn chung trong một bát
Tham khảo cách làm cá nướng sả ớt dưới đây.
Thực hiện:
Bước 1: Sả, ớt thái lát, lá chanh thái nhỏ, gừng thái lát nhỏ.
Bước 2: Cá rửa sạch lau khô, dùng dao khứa trên mình cá vài đường. Sau đó cho cho hết sả, ớt, gừng và lá chanh vào bụng cá. Thoa hết chén muối ớt mayonnaise lên mình cá. Lấy lá chuối bọc cá rồi cho lên khay nướng.
Bước 3: Lò nướng mở trước 10 phút ở nhiệt độ 230 độ C. Cho khay cá vào nướng 25 phút là cá chín. Mở lá chuối ra, nướng lửa trên 1-2 phút cho mình cá vàng như ý là hoàn tất.
Cho cá nướng sả ớt cho ra đĩa đã xếp sẵn bún, xà lách, dưa leo và các loại rau thơm.
Bạn có thể gỡ thịt cá cho vào bánh tráng, cuốn với rau sống và bún rồi chấm với nước mắm chua ngọt ăn vô cùng hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng vớicách làm cá nướng sả ớt!
Xôn xao cách nướng khoai cực ngon bằng thìa inox
ách nướng khoai chỉ cần một chiếc nồi và thìa inox hiện đang được các chị em nội trợ nhiệt tình chia sẻ.
Nghe có vẻ phi lý nhưng thực tế, có nhiều chị em đã thử cách này và thành công. Chị Mặc Xuân Nguyệt (Hà Nội) cho biết, nướng kiểu này thực ra vô cùng đơn giản.
Khoai chỉ việc rửa sạch sau đó để tầm 2-3 cái thìa inox vào nồi. Xếp khoai lên trên thìa. Lưu ý, không cho nước. Sau đó, để nhiệt ở mức vừa trong vòng 30-45 phút, xiên đũa vào thấy khoai mềm là được. Trong quá trình nướng, 5-10 phút trở khoai một lần để khoai được chín đều.
Chỉ cần xếp 2-3 cái thìa xuống đáy rồi, xếp khoai lên rồi bật bếp ở lửa vừa, tầm 30-45 phút là khoai chín
Nướng bếp nào cũng có thể được. Riêng chị Nguyệt nướng bằng bếp hồng ngoại. Khoai sẽ không chín nhờ nước mà bằng nhiệt.
Chị Xuân Nguyệt chia sẻ, chị thấy một mẹ đã bật mí cách làm này trên một group nấu ăn nhưng người đó để đinh dưới đáy nồi. Vì không có đinh nên chị Nguyệt thay vào đó bằng thìa inox.
Điều đặc biệt là nướng kiểu này khoai chỉ hơi cháy xém bên ngoài vỏ và hương vị thơm ngon như khi nướng khoai trong lò, rất hấp dẫn.
Củ khoai chỉ hơi cháy xém bên ngoài vỏ và hương vị thơm ngon như khi nướng khoai trong lò, rất hấp dẫn.
Nhiều người lo lắng, nếu không nước vào thì nồi và thìa sẽ bị cháy nhưng chị Nguyệt cho biết, đáy nồi và thìa chỉ hơi ám khói, dùng búi rửa bát inox cọ là sạch.
Nướng khoai cách này đáy nồi và thìa chỉ hơi ám khói, dùng búi rửa bát inox cọ là sạch, Chị Xuân Nguyệt cho biết
Tôm càng sông rang nước cốt dừa tuyệt ngon
Bài và ảnh: Đào Minh
(iHay) Thịt tôm chắc ngọt, săn lại, quyện nước cốt dừa beo béo, mằn mặn, ăn với cơm trắng thì đã đời. Nếu lỡ một lần dây dưa với món này thì dám cược rằng, bạn sẽ nhớ suốt đời.
Tôm rang chỉ cần ăn với cơm trắng, có nguội cũng ngon
Tôm rang nước cốt dừa đỏ au
Tôm càng xanh vốn là tôm vùng nước ngọt, cũng có thể sống được ở vùng nước lợ. Ngày xưa, ở quê tôi, muốn “dụ” tôm vào ao, người ta thả chà (nhành cây có nhiều nhánh con) xuống để tôm vô “làm ổ” tự nhiên. Đến mùa gió chướng gần tết là lúc bà con tát ao bắt tôm, cá để dành ăn tết. Mỗi khi tát gần cạn, ao nào có tôm là thấy càng râu loi nhoi trên mặt, ngồi trên bờ mà cũng thấy ham lắm, chỉ chực nhảy ùm xuống bắt mà thôi.
Tôm càng xanh tự nhiên trông chắc tròn mập mạp, có cái càng màu xanh dương đầy gai nhỏ, vỏ nâu bóng cứng cáp, bụng rất khỏe, vỏ đóng rong rêu xanh xanh chứ không "sạch sẽ" như tôm nuôi bây giờ. Rồi người ta lựa ra, tôm nào to, bán được giá thì đem bán bớt, số còn lại để ăn hoặc cho tôm vào cái bung, bịt kín miệng rồi thả xuống ao, buộc bung cố định để nước ra vào tự nhiên, giúp tôm sống lâu, chờ có khách thì đãi.
Đó là chuyện ngày xưa, khi tôm cá còn nhiều, khi nước sông còn ra vô ào ào. Còn ngày nay, chỉ một vài nơi may mắn ở gần sông lớn thì tôm mới vào ao mương ở mà thôi. Hoặc nếu muốn bắt tôm thì ra thẳng sông, quăng chài hoặc đóng đáy nhưng tôm cũng thường nhỏ, hiếm có con nào to độ nửa ký trở lên.
Quăng chài bắt tôm trong ao