a

THƯƠNG CHÚC THẦY CÔ VÀ ANH CHỊ EM ĐỒNG MÔN TRƯỜNG HOÀNG DIỆU MỘT NĂM MỚI GIÁP THÌN AN LÀNH VÀ HẠNH PHÚC

b

b
CHÚC QUÝ THẦY CÔ VÀ ĐỒNG MÔN HOÀNG DIỆU NĂM GIÁP THÌN VẠN SỰ NHƯ Ý - AN KHANG THỊNH VƯỢNG.

Thứ Sáu, 28 tháng 9, 2012

VÀI MÓN LAI RAI


Những món ‘lai rai’ cho chiều thu se lạnh

Khi tiết trời se lạnh, các món “phỏng tay” và nhâm nhi được lâu như ốc, chân gà nướng, bánh xèo… chắc chắn sẽ khiến nhiều người phải thèm thuồng, nhung nhớ.
1. Ốc luộc
Mon ngon ha noi, Món ngon Hà Nội Ốc luộc
Món ngon Hà Nội: Ốc luộc
Thời tiết này, chỉ cần nghĩ tới làn khói bốc nghi ngút từ bát ốc luộc, nhớ đến cái vị nước mắm cay ngọt thơm mùi gừng, sả, lá chanh là những cô nàng mê quà vặt đã muốn xuýt xoa.
Được coi là món “tanh” thơm-ngon-bổ-rẻ nhất nên ốc luộc ở Hà Nội rất nhiều, phố nào cũng có, chợ nào cũng bán. Về chiều tối là “giờ hoàng đạo” của các tiệm ốc. Kì thực, ăn ốc luộc trong nhà hàng không bao giờ “đã” bằng ngồi ngoài vỉa hè thênh thang. Cảm giác vừa chấm mút vừa xuýt xoa vì con ốc nóng, tận hưởng như cơn gió mát lạnh quả thật tuyệt vời.
Các địa chỉ cho món ốc luộc: số 1 Đinh Liệt, dốc Hàng Than, phố Lương Định Của; số 4 Thụy Khuê.
2. Chân gà nướng
mon ngon ha noi, Món ngon Hà Nội Chân gà nướng
Món ngon Hà Nội: Chân gà nướng
Bất chấp các phóng sự về “chân gà Trung Quốc” thì chân gà nướng vẫn là một trong những món khoái khẩu nhất của người Hà Nội. Cũng chẳng có gì làm lạ, không chỉ lôi cuốn các chị em bởi làn khói thơm lừng, hấp dẫn cùng vị ngọt ngào từ mật ong tẩm ướp, món chân gà nướng còn quyến rũ được cả các đấng mày râu – những người thích lai rai, “gắm nhấm”.
Thế nên, dù mùa đông hay mùa hè, cứ tối đến các tụ điểm chân gà nướng đều rất nhộn nhịp. Và đặc biệt những ngày trời trở gió như thế này, các nam thanh nữ tú lại càng có hứng thú muốn được “offline” để cùng nhau thưởng những chiếc chân gà giòn-dai-ngọt-béo.
Các địa chỉ cho món chân gà nướng: Phố Lý Văn Phức (đông nhất là tiệm cuối phố), Chân gà nướng Mỹ Miều phố Phạm Ngọc Thạch, tiệm chân gà ở ngã 3 chợ Đuổi và Lê Đại Hành.
3. Nem lụi
Mon ngon ha noi, Món ngon Hà Nội Nem lụi
Món ngon Hà Nội: Nem lụi
Đây là một món ăn của Huế được du nhập vào Hà Nội và đã làm nức lòng các thực khách mê “cuốn cuốn, chấm chấm”.
Có người bảo nem lụi giống như món giò của người Hà Nội, chỉ khác là nóng hơn và được cuốn chung cùng rau sống, bánh đa nem. Nhưng so sánh như thế thật khập khiễng. Nếu làm chuẩn, nem lụi không chỉ mềm ngọt như giò, món ăn còn thơm phức nhờ được lụi vào que xả rồi được nướng trên than hoa. Đó là còn chưa kể tới thứ nước lèo đậm đà, đặc biệt là bí quyết để tạo nên độ hấp dẫn cho món ăn. Tóm lại, nem lụi chắc chắn phải xếp vào đẳng cấp khác. Chả thế mà nó nổi tiếng khắp 3 miền và ở đâu cũng được thực khách ủng hộ nhiệt tình.
Tại Hà Nội, những quán bán nem lụi không nhiều, thơm ngon và nóng phỏng tay thì càng hiếm. Có lẽ chỉ một số nơi đạt khoảng 90% tiêu chuẩn trên, có thể kể dến như: quán Nem lụi Huế ở B18 Lương Định Của, Nét Huế (204b Hàng Bông), nhà hàng Diên Tường (102 H2 Thành Công).
4. Bánh xèo
mon ngon ha noi, Banh xeo
Món ngon Hà Nội: Bánh xèo
Bánh xèo là món có nguồn gốc Nam Bộ, ra đến miền Bắc nó cũng được cải biên một chút để hợp với khẩu vị của người Hà Thành. Bánh xèo ở Hà Nội thường có nhân là giá đỗ, thịt bò, tôm. Ở đâu làm bánh xèo chuẩn thì vỏ phải mỏng, giòn tan mà không ngấm dầu mỡ, đồng thời nước chấm phải ngon.
Bánh xèo cũng thuộc họ nhà “cuốn chấm”, ăn rất vui tay, vui miệng. Mùa hè bánh xèo có thể làm người ta có cảm giác hơi ớn ngấy nhưng cứ trời trở gió thế này, món ăn lại là lựa chọn số 1 để các bạn cùng nhau vừa nhâm nhi vừa chém gió rôm rả.

Nguồn Infonet

CÁCH RÁN GÀ NGON


Bí quyết rán gà ngon

Gà rán là một món ăn ngon, được nhiều người ưa thích. Việc sơ chế, tẩm ướp gia vị cho thịt gà sẽ tùy thuộc vào khẩu vị và ý thích của mỗi người.
 Bi quyet ran ga ngon, Bí quyết rán gà ngon
Để có được những miếng gà rán giòn tan, bạn cần lưu ý đến một số yêu cầu kỹ thuật cơ bản dưới đây.
1. Tẩm ướp gia vị
Nhúng miếng thịt gà vào trong hỗn hợp gồm sữa và một quả trứng gà đánh nhuyễn trước khi lăn thịt qua phần gia vị khô. Đây là cách thích hợp nhất để gia vị dính chặt vào thịt. Lúc này, miếng thịt gà được bao bọc kín bởi lớp bột chiên và gia vị. Bạn có thể cho hẳn các loại gia vị yêu thích vào trong bột và trộn đều để tạo thành lớp bột chiên vừa ý theo khẩu vị. Sau đó, cho hỗn hợp bột chiên này vào trong một chiếc túi nilon hoặc hộp nhựa rồi cho một vài miếng thịt gà vào và lắc thật đều để bột bám chặt vào thịt.
2. Dầu ăn
Loại dầu ăn dùng để chiên thịt gà phải có khả năng chịu nhiệt cao. Người ta dùng thời điểm bốc khói để đo khả năng chịu nhiệt của dầu. Đây là nhiệt độ mà dầu bắt đầu bị đốt cháy và khiến thực phẩm có mùi khét. Những loại dầu và chất béo thích hợp với gà rán là mỡ lợn, dầu đậu phộng (lạc). Lớp dầu trong chảo cần sâu khoảng 2,5 cm để khi cho thịt gà vào, dầu sẽ bao phủ được ½ miếng thịt.
Bạn nên đun nóng dầu đến nhiệt độ xấp xỉ khoảng 175oC trước khi cho thịt gà vào chảo.
3. Kỹ thuật rán
Dùng kẹp gắp thịt cho vào chảo dầu đang nóng, đặt phần thịt có da xuống phía dưới. Cho thịt gà vào dọc theo các cạnh của chảo nhằm hạn chế việc dầu bị văng.
Đừng cố cho quá nhiều thịt gà vào chảo cùng một lúc. Một chiếc chảo chứa đầy thịt sẽ làm nhiệt độ của dầu ăn giảm xuống nhanh chóng. Ở nhiệt độ thấp, thịt gà hấp thu nhiều dầu ăn hơn, khiến cho miếng gà rán trở nên béo ngậy và không giòn.
Lật trở các miếng thịt sau mỗi ba phút cho đến khi chúng chuyển màu vàng đều khắp các mặt.
Dùng kẹp gắp thịt gà đã rán xong đặt lên giá phía trên chảo hoặc cho chúng vào đĩa có để sẵn giấy thấm dầu nhằm loại bỏ hết lượng dầu ăn còn thừa trong các miếng thịt.

Thứ Hai, 24 tháng 9, 2012

CHUYỆN TÌNH THỜI @

Mời xem sưu tầm của chị Xuân Nga

Thư tình trên Net


Anh đã viết thư tình trên Net
Gửi em yêu nhưng không thấy Reply
Và mỗi lần anh thử Retry
System hỏi User name và password......
 
  Em vội bước ra đi quên Logoff
Chẳng một lời dù chỉ tiếng Standby


Em quên hết kỷ niệm xưa đã Add
Quẳng tình anh vào khoảng trống Recycle Bin.
Anh vẫn đợi trên nền xanh Desktop
Bóng em vừa Refresh hồn anh
Từng cú Click em đi vào nỗi nhớ
Trong tim anh... Harddisk .. dần đầy.
 
Anh ghét quá, muốn Clean đi tất cả
Nhưng phải làm sao khi .. chẳng biết Username
Hay mình sẽ một lần Full Format
Em đã change .. Password cũ còn đâu!
Anh sẽ cố một lần anh sẽ cố
Sẽ Retry cho đến lúc Error.


Nhưng em hỡi làm sao anh có thể ..
Khi Software anh dùng... đã hết Free Trial
Hình bóng em vẫn mãi Default...
Trái tim anh, em Select bằng Mouse
Chốn hẹn hò: Forum - Internet
Lời yêu thương truyền bằng phương thức Get


Nhận dáng hình qua địa chỉ IP
Nếu một mai em vĩnh viễn ra đi
Anh sẽ chết giữa muôn ngàn biển Search
Lời tỏ tình không dễ gì Convert
Lưu ngàn đời vào biến Constant
Anh nghèo khó mang dòng máu Sun


Em quyền quý với họ Microsoft
Hai dòng Code không thể nào hoà hợp
Dẫu ngàn lần Debug em ơi
Sao không có một thế giới xa xôi
Linux cũng thế mà Windows cũng thế
Hai chúng ta chẳng thể nào chia rẽ

Run suốt đời trên mọi Platform.
Có nhiều lúc gục đầu trên Keyboard
Anh vô tình nhấn Shift viết tên em
Anh yêu em mà em chẳng Open
Mở cửa trái tim và Save anh vào đó
Cửa nhà em mẹ đã gài Password

Suýt nữa anh rách quần vì cố vượt Firewall
Giá như anh có thể ấn Ctrl+Z
Để Undo những gì đã xảy ra
Ngay cả những lập trình viên quốc tế
Còn có thể mắc lỗi nữa là....
Giá như anh có thể ấn Ctrl+Z


Một lần, chỉ đúng một lần thôi.
Anh sẽ Debug những lỗi lầm đáng ghét
Em sẽ hiểu anh đâu phải thằng tồi.
Giá như anh có thể ấn Ctrl+Z
Thì khi này anh đã ở bên em
Chứ đâu phải cô đơn ngồi quét


Những con Virus đang tràn ngập trái tim.
Nhưng anh không thể ấn Ctrl+Z
Trong phần mềm có tên gọi là tình yêu
Chỉ có thể chọn Continue hay Exit
Và tất nhiên anh chưa muốn xa em.
Hãy hiểu cho lòng anh em nhé

Và xin em, hãy rộng mở lòng em
Khi mã nguồn trái tim không còn đóng
Anh sẽ viết lên đó dòng tên em  :-)
 
(Khiếm danh)