a

THƯƠNG CHÚC THẦY CÔ VÀ ANH CHỊ EM ĐỒNG MÔN TRƯỜNG HOÀNG DIỆU MỘT NĂM MỚI GIÁP THÌN AN LÀNH VÀ HẠNH PHÚC

b

b
CHÚC QUÝ THẦY CÔ VÀ ĐỒNG MÔN HOÀNG DIỆU NĂM GIÁP THÌN VẠN SỰ NHƯ Ý - AN KHANG THỊNH VƯỢNG.

Chủ Nhật, 31 tháng 7, 2016

Dùng đậu phụ làm bánh mochi

Bánh mochi đến từ Nhật Bản luôn làm nức lòng bất kì ai thưởng thức vì sự tinh tế đầy quyến rũ của món bánh này. Làm bánh mochi đậu hũ với lớp vỏ bánh dẻo mịn thơm phức ăn cùng với nhân đậu đỏ ngọt ngọt, ngon hết chỗ chê!
75g bột gạo nếp
60g đường cát
80g nhân đậu đỏ nghiền
40g dừa vụn khô
Dung dau phu lam banh mochi ngon khong tuong - Anh 1
Đậu hũ nghiền nhuyễn sau đó trộn cùng với bột gạo nếp và đường, dùng tay nhào đều cho thành một khối dẻo mịn như hình.
Dung dau phu lam banh mochi ngon khong tuong - Anh 2
Tiếp đến lấy từng vắt bột, vo tròn rồi ấn dẹt, cho nhân đậu đỏ vào. Cẩn thận gói bột lại thành viên tròn sao cho không bị hở nhân ra ngoài nhé!
Dung dau phu lam banh mochi ngon khong tuong - Anh 3
Phết chút dầu ăn lên khay rồi đặt viên mochi vào.
Dung dau phu lam banh mochi ngon khong tuong - Anh 4
Cho khay bánh vào nồi hấp cách thủy khoảng 8 phút thì gắp ra lăn qua hỗn hợp dừa vụn khô. Sau đó các bạn có thể ăn ngay hoặc cho vào tủ lạnh để mát rồi thưởng thức nhé!
Bánh mochi đến từ Nhật Bản luôn làm nức lòng bất kì ai thưởng thức vì sự tinh tế đầy quyến rũ của món bánh này. Nay bạn hãy thử sáng tạo với cách làm mochi cùng đậu hũ này xem sao nhé. Nghe thì lạ tai nhưng khi kết hợp lại với nhau thì thành phẩm sẽ khiến bạn phải ngạc nhiên lắm đấy! Lớp vỏ bánh dẻo mịn thơm phức ăn cùng với nhân đậu đỏ ngọt ngọt, ngon hết chỗ chê!
Dung dau phu lam banh mochi ngon khong tuong - Anh 5
Chúc các bạn thành công với cách làm mochi đậu hũ này nhé!
Nguồn: daydaycook

Cuối tuần làm đùi gà chiên giòn để thưởng thức

Nguyên liệu:
- 6 cái đùi gà
- 1 ít giấm trắng
- Gia vị ướp gà: 1 thìa xì dầu, 1/2 thìa cafe muối, 1 thìa rượu trắng, 1 củ hành tím băm nhỏ, 5 tép tỏi băm nhỏ, hạt tiêu, 1 thìa cafe bột nêm gà
- Phần bột áo: 1 bát con bột mì, 1 bát con bột chiên xù, 2 quả trứng gà đánh tan
 cuoi tuan lam dui ga chien gion de thuong thuc - 1
Cách làm:
Bước 1: Đùi gà rửa sạch với muối và giấm sau đó để ráo nước. Ướp gà với gia vị tầm 1 tiếng cho ngấm sau đó cho đùi gà vào xửng hấp chín.
 cuoi tuan lam dui ga chien gion de thuong thuc - 2
 cuoi tuan lam dui ga chien gion de thuong thuc - 3
Bước 2: Đun 1 nồi dầu để chuẩn bị chiên gà, lấy đùi gà lăn qua 1 lớp bột mì rồi lăn qua trứng, lăn qua bột chiên xù.
 cuoi tuan lam dui ga chien gion de thuong thuc - 4
Khi dầu nóng, thả đùi gà vào chiên tới khi vàng giòn vớt ra giấy thấm dầu.
 cuoi tuan lam dui ga chien gion de thuong thuc - 5
Khi ăn chấm đùi gà chiên giòn với tương ớt hoặc tương cà tùy thích.
 cuoi tuan lam dui ga chien gion de thuong thuc - 6
 cuoi tuan lam dui ga chien gion de thuong thuc - 7
Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm đùi gà chiên giòn!

Cá hồi chiên giòn

Nguyên liệu:
- 2 miếng cá hồi có da
- 50 gr tinh bột bắp, 1/3 muỗng cà phê muối
- 1 tô rau xà lách,  vài quả cà chua, 1 muỗng cà phê dầu, 1/2 muỗng cà phê đường, 1 chút tiêu, 1 muỗng cà phê dấm trộn đều.
 ca hoi chien gion de nau ma ngon - 1
Thực hiện:
Bước 1: Cá hồi rửa sạch lau khô. Thoa muối và bột bắp xung quanh miếng cá.
Bước 2: Bắc chảo lên bếp. Cho vào 1 muỗng canh dầu, chờ dầu hơi nóng thì cho phần da cá vào chiên trước với lửa hơi thấp. Khi miếng da cá vàng giòn thì lật qua chiên hai mặt. Lúc này miếng cá có những mặt vàng giòn nhưng bên trong chưa chín. Bạn hãy lấy miếng cá ra, cắt mỏng dài rồi cho miếng cá mỏng vào chiên tiếp mặt cá vừa cắt cho cá chín đều là tắt bếp. Mình cắt miếng cá sau khi chiên là vì muốn miếng cá không bị nát và có lớp da giòn đều.
 ca hoi chien gion de nau ma ngon - 2
Xà lách cho ra đĩa, xếp cá lên. Món này ăn không hay dùng thêm với cơm đều rất ngon.
 ca hoi chien gion de nau ma ngon - 3
 ca hoi chien gion de nau ma ngon - 4
 ca hoi chien gion de nau ma ngon - 5
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm cá hồi chiên giòn!