a

THƯƠNG CHÚC THẦY CÔ VÀ ANH CHỊ EM ĐỒNG MÔN TRƯỜNG HOÀNG DIỆU MỘT NĂM MỚI GIÁP THÌN AN LÀNH VÀ HẠNH PHÚC

b

b
CHÚC QUÝ THẦY CÔ VÀ ĐỒNG MÔN HOÀNG DIỆU NĂM GIÁP THÌN VẠN SỰ NHƯ Ý - AN KHANG THỊNH VƯỢNG.

Thứ Bảy, 17 tháng 8, 2013

Cách làm bánh cuốn bằng chảo ngon như tiệm

Nhiều người cho rằng cần phải tráng bánh cuốn nồi hơi thì bánh mới ngon, tuy nhiên với cách làm bánh cuốn bằng chảo này món bánh cuốn của bạn cũng ngon không kém đâu nhé!

Cách làm bánh cuốn bằng chảo ngon như tiệm 1

Cách làm bánh cuốn bằng chảo ngon như tiệm 2
Với cách làm bánh cuốn bằng chảo, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho 4 phần ăn:
Phần vỏ bánh:
200g bột gạo
70g bột năng
650g nước
1 nhúm muối, 1 thìa canh dầu ăn
Nhân bánh:
100g thịt nạc vai xay nhuyễn
Mộc nhĩ, nấm hương, hành khô, gia vị, hạt tiêu
Cách làm bánh cuốn bằng chảo ngon như tiệm 3

Cách làm bánh cuốn bằng chảo ngon như tiệm 4Cách làm bánh cuốn bằng chảo ngon như tiệm 5
Mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch, băm nhỏ.

Cách làm bánh cuốn bằng chảo ngon như tiệm 6
Nấm hương cũng ngâm nở, rửa sạch và băm nhỏ.
Cách làm bánh cuốn bằng chảo ngon như tiệm 7Cách làm bánh cuốn bằng chảo ngon như tiệm 8
Hành khô thái nhỏ phi thơm để rắc lên bánh sau khi tráng xong. Bí quyết để hành giòn ngon là khi thái xong bạn hãy mang hành ra để nơi thoáng mát hoặc phơi nắng sau đó mới đem phi trong chảo ngập dầu. Hành chín thì vớt ngay ra giấy thấm dầu và khi nguội hẳn thì cho vào lọ kín.
Cách làm bánh cuốn bằng chảo ngon như tiệm 9Cách làm bánh cuốn bằng chảo ngon như tiệm 10

Dùng chính mỡ phi hành để xào săn mộc nhĩ, nấm hương. Sau đó cho thịt vào và nêm chút gia vị đến khi thấy thịt cũng săn lại thì tắt bếp và rắc hạt tiêu.
Cách làm bánh cuốn bằng chảo ngon như tiệm 11Cách làm bánh cuốn bằng chảo ngon như tiệm 12

Chuẩn bị một mặt phẳng không dính để sau khi tráng xong thì cuốn bánh. Bạn có thể dùng mâm. Ở đây mình dùng một khuôn bánh đế rời và bọc một lớp màng bọc thực phẩm lên để có một mặt phẳng mịn và không dính.
Cách làm bánh cuốn bằng chảo ngon như tiệm 13Cách làm bánh cuốn bằng chảo ngon như tiệm 14

Pha bột với nước để qua đêm. Nếu cầu kì hơn bạn có thể thay nước 2 đến 3 lần, mỗi lần cách nhau độ 4 tiếng bằng cách trước khi đổ phần nước trong trên mặt bột đi thì bạn đánh dấu rồi khi cho nước mới vào một lượng đúng bằng lượng đã đổ. Trước khi tráng bánh thì cho muối và dầu ăn vào, thi thoảng quậy đều vì bột rất hay bị lắng ở dưới.
Cách làm bánh cuốn bằng chảo ngon như tiệm 15Cách làm bánh cuốn bằng chảo ngon như tiệm 16

Dùng một chiếc chảo chống dính mỏng, lấy miếng bông trang điểm thấm dầu ăn rồi di 1 lượt cho chảo dính 1 lớp dầu ăn mỏng.

Cách làm bánh cuốn bằng chảo ngon như tiệm 17

Đổ bột vào và lắc đều quanh chảo, đậy vung lại chừng 15 giây thấy bánh trong là chín.

Cách làm bánh cuốn bằng chảo ngon như tiệm 18

Lấy bánh ra, cho nhân vào rồi cuộn tròn lại.
Cách làm bánh cuốn bằng chảo ngon như tiệm 19Cách làm bánh cuốn bằng chảo ngon như tiệm 20

Pha nước chấm chua ngọt để ăn với bánh.

Cách làm bánh cuốn bằng chảo ngon như tiệm 21

Giò hoặc chả xắt miếng.

Cách làm bánh cuốn bằng chảo ngon như tiệm 22

Sau khi tráng xong bánh thì bạn rắc hành phi lên.

Cách làm bánh cuốn bằng chảo ngon như tiệm 23

Giờ thì món bánh cuốn đã sẵn sàng cho bữa sáng tràn đầy năng lượng của cả nhà rồi, bạn dọn ăn kèm rau sống hay giá đỗ tùy thích nhé!
Cách làm bánh cuốn bằng chảo ngon như tiệm 24

Với cách làm bánh cuốn bằng chảo này, bạn có món bánh cuốn ngon không thua bánh cuốn bạn vẫn ăn ngoài tiệm đâu nhé! Vỏ bánh mềm, hơi dai dai và rất trong, đẹp mắt. Nhân thịt mộc nhĩ đậm đà cùng với chút hành phi giòn tan thơm lựng, khi ăn cùng nước mắm chua ngọt rất hấp dẫn. 

Cách làm bánh cuốn bằng chảo ngon như tiệm 25

Nếu có điều kiện mua được chút tinh dầu cà cuống cho vào nước chấm nữa thì bánh cuốn của bạn chắc chắn sẽ ăn không thể ngừng được cho mà xem. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh cuốn bằng chảo này nhé
!

Không có nhận xét nào: