a

THƯƠNG CHÚC THẦY CÔ VÀ ANH CHỊ EM ĐỒNG MÔN TRƯỜNG HOÀNG DIỆU MỘT NĂM MỚI GIÁP THÌN AN LÀNH VÀ HẠNH PHÚC

b

b
CHÚC QUÝ THẦY CÔ VÀ ĐỒNG MÔN HOÀNG DIỆU NĂM GIÁP THÌN VẠN SỰ NHƯ Ý - AN KHANG THỊNH VƯỢNG.

Chủ Nhật, 17 tháng 5, 2015

Đậm đà 3 món canh thanh mát, thơm ngon từ quả khế

Thời tiết nóng bức như thế này thì nấu bát canh chua cho gia đình là thích hợp nhất. Dưới đây là 3 cách nấu canh khế thanh mát cho bạn tham khảo.

1. Canh tôm nấu khế
Mô tả ảnh.
Nguyên liệu:
- 200g tôm tươi
- 1 quả khế chua
- 1 quả cà chua
- Vài nhánh rau ngổ, mùi tàu
- 1 - 2 lá lốt
- Hành lá, muối, hạt nêm, nước mắm, hành khô.
Cách làm:
Bước 1:
Tôm tươi cắt bỏ chân, giữ nguyên vỏ tôm, rửa lại cho thật sạch.
Bước 2:
Khế chua, cà chua, rửa sạch, khế cắt bỏ rìa, thái khoanh tròn, cà chua bổ múi cau.
Bước 3:
Lá lốt rửa sạch, thái nhỏ.
Bước 4:
Rau ngổ, mùi tàu rửa sạch, thái nhỏ.
Bước 5:
Tiếp theo đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi hành khô thơm, đổ tôm vào xào chín hồng.
Sau đó cho khế, cà chua vào đảo cùng khoảng 2 phút.
Bước 6:
Thêm vào nồi khoảng hai bát con nước lọc, đun sôi, nêm vào hai thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa nhỏ hạt nêm, đun sôi nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.
Bước 7:
Tắt bếp rắc hỗn hợp rau ngổ, hành lá, mùi tàu, lá lốt vào nồi canh, múc ra bát lớn làm món canh ăn với cơm.
2. Canh cá rô đồng nấu khế
Chọn những quả khế tươi sạch để chế biến.
Nguyên liệu:
- 500g cá rô đồng
- 500g khế tươi
- 2 trái cà chua
- Một thìa cà phê tỏi băm
- 1 thìa súp me
- 4 thìa súp đường
- 2 thìa hạt nêm
- 1 thìa dầu ăn
- Hành, ngổ, mùi tàu, ớt sừng.
Cách làm:
- Cá rô đánh vảy, làm sạch, cạo hết nhớt. Khế rửa sạch, cắt bỏ vành, xắt lát mỏng. Cà chua rửa sạch, xắt múi cau. Nấu nước sôi, cho me vào lấy nước chua, bỏ hạt, sau đó cho cá vào nấu sôi.
Đây là món canh thanh mát cho ngày hè.
- Nước sôi, thả cà chua vào, nêm gia vị vừa ăn, cho khế vào và tắt bếp. Rắc hành, ngò om, ngò gai xắt nhuyễn. Phi thơm tỏi vàng cho vào, thêm một vài lát ớt sừng.
3. Canh ngao nấu khế
Để món canh ngao chua khế thêm phần phong phú, bạn có thể kết hợp thêm dứa, đậu bắp, măng chua tùy thích.
Nguyên liệu:
- Ngao tươi: 500 g, ngâm vào nước vo gạo khoảng 2 tiếng, rửa sạch.
- Khế chua: 2 quả
- Cà chua: 2 quả- Hành củ, hành hoa, rau mùi
- Gia vị: Dầu ăn, mì chính, bột nêm
Cách làm:
- Cà chua rửa sạch, thái múi cau, khế chua gọt bỏ viền rửa sạch rồi thái hình sao. Hành củ đập dập băm nhỏ.
- Phi thơm cà chua với hành khô cùng chút dầu ăn, nêm một chút gia vị.
- Đun sôi một lượng nước vừa đủ để làm canh. Cho cà chua đã xào chín vào, rồi cho thêmkhế chua.
- Khi nước sôi lại, cho ngao vào nồi. Đợi ngao mở miệng là chín.
- Nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp, thêm một chút hành hoa là bạn đã có nồi canh ngao nóng hổi thơm phức rồi.
Chúc các bạn thành công!
Cách nấu canh cá với dưa chua thanh mát ngày hè
(Làm Mẹ) - (Phunutoday) - Cùng học cách chế biến món canh dưa chua thơm ngon, thanh mát cho cả nhà thưởng thức trong ngày hè oi bức nhé.

Giòn thơm lạ miệng món nấm kim châm chiên

Món nấm kim châm chiên rất dễ làm, chỉ vài bước là bạn có ngay một đĩa nấm thơm ngon, giòn rụm vô cùng hấp dẫn rồi!


Nấm kim châm cắt bỏ phần gốc, rửa sạch với nước muối pha loãng. Xả nước lạnh, để ráo. Xé tơi nấm ra thành những sợi nhỏ. Thịt bò băm nhuyễn. Cà rốt gọt vỏ, cắt hạt lựu nhỏ. Hành lá cắt nhuyễn.


Bột chiên giòn pha nước cho đến khi bột hơi sền sệt.


Trộn các nguyên liệu như thịt bò băm, cà rốt, hành lá, trứng gà, nấm vào tô bột. Nêm chút muối, trộn đều.


Chuẩn bị chảo dầu nóng, dùng muỗng múc từng muỗng bột vào chiên, đè xuống cho bánh dẹp.


Khi nấm kim châm chiên chín vàng đều thì bạn vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Nấm kim châm vốn rất được ưa chuộng không những nhờ vào vị ngon mà còn có giá trị dinh dưỡng cao. Món nấm kim châm chiên rất dễ làm, chỉ vài bước là bạn có ngay một đĩa nấm thơm ngon, giòn rụm. Bạn có thể làm món nấm kim châm chiên cho bữa ăn xế của cả nhà hoặc làm món khai vị cũng khá ngon. Món nấm kim châm chiên ăn kèm với tương ớt hay xì dầu đều ngon.


Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!

Trứng cuộn cà rốt đơn giản mà ngon


Để có món trứng cuộn đẹp mắt và không bị bung ra cũng cần có bí quyết nhé!

Thử làm trứng cuộn thịt bò cho Tết
Trứng cuộn trái tim cho nửa yêu thương
Cách làm bò cuốn lá cải
Rau củ cuộn đơn giản, thanh mát
Nguyên liệu:
- 5 quả trứng, đánh đều
- 1,5g muối; 5ml xì dầu; 15m rượu mirin (là một loại rượu gia vị nêm có vị ngọt, màu vàng nhạt, dạng chất lỏng hơi đặc hơn nước một tí. Thành phần khoảng 40%~50% chất đường và 14% rượu, có bán ở siêu thị); 1 nhúm tiêu đên; 2 nhánh hành lá xắt nhỏ; 1 củ cà rốt băm nhỏ; dầu thực vật
Cách làm:
Bước 1: Đánh đều trứng sau đó thêm muối, xì dầu, rượu mirin, hạt tiêu đen, hành lá xắt nhỏ và cà rốt băm nhỏ vào. Trộn đều.
Bước 2: Đun nóng một chảo không dính trên ngọn lửa vừa phải. Dùng khăn giấy nhúng vào dầu ăn rồi xoa nhẹ lên mặt chảo.
Bước 3: Đổ đều hỗn trứng lên mặt chảo. Khi trứng hơi đông lại, nhẹ nhàng cuộn trứng lại. Nếu bạn cuộn trứng khi trứng đã chín thì sẽ rất khó cuộn. Khi trứng cuộn đến còn thừa khoảng 5cm thì đẩy miếng trứng về góc chảo.
Tiếp tục đổ thêm một lượt trứng nữa (lớp này đè lên 5cm trứng thừa của lớp cũ), khi trứng bắt đầu hơi đông lại, tiếp tục cuộn vào để thừa 5cm rồi lại đẩy miếng trứng về góc chảo vào tráng thêm lớp trứng mới tương tự như ban nãy.
Làm cho đến khi hết hỗn hợp trứng cho trong bát.
Khi trứng cuộn cà rốt chín, cho trứng ra khỏi chảo vào để khoảng 5-8 phút trước khi cắt.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm trứng cuộn cà rốtnhé!

Không có nhận xét nào: