a

THƯƠNG CHÚC THẦY CÔ VÀ ANH CHỊ EM ĐỒNG MÔN TRƯỜNG HOÀNG DIỆU MỘT MÙA GIÁNG SINH VÀ NĂM MỚI 2025 AN LÀNH VÀ HẠNH PHÚC

b

b
CHÚC QUÝ THẦY CÔ VÀ ĐỒNG MÔN HOÀNG DIỆU NĂM MỚI 2025 VẠN SỰ NHƯ Ý - AN KHANG THỊNH VƯỢNG.

Thứ Hai, 15 tháng 6, 2015

Chủ Nhật, 14 tháng 6, 2015

Ngao xào hành răm món ngon dễ làm.

Với những nguyên liệu đơn giản chỉ trong vòng 15 phút bạn đã có món ngao xào hành răm nóng hổi cho bữa cơm chiều hoặc để ông xã lai rai với ly bia lạnh rồi!

Rửa sạch ngao, cho vào chậu thêm chút muối ngâm chừng 1h để ngao nhả hết cát.


Hành khô bóc vỏ, đập rập. Cho chảo lên bếp, bật to hết cỡ, đổ dầu vào, khi dầu nóng thả hành khô vào phi thơm.


Thả ngao vào, rưới rượu lên hỗn hợp ngao (ở nhiệt độ cao, khi đổ rượu vào có thể sẽ bùng lửa), bạn đợi cho tới khi mùi rượu bay đi hết thì đảo đều hỗn hợp lên. Việc thêm rượu khi xào sẽ giúp át đi mùi tanh của ngao, cũng làm cho món ăn thêm đậm đà.


Hành, rau răm thái khúc chừng 2cm.


Cho 1 thìa cà phê hạt nêm, 3 thìa cà phê đường vào đảo đều. Khi thấy ngao mở miệng gần hết thì thả hành răm vào trộn đều và tắt bếp. Múc ngao xào hành răm ra bát ăn nóng.
Bữa cơm chiều bận rộn đôi khi bạn chỉ muốn làm món gì thật nhanh, đơn giản nhưng vẫn đảm bảo là cả nhà đều thích. Ngao xào hành răm là món ăn ngon và đơn giản, phù hợp với tiêu chí của bạn đưa ra. Chỉ mất khoảng 15 phút bạn đã có món ngao xào nóng hổi cho bữa cơm chiều hoặc dành cho ông xã lai rai với ly bia lạnh rồi.

Chúc bạn ngon miệng với món ngao xào hành răm này nhé!

Bữa cơm chiều Chủ nhật ngon miệng


Những món ăn ngon miệng, dễ nấu này sẽ khiến cả nhà thích thú.

Những món ăn mặn ngon ngày cuối tuần
4 món bún hấp dẫn cho cả nhà cuối tuần
Cuối tuần đãi cả nhà sườn nướng BBQ
Tự làm chả hải sản tươi ngon cuối tuần
Thịt ba chỉ quay bì giòn
Nguyên liệu:
- 500g thịt ba chỉ heo
- 2,5 g muố; 10ml rượu nấu ăn; dầu ăn để phết lên thịt; 5ml xì dầu (loại nhạt màu); 1 ít hành lá; 3 lát gừng
Hỗn hợp gia vị:
- 5g muối; 5g đường; 5g ngũ vị hương
Để làm món thịt ba chỉ quay bì giòn ngon, chuẩn nhất chị em hãy xem tại đây .
Canh chua cá lóc
Nguyên liệu:
- 500g cá lóc cắt khúc
- 2 trái cà chua; 1/4 dứa (thơm); 30g me ngào
- 200g đậu bắp
- 1 cây bạc hà (dọc mùng); 2 tép tỏi, 1 củ hành tím
- Gia vị: 40g muối; 30g đường; 40g bột nêm.
- Các loại rau khác như ngò gai, ngổ, giá, ớt đỏ.
Xem tại đây để biết cách làm món canh chua cá lóc thơm ngon.
Dưa chuột xào tỏi
Nguyên liệu:
- 5 quả dưa chuột; 5-7g muối
-10ml dầu thực vật
- 2,5 tỏi băm; 1 nhánh hành lá, thái nhỏ; 5ml dầu mè; 1 nhúm vừng
Món dưa chuột xào tỏi ngon nhưng lạ miệng lại rất dễ làm. Chị em tham khảo tại đây nhé!
Ngô chiên bơ
Nguyên liệu:
- 1 bắp ngô ngọt (có thể dùng ngô hộp)
- Bột năng
- Bột chiên giòn
- 1 ít bột sư tử
- 1 lòng trắng trứng
- 25gr bơ nhạt
- Lượng bột và lòng trắng trứng... sẽ tăng theo lượng ngô bạn chế biến

Bò Chateauxbriand nướng

Bò hợp khẩu vị nhiều người, giàu chất dinh dưỡng và dễ chế biến. Bò Chateauxbriand nướng là món ăn Tây theo khẩu vị người Việt do bếp trưởng Lý Anh Tú - chủ chuỗi nhà hàng Bistro (Q.1, TP.HCM) - hướng dẫn cách thực hiện.

Ảnh: Độc Lập
Nguyên liệu:
- Thịt bò: 400 gr
- Bơ lạt : 50 gr
- Ngò tây: 10 gr, hành tây: 20 gr, cà rốt: 20 gr, cần tây: 20 gr, cà hộp: 20 gr, rau bó xôi: 200 gr
- Muối tiêu: vừa ăn
Cách làm:
Hành tây, cà rốt, cần tây thái hình quân cờ, xếp vào khay nướng cùng với chút cà hộp. Thịt bò ướp muối tiêu đem xếp lên trên rau củ, cho bơ lên trên phần bò cùng với ngò tây, đem bỏ lò nướng 20 phút.
Rau bó xôi cắt khúc luộc chín xếp ra đĩa, khi bò chín lấy ra xếp lên trên rau bó xôi, lọc lấy phần nước sốt bò trong khay nướng, rưới xung quanh thịt bò. Dùng nóng với bánh mì.
Thụy Khuê

Cảm Ơn Một Trái Tim Gầy.





TIỄN EM !