a

THƯƠNG CHÚC THẦY CÔ VÀ ANH CHỊ EM ĐỒNG MÔN TRƯỜNG HOÀNG DIỆU MỘT NĂM MỚI GIÁP THÌN AN LÀNH VÀ HẠNH PHÚC

b

b
CHÚC QUÝ THẦY CÔ VÀ ĐỒNG MÔN HOÀNG DIỆU NĂM GIÁP THÌN VẠN SỰ NHƯ Ý - AN KHANG THỊNH VƯỢNG.

Thứ Ba, 27 tháng 8, 2013

7 LOẠI QUẢ KHÔ CÓ LỢI CHO SỨC KHỎE

7 loại quả KHÔ có thể ...

1/. Chống loãng xương: Nho khô  (Grape)

Nho khô giàu boron, giúp làm giảm nguy cơ loãng xương ở phụ nữ mãn kinh. Nho khô có thể ăn cùng với sữa chua giàu canxi, làm tăng pecan – chất giàu boron nên có hiệu quả phòng chống loãng xương rất cao.
 
File:Abhar-iran.JPG  




2/. Giảm mệt mỏi: Táo tàu  (Jujube)

Khi mt mi chúng ta thường thèm đ ngt nhưng nếu ăn nhiu đ ngt skhông tt. Thay vào đó hãy ăn táo tàu. Táo tàu vi ch s glycemic thp skhông khiến lượng đường trong máu tăng mnh, hơn na li giúp bn có cgiác no và tăng năng lượng nhanh chóng, gim mt mi.
 
7 món ăn vặt có thể trị bệnh


3. Giảm bệnh gout: Anh đào khô  (Cherry)
  • Quả anh đào (cherry) giàu anthocyanin, đạt hiệu quả rất tốt đối với bệnh viêm khớp và gout. Một nghiên cứu của trường Đại chọc Michigan (Mỹ) phát hiện, ăn nhiều quả anh đào có thể khiến bệnh khớp giảm tới 50%. Mỗi ngày bạn nên ăn khoảng 250g quả anh đào, có thể ăn làm nhiều lần trong ngày.
 




4 /. Ngừa huyết áp cao: Mơ khô (Apricot)
  • Hàm lượng kali trong mơ khô bằng 3 lần trong quả chuối mà kali lại có tác dụng hạ huyết áp. Một nghiên cứu gần đây của Trung tâm y tế Mỹ phát hiện, lượng kali nạp vào cơ thể giúp phòng ngừa bệnh huyết áp cao và bệnh tim.

7 món ăn vặt giúp trị bệnh cho dân công sở




5/. Giảm viêm bàng quang: Quả việt quất (Bilberry)

Theo nghiên cứu của Mỹ, mỗi ngày ăn 2 nắm quả việt quất khô (khoảng 42,5g), có thể làm giảm “đ bám dính” của vi khuẩn E.coli trong các mẫu nước tiểu của bệnh nhân nữ, do đó nguy cơ viêm bàng quang cũng giảm. Nguyên nhân chính giúp quả việt quất có tác dụng kì diệu này là vì nó có chứa các hoạt chất proanthocyanidis có tác dụng chống vi khuẩn lưu lại ở bàng quang.
 
File:Blaeberry.jpeg



6 /. Giảm táo bón: Mận khô  (Plum)
  • Mt nghiên cu mi cho thy, mi ngày 2 ln mi ln ăn 6 qu mn khô (50g), s có hiu qu gim táo bón tt hơn c ung thuc. Mn khô giàu sorbose, giúp tăng đ m phân, có tác dng nhun tràng.
 
7 món ăn vặt giúp trị bệnh cho dân công sở



7/. Ngăn ngừa thiếu máu: Sung khô (Fig)
  • Mỗi ngày ăn 4 quả sung khô có thể đáp ứng 1/4 nhu cầu sắt hàng ngày, giúp ngăn ngừa thiếu máu. Sung khô ăn cùng với nước cam ép giàu vitamin C, càng giúp cơ thể hấp thụ sắt.

File:LTM ficus.JPG
 






SƯU TẦM CỦA NGUYỄN THỊ KIM ÁNH

Không có nhận xét nào: