Nguyên liệu:
- 450g thịt thăn
- 1 củ hành tây lớn
- 2 lát pho mát Harvati
- ½ chén pho mát parmesan
- ½ bơ, làm mềm
- 3 tép tỏi, bóc vỏ và nghiền nát
- 1 muỗng canh thì là, thái hạt lựu
- 1 bánh mì dài (bánh mì baguette)
- Dầu ăn
Cách làm:
Bước 1: Làm nóng chảo đến nhiệt độ cao. Trong thời gian đợi chảo nóng, chà xát cả hai mặt thịt với muối, hạt tiêu và dầu ăn. Cho thịt vào chảo, áp chảo từ 3-5 phút mỗi bên. Trong quá trình nấu, không di chuyển hay lật thịt (bạn yên tâm sẽ không bị cháy). Sau đó, thái thịt thành các dải mỏng.
Bước 2: Hành tây bổ đôi, thái miếng nửa hình tròn. Cho hành tây vào xào với một ít dầu cho đến khi có màu vàng nâu.
Bước 3: Kết hợp bơ với tỏi nghiền, thì là thái nhỏ rồi trộn đều cho đến khi chúng hoàn toàn hòa quyện vào nhau. Bánh mì bổ đôi, sau đó, phết hỗn hợp bơ đều lên hai mặt bánh mì.
Bước 4: Sau đó, xếp lần lượt phô mai parmesan, thịt thăn thái dải mỏng, pho mát harvati và hành tây. Sau đó, ốp miếng bánh mì còn lại lên trên. Bánh mì sandwich kẹp thịt ăn ngon nhất khi nóng vì như vậy để pho mát có thể tan chảy.
- 450g thịt thăn
- 1 củ hành tây lớn
- 2 lát pho mát Harvati
- ½ chén pho mát parmesan
- ½ bơ, làm mềm
- 3 tép tỏi, bóc vỏ và nghiền nát
- 1 muỗng canh thì là, thái hạt lựu
- 1 bánh mì dài (bánh mì baguette)
- Dầu ăn
Cách làm:
Bước 1: Làm nóng chảo đến nhiệt độ cao. Trong thời gian đợi chảo nóng, chà xát cả hai mặt thịt với muối, hạt tiêu và dầu ăn. Cho thịt vào chảo, áp chảo từ 3-5 phút mỗi bên. Trong quá trình nấu, không di chuyển hay lật thịt (bạn yên tâm sẽ không bị cháy). Sau đó, thái thịt thành các dải mỏng.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với bánh mì sandwich kẹp thịt nhé!
Kẹo Sữa (Theo M Dish
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét