a

THƯƠNG CHÚC THẦY CÔ VÀ ANH CHỊ EM ĐỒNG MÔN TRƯỜNG HOÀNG DIỆU MỘT NĂM MỚI GIÁP THÌN AN LÀNH VÀ HẠNH PHÚC

b

b
CHÚC QUÝ THẦY CÔ VÀ ĐỒNG MÔN HOÀNG DIỆU NĂM GIÁP THÌN VẠN SỰ NHƯ Ý - AN KHANG THỊNH VƯỢNG.

Thứ Ba, 30 tháng 9, 2014

Thực đơn thịt heo và rau cải ngon cơm cho cả nhà

Một thực đơn ít sử dụng dầu mỡ vẫn sẽ ngon mà lại không gây cảm giác ngấy ngán và nóng cho cơ thể nữa!

MÓN MẶN:

Thịt luộc thái miếng mỏng rồi chấm với nước mắm chanh tỏi hoặc mắm tép chưng sẽ rất ngon. Về cách làm thì vô dùng đơn giản rồi: chỉ cần cho thịt vào nồi và luộc thôi. Điều quan trọng là bạn cần mua được miếng thịt tươi, có đầy đủ nạc và mỡ.


Cách làm thịt luộc:

- Rửa thịt sạch sẽ. Không nên để miếng thịt quá to, kích thước ổn nhất là dài khoảng 1 gang tay và rộng chừng 6 - 7cm.

- Cho thịt vào nồi, đổ ngập nước để luộc. Các bạn có thể cho vào nước luộc một bó hành nhỏ cùng một ít hạt tiêu để thịt được thơm hơn.

- Khi nước sôi, các bạn hạ nhỏ lửa rồi đun thêm khoảng 15. Dùng chiếc đũa, ấn nhẹ vào giữa miếng thịt, khi rút lên, không thấy nước đỏ chảy ra là thịt đã chín.

MÓN ĐẬU:

Đậu phụ dồn thịt cũng là một món ăn nhanh gọn, dễ làm, lại đậm đà đưa cơm. Thay vì rán đậu phụ như thường lệ, bạn có thể thử hấp cách thủy để giữ được vị thanh của đậu nhé!


Cách làm món đậu phụ dồn thịt:
- Trộn thịt xay với xì dầu, đường, bột ngô, thêm một ít dầu ăn và 1/2 thìa canh nước vào. Trộn đều trong khoảng 2', đến khi thịt hơi dính lại.

- Đặt đậu vào tô rồi hấp cách thủy miếng đậu, bạn chú ý đổ nước xâm xấp tô, không để nước tràn vào miếng đậu. Sau khi hấp, bạn lấy đậu ra, để nguội rồi cắt thành khối to. Dùng dao cắt 1 đường nhỏ ở giữa miếng đậu, sau đó lấy thìa xúc đậu tạo thành lỗ.

- Cho thịt xay vào từng miếng đậu rồi hấp cách thủy trong 8', giữ lại phần nước hấp.

- Cho xì dầu và dầu hào vào chảo đun lửa nhỏ, nêm nếm rồi thêm bột ngô vào. Đun đến khi sốt hơi quánh lại.

- Xếp đậu vào đĩa, trang trí với cải thìa luộc rồi rưới sốt lên trên.

MÓN CANH:

Canh rau cải thịt viên cũng là một món canh cực dễ nấu cho những bạn không quen vào bếp. Bạn có thể thay đổi một chút công thức ướp thịt hoặc kết hợp nước hầm xương để món canh thêm ngon nhé!


Cách làm món canh cải thịt viên:
- Ngâm rửa sạch rau cải trong nước muối loãng khoảng 10 phút. Sau đó cắt rau thành từng khúc 5-7cm.

- Trộn thịt xay với một ít hành tím, gia vị. Viên lại thành từng viên. 

- Đun một nồi nước với một chút gia vị và vài lát gừng, khi nước sôi bạn thả thịt vào đun cho đến khi nước sôi lại.

- Thả rau cải vào. Đun một lúc để rau vừa chín thì tắt bếp.

Đi chợ cần mua những gì:
(cho 3-4 người ăn)

Thịt:
- 200g thịt xay
- 300g thịt ba chỉ

Rau củ:
- 1 bó rau cải thìa
- 1 bó rau cải đắng
- Hành lá, gừng, tỏi, ớt, tiêu hạt

Không có nhận xét nào: