Món mực nhồi thịt dai dai sần sật, hẳn sẽ làm cả nhà thích lắm cho xem!
MÓN MẶN:
Để thay đổi hương vị, bạn có thể thử một nguyên liệu mới trong bữa ăn là mực. Nhưng thay vì xào mực theo cách thông thường, bạn hãy nghía qua công thức mực nhồi chất lượng mà cực ngon này xem sao nhé! - Bóp mực với chút rượu gừng để khử mùi tanh, rửa sạch, ướp 1/2 thìa cà phê bột canh, xoa đều trong và ngoài con mực, để 15 phút cho ngấm. - Thái nhỏ phần râu mực. Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nở, rửa sạch, thái nhỏ. Hành tây thái hạt lựu, hành lá thái nhỏ. Miến ngâm mềm, cắt khúc 2cm. - Trộn thịt xay với tất cả nguyên liệu đã thái nhỏ để làm nhân, nêm 1 chút đường, chút tiêu, chút hạt nêm. Nhồi nhân vào bên trong thân mực (nhồi một ít nhân vào trước, ấn chặt thịt, nhồi tiếp, không nên nhồi đầy quá bởi khi hấp thịt sẽ nở và tràn ra ngoài). Dùng tăm ghim chặt đầu mực lại. - Cho mực đã nhồi nhân vào tô, đem hấp 15 phút, lấy mực ra, để nguội bớt. Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn (không cần nhiều dầu). Khi dầu nóng, cho mực vào chiên ở lửa to, trở các mặt để mực vàng đều, sém cạnh là được. - Vớt mực nhồi thịt ra cho ráo dầu, cắt khoanh, bày ra đĩa. MÓN CANH: Canh khoai tây bò viên cũng là một món ăn có nhiều chất dinh dưỡng, thích hợp cho những ngày làm việc, học hành căng thẳng, do nó bổ sung nhiều năng lượng và kết hợp được cả ra củ nữa. - Cắt lát gừng và thái hành lá thành từng đoạn nhỏ. Rồi chúng mình cắt thịt bò thành từng miếng nhỏ cho dễ xay. Xay nhuyễn thịt bò rồi trộn đều với trứng và một chút muối. - Viên thịt bò lại rồi cho vào nồi luộc chín. - Rửa sạch và cắt khoai tây, cà chua và mộc nhĩ thành các miếng nhỏ. Đảo qua cà chua và cho nước xương hầm vào đun cùng. - Lần lượt cho khoai tây, mộc nhĩ và thịt bò viên vào đun trong khoảng 30 phút.
|
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét