Chỉ với 10 phút chế biến, bạn có thể tha hồ thưởng thức món tôm hấp bia với vị thơm nồng của bia và sả, hòa với vị ngọt của tôm, ăn vã không thôi thì bao nhiêu cũng hết!
Tôm hấp bia
Món tôm hấp bia nghe có vẻ cầu kì nhưng thực chất làm rất đơn giản. Với nguyên liệu chính là tôm tươi và bia, 10 phút chế biến là có ngay món tôm hấp bia đúng vị.
Nguyên liệu làm tôm hấp bia:
+ 1kg tôm biển
+ 3 củ sả
+ 1 chai bia Hà Nội
+ Chanh, ớt
+ Muối hột
Cách làm tôm hấp bia:
Bước 1: Tôm rửa qua với nước muối, để ráo
Bước 2: Sả tách bớt vỏ ngoài, cắt khúc, đập hơi dập.
Bước 3: Xóc tôm với muối hột, cho tôm vào nồi hấp với sả đã cắt khúc.
Bước 4: Đổ bia ngập 1/2 tôm, đảo một lần nữa.
Bước 5: Hấp tôm khoảng 5-7 phút, khi đó tôm chín tới, thịt dai, ngọt và thơm dậy mùi bia.
Đã hoàn thành món tôm hấp bia với công thức đơn giản chỉ trong vài phút. Chấm tôm với muối chanh ớt và ăn khi còn nóng nhé!
Chúc các bạn thành công với món tôm hấp bia nhé!
Tự làm chân gà rang muối
Chân gà có vỏ ngoài giòn, bên trong mềm và mùi thơm của sả, vị đậm đà của lớp muối rang bên ngoài khiến cho bất cứ ai cũng bị mê hoặc.
Cách 1
Nguyên liệu:
Món chân gà rang muối thơm phức này rất ngon mà chế biến đơn giản.
7 cái chân gà công nghiệp
3 củ xả, vài lá chanh
Bột năng, bột canh, dầu ăn
2 thìa canh bột muối
Cách làm :
Chân gà rửa sạch, chặt làm đôi cho dễ làm rồi bỏ vào nồi nước luộc cùng 2 thìa café bột canh.
Khi chân gà vừa chín tới thì vớt ra đĩa cho nguội bớt.
Trong thời gian đó bạn cắt sả thành những khúc chừng 3-5 cm, chẻ nhỏ.
Cho chân gà vào một chiếc túi đựng thực phẩm, thêm 1 thìa canh bột năng rồi xoắn túi chặt lại, lắc đều cho bột bám đều phần chân gà.
Cho dầu ăn vào chảo, chiên sả tới khi vàng thơm thì vớt ra giấy thấm dầu.
Tiếp tục dùng chính chỗ dầu ăn đã chiên sả để chiên chân gà. Quá trình chiên sẽ hơi bắn dầu đấy nên bạn hãy đậy vung khi chiên để đảm bảo an toàn nhé!
Khi chân gà có màu vàng ruộm thì gắp ra giấy cho ráo bớt dầu, trộn với bột muối, sả đã chiên, lá chanh thái nhỏ, cho vào một cái nồi thật khô và xóc thật đều.
Cuối cùng là bày chân gà rang muối lên đĩa và thưởng thức thôi nào!
Cách 2
Nguyên liệu:
+ 7 cái chân gà
+ 3 củ sả, vài lá chanh
+ Bột năng, bột canh, dầu ăn
+ 2 thìa canh bột muối
Cách làm:
Bước 1: Luộc chân gà
– Bạn hãy dùng muối để rửa sạch chân gà trước khi chặt nhỏ chân gà ra.
– Sau đó bạn hãy cho chân gà vào nồi nước, vặn lửa lớn, đừng quên nêm 2 thìa cà phê bột canh nhé.
– Bạn nên vớt gà ra ngay khi vừa chín tới (nếu để lâu quá sẽ bị mềm ăn không ngon), sau đó để nguội.
Bước 2: Ướp chân gà
– Dùng bột năng để ướp chân gà, để dễ dàng các bạn có thể cho chân gà và bột năng vào túi đựng thực phẩm, xóc đều lên.
Bước 3: Rán chân gà
– Trước khi rán chân gà, trong thời gian đợi chân gà vừa luộc nguội bớt, các bạn có thể tranh thủ làm sả: đừng băm nhuyễn mà chỉ nên gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt khúc khoảng 3-5 cm, chẻ nhỏ sả.
– Đem sả đó rán lên đến khi sả chuyển sang màu vàng thì vớt ra giấy thấm dầu.
– Rán chân gà: Để tiết kiệm, các bạn có thể dùng dầu ban nãy rán sả để rán chân gà, đồng thời để hương thơm của sả thấm vào chân gà nhiều hơn.
– Khi chân gà rán có màu vàng đẹp thì vớt ra giấy thấm dầu. Sau đó cho chân gà, sả đã rán lúc nãy cùng với bột muối và lá chanh thái nhỏ vào một chiếc hộp và xóc đều lên.
Bước 4: Trình bày
– Dọn chân gà ra đĩa, trình bày theo ý thích.
Chúc các bạn thành công!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét