Nhiều món ngọt chắc làm cả nhà phát ngán vậy thì làm ngay bánh quy chà bông mằn mặn giòn giòn để nhâm nhi ngày Tết nhé!
Nguyên liệu làm bánh quy chà bông:
100g bột mì
30g sữa
0,5g muối
30g dầu ăn
20g chà bông (ruốc)
Cách làm:
Bước 1
Rây bột mì vào tô, thêm dầu ăn và muối vào trộn đều.
Bước 2
Thêm chà bông và đổ từ từ sữa tươi vào, dùng tay nhào đều bột.
Bước 3
Cán bột thành tấm mỏng, cho khay bột vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 20 phút sau đó lấy ra cắt thành từng thanh dài.
Bước 4
Lấy từng chiếc bánh cho vào khay nướng, dùng tăm hoặc nĩa châm lỗ nhỏ trên bề mặt bánh. Làm nóng lò ở 170 độ C, nướng bánh trong khoảng 15 phút hoặc đến khi bánh chín vàng thì lấy bánh ra để nguội, cho vào lọ kín dùng dần.
Bánh quy chà bông là món bánh mặn, khi ăn bạn cảm nhận được ngay vị giòn pha chút mặn ngọt của bánh. Món bánh này sẽ giúp cân bằng vị trong khay bánh kẹo nhà bạn ngày Tết. Bạn hãy thử làm ngay món bánh này nhé.
Chúc bạn ngon miệng!
Theo Helino
Mì Ý xào tôm thơm ngon khó cưỡng
Nguyên liệu:
- 3 con tôm to; 250g mì Ý loại sợi dẹt
- 50ml whipping cream; ½ quả ớt chuông đỏ; ½ quả ớt chuông vàng; 1 củ hành tây khô; 2 nhánh húng quế
Cách làm:
Bước 1: Ướp muối với hành tây, muối trong vài giờ hoặc ướp từ đêm hôm trước trong tủ lạnh. Hành tây cắt lát mỏng.
Húng quế thái nhỏ.
Bước 2: Đun nóng chảo, thêm ít dầu ăn, rồi cho tôm vào chiên cho đến khi hai mặt tôm đều vàng.
Bước 3: Đun sôi một nồi nước, thêm mì vào luộc cho đến khi mì chín mềm.
Sau đó, cho ớt chuông cùng hành tây vào xào, thêm tôm vào cùng một ít bột nêm.
Bỏ tôm ra, thêm whipping cream vào chảo ớt chuông, đảo đều sau đó cho mì Ý vào, đảo tiếp.
Cuối cùng thêm tôm trở lại chảo cùng với húng quế, đảo đều và cho mì Ý xào tôm ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món mì Ý xào tôm!
Ngon đã miệng với bánh su kem nhân kem sầu riêng
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- Phần vỏ: 3 trứng gà đánh tan; 120gr bột mì; 90gr bơ; 190ml nước.
- Phần kem: 3 lòng đỏ trứng gà; 300ml sữa tươi không đường; 90gr đường; 1 muỗng cà phê nước vani; 20gr bột mì; 20gr bột bắp; 150gr thịt sầu riêng nghiền nhuyễn; 100gr cream whipping đánh bông với 20 gr đường.
PHẦN 2: CÁCH LÀM BÁNH SU KEM NHÂN KEM SẦU RIÊNG
THỰC HIỆN PHẦN VỎ BÁNH
Bước 1: Nước, bơ cho vào nồi nấu sôi với lửa vừa.
Bước 2: Khi bơ tan, cho nhanh bột mì vào dùng phới trộn thật đều là tắt bếp.
Sau đó cho 1/4 trứng gà vào trộn đều. Khi bột và trứng đã quyện với nhau thì cho 1/4 trứng nữa vào và trộn tiếp. Cứ thế làm hết 2 phần trứng còn lại.
Bước 3: Cho bột vào bao bắt bông kem có chui bắt viền bánh kem. Lót giấy dầu lên khay và bắt đầu bắt bánh. Bạn cứ nặn bột và kéo dài, to hay nhỏ tùy ý.
Bước 4: Mở lò 195 độ trước 15 phút, sau đó cho khay bánh vào giữa lò nướng 30 - 35 phút. Bánh vàng thì lấy khay bánh ra, để nguội.
THỰC HIỆN PHẦN KEM
Bước 1: Sữa, bột mì, bột bắp, vanilla, đường cho hết vào nồi hòa tan. Sau đó cho lòng đỏ trứng vào luôn và khuấy đều.
Buớc 2: Bắc nồi này lên bếp, vặn lửa nhỏ và cứ khuấy đều tay cho kem sánh đặc mịn màng là tắt bếp. Để nguội rồi thì cho kem tươi và sầu riêng vào trộn chung.
Bước 3: Vỏ bánh su kem đã nguội, bạn cắt làm 2 và nặn kem vào bánh.
Bánh su kem nhân sầu riêng vỏ giòn nhân mềm béo vô cùng hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công với cách làm bánh su kem nhân kem sầu riêngthơm ngon!