Món sushi này đang gây sốt ở Nhật Bản và nó được coi là một đỉnh cao của nghệ thuật ẩm thực.
Nếu nói đến nét đẹp trong văn hóa ẩm thực của Nhật Bản, hẳn chúng ta không thể bỏ qua món sushi, một món ăn kết hợp cơm với hải sản sống hoặc chín.
Gần đây, tại Nhật Bản nhiều người dùng Twitter đã chia sẻ hình ảnh thú vị về món sushi “biết bơi”. Sau khi nhìn thấy bức hình này, không ít người thắc mắc rằng đó là hình ảnh chú cá chép Nhật đang bơi trong bể cá hay chỉ là một miếng sushi được trang trí tài tình trên bàn ăn?
Món ăn này là có tên gọi là “Nishikigoi no Sugatazushi” (món sushi đa màu sắc hình cá chép)
Được biết, đó là một món ăn có tính nghệ thuật sắp đặt cao được làm bởi những đầu bếp khéo léo của cửa hàng có tên Nishikizushi, nằm ở quận Oita, thành phố Saiki. Món ăn này là có tên gọi là “Nishikigoi no Sugatazushi” (món sushi đa màu sắc hình cá chép).
Món ăn đẹp mắt này là sự kết hợp của 5 nguyên liệu chính, bao gồm cơm, cá hồi, trứng, nhím biển, rong biển nori. Trên cùng của miếng sushi này, đầu bếp sẽ phủ lên đó một lớp mực thái mỏng màu trong suốt và tạo hình cho phần đuôi, vây. Sau cùng, họ sẽ dùng hai dấu chấm nhỏ từ rong biển nori để làm phần mắt.
Món ăn đẹp mắt này là sự kết hợp của 5 nguyên liệu chính, bao gồm cơm, cá hồi, trứng, nhím biển, rong biển nori
Để tạo cảm giác thật cho mọi người, những người đầu bếp tại cửa hàng Nishikizushi đã khéo léo sắp đặt thêm phần trang trí cho khay đựng thức ăn. Hiện tại, món ăn độc đáo này được bán với giá khoảng 800 yên (khoảng 149.000VND).
Món ăn độc đáo này được bán với giá khoảng 800 yên (khoảng 149.000VND)
Một số người đã nhận xét về rằng “Món ăn này thể hiện sự sáng tạo và khéo léo của người đầu bếp. Khi nhìn thấy nó, chúng ta như đang được ngắm nhìn hình ảnh chú cá chép thật đang bơi lội tung tăng trong bể cá vậy. Thay vì ăn nó, tôi chỉ muốn đem nó về và coi như vật nuôi thôi”.
Theo NNM (Rocketnews24)
Gà nhồi thập cẩm dễ nấu mà ngon
Nếu nhà có khách, bạn hãy thử làm món gà nhồi thập cẩm này nhé, đảm bảo ai cũng thích mê.
Nguyên liệu:
- 1 con gà cỡ trung bình
- Phần nhân 1: 220g gạo nếp; 50g hạt bo bo; 5 quả táo tàu; 4-5 hạt dẻ; 10 hạt sen;
- Phần nhân 2: 4 cái nấm; 60g măng; 3 củ mã thầy gọt vỏ; 40g cà rốt; 35g giăm bông
- Gia vị: 15g hạt tiêu; 5g hoa hồi; 2.5ml xì dầu + 2.5ml xì loại đậm màu
Tham khảo cách làm gà nhồi thập cẩm dưới đây.
Cách làm:
Bước 1: Phần nhân 1:
Táo tàu bỏ hạt, hạt sen tách bỏ tâm rồi cho chung vào trong bát cùng với gạo, hạt bo bo, ngâm trong nửa giờ.
Sau đó xả bỏ nước, cho hỗn hợp nhân này vào nồi cơm điện nấu hoặc hấp chín.
Bước 2: Phần nhân 2:
Giăm bông, cà rốt, củ mã thầy, măng, hạt dẻ, nấm thái hạt lựu.
Làm nóng một chảo, thêm ít dầu rồi xào hỗn hợp phần nhân 2 này vào trong 5 phút. Nêm nếm muối cho vừa ăn.
Bước 3: Trộn đều hai phần nhân vào với nhau sau đó nhồi vào bụng gà, dùng tăm ghim phần bụng gà lại.
Bước 4: Đổ một ít nước vào nồi (lượng nước chỉ ngập 1/3 con gà), thêm muối và các gia vị vào đun sôi. Cho gà vào, hạ nhỏ lửa đun trong 15 phút. Sau đó đun sôi thêm 15-20 hoặc hơn cho đến khi gà chín hoàn toàn. Trong quá trình đun sôi này, bạn thường xuyên múc nước rưới lên gà để gà ngấm nhé!
Cho gà nhồi thập cẩm ra rồi thưởng thức nhé!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món gà nhồi thập cẩm!
Theo Ngọc Anh
Sai lầm nhiều người mắc khi làm món sườn heo
Lọc bỏ hết mỡ, cho thẳng sườn từ tủ lạnh vào chảo là sai lầm nhiều người thường mắc.
Ảnh: monansinhvien.
Nhiều người cảm thấy khó khăn khi chế biến các món ăn từ sườn heo. Tuy nhiên, theo chuyên gia ẩm thực Dawn Perry, bạn vẫn có thể làm được một món sườn mềm, ngon ngọt nếu biết tránh 7 lỗi dưới đây:
1. Nghĩ rằng sườn heo nào cũng như nhau
Cũng như cá, gà, bò... giữa các loại heo khác nhau thịt cũng có những mùi vị khác nhau. Thịt heo bán trong siêu thị sẽ không giống những thịt heo vừa được giết mổ, vì vậy bạn cần biết cách chọn thịt heo khi mua. Nên chọn những miếng thịt khi ấn tay vào thấy dinh dính và có độ đàn hồi, đó là thịt tươi. Thịt cũ thường bị chảy nước và nhẽo.
2. Nghĩ thịt không xương thì tốt hơn
Thực tế, thịt kèm xương ăn thường ngon hơn. Thứ nhất, thịt dính xương khiến bạn mất thời gian nấu nướng hơn, vì thế miếng sườn của bạn sẽ khô, giòn hơn. Thứ hai, xương sẽ mang đến cho miếng thịt nhiều mùi vị hơn. Vì thế, bạn đừng bỏ xương khi làm món ăn.
3. Ướp ít gia vị
Tốt hơn, khi làm các món nướng, chiên, áp chảo... bạn nên ướp thịt với nhiều muối, hạt tiêu, gia vị, làm sao thấy chúng hiện diện rõ ràng trên bề mặt miếng thịt. Điều này sẽ khiến cho lớp vỏ của miếng sườn trở nên rất thơm ngon nhờ sự kết hợp của muối, nước hàng và lớp mỡ bên ngoài...
4. Cho thẳng sườn từ tủ lạnh ra chảo rán
Sau khi lấy sườn ra khỏi tủ, tốt nhất bạn hãy để sườn trên quầy bếp khoảng 30 phút trước khi chế biến. Bởi nếu sườn quá lạnh mà bạn cho lên chảo ngay, để bên trong thịt chín thì bên ngoài sẽ bị cháy. Còn nếu bạn đã cho sườn thời gian "làm ấm", nó sẽ có lớp vỏ đẹp bên ngoài với lớp thịt chín ở bên trong.
5. Để lửa to
Khi làm các món sườn áp chảo hay chiên, chúng ta thường để chảo nóng già, giúp miếng sườn có lớp vỏ màu vàng ngon mắt. Tuy nhiên, nếu bạn cứ để nhiệt độ cao, bên trong miếng sườn sẽ không được nấu chín khi bên ngoài đã cháy. Tốt nhất, sau khi chảo nóng già, chỉnh lửa vừa, giúp bên ngoài miếng sườn hơi cháy và giòn còn bên trong thịt chín mềm.
6. Lọc bỏ hết mỡ
Hầu hết các miếng sườn đều có dính một lớp mỡ mỏng. Thay vì cắt bỏ mỡ trước hoặc sau khi nấu ăn, hãy để lớp mỡ này áp xuống chảo, nó sẽ trở nên nâu, giòn, ăn rất ngon.
7. Thái thịt ngay lập tức
Sau khi thịt chín, hãy bỏ thịt lên thớt nhưng đừng chạm vào nó trong 10 phút. Nếu bạn cắt thịt ngay lập tức, nước ngon trong thịt sẽ chảy hết xuống thớt thay vì phân phối đều trong miếng thịt.
Theo Hoàng Anh
VnExpress/Bonappetit