a

THƯƠNG CHÚC THẦY CÔ VÀ ANH CHỊ EM ĐỒNG MÔN TRƯỜNG HOÀNG DIỆU MỘT MÙA GIÁNG SINH VÀ NĂM MỚI 2025 AN LÀNH VÀ HẠNH PHÚC

b

b
CHÚC QUÝ THẦY CÔ VÀ ĐỒNG MÔN HOÀNG DIỆU NĂM MỚI 2025 VẠN SỰ NHƯ Ý - AN KHANG THỊNH VƯỢNG.

Thứ Năm, 21 tháng 5, 2015

Tác dụng làm đẹp bằng nước trà xanh. Ăn bí ngô sẽ ngăn ngừa được những căn bệnh nguy hiểm ?

Nước trà xanh không chỉ là một loại đồ uống giúp đầu óc tỉnh táo mà còn được ví như thần dược đối với làn da và cơ thể. Hãy xem qua những tác dụng làm đẹp bằng nước trà xanh hữu ích sau đây.

Ảnh tư liệu
Có thể bạn quan tâm
Trà có thành phần polyphenol và nhiều loại vitamin, trà xanh được xem như là một thứ thần dược chống lão hóa hiệu quả. Uống trà xanh vào buổi sáng có thể đem lại sự tỉnh táo, sáng khoái cho một ngày làm việc hiệu quả. Vì thế cả nhà em rất thích uống trà, và còn dùng trà làm đẹp. Sau khi được truyền kinh nghiệm làm đẹp từ chị gái với nước trà, em xin chia sẻ với các mẹ một số bí quyết hay.
1. Làm trắng da
Trước khi đi ngủ, pha một ấm trà ấm rồi vỗ nhẹ nước trà lên khuôn mặt. Hoặc dùng một chiếc khăn bông sạch lau lên khuôn mặt cũng là biện pháp tốt giúp làn da loại bỏ các chất bụi bẩn và lấy lại độ sáng trắng.
2. Loại bỏ mụn trứng cá
Dùng bột mì cùng với một quả trứng gà tươi trộn lẫn với 1 muỗng cà phê bột trà xanh tạo thành dưỡng chất mặt nạ. Sử dụng mặt nạ vừa tạo thành đắp lên khuôn mặt khoảng 20 phút rồi rửa sạch bằng nước ấm để có thể loại bỏ mụn trứng cá hiệu quả.
3. Khắc phục da cháy nắng
Chỉ cần sử dụng nước trà xanh để rửa lên lên khu vực làn da đang bị tấy đỏ có thể giúp bạn giảm cảm giác đau rát và lấy lại vẻ trắng sáng hiệu quả.
4. Đánh tan vết thâm quầng
Khi bị mệt mỏi hay bất kỳ lý do nào khác khiến đôi mắt bị thâm quầng, có thể sử dụng túi trà lạnh úp lên đôi mắt và nằm thư giãn 10 – 15 phút để lấy lại vẻ tươi sáng cho làn da.
5. Loại bỏ gàu
Khi gội đầu, có thể sử dụng nước trà xanh để xoa bóp lên da đầu trong vài phút sẽ làm tăng hiệu quả làm sạch, gàu sẽ ít dần và không quay lại. Ngoài ra tắm cho bé với trà xanh cũng rất tốt, đặc biệt bé nào bị rôm sảy.
Theo phunuvagiadinh.com.vn

Ăn bí ngô sẽ ngăn ngừa được những căn bệnh nguy hiểm 

Bí ngô là thực phẩm được nhiều người ưa chuộng, không chỉ vậy nó còn có tác dụng ngăn ngừa một số bệnh nguy hiểm cho cơ thể.


Hầu hết các bộ phận của cây bí như dây, lá, hoa, quả non, quả chín, hạt đều có thể dùng làm thức ăn được. Mỗi bộ phận của bí lại có những lợi ích khác nhau, tuy nhiên chúng đều có điểm chung là rất tốt cho sức khỏe, giàu vitamin, khoáng chất, chất xơ và các chất chống oxy hóa.
Bí ngô không chỉ là món ăn ngon còn có nhiều tác dụng chữa bệnh.
Ngăn ngừa ung thư
Bí ngô có hàm lượng cao chất chống oxy hóa giúp hỗ trợ cho việc loại bỏ các gốc tự do trong cơ thể. Hàm lượng beta carotene trong bí ngô rất cao, nhờ đó nó có thể bảo vệ bạn khỏi các tác hại từ các chất ô nhiễm và hóa chất trong môi trường.
Bí ngô cũng là một nguồn vitamin C phong phú, giúp loại bỏ độc tố gây ung thư cũng như ức chế sự phân chia tế bào. Nó cũng chứa vitamin A, có khả năng góp phần chống lại ung thư phổi và ung thư khoang miệng hiệu quả.
Tăng cường hệ thống miễn dịch cho cơ thể
Bí đỏ rất giàu hàm lượng vitamin C nên bí đỏ có tác dụng tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, giúp hệ thống miễn dịch trở nên khỏe mạnh. Với hệ miễn dịch khỏe mạnh, cơ thể của chúng ta sẽ chống lại được các vi khuẩn, vi rút có hại cho cơ thể.
Chống lão hóa da
Một trong những lợi ích thiết yếu của bí ngô đối với phụ nữ bao gồm khả năng bảo vệ làn da bạn chống lại các tác hại của ánh nắng mặt trời và ngăn ngừa tình trạng mất nước, khô da.
Hơn nữa, nó còn chứa hàm lượng vitamin C cao giúp chống lại các gốc tự do trong cơ thể, ngăn ngừa dấu hiệu lão hóa như nếp nhăn, các đốm nâu... Thường xuyên dùng bí ngô sẽ giữ cho làn da của bạn mềm mượt và tươi trẻ.
Ngừa béo phì
Bí ngô là một thực phẩm giàu chất xơ,chứa hàm lượng calo và chất béo thấp. Bí ngô chính là một thực phẩm lí tưởng cho những người muốn giảm cân hay những người thừa cân, béo phì.
Ngừa bệnh tim mạch
Những chất physterol và những axit béo omega 3, omega 6 là những chất có tác dụng làm giảm lượng cholesterol xấu, ngăn ngừa bệnh tim mạch và huyết áp. Và đặc biệt trong hạt bí đỏ rất giàu những chất này.
Ngừa tiểu đường
Với bệnh nhân tiểu đường, bí ngô thực sự là thực phẩm tốt. Bí nggo giúp hạ đường huyết trong máu nên giúp ngăn ngừa được bệnh tiểu đường. Hơn nữa, nó còn có giúp kiềm hãm khả năng phát triển bệnh thành mãn tính đối với những người đã bị bệnh tiểu đường.
Bí ngô - thực phẩm vàng cho phụ nữ
(Sức khỏe) - (Phunutoday) - Bí ngô chứa rất nhiều vitamin A, là yếu tố rất quan trọng giúp da không bị lão hóa từ đó duy trì sự trẻ trung của cơ thể.

Cơm thịt bò trộn rau chân vịt. Cách làm kem ốc quế

Rau chân vịt (hay cải bó xôi) rất có lợi cho sức khỏe của tất cả các thành viên trong gia đình, kết hợp với thịt bò rồi trộn cùng cơm thì ngon tuyệt.

Nguyên liệu:
- 450 g bò thăn ướp chút muối và hạt tiêu
- 1 bó rau chân vịt (rau bina) nhặt và rửa sạch, cắt nhỏ nếu thích
- 1-2 bát con gạo nấu chín
- Nước sốt: 2-3 tép tỏi băm, 1 thìa canh dầu ăn, 3 thìa canh tương ớt Hàn Quốc (gochujang), 1 thìa canh xì dầu (nước tương), 1 thìa canh đường, 3 thìa canh nước lọc, vừng rang.
Cách làm:
Bước 1:
- Phi thơm tỏi trong chảo đã đun nóng dầu ăn.
Bước 2:
- Cho tương ớt vào.
Bước 3:
- Thêm xì dầu, đường, nước lọc, đun đến khi các thành phần tan đều, sền sện thì cho vừng rang vào, tắt bếp.
- Nước sốt này nếu không dùng hết có thể cất vào lọ kín dùng dần.
Bước 4:
- Cho chút dầu ăn vào chảo gang, đến khi thật nóng thì cho miếng thịt bò vào áp chảo.
Bước 5:
- Rau chân vịt xào giòn với chút dầu ăn.
Bước 7:
- Thịt bò chín thái miếng mỏng.
Bước 8:
- Cho cơm ra chảo hoặc bát tô, lần lượt cho rau chân vịt, thịt bò và rưới nước sốt lên, đảo đều dùng nóng.
Hạt Tiêu (theo Beyond Kimchee)

Cùng học cách chế biến món kem ốc quế thơm ngon, thanh mát để gia đình thưởng thức trong ngày hè bạn nhé.

Nguyên liệu:
Những chiếc kem ốc quế tự làm tại nhà sẽ thơm lừng, giòn rụm và mát lạnh.
Phần kem:
- 250ml kem tươi
- 2000ml sữa tươi không đường
- 45g đường
- 2 quả trứng gà
- 100g dâu tây
- 1 thỏi sôcôla
Phần ốc quế:
- 50g bột mì
- 30g bơ
- 30 gam đường.
Cách làm:
Bước 1: Tách 2 quả trứng gà lấy lòng đỏ cho vào nồi con, Cho 45gr đường+sữa tươi dùng máy đánh trứng đánh bông lên.
Tách 2 quả trứng gà lấy lòng đỏ cho vào nồi con, Cho 45gr đường+sữa tươi dùng máy đánh trứng đánh bông lên.
Bước 2: Bắc nồi lên bếp chỉnh lửa nhỏ, đun khuấy đều, đổ kem tươi vào bát nhôm riêng.
Dùng máy đánh trứng trộn hỗn hợp, đổ hỗn hợp trứng vào cùng dùng máy đánh xốp mịn.
Bước 3: Dâu tây rửa sạch, thái nhỏ bỏ cuống dem vào máy sinh tố say nhuyễn, trút vào hỗn hợp trên hem.
Nếu muốn ngon hơn cứ 1 tiếng bạn mang ra dùng thìa sới bông lên rồi lại đem vào tủ lạnh làm như thế 2-3 lần, lặp đi lặp lại nhé.
Bước 4: Đánh tán nhuyễn hỗn hợp trứng, sữa, kem, dây tây thành hỗn hợp thật sánh mịn, đem bỏ vào tủ lạnh 5-6 tiếng, nếu muốn ngon hơn cứ 1 tiếng bạn mang ra dùng thìa sới bông lên rồi lại đem vào tủ lạnh làm như thế 2-3 lần, lặp đi lặp lại nhé.
Bước 5: Lúc này đang rảnh ta làm vỏ kem ốc quế:
Bắc chảo lên cho bơ vào đun chảy, tiếp cho bột mì vào trộn cùng với bơ.
Bước 6: Nhào kĩ bột xong, cho chảo mới lên, bật lửa to cho chảo nóng, hạ lửa nhỏ, đổ hỗn hợp bơ một ít thôi nhé tráng mỏng trong chảo để làm vỏ kem, nhớ láng đều thật mỏng vỏ kem nhé các bạn.
Bước 7: Vỏ bánh đã ngả vàng nâu hơi se mặt ta nhanh tay cuộn bánh thành cái phiễu để tạo dáng vỏ kem ốc quế, lăn đi lăn lại để giữ dáng kem được cứng và vào khung nhé, làm lần lượt đến hết hỗn hợp bột mì bơ.
Cho hỗn hợp kem vào thanh ốc quế và thưởng thức bạn nhé.
Vớt các vỏ kem đã hoàn thành để nguội, Tiếp cho hỗn hợp kem vào thanh ốc quế và thưởng thức thôi.
Cách 2
Tự làm kem ốc quế rất ngon mà không phức tạp.
Nguyên liệu:
- 1 lòng trắng trứng
- 50gr đường bột
- 25gr bột mì
- 20gr bơ
- 30ml kem tươi (hoặc 20ml sữa tươi)
- 3ml vani
Cách làm:
Bước 1:
- Trộn đều tất cả các nguyên liệu với nhau này.
- Các bạn nên cho vào vỏ ốc quế một chút bột quế, bột cacao hoặc vừng xay nhỏ cho ngon.
Bước 2:
- Dàn bột thành hình tròn vào khay nướng có lót sẵn giấy thấm dầu.
Mách nhỏ: Dùng một miếng bìa dày, cắt hình tròn ở giữa để làm khuôn sẽ dễ dàng hơn nhiều đấy!
- Cho vỏ ốc quế vào nướng ở 1800C trong khoảng 8’ – 10’ nha!
Bước 3:
- Khi vỏ vừa lấy ra khỏi lò, các bạn phải nhanh tay uốn thành hình ốc quế nghen. Sẽ hơi nóng đó! Cẩn thận nha!
Bước 4:
- Với kem thì các bạn chịu khó vào đây để chọn loại kem yêu thích cho mình nhé! Đâu có nhất thiết phải là kem dâu nhỉ?
Giờ thì hoàn thành nốt công đoạn cuối cùng thôi!
Cho kem vào ốc quế và trang trí thêm một chút rồi thưởng thức bạn nhé!
Và bạn còn có thể tạo ra đủ mùi vị cho ốc quế nữa...
Cho kem vào ốc quế và trang trí thêm một chút rồi thưởng thức bạn nhé!
Chúc các bạn thành công!
Mê tít với 3 món kem dừa siêu ngon tại nhà
(Làm Mẹ) - (Phunutoday) - Kem dừa là món ăn vặt được nhiều người yêu thích với vị kem lạnh kết hợp với vị thơm, giòn và bùi bùi của dừa tạo nên hương vị khó tả ở đầu lưỡi.
Cách làm kem đậu xanh mát lạnh tại nhà