a

THƯƠNG CHÚC THẦY CÔ VÀ ANH CHỊ EM ĐỒNG MÔN TRƯỜNG HOÀNG DIỆU MỘT MÙA GIÁNG SINH VÀ NĂM MỚI 2025 AN LÀNH VÀ HẠNH PHÚC

b

b
CHÚC QUÝ THẦY CÔ VÀ ĐỒNG MÔN HOÀNG DIỆU NĂM MỚI 2025 VẠN SỰ NHƯ Ý - AN KHANG THỊNH VƯỢNG.

Thứ Hai, 7 tháng 3, 2016

HÌNH ẢNH NAM CỰC

Một nhiếp ảnh gia đã dũng cảm băng qua vùng biển nguy hiểm nhất thế giới để đến Nam Cực, ghi lại khoảnh khắc đẹp và hoang dã của lục địa trắng.
Trong hành trình 3 tuần thám hiểm Nam Cực, Massimo Rumi, một nhiếp ảnh gia đến từ Reggio, Ý đã dành toàn bộ thời gian để chụp ảnh các tảng băng trôi, chim cánh cụt và cảnh cực quan ở Nam Cực. Theo Rumi thì Nam Cực tắt hoàn toàn tiếng ồn trong tâm trí để ông có thể cảm nhận từng giây phút tại vùng đất mà hàng triệu người mơ ước được đặt chân đến.
Nam Cực và những bức ảnh khiến ai cũng phải khát khao
Massimo Rumi, xuất phát từ Reggio, Ý, đi thuyền trên vùng biển nguy hiểm nhất thế giới để đến Nam Cực nhằm lưu giữ vẻ đẹp hoang dã của vùng đất trắng xóa băng tuyết này
Nam Cực và những bức ảnh khiến ai cũng phải khát khao
Cảnh hoàng hôn tuyệt đẹp và ánh sáng mặt trời dường như là vô tận
Các nhiếp ảnh gia Sydney theo đuổi giấc mơ suốt đời bằng cách thực hiện cuộc hành trình kéo dài 3 tuần đến Nam Cực với chín người đàn ông và một chiếc thuyền dài 15m. "Tôi đã từng đến hơn 100 quốc gia nhưng những thứ tôi cần là một vùng đất hoang vu, gần như chưa được khám phá, nơi tôi có thể cảm nhận tận cùng của sự cô lập, hoang sơ và độc đáo. Nơi đó chính là Nam Cực” – Rumi nói.
Rumi từ bỏ ý định đến Nam Cực trên một con thuyền lớn, nơi hàng trăm hành khách có thể khiến anh không được tự do và thoải mái. Cuối cùng, anh tìm thấy một nhiếp ảnh gia, người tổ chức chuyến đi trên một chiếc thuyền buồm nhỏ với số lượng chỉ có 9 người.
Nam Cực và những bức ảnh khiến ai cũng phải khát khao
Nam Cực nhìn từ trên con thuyền buồm, nơi họ chinh phục mảnh đất này trong 3 tuần của tháng Mười Một và Mười Hai, năm 2015.
Nam Cực và những bức ảnh khiến ai cũng phải khát khao
Bức ảnh chụp 3 chú chim cánh cụt Gentoo tại môi trường sống tự nhiên của chúng.
Rumi là người duy nhất không bị say sóng trong thời gian vượt Drake Passage – nơi được coi như vùng biển nguy hiểm nhất thế giới. Anh phải đấu tranh để thích nghi với sự chật chội của giường ngủ, với sự hạn chế của một chiếc thuyền nhỏ trong khi kinh nghiệm đi biển trước đây của Rumi là trên những chiếc tàu lớn, tiện nghi hiện đại, và đi trong những ngày thời tiết nắng ấm áp. Còn lần này là 9 người, trong thời tiết băng giá, không tắm trong 3 tuần với ánh sáng mặt trời chiếu liên tục 20 giờ mỗi ngày cùng gió mạnh và sóng lớn.
Nam Cực và những bức ảnh khiến ai cũng phải khát khao
Rumi nói rằng không một nhiếp ảnh gia nào có thể chuẩn bị tâm lý để nhìn thấy tảng băng khổng lồ lần đầu tiên
Nam Cực và những bức ảnh khiến ai cũng phải khát khao
Nhiếp ảnh gia Sydney hoàn thành giấc mơ cả đời của mình trên một chiếc thuyền buồm dài vẻn vẻn 15m
Nam Cực không bao giờ bị con người lấn chiếm. Người ta chỉ có thể đến đây từ tháng Mười đến tháng Ba hàng năm. Không có thị trấn, không có làng xóm, không nơi cư trú ngoài vài trạm nghiên cứu lẻ tẻ. Mỗi ngày ở đây là một kinh nghiệm duy nhất trong đời. Những gì Rumi đã có trong suốt cuộc hành trình 3 tuần không hề giống với bất kỳ chuyến đi nào khác trong đời anh. Anh chia sẻ với mọi người: “Tôi cho rằng, tâm trí của chúng ta không chuẩn bị cho những gì ta nhìn thấy ở đây. Nam Cực sẽ thay đổi bạn. Đó là một nơi đẹp lạ thường và đầy ắp cuộc sống hoang dã”.
Nam Cực và những bức ảnh khiến ai cũng phải khát khao
Những tảng băng trôi gặp ánh nắng mặt trời tạo ra hình dáng kì lạ trên mặt biển và ánh xanh – trắng rực rỡ.
Nam Cực và những bức ảnh khiến ai cũng phải khát khao
Rumi chụp những bức ảnh hoàng hôn tuyệt đẹp trên vùng biển băng giá
Nam Cực và những bức ảnh khiến ai cũng phải khát khao
Khoảnh khắc đáng giá nhất là khi đoàn người lần đầu nhìn thấy băng. Không ai chuẩn bị tâm lý để đón chờ cảnh tượng này. Với nhiệt độ âm 10 độ, ngay cả khi vào mùa hè, mọi người phải trang bị các thiết bị chống chọi với điều kiện thời tiết khắc nghiệt
Nam Cực và những bức ảnh khiến ai cũng phải khát khao
Rumi kể rằng, các chú chim cánh cụt Gentoo rất thân thiện. Anh chụp chúng trong ánh mặt trời lấp lánh.
Nam Cực và những bức ảnh khiến ai cũng phải khát khao
Với ánh sáng ban ngày dường như vô tận và những trận bão tuyết chóng mặt, Nam Cực là một trong những điểm đến hấp dẫn nhất thế giới.
Là một nhiếp ảnh gia, lo lắng lớn nhất của Rumi là việc có được máy móc tốt với thật nhiều thẻ nhớ và pin vì không ai muốn có bất kỳ rủi ro nào trong chuyến đi mình đã mong đợi suốt cuộc đời. Rumi mang theo 3 thân máy. Một ống kính Canon 70-200 của anh đã bị rơi đập vào một tảng đá và hư hỏng. Đó là ống kính tele duy nhất anh mang theo. Thế nhưng tai nạn đó lại có thể là một điều may mắn với Rumi. Những bức ảnh của anh được chụp gần hơn, thân mật hơn và nhờ đó, anh nắm bắt được vào ống kính của mình tâm trạng và không khí thật nhất của Nam Cực.
Nam Cực và những bức ảnh khiến ai cũng phải khát khao
Bất chấp khung cảnh tuyệt đẹp, Rumi đã phải chịu đựng thời tiết giá lạnh, không tắm trong 3 tuần với mặt trời, gió mạnh và sóng lớn.
Nam Cực và những bức ảnh khiến ai cũng phải khát khao
Rumi là người duy nhất không bị say sóng trong chuyến đi gồm 9 người.
Nam Cực và những bức ảnh khiến ai cũng phải khát khao
Chim cánh cụt Gentoo leo lên đỉnh dốc ở Nam Cực trong ống kính của Rumi.
Những bức ảnh của Rumi Massimo cho chúng ta thấy cuộc hành trình đến vùng cuối của Trái Đất, một trong những khu vực hoang dã thực sự cuối cùng trên thế giới. Phần lớn nơi đây không thay đổi kể từ khi các nhà thám hiểm đến khám phá lần đầu tiên.
Nam Cực và những bức ảnh khiến ai cũng phải khát khao
Rumi trong bộ quần áo ấm áp khi anh ra ngoài chụp ảnh.
Nam Cực và những bức ảnh khiến ai cũng phải khát khao
Lục địa băng này chỉ có thể thăm quan từ tháng Mười Một đến tháng Ba.
Nam Cực và những bức ảnh khiến ai cũng phải khát khao
Chim cánh cụt trên đỉnh một tảng băng trôi.
Nam Cực và những bức ảnh khiến ai cũng phải khát khao
Một con chim cánh cụt bé đứng một mình với ánh sáng mặt trời phía sau.
Nam Cực và những bức ảnh khiến ai cũng phải khát khao
Sau khi đã đi đến hơn một trăm quốc gia, nhà thám hiểm nhận ra rằng anh chưa bao giờ đến một nơi rất xa. Và vì thế, anh đã bắt đầu chuẩn bị cho chuyến đi đến Nam Cực.
Nam Cực và những bức ảnh khiến ai cũng phải khát khao
Một tảng băng khổng lồ trôi trên đại dương với tông mày xanh và trắng tinh khiết.
Nam Cực và những bức ảnh khiến ai cũng phải khát khao
Một bầy chim cánh cụt. Rumi đã đi qua vùng biển nguy hiểm nhất thế giới, Passage Drake, để đến đây.
Nam Cực và những bức ảnh khiến ai cũng phải khát khao
Tảng băng đầu tiên đoàn thám hiểm nhìn thấy ở Nam Cực. Không ai chuẩn bị tâm lý đón nhận một cảnh tượng vĩ đại như thế này.
Nam Cực và những bức ảnh khiến ai cũng phải khát khao
Những bước chân hạnh phúc của các chú chim cánh cụt khi họ bước qua tuyết để leo lên đỉnh đồi.
Theo T.H/Dantri.com.vn

Pyrénées  là một dãy núi phía tây nam châu Âu tạo thành đường biên giới tự nhiên giữa Pháp và Tây Ban Nha. Dãy núi này cũng là ranh giới giữa Pháp với bán đảo Iberia.
Pyrénées dài 430 km (267 dặm), kéo dài từ vịnh Biscay thuộc Đại Tây Dương đến Cap de Creus (vùng Catalan) thuộc Địa Trung Hải.
Dãy Pyrénées rất khó vượt qua do độ cao của nó, vài đỉnh cao với 3 404m hầu như không có đèo thấp. 

Cùng chiêm ngưỡng cảnh sắc bốn mùa và vẻ đẹp hùng vĩ của dãy núi Pyrénées này.

































Thứ Hai, 29 tháng 2, 2016

Làm tôm hấp bia ngon ngọt

Chỉ với 10 phút chế biến, bạn có thể tha hồ thưởng thức món tôm hấp bia với vị thơm nồng của bia và sả, hòa với vị ngọt của tôm, ăn vã không thôi thì bao nhiêu cũng hết!
Tôm hấp bia
Món tôm hấp bia nghe có vẻ cầu kì nhưng thực chất làm rất đơn giản. Với nguyên liệu chính là tôm tươi và bia, 10 phút chế biến là có ngay món tôm hấp bia đúng vị.
Nguyên liệu làm tôm hấp bia:
+ 1kg tôm biển
+ 3 củ sả
+ 1 chai bia Hà Nội
+ Chanh, ớt
+ Muối hột
Cách làm tôm hấp bia:
Bước 1: Tôm rửa qua với nước muối, để ráo
Bước 2: Sả tách bớt vỏ ngoài, cắt khúc, đập hơi dập.
Bước 3: Xóc tôm với muối hột, cho tôm vào nồi hấp với sả đã cắt khúc.
Bước 4: Đổ bia ngập 1/2 tôm, đảo một lần nữa.
Làm tôm hấp bia ngon ngọt chỉ mất 10 phút
Bước 5: Hấp tôm khoảng 5-7 phút, khi đó tôm chín tới, thịt dai, ngọt và thơm dậy mùi bia.
Làm tôm hấp bia ngon ngọt chỉ mất 10 phút
Đã hoàn thành món tôm hấp bia với công thức đơn giản chỉ trong vài phút. Chấm tôm với muối chanh ớt và ăn khi còn nóng nhé!
Làm tôm hấp bia ngon ngọt chỉ mất 10 phút
Chúc các bạn thành công với món tôm hấp bia nhé!

Tự làm chân gà rang muối 

Chân gà có vỏ ngoài giòn, bên trong mềm và mùi thơm của sả, vị đậm đà của lớp muối rang bên ngoài khiến cho bất cứ ai cũng bị mê hoặc.
Cách 1
Nguyên liệu:
Tự làm chân gà rang muối giòn từ ngoài vào trong
Món chân gà rang muối thơm phức này rất ngon mà chế biến đơn giản.
7 cái chân gà công nghiệp
3 củ xả, vài lá chanh
Bột năng, bột canh, dầu ăn
2 thìa canh bột muối
Cách làm :
Chân gà rửa sạch, chặt làm đôi cho dễ làm rồi bỏ vào nồi nước luộc cùng 2 thìa café bột canh.
Khi chân gà vừa chín tới thì vớt ra đĩa cho nguội bớt.
Trong thời gian đó bạn cắt sả thành những khúc chừng 3-5 cm, chẻ nhỏ.
Cho chân gà vào một chiếc túi đựng thực phẩm, thêm 1 thìa canh bột năng rồi xoắn túi chặt lại, lắc đều cho bột bám đều phần chân gà.
Cho dầu ăn vào chảo, chiên sả tới khi vàng thơm thì vớt ra giấy thấm dầu.
Tiếp tục dùng chính chỗ dầu ăn đã chiên sả để chiên chân gà. Quá trình chiên sẽ hơi bắn dầu đấy nên bạn hãy đậy vung khi chiên để đảm bảo an toàn nhé!
Khi chân gà có màu vàng ruộm thì gắp ra giấy cho ráo bớt dầu, trộn với bột muối, sả đã chiên, lá chanh thái nhỏ, cho vào một cái nồi thật khô và xóc thật đều.
Cuối cùng là bày chân gà rang muối lên đĩa và thưởng thức thôi nào!
Cách 2
Nguyên liệu:
Tự làm chân gà rang muối giòn từ ngoài vào trong
+ 7 cái chân gà
+ 3 củ sả, vài lá chanh
+ Bột năng, bột canh, dầu ăn
+ 2 thìa canh bột muối
Cách làm:
Bước 1: Luộc chân gà
– Bạn hãy dùng muối để rửa sạch chân gà trước khi chặt nhỏ chân gà ra.
– Sau đó bạn hãy cho chân gà vào nồi nước, vặn lửa lớn, đừng quên nêm 2 thìa cà phê bột canh nhé.
– Bạn nên vớt gà ra ngay khi vừa chín tới (nếu để lâu quá sẽ bị mềm ăn không ngon), sau đó để nguội.
Bước 2: Ướp chân gà
– Dùng bột năng để ướp chân gà, để dễ dàng các bạn có thể cho chân gà và bột năng vào túi đựng thực phẩm, xóc đều lên.
Bước 3: Rán chân gà
– Trước khi rán chân gà, trong thời gian đợi chân gà vừa luộc nguội bớt, các bạn có thể tranh thủ làm sả: đừng băm nhuyễn mà chỉ nên gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt khúc khoảng 3-5 cm, chẻ nhỏ sả.
– Đem sả đó rán lên đến khi sả chuyển sang màu vàng thì vớt ra giấy thấm dầu.
– Rán chân gà: Để tiết kiệm, các bạn có thể dùng dầu ban nãy rán sả để rán chân gà, đồng thời để hương thơm của sả thấm vào chân gà nhiều hơn.
– Khi chân gà rán có màu vàng đẹp thì vớt ra giấy thấm dầu. Sau đó cho chân gà, sả đã rán lúc nãy cùng với bột muối và lá chanh thái nhỏ vào một chiếc hộp và xóc đều lên.
Bước 4: Trình bày
– Dọn chân gà ra đĩa, trình bày theo ý thích.
Chúc các bạn thành công!