|
1. Phi lê bò nướng: Để thực hiện món này cần chuẩn bị: 1 kg bò phi lê, 1 củ tỏi, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng cà phê đường, 3 muỗng canh nước tương, ít muối, 1 muỗng cà phê tiêu xay; dầu ăn.
Sau khi chuẩn bị nguyên liệu, bước đầu tiên lau khô thịt bò, cắt thành bao diêm lớn. Tỏi bóc vỏ, giã nhuyễn. Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, dầu nóng cho tỏi vào phi thơm. Tiếp theo cho đường, bột ngọt, nước tương, muối, tiêu, hạt nêm vào khuấy đều cho đường tan, tắt bếp, để nguội bớt.
|
|
Trút hỗn hợp gia vị vừa đun vào thịt ướp trong 20 phút cho thấm gia vị. Cho thịt bò lên vỉ, nướng trên lửa than hoa cho đến khi chín 2 mặt còn hồng đào ở giữa là được. |
|
Bày thịt bò nướng ăn kèm bánh mì và tỏi củ nướng. |
|
2. Tôm nướng muối ớt: Để thực hiện món này cần chuẩn bị các nguyên liệu: 1 kg tôm sú, 1 trái ớt sừng, 5 trái ớt hiểm, 1 muỗng canh muối hột, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt.
Thực hiện: Tôm sú cắt bớt râu, rửa sạch, để ráo. Ớt sừng bỏ hạt, cho vào cối giã nát với ớt hiểm. Cho tiếp muối hột, hạt nêm, bột ngọt vào giã nhuyễn. Cho tôm vào thau, thêm hỗn hợp gia vị vừa hòa trộn vào xát đều lên mình tôm, để 15 phút cho thấm gia vị.
|
.
|
Dùng que xiên qua thân tôm. Đặt tôm lên vỉ nướng trên bếp than, trở đều để tôm chín đỏ đều hai mặt và hơi se mình tôm là được. |
|
Bày tôm nướng muối ớt ăn cùng muối tiêu chanh. |
|
3. Sò lông nướng mỡ hành: Chuẩn bị: 1 kg sò lông, 50g hành lá, 50 ml dầu ăn, 2 muỗng bơ lạt, 1 muỗng cà phê nước mắm, đậu phộng rang.
Thực hiện: Sò lông rửa trên vòi nước mạnh, chà rửa sạch 2-3 lần, để ráo. |
|
Hành lá làm sạch, thái nhỏ. Cho dầu ăn, bở vào chảo đảo đều cho tan chảy, dầu sôi trút hành lá, thêm nước mắm vào tắt bếp. |
|
Luộc sò lông đến khi sò vừa hé miệng thì tắt bếp, trút ra rổ, để ráo. Cho sò lông lên vỉ nướng, rưới 1 muỗng cà phê mỡ hành và đậu phộng rang lên. Bày sò lông ăn cùng muối tiêu chanh.
Củ sen kẹp thịt tẩm bột chiên
Cuối tuần rảnh rỗi chị em hãy thử thay đổi khẩu vị cho gia đình bằng món củ sen kẹp thịt chiên này xem sao nhé!
Củ sen xào giòn ăn với cơm rất ngon
Gỏi củ sen kiểu mới, vài phút là xong
Củ sen muối thập cẩm giòn giòn, hấp dẫn
Cuối tuần làm gà hầm củ sen kiểu Nhật
Nguyên liệu:
- 380g củ sen, cắt thành các lát mỏng có kích cỡ 3-4mm.
Phần nhồi:
- 260g thịt băm (thịt heo hoặc gà)
- 1 muỗng cà phê xì dầu loại nhạt; ½ muỗng cà phê rượu gạo; ½ muỗng cà phê muối; ¼ muỗng cà nhạt; dầu loại đậm màu; 1 nhánh hành lá xắt nhỏ; ½ muỗng cà phê gừng băm nhỏ; 1 muỗng cà phê tinh bột ngô; 1 nhúm bột ngũ vị hương
Bột tẩm:
- 45g tinh bột khoai tây; 45g bột mì; 80g nước lạnh; ½ muỗng cà phê dầu ăn
Cách làm:
Bước 1: Trộn tất cả các nguyên liệu nhồi vào trong một bát.
Bước 2: Xúc một thìa hỗn hợp nhân lên một lát củ sen. Sau đó lấy một miếng củ sen khác đặt lên trên rồi ấn nhẹ xuống. Để sang một bên. Làm tương tự với các phần nguyên liệu còn lại.
Bước 3: Trộn các nguyên liệu tẩm trong một bát, khuấy thật đều.
Bước 4: Đun nóng dầu ăn trong chảo ở nhiệt độ trung bình. Nhúng các phần củ sen kẹp thịt vào bát bột rồi cho lên chảo chiên cho đến khi có màu vàng nâu sau đó cho miếng củ sen kẹp thịt tẩm bột chiên ra giấy thấm dầu.
Món này ăn ngon khi còn ấm!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món củ sen kẹp thịt tẩm bột chiên nhé!
Hoa bí nhồi tôm, cá chiên giòn
Hoa bí nhồi phô mai nướng lạ miệng
Canh bí đao nhồi thịt thanh mát
Thịt thăn lợn nhồi nấm hương đầy hấp dẫn
Nguyên liệu:
- 12 bông hoa bí đỏ, còn nguyên nhị và cành. Nhẹ nhàng rửa sạch, tránh bị làm rách cánh hoa
- 115g tôm bóc vỏ, băm nhỏ
- 100g cá phi lê, băm nhỏ (bạn có thể thay thế bằng giò sống)
- Thì lá băm nhỏ (bạn có thể thay thế bằng hành lá)
- ½ muỗng cà phê nước mắm; ½ muỗng cà phê muối; ½ muỗng cà phê đường; hạt tiêu đen xay
Hỗn hợp tẩm bên ngoài hoa bí:
- 100ml nước; 50g bột mì; 10g bột gạo. Trộn bột mì với bột gạo sau đó thêm nước từ từ vào, trộn đều, để 10 phút.
Cách làm:
Bước 1: Trộn tất cả các nguyên liệu để nhồi.
Bước 2: Lấy một thìa nhỏ, nhồi vào bên trong bông hoa bí. Sau đó nhúng bông bí nhồi vào hỗn hợp bột tẩm.
Bước 3: Đun nóng dầu trong chảo, hạ nhỏ lửa, sau đó thả hoa bí nhồi vào trong chảo. Chiên cho đến khi bông bí có màu vàng nâu và giòn.
Vớt hoa bí nhồi tôm cá ra khăn giấy thấm dầu. Sau đó ăn nóng với tương ớt hoặc nước chấm tùy thích nhé!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bông bí nhồi tôm, cá!
Miến nấu thịt viên
Miến nấu thịt viên thơm ngon sẽ đem lại cảm giác hấp dẫn khi thưởng thức.
Bún tôm nóng hổi bổ dưỡng
Bữa sáng ngon mê với bún cá tại nhà
Bún măng nấu xương nhanh gọn cho bữa sáng
Làm bún chả nướng thơm lừng tại nhà
Nguyên liệu:
- 120g đậu phụ, cắt lát
- 240g thịt vai bằm nhỏ
- 30g hạt dẻ; 5g gừng băm; 2 nhánh hành lá, phần màu trắng băm nhỏ, phần màu xanh xắt nhỏ; 1 lỏng đỏ trứng; 2.5g đường; 10ml rượu nấu ăn; 2.5g muối; 3 muỗng cà phê tỏi băm; 1 nhúm hạt tiêu; 3 muỗng cà phê xì dầu; 2 muỗng cà phê bột bắp; 4 muỗng canh dầu hạt cải hoặc dầu thực vật; 300ml nước luộc gà; lá cải thảo, thái nhỏ; 2 gói bún khô; 5 cây cải chíp chẻ nhỏ
Cách làm:
Bước 1: Đậu phụ thái lát rồi chần nóng trong 30 giây. Vớt đậu ra để ráo nước rồi chuyển đậu vào một tấm khăn giấy thấm để đậu phụ khô hoàn toàn.
Cho đậu ra một bát, sử dụng dĩa dầm nát đậu, để sang một bên.
Bước 2: Trong một bát lớn, kết hợp thịt băm; đậu phụ nghiền, hạt dẻ thái hạt lựu, gừng băm nhỏ, hành lá băm nhuyễn, lòng trắng, lòng đỏ trứng, đường, rượu nấu ăn, muối, 2 muỗng cà phê hạt tiêu; ½ muỗng cà phê bột hạt tiêu trắng, 2 muỗng cà phê xì dầu, 1 muỗng cà phê bột bắp rồi trộn đều cho kết hợp. Để tủ lạnh khoảng 30 phút.
Bước 3: Sau đó, viên thịt thành các viên tròn nhỏ. Tất cả khoảng 5-6 viên thịt.
Bước 4: Đun nóng dầu ăn trên chảo ở lửa vừa. Cho thịt vào chiên cho đến khi vàng nâu (khoảng 3 phút) sau đó cho lật thịt sang mặt kia và rán thêm 3 phút. Cho thịt viên ra khăn giấy cho thấm dầu.
Bước 5: Trong một bát, kết hợp nước luộc gà, ¼ muỗng cà phê hạt tiêu, 1 muỗng cà phê xì dầu, 1 muỗng cà phê bột bắp, 1 muỗng cà phê tỏi băm, trộn đều và để sang một bên.
Trong một nồi lớn, làm nóng 1 muống cà phê dầu trên lửa vừa, cải chíp, cải thảo vào, nêm muối và xào trong 3 phút. Cho thịt viên vào nồi rồi đổ nước dùng gà vào, đun hơi sôi. Đậy vung, vặn nhỏ lửa, nấu cho đến khi thịt viên chín, khoảng 10 phút.
Bước 6: Trong khi đó, ngâm miến với nước ấm khoảng 5 phút cho miến mềm. Đổ miến ra rá để ráo.
Bước 7: Cho miến vào, đậy vung, đun nhỏ lửa nấu khoảng 5-7 phút là được.
Khi ăn, cho miến ra bát, rắc hành lá lên rồi thưởng thức!
Bánh hình sò Madeleine
Thật đã khi thưởng thức món bánh hình sò mềm xốp và thơm mùi mật ong vào bữa sáng.
Bánh nếp khoai lang ngon miệng ngày mưa
5 món bánh bao ngon cho bữa sáng cuối tuần
Bún tôm nóng hổi bổ dưỡng
Mì xào thập cẩm ngon ơi là ngon
Nguyên liệu:
- 35g bột mỳ đa dụng - 10g bột ngô (có thể thay bằng bột hạnh nhân) - ¼ thìa cà phê bột nở (baking powder) - 1 tí xíu muối - 40g bơ nhạt (nếu bơ đã có muối thì bỏ muối ở trên) - 5g mật ong; 5ml sữa tươi không đường - ¼ thìa cà phê tinh chất vanilla hoặc tinh chất hạnh nhân - 1 quả trứng gà (55-60g/quả tính cả vỏ) - 30g đường - 1 tí xíu dấm
Cách làm:
Bước 1: Chống dính khuôn: bôi bơ lên đều khắp lòng khuôn sò, rây bột áo, úp ngược để bột thừa rơi hết.
Bước 2: Rây bột mỳ, bột ngô với bột nở, dùng phới lồng trộn đều.
Bước 3: Làm tan chảy bơ, cho mật ong cùng sữa tươi vào hòa tan, cho thêm tinh chất vanilla hoặc hạnh nhân.
Bước 4: Tách riêng lòng trắng với lòng đỏ. Đánh lòng trắng trứng cùng với đường cho nổi bọt, cho tiếp xíu dấm vào đánh tiếp đến khi hỗn hợp nổi bọt nhỏ mịn thì cho từ từ đường vào đánh tiếp đến khi bông cứng.
Bước 5: Cho lòng đỏ vào đánh tiếp cùng lòng trắng trong khoảng 10 giây, sau đó cho từng thìa hỗn hợp bơ vào dùng phới lồng trộn đều, hỗn hợp sẽ lỏng dần.
Bước 6: Rây bột vào hỗn hợp trứng.
Dùng phới dẹt trộn đều nhẹ nhàng theo kiểu hất ngược từ dưới lên.
Bước 7: Cho bánh vào các khuôn đã chống dính, chỉ đổ 2/3 khuôn để bánh còn nở.
Bước 8: Cho bánh vào lò nướng ở 180 độ C đã bật sẵn 15 phút, nướng bánh trong vòng 10-12 phút. Bánh chín lấy ra khỏi lò, để nguội trong khuôn khoảng 5 phút rồi úp ngược lấy bánh ra, để bánh trên rack cho nguội hẳn.
Chúc bạn và gia đình ngon miệng với món bánh hình con sò bắt mắt này nhé!
|
|
|
|
|