a

THƯƠNG CHÚC THẦY CÔ VÀ ANH CHỊ EM ĐỒNG MÔN TRƯỜNG HOÀNG DIỆU MỘT NĂM MỚI GIÁP THÌN AN LÀNH VÀ HẠNH PHÚC

b

b
CHÚC QUÝ THẦY CÔ VÀ ĐỒNG MÔN HOÀNG DIỆU NĂM GIÁP THÌN VẠN SỰ NHƯ Ý - AN KHANG THỊNH VƯỢNG.

Thứ Sáu, 28 tháng 9, 2012

CÁCH RÁN GÀ NGON


Bí quyết rán gà ngon

Gà rán là một món ăn ngon, được nhiều người ưa thích. Việc sơ chế, tẩm ướp gia vị cho thịt gà sẽ tùy thuộc vào khẩu vị và ý thích của mỗi người.
 Bi quyet ran ga ngon, Bí quyết rán gà ngon
Để có được những miếng gà rán giòn tan, bạn cần lưu ý đến một số yêu cầu kỹ thuật cơ bản dưới đây.
1. Tẩm ướp gia vị
Nhúng miếng thịt gà vào trong hỗn hợp gồm sữa và một quả trứng gà đánh nhuyễn trước khi lăn thịt qua phần gia vị khô. Đây là cách thích hợp nhất để gia vị dính chặt vào thịt. Lúc này, miếng thịt gà được bao bọc kín bởi lớp bột chiên và gia vị. Bạn có thể cho hẳn các loại gia vị yêu thích vào trong bột và trộn đều để tạo thành lớp bột chiên vừa ý theo khẩu vị. Sau đó, cho hỗn hợp bột chiên này vào trong một chiếc túi nilon hoặc hộp nhựa rồi cho một vài miếng thịt gà vào và lắc thật đều để bột bám chặt vào thịt.
2. Dầu ăn
Loại dầu ăn dùng để chiên thịt gà phải có khả năng chịu nhiệt cao. Người ta dùng thời điểm bốc khói để đo khả năng chịu nhiệt của dầu. Đây là nhiệt độ mà dầu bắt đầu bị đốt cháy và khiến thực phẩm có mùi khét. Những loại dầu và chất béo thích hợp với gà rán là mỡ lợn, dầu đậu phộng (lạc). Lớp dầu trong chảo cần sâu khoảng 2,5 cm để khi cho thịt gà vào, dầu sẽ bao phủ được ½ miếng thịt.
Bạn nên đun nóng dầu đến nhiệt độ xấp xỉ khoảng 175oC trước khi cho thịt gà vào chảo.
3. Kỹ thuật rán
Dùng kẹp gắp thịt cho vào chảo dầu đang nóng, đặt phần thịt có da xuống phía dưới. Cho thịt gà vào dọc theo các cạnh của chảo nhằm hạn chế việc dầu bị văng.
Đừng cố cho quá nhiều thịt gà vào chảo cùng một lúc. Một chiếc chảo chứa đầy thịt sẽ làm nhiệt độ của dầu ăn giảm xuống nhanh chóng. Ở nhiệt độ thấp, thịt gà hấp thu nhiều dầu ăn hơn, khiến cho miếng gà rán trở nên béo ngậy và không giòn.
Lật trở các miếng thịt sau mỗi ba phút cho đến khi chúng chuyển màu vàng đều khắp các mặt.
Dùng kẹp gắp thịt gà đã rán xong đặt lên giá phía trên chảo hoặc cho chúng vào đĩa có để sẵn giấy thấm dầu nhằm loại bỏ hết lượng dầu ăn còn thừa trong các miếng thịt.

Thứ Hai, 24 tháng 9, 2012

CHUYỆN TÌNH THỜI @

Mời xem sưu tầm của chị Xuân Nga

Thư tình trên Net


Anh đã viết thư tình trên Net
Gửi em yêu nhưng không thấy Reply
Và mỗi lần anh thử Retry
System hỏi User name và password......
 
  Em vội bước ra đi quên Logoff
Chẳng một lời dù chỉ tiếng Standby


Em quên hết kỷ niệm xưa đã Add
Quẳng tình anh vào khoảng trống Recycle Bin.
Anh vẫn đợi trên nền xanh Desktop
Bóng em vừa Refresh hồn anh
Từng cú Click em đi vào nỗi nhớ
Trong tim anh... Harddisk .. dần đầy.
 
Anh ghét quá, muốn Clean đi tất cả
Nhưng phải làm sao khi .. chẳng biết Username
Hay mình sẽ một lần Full Format
Em đã change .. Password cũ còn đâu!
Anh sẽ cố một lần anh sẽ cố
Sẽ Retry cho đến lúc Error.


Nhưng em hỡi làm sao anh có thể ..
Khi Software anh dùng... đã hết Free Trial
Hình bóng em vẫn mãi Default...
Trái tim anh, em Select bằng Mouse
Chốn hẹn hò: Forum - Internet
Lời yêu thương truyền bằng phương thức Get


Nhận dáng hình qua địa chỉ IP
Nếu một mai em vĩnh viễn ra đi
Anh sẽ chết giữa muôn ngàn biển Search
Lời tỏ tình không dễ gì Convert
Lưu ngàn đời vào biến Constant
Anh nghèo khó mang dòng máu Sun


Em quyền quý với họ Microsoft
Hai dòng Code không thể nào hoà hợp
Dẫu ngàn lần Debug em ơi
Sao không có một thế giới xa xôi
Linux cũng thế mà Windows cũng thế
Hai chúng ta chẳng thể nào chia rẽ

Run suốt đời trên mọi Platform.
Có nhiều lúc gục đầu trên Keyboard
Anh vô tình nhấn Shift viết tên em
Anh yêu em mà em chẳng Open
Mở cửa trái tim và Save anh vào đó
Cửa nhà em mẹ đã gài Password

Suýt nữa anh rách quần vì cố vượt Firewall
Giá như anh có thể ấn Ctrl+Z
Để Undo những gì đã xảy ra
Ngay cả những lập trình viên quốc tế
Còn có thể mắc lỗi nữa là....
Giá như anh có thể ấn Ctrl+Z


Một lần, chỉ đúng một lần thôi.
Anh sẽ Debug những lỗi lầm đáng ghét
Em sẽ hiểu anh đâu phải thằng tồi.
Giá như anh có thể ấn Ctrl+Z
Thì khi này anh đã ở bên em
Chứ đâu phải cô đơn ngồi quét


Những con Virus đang tràn ngập trái tim.
Nhưng anh không thể ấn Ctrl+Z
Trong phần mềm có tên gọi là tình yêu
Chỉ có thể chọn Continue hay Exit
Và tất nhiên anh chưa muốn xa em.
Hãy hiểu cho lòng anh em nhé

Và xin em, hãy rộng mở lòng em
Khi mã nguồn trái tim không còn đóng
Anh sẽ viết lên đó dòng tên em  :-)
 
(Khiếm danh)

Thứ Năm, 20 tháng 9, 2012

VÀI CHUYỆN VUI

                                                                           
                                                                           

                                                                              PHỞ VÀ CƠM

Phở...và...cơmmmm....
  Phở và cơm ...làm từ gạo tẻ Phở ...ăn 'khoẻ'... giá rẻ...hơn cơm Phở khỏi đơm...tay lùa ....miệng nuốtPhở..là thuốc....'trau chuốt'...bệnh già   Phở ...chục tô...ăn hoài chẳng ngán Cơm...nhàm chán...ngao ngán..thở dài...? Phở ...miệt mài...húp chan...xùm xụp...         Cơm...lạy lục....tiếp tục...mà nhai...   Cơm ...nguội tanh...chỉ hoài...một món Phở...được chọn...một món...ăn hoài Cơm...vừa nhai...hai hàng ...lệ chảyPhở...hết xảy...vừa nhảy...vừa nhai...   Cơm...ăn xong...phải chùi...đĩa,bát Phở...húp xong...quẹt miệng...đi liền Cơm...tính tiền ....bằng lương ...cả tháng... Phở...ăn sáng..cuối tháng...trả tiền...   Cơm...dọn ra...nhâm nha với vợ Phở...ngoài chợ...ăn với ...bạn bè Cơm ...muối mè....vừa khô...vừa mặn Phở...muôn mặt...gân, nạm, tái, vè.... .................... tùng xèng...cóc cóc...tùng xèng

 

 Lý do đàn ông thích "phở".

Nếu xét về "thành phần cấu tạo" thì cơm và phở rất giống nhau, đều được làm chủ yếu từ... gạo tẻ.
 Phở có thịt có hành thì cơm có cũng có, đã vậy cơm còn hay hơn vì không bao giờ bị trộn... hàn the. Cơm cũng rẻ hơn và.... no lâu hơn.

Dân gian gọi vợ là cơm, bồ là phở. Nếu xét theo khoa học thì cách gọi đó chẳng xúc phạm ai cả vì hai "món" này đều có giá trị độc lập, chả cái nào cao hơn cái nào.
 Nhưng rõ ràng phở luôn luôn tượng trưng cho sự bay bướm Ưu thế của phở so với cơm là quá rõ ràng trong chuyện tình ái, mặc dù nhiều lúc "phở" xấu hoặc già hơn "cơm".

Một số lý do hài hước sau góp phần lý giải việc đàn ông thích phở nhưng vẫn không bỏ được cơm:

Ðàn ông thèm "phở" vì ít được ăn phở. Muốn ăn phở, nhất là phở đặc biệt, thì phải có tiền, có xe, trong khi cơm ngày nào cũng được ăn và phải ăn.

Ðàn ông dùng cơm ở nhà trong không khí quen thuộc, ấm áp đến nhàm chán, còn dùng phở ở xa nhà, trang trí lạ mắt, đôi khi đẹp mắt và có cả âm nhạc.

No thì rất khó ăn thêm cơm. Còn phở, no tới mấy cũng có thể làm thêm một tô.
Ăn phở xong có thể đứng dậy, đi ngang hoặc ngồi, nằm một chút. Còn ăn cơm xong nhiều khả năng phải thu dọn và rửa bát đĩa.

"Phở" không quán nào giống quán nào, thậm chí là không tô nào giống tô nào.
Còn cơm thì có khi bao nhiêu năm vẫn thế, chỉ có nguội hơn.

"Phở" có thể ăn chung với bạn bè. "Cơm" thì rất ít, phần lớn là ăn chung với... bà nấu cơm.

Lúc ăn phở, có thể dễ dàng yêu cầu thêm tý hành, tý bánh hoặc thêm tý ớt cho mặn nồng.
 Còn cơm, có gì trên mâm hãy xơi nấy, yêu sách lôi thôi còn bị mắng hoặc bị gắt gỏng "không ăn thì thôi".

Phở tuy cùng một chỗ nhưng có thể ăn tái, chín, nạm, gân.. tùy thực khách quyết định. Cơm thì do mụ nấu cơm quyết định.

Nếu ăn phở nhiều tới mức độ trở thành khách quen, khách có thể ăn... nợ. Còn nếu không đưa tiền lương, "cơm" sẽ dừng ngay

Bỏ tiệm "phở" này, có thể dễ dàng tìm tiệm khác. Còn bỏ "cơm" thì phức tạp vô cùng.

Một lý do nữa là "phở" nhiều Nước, còn "Cơm" thì Khô queo.


                                               
CƯỜI CHÚT CHƠI 
-Bà chủ ơi ,cho hỏi cuốn "Gia đình hạnh phúc" nằm ở dãy nào ?*
- À, cuốn đó thuộc thể loại khoa học giả tưởng ,dãy số 1
- Thế cuốn " Đạo vợ chồng " thì sao ?*
- Dãy số 2 loại võ thuật đấm đá cạnh ngăn nhu đạo hiệp khí đạo .
- Còn cuốn "Cách tiết kiệm để mua nhà ? "*
- Loại tổng hợp chứng vọng tưởng, trong thể loại sách tâm thần , dãy số 8
-Thế còn cuốn " Làm thế nào để thăng quan tiến chức " ?*
- Đó là loại sách tội phạm nằm ở dãy thứ 3
- Cuốn "người vợ đảm đang " ?*
Dãy số 5, truyện thần thoại
 - Vậy cuốn sách nổi tiếng " Đàn ông là trụ cột gia đình " ?*
Xin lỗi ông, ở đây chúng tôi không bán truyện cổ tích !! 

                      SƯU TẦM CỦA NGUYỄN THỊ TUYẾT HD 83-86

DANH NGÔN


DANH NGÔN CUỘC SỐNG



 Hạnh phúc không phải do tìm kiếm là có được, mà
phải do ta tạo ra...
 
  Không ai sinh ra là hạnh phúc ngay, nhưng chúng ta
đều được sinh ra với khả năng tạo hạnh phúc.

 
 
   Bốn ý tưởng hay cho cuộc sống:
  Nhìn lại đàng sau & có kinh nghiệm !
  Nhìn đàng trước & thấy hy vọng !
  Nhìn xung quanh & tìm ra thực tại !
  Nhìn bên trong & tìm thấy chính mình!


 
   Tại sao lại cằn nhằn ai đó trong đời mình.
  Người tốt mang Hạnh Phúc cho ta...
  Người xấu cho ta Kinh Nghiệm...
  Người tệ nhất thì cho ta một Bài Học...
 

  Cách hay nhất trong cuộc sống là hãy lắng nghe mọi người
  và học nơi mọi người, vì không ai là biết tất cả và mỗi người
  biết một điều gì đó.
 
    Người bạn là người biết ta rất tường tận, am hiểu gốc gác ta,
  chấp nhận chỗ đứng của ta và vẫn dịu dàng để cho ta tiến tới.
 
   Khi ta tìm một người bạn đừng đặt tiêu chuẫn hoàn
  hảo mà chỉ nên tìm một tình bạn.
 
   F- few:  vài
  R- relations: mối quan hệ
  I- in: trong
  E- earth: trái đất
  N- never: không bao giờ
  D- die: chết
 
  Những lời nhân từ tử tế có thể ngắn và dễ nói song
âm vang của chúng thật còn mãi.
 
   Chạy trốn một nan đề chỉ làm cho việc giải quyết lùi xa thêm mà thôi!
Cách dễ nhất để thoát khỏi nan đề là giải quyết nó.
 
  Sự thật lý thú về cái lưỡi của con người : Dùng 3 năm để
học cho biết sử dụng nó nhưng phải dùng cả đời người để học
sử dụng nó Ở ĐÂU & KHI NÀO.
 
 
  Không ai có thể làm tổn thương ta được nếu ta
không cho phép.
 
 
    Tâm trí được an bình không cần hao tốn chi nếu ta đừng:
  Criticizing: chỉ trích
  Comparing: so sánh
  Complaining: phàn nàn.
  Ba quy luật vàng  của Vivekanand :
- Ai giúp ta- Đừng quên họ.
- Ai yêu thương ta- Đừng ghét họ.
- Ai tin tưởng ta- Đừng lừa gạt họ.

                   SƯU TẦM CỦA XUÂN NGA NHÓM ĐBSCL