a

THƯƠNG CHÚC THẦY CÔ VÀ ANH CHỊ EM ĐỒNG MÔN TRƯỜNG HOÀNG DIỆU MỘT NĂM MỚI GIÁP THÌN AN LÀNH VÀ HẠNH PHÚC

b

b
CHÚC QUÝ THẦY CÔ VÀ ĐỒNG MÔN HOÀNG DIỆU NĂM GIÁP THÌN VẠN SỰ NHƯ Ý - AN KHANG THỊNH VƯỢNG.

Thứ Ba, 3 tháng 3, 2015

Cá diêu hồng hấp tương hột

Tương hột là loại tương làm từ đâụ nành, chứa nhiều dinh dưỡng. Cùng khám phá hương vị của tương hột qua món cá diêu hồng hấp tương hột nhé!

Nguyên liệu:
+ Cá diêu hồng: 1 con
+ Tương hột: 50 gram
+ Miến khô: 20 gram
+ Mộc nhĩ: vài tai
+ Hành lá
+ Xì dầu, gừng tươi
Cách làm:
- Cá diêu hồng làm sạch, để ráo, miến, mộc nhĩ ngâm nở, miến cắt khúc dài và mộc nhĩ thái chỉ.
- Gừng đập giập, ướp cá với gừng và tương hột khoảng 30 phút rồi xếp cá vào nồi hấp lần lượt như sau.
- Trải mộc nhĩ xuống dưới cùng rồi cho cá đã ướp lên, trên cùng là một lớp miến. Rưới một chút xì dầu cho thơm, mình không dùng muối vì tương đã có độ mặn rồi nhé!
- Hấp cá đến khi cá chín thì cắt nhỏ hành hoa rắc lên trên mặt cá.
Món cá hấp dùng nóng với cơm.
Chúc các bạn thành công!
Nàng chủ bếp Lê Nguyệt Anh 
(Theo Congluan.vn)

Gỏi cuốn tôm thịt tươi mát

Trong ẩm thực Việt, có lẽ chẳng món ăn nào “dễ chịu” như gỏi cuốn: dùng làm thức ăn nhẹ cũng được, mà ăn no căng bụng cũng không ngấy. Cách cuốn được gói khéo léo, phô bày được những nguyên liệu màu sắc bên trong như màu đỏ của tôm, màu hồng nhạt của thịt, màu xanh của rau và màu trắng của bún.​
Nguyên liệu: (4 phần ăn)
+ Bún: 200g
+ Thịt lợn ba chỉ: 100g
+ Tôm tươi: 100g
+ Rau xà lách: 100g
+ Giá đỗ: 50g
+ Bánh đa nem: 20 lá
+ Lá hẹ: 1 bó
+ Tỏi: 1 củ
+ Giấm ăn: 1 thìa cà phê
+ Muối: 1 thìa cà phê
+ Đường: ½ thìa cà phê
+ Hạt tiêu: ½ thìa cà phê
Cách làm:
- Thịt lợn ba chỉ rửa sạch, luộc chín với ½ thìa cà phê muối rồi thái lát mỏng.
- Tôm rửa sạch, luộc chín với ½ thìa cà phê muối, nếu tôm to thì xẻ làm đôi theo chiều dọc.
- Xà lách, giá, hẹ, ớt rửa sạch để ráo. Hẹ cắt đoạn dài 7cm
- Xếp lần lượt xà lách, giá, bún, hẹ lên bánh tráng, thịt và tôm để phía ngoài rồi cuộn lại thật chặt.
- Pha nước chấm: các bạn pha nước chấm theo tỉ lệ 3 nước : 1 đường : 1 dấm : 1 mắn, thêm tỏi ớt băm nhỏ.
Nàng chủ bếp Hương Chóe
(Theo Congluan.vn)


 Cánh gà hầm rượu ngon ngọt



Những món ăn truyền thống ngày Tết dễ khiến bạn có cảm giác chán và ngấy. Hãy thử những món ăn mới hoặc những kiểu kết hợp mới. Nó không chỉ mang đến cho bạn hương vị lạ mà còn giúp tận dụng đồ ăn thừa sau những bữa tiệc chào đón năm mới của gia đình.
Nguyên liệu:
+ Cánh gà
+ Rượu nếp
+ Nước tương
+ Muối
+ Gừng tươi
+ Rượu
Cách làm:
- Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu.
- Bước 2: Rửa sạch cánh gà để vào nồi, thêm nước ngập chỗ thịt. Cuối cùng cho rượu và gừng vào đun sôi. 
- Bước 3: Đến khi cánh gà chuyển màu thì vớt ra.
- Bước 4: Chuẩn bị gừng và hành lá.
- Bước 5: Cho dầu vào xào qua gừng.
- Bước 6: Cho gà và rượu nếp vào nồi.
- Bước 7: Thêm gia vị, chút nước sốt và rượu. Đun lửa to.
- Bước 8: Đun sôi khoảng 10 phút sau thì vặn lửa nhỏ, hầm thêm 15 phút nữa thì tắt bếp.
Trang Airi/ Dịch từ M.C
(Theo Congluan.vn)