a

THƯƠNG CHÚC THẦY CÔ VÀ ANH CHỊ EM ĐỒNG MÔN TRƯỜNG HOÀNG DIỆU MỘT NĂM MỚI GIÁP THÌN AN LÀNH VÀ HẠNH PHÚC

b

b
CHÚC QUÝ THẦY CÔ VÀ ĐỒNG MÔN HOÀNG DIỆU NĂM GIÁP THÌN VẠN SỰ NHƯ Ý - AN KHANG THỊNH VƯỢNG.

Thứ Bảy, 27 tháng 11, 2021

Nem chua rán nóng hổi ngày lạnh

 Miếng nem chua giòn tan, ấm nóng, ăn kèm với chút tương ớt cay cay, rất hợp trong những ngày se lạnh.

Nguyên liệu:

- 400 gr thịt lợn

- 200 gr bì lợn

- 4 tép tỏi

- 1 củ hành khô

- Gia vị: muối, hạt nêmhạt tiêudầu ăn, bột chiên xù, bột mì

Cách làm:

Bước 1: Thịt rửa sạch, thái miếng nhỏ. Ướp thịt với tỏi hành băm nhỏ cùng chút hạt nêm, muối, hạt tiêu cho ngấm gia vị. Ướp thịt khoảng 30 phút.

Bước 2: Thịt sau khi ướp thì xay nhuyễn. Cho thịt ra thố, thêm 2 thìa canh bột mì vào trộn chung.

Bước 3: Trong lúc ướp thịt, bạn rửa sạch bì lợn, rồi đem luộc. Bì lợn chín, vớt ra, thái thành sợi mỏng khi còn nóng (không thái khi nguội vì bì sẽ bị dai, cứng).

Bước 4: Cho bì vào thố thịt trộn chung.

Bước 5: Trải mành tre ra bàn, tiếp đó trải một lớp màng bọc thực phẩm lên trên mành tre. Múc lượng thịt thích hợp cho lên trên màng bọc thực phẩm. Cuộn thịt lại thành thanh trụ dài. Xoắn chặt màng bọc thực phẩm ở 2 đầu thanh nem chua. Làm tương tự với phần thịt còn lại. Đặt nem chua đã được bọc màng bọc thực phẩm vào ngăn đá tủ khoảng 2 giờ.

Bước 6: Sau khi nem đã cứng lại, lấy ra khỏi ngăn đá tủ lạnh, gỡ màng bọc thực phẩm và cắt thanh nem làm đôi.
Hòa tan một ít bột mì trong bát thành hỗn hợp sền sệt. Lăn nem chua qua bột mì rồi lăn tiếp qua bột chiên xù sao cho bột phủ đều mặt nem.

Bước 7: Đun nóng lượng dầu ăn thích hợp trong chảo, cho nem đã tẩm bột vào chiên chín vàng giòn.

Bước 8: Nem chín vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu. Khi ăn, cắt nem thành miếng nhỏ vừa ăn.

Thành phẩm:

Nem chua rán là một món ăn quen thuộc. Nem có thể dùng để ăn vặt kèm với tương ớt hay dùng như một món nhậu cũng rất ngon miệng. Nem có vỏ giòn, thịt bên trong mềm ngọt kèm với vị sần sật của bì lợn tạo cảm giác sảng khoái khi ăn.


Các món ăn vặt dễ làm được yêu thích nhất hiện nay.


Các món ăn đường phố luôn rất hút khách cho dù là vào thời tiết nào, nhưng nếu ăn các món này thường xuyên thì sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe. Các nàng nghiền món này có thể tự làm tại nhà để thưởng thức.

1. Cách làm món ăn vặt phô mai que

Nguyên liệu cho món ăn văt phô mai que:

- Trứng gà: 2 quả;

- Sữa tươi không đường;

- Muối ăn;

- Bột chiên xù;

- Phô mai (các bạn lưu ý dùng loại phô mai để làm bánh pizza, rất dễ dàng mua được phô mai này ở siêu thị nhé).

Các bước thực hiện món ăn vặt phô mai que:

Bước 1: phô mai thái thành từng miếng vuông độ dày vừa phải, các bạn không nên thái quá mỏng như vậy phô mai dễ bị gãy, thái quá dày thì ăn sẽ nhanh ngán.

Bước 2: lấy 3 chiếc tô, một tô đựng bột mì, tô thứ 2 đựng trứng gà đã được đánh các bạn có thể đánh cùng với 2 hoặc 3 thìa sữa tươi không đường, tô 3 đựng bột chiên xù. Nếu muốn phô mai que có vị mặn hơn thì các bạn có thể cho thêm chút muối vào trứng gà hoặc bột mì.

Bước 3: lăn phô mai qua bột mỳ, tiếp tục lăn qua trứng gà, nếu muốn có lớp vỏ dày hơn các bạn có thể lặp lại bước này. Sau đó các bạn lăn qua bột chiên xù.

Bước 4: để phô mai sau khi đã lăn qua các lớp bột vào ngăn đá tủ lạnh 1 tiếng như vậy phô mai sẽ giòn và ngon. Nếu không có thời gian các bạn có thể bỏ qua bước này.

Bước 5: bắc chảo lên bếp, đun dầu ăn cho dầu thật nóng rồi cho phô mai vào rán (Các bạn nên rán trong lửa lớn, nếu đun lửa nhỏ lõi phô mai có nguy cơ xì ra ngoài). Sau 2 phút thì lấy phô mai ra và cho ra đĩa có lót giấy ăn.

Các bạn có thể ăn phô mai với tương cà, tương ớt sẽ rất ngon đấy. Hoặc có thể trộn tương cà với tương ớt và nước sốt.

Món ăn vặt phô mai que hấp dẫn

2. Cách làm món ăn vặt tôm cuộn khoai tây.

Nguyên liệu cần có cho món ăn vặt tôm cuộn khoai tây:

- Khoai tây: 1 đến 2 củ to;

- Tôm: 500g;

- Gia vị: muối, hạt tiêu, nước mắm, rượu trắng, dầu ăn;

- Tương ớt;

- Sả vắt lấy nước cốt.

Các bước thực hiện món ăn vặt tôm cuộn khoai tây:

Bước 1: Gọt sạch vỏ khoai tây, thái khoang rồi dùng nạo khoai tây nạo theo chu vi khoang cắt cho hết vòng tròn. Các bạn cố gắng nạo sợi khoai tây càng dài càng tốt. Sau đó cho khoai tây vào ngâm với nước muối khoảng 15 phút.

Bước 2: Tôm bóc hết vỏ, chừa lại phần đuôi tôm cho đẹp, nêm tôm với nước mắm, nước cốt sả, hạt tiêu cho tôm thấm gia vị.

Bước 3: Cuốn khoai tây vòng quanh tôm cho đến khi hết tôm thì thôi. Bắc chảo lên bếp, đun sôi dầu rồi cho tôm vào chiên vàng, các bạn lưu ý là phải đổ tôm ngập dầu. Như vậy là các bạn đã hoàn thành món ăn rồi đấy.

Món ăn vặt tôm cuộn khoai tây nhìn là mê

3. Các làm món ăn vặt mực tẩm bột chiên giòn.

Nguyên liệu cần có cho món ăn vặt mực tẩm bột chiên giòn:

- Trứng gà: 2 quả;

- Mực ống: 1kg (các bạn mua loại vừa);

- Bột chiên giòn: 1 gói;

- Rau xà lách: 200g;

- Bột chiên xù màu cam: 1 gói;

- Hành lá, ngò rí: 100g;

- Các loại gia vị: hạt nêm, bột ngọt, tiêu, tương ớt, dầu ăn, sốt mayonnaise, rượu trắng, gừng tươi.

Các bước thực hiện món ăn vặt mực tẩm bột chiên giòn:

Bước 1: Mực ống làm sạch, các bạn nên rửa mực ống với rượu trắng và gừng đập dập như vậy mực sẽ giòn và ngon hơn.

Bước 2: Mực cắt thành từng khoanh vừa ăn rồi để ráo nước ướp mực với các gia vị: 1 thìa hạt nêm, thìa bột ngon, thìa bột ngọt, thìa dầu ăn để trong 15 phút.

Bước 3: Đánh tan 2 lòng đỏ trứng gà với 1 lòng trắng trứng cùng với thìa muối tinh. Hành lá và ngò ri nhặt và rửa sạch, phần hành lá thái nhỏ, ngò ri cắt khúc 3cm. Trộn đều bột chiên xù với hánh lá, ngò ri và 1 thìa hạt nêm, thìa muối tiêu. Rau xà lách rửa sạch để ráo nước.

Bước 4: Bắc chảo dầu lên bếp đun sôi dầu rồi thả mực đã lăn qua bột chiên giòn, trứng gà đánh tan, bột chiên xù rồi cho vào chảo chiên vàng.

Món ăn vặt mực tẩm bột chiên giòn bắt mắt

4. Cách làm món ăn vặt nem chua rán

Nguyên liệu liệu cho món ăn vặt nem chua rán:

- Bì lợn: 300g;

- Thịt nạc vai xay: 300g;

- Bột năng: 20g;

- Bột chiên xù: 1 gói;

- Gia vị: đường, bột ngọt, hạt tiêu, tỏi, dầu ăn.

Các bước thực hiện món ăn vặt nem chua rán:

Bước 1: thịt nạc vai trộn với 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh bột ngọt, 2 thìa canh đường, 2 thìa canh bột năng, 1 thìa cà phê tiêu và tỏi băm nhỏ. Trộn đều rồi bọc kín cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 2h.

Bước 2: thịt lấy từ trong ngăn đá tủ lạnh ra, bạn cho vào máy xay rồi xay thật nhanh. Trong lúc xay các bạn phải luôn để thịt ở trạng thái lạnh thì nem với dai và không bị nở.

Bước 3: Cho tất cả bì lợn, thịt xay, thính gạo, mắm, đường, rượu, hạt tiêu, tỏi băm nhỏ, hạt nêm, 1/3 gói gia vị vào một bát to. Trộn đều tất cả các thành phần trên vào rồi để khoảng 1h thì lại cho tiếp 1/3 gói gia vị nhỏ vào trộn đều.

Bước 4: dùng màng bọc thực phẩm gói nem: trải màng bọc thực phẩm ra, xúc nem ra thìa rồi dàn dàn thành miếng dài ở mỗi đầu rồi cuộn lại vặn hai đầu. Cứ làm như vậy cho đến khi hết thịt. Nem sau khi gói để trong tủ lạnh để qua đếm đến sáng hôm sau là có thể rán được.

Bước 5. Bắc chảo lên bếp để rán nem. Các bạn có thể cứ để như vậy để rán hoặc lăn qua bột chiên xù rồi rán.

Món ăn vặt được yêu thích nem chua rán.

Các món ăn vặt trên thật dễ làm phải không các bạn. Chúc các bạn thành công!

Làm phô mai que không khó chỉ 10ph nguyên liệu đầy bếp

Phô mai que là món ăn vặt hấp dẫn với lớp vỏ vàng, giòn rụm và phần nhân béo ngập đầy mê hoặc. Hãy thử làm phô mai que tại nhà nhé, rất đơn giản thôi!

Nguyên liệu làm phô mai que:

200gr phô mai

1 chén bột chiên xù

1 chén bột mì

2 quả trứng gà

1 nhúm muối

Cách làm phô mai que:

Bước 1: Cắt phô mai thành tiếng miếng nhỏ vừa ăn.

Bước 2: Đánh tan trứng gà cùng với muối trong một chiếc bát.

Bước 3: Lăn phô mai qua bột mì cho bột bám đều hết miếng phô mai. Tiếp tục nhúng miếng phô mai vào hỗn hợp trứng.

Cuối cùng lăn phô mai qua bột chiên xù cho bột bám đều hết.

Bước 4: Bỏ phô mai vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 1 tiếng rồi lại lấy phô mai ra và lặp lại quá trình lăn bột như trên một lần nữa để đảm bảo bột bao kín phô mai, khi rán phô mai không bị chảy và có lớp vỏ giòn thơm hơn.

Bước 5: Đun nóng dầu, lấy phô mai ra khỏi tủ lạnh và bắt đầu chiên đến khi phô mai có màu vàng hấp dẫn.

Vậy là món phô mai ngon điên đảo đã xong rồi, giờ mình hiểu tại sao món ăn này lại hot như vậy, đến thầy bu nhà mình còn mê tít ấy chứ. Các nàng nhớ ăn kèm tương ớt hoặc sốt cà chua nha, khỏi chê luôn.



Rảnh rỗi vào bếp làm ngay 4 món ăn chơi này, cả nhà ai cũng thích.


Với 4 món ăn vặt siêu ngon lại cực kỳ dễ làm sau đây, đảm bảo mọi người trong nhà bạn sẽ thích mê cho mà xem.

Khoai tây que

Nguyên liệu:

Khoai tây (500gr), bột chiên xù (40gr), bột gạo (30gr), 1 quả trứng gà (lấy lòng đỏ), bơ lạt (10gr), muối (1mcf), một chút tiêu, đường (1mcf).

Cách làm:

- Khoai tây gọt vỏ, rửa sach. Rửa bằng nước pha với muối sẽ giúp khoai tây ko bị đen. Sau đó đem hấp chín.

- Khoai tây sau khi hấp đã chín, chúng ta cho vào tô và dùng 1 cái nĩa để nghiền khoai tây ra. Tiếp theo cho vào 1mcf đường, 1 chút muối tiêu 10gr bơ lạt 1 lòng đỏ trứng gà. Trộn đều.

- Muốn khoai tây được mịn, lấy 1 cái ray và cho khoai tây vào cà để khoai tây dc mịn hơn.

- Tiếp theo cho bột gạo vào khoai tây, trộn đều.

- Sau đó cho khoai tây vào túi bắt kem, cắt một lỗ nhỏ và bắt đầu bắt một đui dài giống trong hình.

- Sau khi bắt đui xong, rắc bột chiên xù đều lên trên, lăn nhẹ cho bột bám đều.

- Tiếp theo đem chiên, (lửa hơi lớn). Chiên vàng đều hai mặt, và cho ra giấy thấm dầu. Khoai tây que ăn kèm với tương ớt, mùi vị béo và giòn giòn rất là ngon.

Kem chuối


Nguyên liệu:

Chuối xiêm đen (chuối sứ): 5 quả

Đậu phộng (lạc): 50g

Nước cốt dừa: 100ml

Sữa tươi không đường: 100ml

Dừa bào sợi: 100g

Sữa đặc: 2 muỗng canh

Bột năng: 1 muỗng canh

Đường cát: 1 muỗng cà phê


Muối: 1/2 muỗng cà phê

Vani: 1 ống

Các bước làm:

Bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng một lúc rồi cho đậu phộng vào rang với một chút muối. Hạ lửa nhỏ và đảo liên tục để đậu không bị cháy. Khi đậu phộng chín thơm, vàng đều thì đổ ra rổ, để nguội hẳn rồi tiến hành xát sạch lớp vỏ lụa.
Cho từ từ 100ml nước cốt dừa vào nồi, nếu có cặn ở dưới đáy chén thì bỏ đi. Bắc nồi lên bếp đun với lửa vừa, cho vào 2 muỗng canh sữa đặc, 1 muỗng cà phê đường và 1/2 muỗng cà phê muối, khuấy đều.

Khi nước cốt dừa sôi, cho 1 ống vani vào. Tiếp đến, hòa tan 1 muỗng canh bột năng với 50ml nước lọc trong chén. Cho từ từ, từng ít một bột năng vào nồi và khuấy liên tục đến khi hỗn hợp có độ sánh như mong muốn thì tắt bếp.

Đợi nước cốt dừa hơi nguội rồi cho 100ml sữa tươi không đường vào, khuấy đều hỗn hợp.

Trong khi đợi hỗn hợp nước cốt dừa nguội hoàn toàn, bạn tiến hành lột vỏ chuối rồi cắt thành từng lát dày khoảng 0,5cm.

Chuẩn bị hộp đựng, rắc dưới đáy hộp một lớp dừa nạo sợi và đậu phộng rang, tiếp theo xếp một lớp chuối cắt lát, sau đó cho nước cốt sữa dừa lên trên. Lặp lại từng bước như vậy cho đến khi đầy hộp.

Đậy kín nắp hộp vào đặt vào ngăn đá tủ lạnh , để 6 tiếng là có thể lấy ra thưởng thức.

Khi ăn, bạn để hộp kem ở nhiệt độ phòng vài phút cho mềm rồi lấy kem ra, cắt thành miếng vừa ăn.

Bánh hành tây chiên giòn

Nguyên liệu:

- 1 củ hành tây

- 1 bát bột chiên xù

- Phần bột nước : 2 thìa bột khoai lang hoặc thay bằng bột gạo, 2 thìa bột chiên giòn, 1 thìa bột mì, nước, xíu muối

- Dầu ăn để chiên

- tương cà hoặc tương ớt để chấm

Cách làm:

- Hành tây bóc vỏ nâu rửa sạch rồi cắt thành các khoanh tròn khoảng 1cm sau đó nhẹ nhàng tách các khoanh hành tây ra

- Lấy 1 tô nước rồi cho 1 thìa muối vào hòa tan sau đó cho hành tây vào ngâm 20 phút

- Cho tất cả nguyên liệu phần bột nước vào tô rồi chế từng ít nước vào, vừa chế vừa khuấy đến khi thấy hỗn hợp bột nước sền sệt là được, không nên cho quá nhiều nước nếu không bột sẽ quá loãng nhé

- Cho bột chiên xù vào máy xay cho nhỏ sau đó đổ ra 1 cái hộp nhựa

- Lấy hành tây cho ra rổ rồi bạn lấy 1 khoanh hành nhúng vào bát bột nước sau đó cho vào hộp bột chiên xù đậy nắp lại rồi lắc hộp cho bột chiên xù bám đều 1 lớp bột lên hành, để sang 1 bên và làm cho hết chỗ hành còn lại

- Bắc chảo dầu lên bếp đun nóng dầu thì vặn lửa nhỏ vừa, thả từng khoanh hành tây vào chiên vàng giòn 2 mặt rồi vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu, khi ăn chấm tương cà hoặc tương ớt đều rất ngon.

Nem chua rán


Nguyên liệu:

Thịt heo xay 300 gr

Nước mắm 2 muỗng cà phê

Hạt nêm 1 muỗng cà phê

Đường trắng 2 muỗng cà phê

Muối 1 muỗng cà phê

Hành tím băm 1 muỗng canh

Tiêu 1 muỗng cà phê

Gừng 5 gr

Sả 5 gr

Giấm 50 ml

Da heo 200 gr

Thính gạo 2 muỗng canh

Bột năng 2 muỗng canh

Cách làm:

Trộn 300gr thịt heo xay cùng với 2 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh hành tím băm và 1 muỗng cà phê tiêu.

Dùng muỗng quết thịt cho thịt thấm gia vị rồi cho vào túi zip, dàn đều và để trong ngăn đông tủ lạnh ít nhất 2 tiếng để khi chiên món nem chua rán ngon và giòn hơn.

Trong thời gian chờ thịt đông, tiến hành luộc bì heo. Cho vào nồi nước sôi 1 muỗng cà phê muối, 5gr gừng, 5gr sả đập dập và 50ml giấm ăn.

Luộc bì đến khi bì chín hoàn toàn (có thể dùng đũa đâm xuyên đươc). Sau đó vớt bì ra và ngâm vào tô nước đá cho bì được giòn. Thấm khô bì và cắt bì thành những miếng thật mỏng như hình.

Sau khi đủ thời gian, cho thịt vào máy xay sinh tố và tiếp tục xay nhuyễn. Việc xay thịt lúc thịt còn lạnh sẽ giúp thịt được dai hơn. Sau đó cho thịt đã xay trộn thật đều với bì và 2 muỗng canh bột năng, 2 muỗng canh thính gạo.

Tiếp đến là bước gói nem, cắt màng bọc thực phẩm thành những miếng vuông, làm tới đâu cắt tới đó. Trải miếng nilon lên thớt cho dễ gói. Cho khoảng 2 muỗng canh hỗn hợp thịt và bì đặt ở giữa miếng nilon, cuốn tròn lại, ở hai đầu nilon xoắn lại như vặn kẹo sao cho thịt nem thành hình ống dài là được. Gói nem xong cho nem vào tủ lạnh khoảng 2 tiếng cho nem lạnh và được định hình.

Nhúng nem qua một lớp trứng gà và lăn qua bột chiên xù. Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng cho từng chiếc nem vào chiên lửa vừa. Chiên cho nem vàng giòn thì vớt ra dĩa có lót giấy thấm dầu.