a

THƯƠNG CHÚC THẦY CÔ VÀ ANH CHỊ EM ĐỒNG MÔN TRƯỜNG HOÀNG DIỆU MỘT NĂM MỚI GIÁP THÌN AN LÀNH VÀ HẠNH PHÚC

b

b
CHÚC QUÝ THẦY CÔ VÀ ĐỒNG MÔN HOÀNG DIỆU NĂM GIÁP THÌN VẠN SỰ NHƯ Ý - AN KHANG THỊNH VƯỢNG.

Thứ Năm, 8 tháng 7, 2021

5 cách biến tấu mì tôm thành món ăn sáng ngon lạ, bổ dưỡng gấp vạn lần.

 ( PHUNUTODAY ) - Chỉ cần thêm một vài nguyên liệu đơn giản, món mì tôm sẽ trở nên sang chảnh và hấp dẫn hơn rất nhiều.

Mì kim chi phô mai Hàn quốc

Nguyên liệu

Mì gói Hàn Quốc, kim chi, đậu phụ, thịt nguội, hành lá, phô mai cheddar, thịt gà.


Cách làm

Cho dầu ăn vào nồi, xào kim chi trong khoảng 2-3 phút. Sau đó thêm nước và đun sôi. Thêm đậu phụ, thịt gà, thịt nguội (hoặc có thể dùng trứng gà, xúc xích tùy sở thích) vào nồi. Khi thịt chín, cho mì vào nấu chín. Cuối cùng, bạn đặt phô mai và hành lá lên trên là có thể thưởng thức. Để cân bằng dinh dưỡng, bạn có thể cho thêm các loại rau cải, giá vào nấu cùng mì.

Salad mì rau củ

Nguyên liệu

Mì tôm, bắp cải tím, cà rốt, hành tây, bí ngòi, hành lá, giấm gạo, dầu olive, dầu mè, tỏi băm, hạt tiêu, muối, đường.

Cách làm

Mì trụng chín rồi vớt ra trộn với một chút dầu mè để sợi mì không dính vào nhau.

Rau củ rửa sạch, thái sợi. Bạn có thể thay đổi các loại rau củ tùy theo sở thích.

Hòa giấm với muối, tiêu, đường, dầu olive và tỏi băm để tạo thành hỗn hợp trộn salad.

Cho mì và rau củ vào bát tô, rưới nước sốt lên trên rồi trộn đều và thưởng thức.

Mì trộn trứng muối

Nguyên liệu

Mì gói, trứng vịt muối, lòng đỏ trứng gà, sữa tươi, rau cải ngọt, ớt bột, xúc xích, tỏi băm, hành lá, gia vị, dầu ăn.


Cách làm

Cải ngọt cắt khúc. Nếu không có cải ngọt, bạn có thể dùng cải chíp hoặc bất cứ loại rau nào sẵn có.

Lòng đỏ trứng muối hấp chín với gừng rồi tán nhuyễn.

Đánh tan lòng đỏ trứng gà với sữa tươi rồi trộn cùng trứng muối. Nêm gia vị, ớt bột cho vừa ăn.

Bắc chảo lên bếp, cho một chút dầu ăn và bỏ tỏi vào phi thơm. Đổ hỗn hợp trứng muối vào đảo nhanh trên lửa nhỏ cho chín rồi tắt bếp.

Trụng mì, cải ngọt rồi xếp vào tô. Thêm xúc xích, sốt trứng muối, hành lá cắt nhỏ và trộn đều là có thể thưởng thức.

Mì cà ri kiểu Thái

Nguyên liệu

Mì gói, cà ri đỏ, nước cốt dừa, nước mắm, gừng, thịt ức gà, đường, hành lá, chanh, nấm, ớt.


Cách làm

Gừng, tỏi băm nhỏ. Ức gà rửa sạch. Chanh thái miếng.

Cho nước cốt dừa, cà ri đỏ (có thể dễ dàng mua tại các siêu thịt, cửa hàng bán nguyên liệu nấu ăn), tỏi băm và ức gà và thêm một lượng nước vừa đủ dùng rồi đun sôi. Khi thịt ức gà chín thì vớt ra, xé thành miếng nhỏ. Ngoài thịt gà, bạn có thể dùng trứng, thịt viên, tôm, mực tùy theo sở thích.

Nêm nếm gia vị vào nước dùng cho vừa ăn.

Mì gói trụng chín rồi xếp vào bát. Cho thịt gà lên trên, chan nước dùng và rắc hành lá, thêm chanh tươi là có thể thưởng thức.

Mì bơ đậu phộng

Nguyên liệu

Mì gói, bơ đậu phộng, ớt bột, hành lá.


Cách làm

Bắc nồi lên bếp, bỏ hành lá vào phi thơm, thêm ớt bột vào đảo đều cho dậy mùi (nếu không ăn cay, bạn có thể không cho ớt).


Thanh Huyền.


3 cách nấu phở ăn sáng cực nhanh mà vẫn ngon miễn chê, không hề thua kém nhà hàng.


( PHUNUTODAY ) - Không cần nhiều thời gian chế biến, bạn vẫn có thể nấu được những tô phở thơm ngon cho gia đình với công thức dưới đây.

Phở bò

Nguyên liệu

500 gram bánh phở, 300 gram thịt thăn bò, 2 củ hành tây, 2 củ gừng tươi, hoa hồi, 2 muỗng cà phê hạt rau mùi, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh nước mắm, 3 củ cà rốt, ớt, chanh, hành lá, rau sống (tùy thích).


Cách làm

Cho hành tây và gừng vào lò nướng thơm (hoặc nước trực tiếp trên bếp gas).

Cho quế, hoa hồi, hạt rau mùi vào chảo nóng, đảo đều cho thơm.

Cho hành tây, gừng, hoa hồi, hạt rau mùi, quế, hoa hồi, cà rốt thái nhỏ vào nồi, đổ khoảng 2 lít nước rồi hầm trong 30 phút để lấy nước dùng. Khi nước đã được, lấy phần rây lọc bỏ phần xác và chỉ lọc lấy phần nước. Nên gia vị cho vừa ăn.

Trong lúc đó, bạn thái thịt bò thành từng miếng mỏng.

Xếp phở ra bát, cho thịt bò lên và múc nước dùng nóng đổ vào để thịt chín tái. Nếu không thích thịt chín tái, bạn có thể nhúng thịt vào nước dùng cho chín hẳn rồi múc ra tô. Rắc thêm hành, thêm chanh và ăn cùng rau sống.

Thông thường món phở cần thời gian hầm nước dùng rất lâu. Với cách này, bạn có thể tiết kiệm thời gian nấu nước dùng mà vẫn đảm bảo có một tô phở bò thơm ngon.

Phở gà kiểu mới

Nguyên liệu

2 miếng ức gà (hoặc má đùi, bỏ xương); 350 gram bánh phở; 2 lít nước dùng (nước hầm xương gà); 1 nhánh gừng, 2 ủa ớt, 50ml nước mắm, 15 gram đường, 30ml dầu ăn, muối, hạt tiêu; 100 gram giá, các loại rau sống (tùy sở thích).

Cách làm

Bạn có thể ninh xương gà hoặc lấy nước luộc gà từ tối hôm trước để làm nước dùng cho món phở sáng.

Đổ nước dùng vào nồi, thêm gừng thái lát, ớt thái lát (lượng ớt tùy vào khả năng ăn cay), nước mắm và đun nhỏ lửa trong khoảng 10-15 phút.

Thịt gà thái miếng vừa ăn và ướp với muối và hạt tiêu.

Trong lúc đó, bạn hãy làm nóng chảo rồi bỏ dầu vào. Khi dầu nóng, cho thịt gà vào chiên tới khi có màu vàng nâu đẹp mắt thì tắt bếp.

Bánh phở trụng qua nước sôi rồi xếp vào bát. Thêm thịt gà, giá và rau thơm rồi chan nước dùng nóng là có thể thưởng thức.

Phở xào

Nguyện liệu

450 gram bánh phở, 225 gram thịt bò, 2 nhánh hành lá, giá đỗ, hành tây.

Gia vị ướp thịt: 5ml nước tương, 2,5 gram muối, 15ml dầu hào, 5ml dầu mè, 15 gram tinh bột ngô.

Nước sốt: 5ml nước tương đặc, 7ml nước tương nhạt (nếu không có 2 loại, bạn chỉ cần dùng loại nước tương có sẵn trong bếp), 15ml dầu ăn, 2,5 gram đường.

Cách làm

- Thịt bò thái mỏng, cho vào bát, thêm nước tương, dầu hào, dầu mè và tinh bột vào ướp trong vòng 15 phút.

- Đun nóng dầu trong chảo. Bỏ thịt bò vào xào cho vừa chín tới thì đổ ra bát.

- Làm nóng chảo lần nữa rồi bỏ thêm phở, hành tây thái nhỏ vào. Cho các loại gia vị ở phần nước sốt vào và đảo đều.

- Đổ thịt bò và giá đỗ vào chảo, đảo đều cho giá chín. Cuối cùng bỏ hành lá vào đảo nhanh tay và tắt bếp. Cho phở xào thịt bò ra đĩa và thưởng thức khi còn nóng.

Bạn có thể sử dụng phở tươi hoặc phở khô đều được. Ngoài ra có thể sử dụng các loại mì để thay thế cho phở trong công thức này.


Thanh Huyền


Cách làm sườn kho mắm ruốc, ở khâu sơ chế nguyên liệu đừng quên bước này để khử mùi hôi.


Sườn lợn là một loại nguyên liệu nấu ăn quen thuộc với mỗi nhà. Nếu đã cảm thấy ngán với những cách chế biến quen thuộc, hãy thử làm món sườn kho mắm ruốc để đổi vị.

So với sườn xào chua ngọt thì sườn kho mắm ruốc không hề cầu kỳ và khó làm hơn. Món này ngon nhất khi ăn cùng cơm trắng. Dưới đây là công thức:

Món sườn rim mắm ruốc có công thức làm đơn giản nhưng lại rất đưa cơm.

Nguyên liệu:

1 kg sườn heo

1 nhánh sả

1 trái ớt sừng

2 nhánh hành lá

3 tép tỏi

1 củ hành tím

5 viên nhỏ đường phèn

Gia vị: 1 muỗng canh mắm ruốc, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 2/3 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê bột nêm...

Cách làm:

Bước 1: Hành tím, phần trắng hành lá, ớt, sả và tỏi băm nhỏ. Phần xanh hành lá thái nhỏ.

Bước 2: Sườn chặt miếng vừa ăn, rửa với nước muối pha loãng, sau đó trụng qua nước sôi vài phút trước khi xả lại nước lạnh. (Lưu ý: Cách này giúp sườn bớt mùi hôi và loại bỏ được máu hư trong xương). Cho sườn vào âu ướp với gia vị và 1/3 hành tỏi... băm (bước:1).


Bước 3: Bắc chảo/nồi lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu cùng đường phèn. Đường tan có màu cánh gián thì cho hết phần sả, ớt... băm còn lại vào xào thật thơm, sau đó cho sườn vào xào săn (6-7 phút).


Bước 4: Cuối cùng đổ ít nước xăm xắp thịt. Lúc này các bạn có thể nếm thử độ mặn, nhạt để điều chỉnh gia vị hoặc cho thêm nước, hạ lửa hơi thấp kho thịt cho mềm. Khi nước cạn thì thịt cũng đã mềm và có màu đẹp.

Nguồn ảnh: Lam Anh




























Không có nhận xét nào: