a

THƯƠNG CHÚC THẦY CÔ VÀ ANH CHỊ EM ĐỒNG MÔN TRƯỜNG HOÀNG DIỆU MỘT NĂM MỚI GIÁP THÌN AN LÀNH VÀ HẠNH PHÚC

b

b
CHÚC QUÝ THẦY CÔ VÀ ĐỒNG MÔN HOÀNG DIỆU NĂM GIÁP THÌN VẠN SỰ NHƯ Ý - AN KHANG THỊNH VƯỢNG.

Thứ Sáu, 15 tháng 1, 2016

Cách làm tai heo ngâm nước mắm chua ngọt

Tai heo ngâm mắm giòn giòn mang vị chua ngọt đậm đà không ngán khi thưởng thức. Làm món nhậu rất ngon hay thêm đĩa rau sống và vài miếng bánh tráng là có ngay món cuốn ngon tuyệt khi có khách đến chơi đúng bữa rồi, cùng vào bếp trổ tài nhé.
Cách làm tai heo ngâm nước mắm chua ngọt, đậm đà ngày Tết
Món tai heo ngâm mắm rất hấp dẫn
Nguyên liệu:
- Tai heo: 2 cái( khoảng 800g)
- Nước mắm: 300ml
- Đường: 100g
- Dấm: 400ml
- Nước trắng: 300ml
- Chanh, muối, 1 thìa phèn chua
- Tỏi, củ sả, ớt tươi tùy thích.
Cách làm:
Cách làm tai heo ngâm nước mắm chua ngọt, đậm đà ngày Tết
Tai lợn chọn mua tai dầy, không có các vết bầm tím, không bị nhớt hoặc có mùi lạ, đã được sơ chế qua mang về cạo rửa thật sạch, bóp kỹ với chanh và muối để tẩy hết mùi hôi, rửa lại vài lần với nước cho thật sạch.
Cách làm tai heo ngâm nước mắm chua ngọt, đậm đà ngày Tết
Đun sôi 1 nồi nước với ít phèn chua, thả tai vào trần qua cho sạch và trắng, vớt ra rửa lại cho hết mùi phèn chua, để ráo nước. Dùng 1 nồi nước mới, cho tai luộc chín tới, vớt ra, ngâm ngay vào nước đá lạnh để giữ tai được trắng, giòn sau khi ngâm.
Cách làm tai heo ngâm nước mắm chua ngọt, đậm đà ngày Tết
Để tai heo thật nguội và thái miếng mỏng dài, vừa ăn.
Cách làm tai heo ngâm nước mắm chua ngọt, đậm đà ngày Tết
Cho tai lợn đã thái miếng, ớt, tỏi và sả vào hộp nhựa chuyên dụng.
Cách làm tai heo ngâm nước mắm chua ngọt, đậm đà ngày Tết
Pha dấm, đường, nước mắm và nước cho vừa miệng theo tỷ lệ trong phần nguyên liệu rồi nấu sôi, để thật nguội. Tỏi, ớt, sả sơ chế sạch, thái miếng mỏng.
Cách làm tai heo ngâm nước mắm chua ngọt, đậm đà ngày Tết
Đổ hỗn hợp nước dấm đường vào ngập tai và để tai ngấm nước mắm dấm đường trong khoảng 2-3 ngày sau là thưởng thức được.
Cách làm tai heo ngâm nước mắm chua ngọt, đậm đà ngày Tết
Chúc các bạn thành công với cách làm tai heo ngâm mắm đậm đà này nhé!
Thanh Vân

Lai rai cùng 'khô bò' làm từ... thịt lợn

Chị em nội trợ có thể tự bắt tay làm món thịt lợn giả bò khô dai dai, cay nồng, không chỉ thỏa được cơn thèm ăn mà giá cả lại rất phải chăng.
Lai rai cùng 'khô bò' làm từ... thịt lợn
Thịt lợn mông sau khi mua về, rửa sạch với nước muối pha loãng, cắt miếng to theo thớ. Nên mua thịt có màu đỏ nhạt, thớ to, dài để dễ xé sợi. Luộc thịt, không cần chín nhừ, chỉ cần chín tới để dễ xé và nhớ đừng bỏ đi nước luộc thịt
Lai rai cùng 'khô bò' làm từ... thịt lợn
Để vị "bò khô" đúng “chuẩn”, khâu ướp gia vị được xem là quan trọng nhất. Gia vị của món này cũng khá cầu kỳ gồm sả, tỏi, gừng, ngũ vị hương, đường, mì chính, bột canh, dầu hào, hạt tiêu, hạt điều, bột nghệ, tương ớt Hàn Quốc, nước tương xì dầu, ớt và 2 thìa dầu ăn (tùy theo lượng thịt)
Lai rai cùng 'khô bò' làm từ... thịt lợn
Cho phần nước luộc thịt vào vừa xâm xấp chỗ thịt đã được tẩm ướp gia vị và đun trên lửa nhỏ đến khi cạn nước
Lai rai cùng 'khô bò' làm từ... thịt lợn
Công đoạn cuối cùng là rải đều thịt ra đĩa, quay khoảng 2 phút trong lò vi sóng hoặc sên trên bếp lửa nhỏ bằng chảo không dính. Đến khi thịt khô và se lại là được
Lai rai cùng 'khô bò' làm từ... thịt lợn
Cuối cùng, chỉ cần bày món “khô bò” thịt lợn lên đĩa, vắt thêm ít chanh là bạn đã có một món ngon hao bia
Sáng sáng, bạn có thể dùng bánh mì với món “khô bò” thịt lợn này, thêm lát ớt xanh the the và vài cọng rau mùi là đã có một bữa điểm tâm ngon “nhức răng”, đủ năng lượng để bắt đầu ngày mới.
An Quân

Ngày lạnh nhâm nhi da heo chiên giòn lắc tỏi ớt ngon tuyệt đỉnh!

Những miếng da heo chiên giòn lắc tỏi ớt giòn tan đượm vị cay nhẹ của ớt bột và thơm mùi tỏi chiên, khiến bạn muốn nhón hết miếng này tới miếng khác mà không chán!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món da heo chiên giòn lắc tỏi ớt:
500g da heo
Muối tinh
Tỏi 1 củ
Ớt bột 2 thìa.
Ngày lạnh nhâm nhi da heo chiên giòn lắc tỏi ớt ngon tuyệt đỉnh!
Da heo mua về làm sạch, xát chanh và muối để khử mùi hôi.
Ngày lạnh nhâm nhi da heo chiên giòn lắc tỏi ớt ngon tuyệt đỉnh!
Đun sôi 1 nồi nước cho da heo vào luộc sơ rồi vớt ra xả ngay dưới nước lạnh. Lọc bớt phần mỡ thừa còn dính vào da. Cắt ra thành miếng nhỏ hình chữ nhật và ướp cùng 8-10 g muối tinh và 2 thìa ớt bột để khoảng 15 phút.
Ngày lạnh nhâm nhi da heo chiên giòn lắc tỏi ớt ngon tuyệt đỉnh!
Sau khi ướp xong bỏ da heo vào lò sấy 2 lửa ở nhiệt độ 125 độ C với thời gian là 120 phút.
Ngày lạnh nhâm nhi da heo chiên giòn lắc tỏi ớt ngon tuyệt đỉnh!
Sấy xong để da heo nguội rồi trút ra đĩa để chuẩn bị chiên.
Ngày lạnh nhâm nhi da heo chiên giòn lắc tỏi ớt ngon tuyệt đỉnh!
Để nồi lên bếp hoặc chảo sâu lòng. Cho nhiều dầu ăn và đun nóng già để lửa vừa. Thả da heo vào nồi và dùng đũa đảo nhanh tay 30 giây, khi thấy da heo nở đều hết thì vớt ra. Làm cho đến hết.
Sau khi chiên hết lần 1 thì chỉnh lửa về mức nhỏ nhất và cho da heo vào chiên lại lần nữa.
Ngày lạnh nhâm nhi da heo chiên giòn lắc tỏi ớt ngon tuyệt đỉnh!
Khi chiên xong da heo thì thái tỏi nhỏ nhuyễn trộn cùng ớt.
Ngày lạnh nhâm nhi da heo chiên giòn lắc tỏi ớt ngon tuyệt đỉnh!
Bắc chảo lên bếp với 1 chút dầu ăn. Cho tỏi ớt vào phi thơm rồi trút tỏi ớt ra để nguội.
Ngày lạnh nhâm nhi da heo chiên giòn lắc tỏi ớt ngon tuyệt đỉnh!
Khi tỏi nguội thì cho vào hộp tai heo lắc đều là có thể dùng được rồi.
Món da heo chiên giòn lắc tỏi ớt này vừa có thể dùng làm mồi nhậu cho ông xã hay ăn vặt cho chị em đều rất tuyệt. Những miếng da heo giòn tan đượm vị cay nhẹ của ớt bột và thơm mùi tỏi chiên, khiến bạn muốn nhón hết miếng này tới miếng khác mà không chán!
Ngày lạnh nhâm nhi da heo chiên giòn lắc tỏi ớt ngon tuyệt đỉnh!
Chúc bạn thành công và ngon miệng với món da heo chiên giòn lắc tỏi ớt này nhé!