Chỉ chưa đầy 40 phút bạn đã có món thịt gà xiên nướng chanh mật ong chiêu đãi cả nhà rồi!
Đây sẽ là món khoái khẩu của cả nhà vào những ngày trời mưa se lạnh.
Nguyên liệu làm thịt gà xiên nướng chanh mật ong:
¼ cốc nước cốt chanh
- 2 muỗng cà phê vỏ chanh tươi
- ¼ cốc mật ong
- 2 muỗng canh xì dầu
- 2 muỗng canh dầu ô liu
- 1 muỗng canh tỏi băm (3 tép tỏi)
- 1 muỗng canh gừng, gọt vỏ và băm nhỏ
- 2 muỗng canh ngò tươi băm nhuyễn
- ¾ muỗng cà phê muối
- 1 muỗng cà phê tiêu đen
- 1/4 muỗng cà phê ớt
- 793 gram ức gà không da, không da, thái thành khối khoảng 0,6cm
Cách làm thịt gà xiên nướng chanh mật ong:
- Lấy một bát to, đổ nước cốt chanh, vỏ chanh, mật ong, xì dầu, dầu ô liu, tỏi, gừng, ngò, muối, tiêu và ớt vào bát và trộn đều.
- Đặt thịt gà vào một túi zip và đổ hỗn hợp nước cốt chanh lên gà. Đậy kín túi trong khi ép không khí thừa ra ngoài, sau đó để nước sốt trộn đều thịt gà.
Cho túi thịt gà vào tủ lạnh ít nhất 1 giờ và tối đa 6 giờ.
- Nếu sử dụng xiên gỗ, hãy ngâm xiên gỗ trong nước ít nhất 1 giờ.
- Làm nóng vỉ nướng, để ở lửa vừa đến khoảng 375 độ.
- Xiên thịt gà vào xiên gỗ, mỗi xiên khoảng 6 hoặc 7 miếng thịt gà.
Lưu ý:
- Nướng lửa vừa, đun quá lửa sẽ khiến thịt gà bị cháy nhanh. Nếu muốn có nước sốt ngọt, hãy cho đường hoặc mật ong và nướng lửa vừa nếu không đường sẽ bị cháy.
- Ăn thịt gà xiên nướng với cơm và rau sẽ rất ngon.
Chúc bạn thành công!
Ngọc Huyền – Theo cookingclassy
Làm bò xào dưa theo cách này cả nhà ăn bao nhiêu cũng không biết ngán
Nguyên liệu:
- Bò 160g
- Cải chua 200g
- Gia vị: tỏi, ớt, hành lá, muối, đường, hạt nêm…
Cách chọn mua thịt bò ngonMẹo chế biến thịt bò mềm, không bị dai
Cách thái thịt bò bạn chỉ cần thái mỏng và thái thịt ngang thớ. Cắt thịt bò đúng cách sẽ giúp bạn chế biến món ăn nhanh hơn và ăn thịt không bị dai.
Nếu được, bạn chỉ cần cho thịt bò vào tủ lạnh từ 20 - 30 phút, giúp thịt săn lại dễ cắt hơn.
Ngoài ra bạn cũng có thể ướp thị bò với một ít dầu ăn, thịt bò sẽ mềm hơn và không bị dai.
Một lưu ý rất quan trọng là không nên sơ chế hoặc rửa thịt bò quá kỹ, làm vậy sẽ khiến một số chất dinh dưỡng trong thịt bò bị hòa tan trong nước và mất đi trong quá trình chế biến.
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Tỏi, ớt băm nhuyễn. Hành lá cắt khúc.
- Thịt bò rửa sạch để ráo. Sau đó, cắt thịt bò thành từng miếng nhỏ vừa miệng. Nếu muốn món bò xào cải chua đậm đà hương vị hơn, bạn có thể ướp thêm vào thịt một ít tỏi băm nhuyễn, nửa muỗng muối và hạt nêm trong khoảng 20 phút.
- Cải chua rửa sạch. Mẹo nhỏ dành cho trường hợp cải chua có vị mặn quá đậm, bạn cho khoảng nửa muỗng muối vào nước để rửa cải chua trong khoảng 5 phút. Kế đến, cắt cải chua thành miếng vừa ăn.
Bước 2: Làm bò xào cải chua
- Phi thơm tỏi, ớt trên chảo dầu nóng. Sau đó, cho thịt bò vào đảo đều, nêm nếm thêm gia vị theo ý thích. Khi thấy thịt bò vừa săn lại thì cho thịt bò sang đĩa riêng.
- Tiếp tục dùng chảo đó để xào cải chua đến khi mềm, cho phần thịt bò đã xào và một chút hành lá đảo đều rồi tắt bếp là hoàn thành.
Khi ăn, bày thịt bò xào cải chua ra đĩa, thêm một ít hành ngò trang trí và có thể dùng thêm nước chấm tuỳ khẩu vị.