a

THƯƠNG CHÚC THẦY CÔ VÀ ANH CHỊ EM ĐỒNG MÔN TRƯỜNG HOÀNG DIỆU MỘT NĂM MỚI GIÁP THÌN AN LÀNH VÀ HẠNH PHÚC

b

b
CHÚC QUÝ THẦY CÔ VÀ ĐỒNG MÔN HOÀNG DIỆU NĂM GIÁP THÌN VẠN SỰ NHƯ Ý - AN KHANG THỊNH VƯỢNG.

Thứ Bảy, 5 tháng 11, 2016

Bật mí công thức pha nước chấm nem chuẩn

Hãy nhớ ngay cách pha nước chấm này để dù lúc nào bạn cũng có thể làm được một bát nước chấm tuyệt vời cho bữa cơm them trọn vẹn nhé!
Bat mi cong thuc pha nuoc cham nem chuan khong can chinh tang cac me - Anh 1
Tỷ lệ pha như sau:
1 nước mắm
1 đường
1/2 giấm
4 nước
Hạt tiêu xay
Nguyên liệu khác:
Tỏi, ớt
Cà rốt, su hào
Giấm, muối, đường để ngâm cà rốt và su hào
Bat mi cong thuc pha nuoc cham nem chuan khong can chinh tang cac me - Anh 2
Đun nước và đường trong nồi đến khi sôi.
Cho nước mắm và giấm vào đun thêm vài phút nữa thì nêm nếm rồi bắc nồi xuống.
Tip: Bạn có thể nấu nhiều một chút, cho vào lọ để dùng cho các món khác như: cá chiên, bún chả… Giữ trong tủ lạnh 5-7 ngày.
Bat mi cong thuc pha nuoc cham nem chuan khong can chinh tang cac me - Anh 3
Cắt cà rốt và su hào thành miếng vừa ăn.
Ngâm với nước muối pha loãng 15 phút.
Bat mi cong thuc pha nuoc cham nem chuan khong can chinh tang cac me - Anh 4
Vớt ra và trộn cùng ½ chén giấm và 2 muỗng đường.
Bat mi cong thuc pha nuoc cham nem chuan khong can chinh tang cac me - Anh 5
Ớt bỏ hạt, băm nhỏ cùng tỏi.
Bat mi cong thuc pha nuoc cham nem chuan khong can chinh tang cac me - Anh 6
Cho tỏi ớt và món ăn kèm vào cùng nước mắm, thêm tí hạt tiêu cho thơm.
Cách pha nước chấm nem này sẽ giúp món nem của bạn thêm ngon gấp bội phần đấy. Nước mắm làm ra không quá mặn nên sẽ không làm mất vị trong món nem mà chỉ giúp món nem thêm đậm đà hơn, thơm ngon hơn. Hãy nhớ ngay tỷ lệ pha này để dù lúc nào bạn cũng có thể làm được một bát nước chấm tuyệt vời cho bữa cơm them trọn vẹn nhé!
Bat mi cong thuc pha nuoc cham nem chuan khong can chinh tang cac me - Anh 7
Chúc bạn ngon miệng!
Theo Nhã Linh / Trí Thức Trẻ

Cá hấp chan nước mắm chanh 

Cá hấp thơm mềm, nóng hổi chan với nước mắm chanh pha gia vị vô cùng ngon miệng.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 1 con cá khoảng 700gr
- 1/2 chén nước xương gà
- 2 nhánh ngò thái nhỏ; 1 muỗng canh ớt thái nhỏ; 1 muỗng canh tỏi băm; 1 muỗng canh nước mắm; 2 muỗng canh nước cốt chanh; 1 muỗng canh đường; cần tây bào sợi (nếu thích).
Ca hap chan nuoc mam chanh nong hoi, ngon tuyet - Anh 1
PHẦN 2: CÁCH LÀM CÁ HẤP CHAN NƯỚC MẮM CHANH
Bước 1: Nước xương gà, nước mắm, đường đem nấu sôi rồi đổ ra bát. Sau đó cho tỏi, ớt băm, nước chanh và ngò thái nhỏ vào. Nêm nếm có vị chua cay vừa miệng là được.
Ca hap chan nuoc mam chanh nong hoi, ngon tuyet - Anh 2
Bước 2: Cá làm và rửa sạch, dùng dao khứa xéo vài đường lên mình cá.
Ca hap chan nuoc mam chanh nong hoi, ngon tuyet - Anh 3
Bước 3: Cho cá vào dĩa hấp 15-20 phút cho cá chín.
Ca hap chan nuoc mam chanh nong hoi, ngon tuyet - Anh 4
Cần tây
 cho ra dĩa, xếp cá hấp lên. Chan hết chén nước mắm chanh vào. Để thêm vài lát chanh là hoàn tất.
Ca hap chan nuoc mam chanh nong hoi, ngon tuyet - Anh 5
Ca hap chan nuoc mam chanh nong hoi, ngon tuyet - Anh 6
Ca hap chan nuoc mam chanh nong hoi, ngon tuyet - Anh 7
Chúc các bạn và gia đình ngon miệng với cách làm cá hấp chan nước mắm chanh dai ngon, đậm đà!
Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)

Không có nhận xét nào: