a

THƯƠNG CHÚC THẦY CÔ VÀ ANH CHỊ EM ĐỒNG MÔN TRƯỜNG HOÀNG DIỆU MỘT NĂM MỚI GIÁP THÌN AN LÀNH VÀ HẠNH PHÚC

b

b
CHÚC QUÝ THẦY CÔ VÀ ĐỒNG MÔN HOÀNG DIỆU NĂM GIÁP THÌN VẠN SỰ NHƯ Ý - AN KHANG THỊNH VƯỢNG.

Thứ Tư, 24 tháng 6, 2015

Bánh pot pie mềm trong, giòn ngoài bạn thử chưa?

Đây là món có sự kết hợp của bánh và súp, rất thú vị với kết cấu ngoài giòn trong mềm.

Thử làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện
Bánh mousse xoài thơm mát
Bánh chiffon chuối mềm xốp thơm ngon
Bánh mỳ dừa hình trái tim hấp dẫn
Bánh còn được gọi là pot pie hay chiếc bánh chén. Bạn có thể hình dung. Súp được múc vào bên trong một chiếc chén rồi vỏ bánh sẽ được đậy lên chiếc chén này. Sau đó cho tất cả đem nướng lên. Vỏ bánh sẽ vàng giòn, còn súp bên trong thơm phức và nóng hổi. Một sự kết hợp lạ nhưng vô cùng hấp dẫn. Hãy thử tham khảo cách làm bánh pot pie dưới đây nhé.
Nguyên liệu:
- 2 vỏ bánh ngàn lớp
- 15g bơ hoặc 15ml dầu oliu + ít dầu để phết; 4 tép tỏi, băm nhỏ
- 1 củ cà rốt thái nhỏ; 1 củ khoai tây trắng, thái nhỏ; 6 nhánh hoa súp lơ nhỏ (cắt từ cây súp lơ ra); 450ml nước; 195g bột mì; 2.5g muối; 15g hạt tiêu; 5g gia vị Ý; 1 nhúm hạt đậu Hà Lan; 50ml kem tươi
Cách làm:
Nếu bỏ bánh ngàn lớp để ngăn đá thì bạn hãy giã đông vỏ bánh ở nhiệt độ phòng.
Bước 1: Đun nóng chảo và cho bơ vào, đun cho bơ chảy. Thêm hành tây, tỏi vào xào cho đến khi thơm và hành có màu trong.
Bước 2: Thêm cà rốt, khoai tây, súp lơ vào xào khoảng 1 phút. Thêm tất cả bột mì vào đảo thêm 1 phút.
Sau đó, thêm nước hoặc nhiều hơn một chút nếu muốn, muối, hạt tiêu, gia vị Ý. Khuấy đều. Đậy vung, nấu cho đến khi các loại rau chín được ¾.
Bước 3: Mở vung, thêm đậu Hà Lan, khuấy đều. Thêm kem tươi và trộn đều cho đến khi chúng hết hợp.
Bước 4: Cắt vỏ bánh ngàn lớp thành khoanh tròn. Dùng miệng khuôn ramekin để cắt bánh theo.
Bước 5: Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 400 độ F. Sau đó cho súp vào khuôn ramekin, chỉ cho đến ¾ chiều cao của nguôn rồi đặt vỏ bánh ngàn lớp lên trên. Dùng dĩa miết các mép vỏ bánh cho dính vào khuôn.
Dùng dao cắt một khe nhỏ ở giữa vỏ bánh để hơi nước thoát ra.
Bước 6: Phết lên trên vỏ bánh ít dầu ô liu. Nướng bánh trong 20 phút hoặc cho đến khi vỏ bánh có màu vàng nâu là được.
Bánh pot pie phải ăn nóng mới ngon!
Lưu ý:
- Có thể sử dụng bất kì loại rau nào mà bạn thích.
- Rau cần được thái nhỏ để dễ chín nhưng không nhỏ quá tránh bị nát
- Nếu hỗn hợp đặc quá trong lúc nấu súp, có thể thêm nước.
- Cố gắng gắn vỏ bánh ngàn lớp vào miệng khuôn để nó không bị rơi ra khi nướng.
- Thay vì gia vị Ý, bạn có thể thêm các loại thảo mộc bạn thích.
- Những người ăn chay có thể sử dụng dầu ăn thay vì cho bơ và bỏ qua kem tươi. Có thể sử dụng sữa không kem để thay thế.

 Cách làm thạch vải "ăn rất đã"

 Công thức làm thạch vải cực dễ và tiết kiệm với những nguyên liệu sẵn có. Tranh thủ vải đang giữa mùa làm thạch vải mát lạnh giải nhiệt mùa hè nhé.

Bạn đang theo dõi chuyên đề Món ngon từ vải - Bếp EM ĐẸP với công thức được giới thiệu dưới đây là thạch vải.
Thạch vải kết hợp với vị trà đặc trưng quả là ý tưởng tuyệt vời cho những ngày nắng nóng. Miếng thạch mềm dẻo, cùi vải dày dày ngòn ngọt, lại thoang thoảng hương vị trà chát nhẹ. Dù chỉ là món ăn chơi, nhưng thưởng thức một lần cũng không thể nào quên.
Nguyên liệu
+ 20 quả vải
+ 10g rau câu
+ 2 túi trà lipton
+ 500ml nước
+ 30g đường
Cách làm
- Chuẩn bị rau câu, trà túi lipton. Vải rửa sạch, lột vỏ, bỏ hạt. Đường 30g.
- Rau câu ngâm vào 500ml nước lạnh cho mềm.
- Vải ngâm trong nước muối khoảng 5 phút.
- Đổ nước rau câu đã ngâm vào nồi đun, cho trà lipton vào, vặn lửa nhỏ, khuấy đều đến khi nước trà sẫm màu và rau câu mềm thì tắt bếp.
- Cho gelatin vào. Đổ tất cả hỗn hợp vào khay, thêm vài quả vài.
- Để thạch trong tủ lạnh ít nhất 2 tiếng rồi mới ăn được.
Lưu ý:
- Rau câu phải ngâm trong nước lạnh trước khi cho vào đun cùng trà, ngâm rau câu đến khi nở ra là được.
- Khi đun rau câu nhất định phải để lửa nhỏ vừa phải, đảo đều tay, nếu không rau câu sẽ bị dính vào nhau.
- Nếu thích ăn ngọt, có thể phết mật ong lên trên thạch, ăn cũng rất ngon.
Chúc các bạn ngon miệng với món thạch trà vải cực đơn giản này nhé!
Việt Hà - Dịch từ MC
(Theo Congluan)




Tôm xào vải và rau củ đổi vị cơm chiều

Không chỉ là loại quả được ưa chuộng vào mùa hè, vải còn dễ dàng kết hợp với các nguyên liệu khác mà vẫn đồng điệu về hương vị, không bị lệch tông chút nào.

Với những người yêu thích quả vải thì món tôm xào vải rau củ này vừa giúp đã cơn thèm, lại được trải nghiệm một hương vị hoàn toàn mới.
Cùng bếp Em đẹp tiếp tục chuyên đề "Món ngon từ vải" với thực đơn hấp dẫn, bổ dưỡng cho cơm nhà nhé.
Nguyên liệu
+ 200g vải
+ 200g tôm
+ Măng tây
+ Ớt chuông
+ Lòng trắng trứng
+ Bột ngô (có thể dùng bột sắn dây, bột năng)
+ Hành lá
+ Dầu, muối ăn
Cách làm
- Vải rửa sạch, bóc vỏ, bỏ hạt, ngâm vào nước muối.
- Tôm rửa sạch, lột vỏ, bỏ gân ở giữa. Ướp tôm với ít muối, hạt tiêu, bột ngô và lòng trắng trứng. Ướp như vậy trong 10 phút.
- Đặt chảo lên bếp, đổ nước vào, thêm một ít muối và dầu ăn, thả măng tây vào đun sôi lên rồi vớt ra để nguội.
- Đổ tôm vào chảo luộc trong 1-2 phút.
- Chuẩn bị ớt chuông, măng tây thái khúc ngắn.
- Thêm dầu vào chảo, lần lượt đổ tôm và ớt chuông măng tay vào xào chín, cuối cùng đổ vải vào.
- Pha một chút nước với bột ngô, muối đổ vào chảo, vặn lửa to, đảo đều tay rồi bắc chảo xuống.
Việt Hà – Dịch từ MC

Lạ miệng với cá trắm chiên sả ớt

Từng miếng cá giòn thơm, cay cay thơm nồng chấm với chút mắm ngon thì thật tuyệt.

Cá trắm nướng riềng mẻ: Dân dã mà ngon
Cá trắm đen nhồi thịt hấp cuối tuần
Tai lợn xào sả ớt giòn giòn, lạ miệng
Chân gà chiên sả ớt cho chồng nhâm nhi cuối tuần
Nguyên liệu:
- Cá trắm phi lê: 300g
- Sả: 3-4 củ
- Hành khô: 1 củ
- Ớt: 1 quả
- Bột chiên giòn: 1 ít
- Mắm ngon: 2 thìa
Cách làm:
Bước 1: Cá trắm phi lê rửa sạch, thấm khô cắt miếng vừa ăn cho vào 1 cái âu.
Bước 2: Sả thái nhỏ. Cho sả, hành vào máy xay nhuyễn.
Nếu thích cay bạn có thể cho ớt vào xay cùng.
Bước 3: Cho sả, ớt ướp cùng với cá.
Bước 4: Thêm 3 thìa bột chiên giòn. Trộn đều các hỗn hợp, ướp khoảng 30 phút.
Bước 5: Sau đó chiên giòn trên bếp. Vớt cá ra qua lớp giấy thấm dầu. Nếu thích ăn mặn, bạn có thể pha 3 thìa canh nước, 2 thìa canh nước mắm sau đó đặt cá vào chảo thêm nước mắm vào đun tới khi cá ngấm gia vị và cạn nước. Còn nếu không bỏ qua phần này và chấm cá với mắm cay cay là được.
Gắp cá chiên sả ớt ra đĩa dùng với cơm trắng. Từng miếng cá giòn thơm, cay cay thơm nồng chấm với chút mắm ngon thì thật tuyệt.
Với cách làm này, cá rán của bạn không có chút tanh nào đâu nhé.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm cá trắm chiên sả ớt giòn ngon!

15 mẹo làm sạch quần áo khiến bạn phải ồ lên thích thú

Một người vợ đảm đang là nắm rõ trong lòng bàn tay những bí quyết tẩy rửa quần áo thật thông minh.

13 mẹo lau sạch và làm sáng bóng túi da
13 mẹo chọn trang phục thông minh, thoát nóng 40°C
Mẹo vàng chọn quần sooc cho mông lép, mông xệ
1. Làm trơn khóa kéo
Chà Vaseline, sáp ong hoặc đầu cuối của cây bút chì dọc theo phần răng cưa sẽ giúp chiếc khóa kéo trơn tru hơn.
2. Ngăn ngừa vết ố nước trên đồ da
Xịt lên vết ố hỗn hợp nước lạnh và giấm, sau đó chà nhẹ nhàng.
3. Tẩy bay vết rượu vang đỏ
Đổ một ít soda lên vết bẩn và thấm bằng khăn, sau đó giũ sạch dưới nước (không phơi khô). Tiếp tục quy trình này cho tới khi vết rượu vang mất hẳn.
4. Làm sạch vết lông xù trên áo len
Sử dụng một chiếc lược dành cho áo len, đá bọt hoặc máy xén lông để làm sạch phần lông xù trên bề mặt áo len.
5. Làm rộng đôi giày quá chật
Nếu đôi giày bạn mua phải quá chật thì hãy đi một đôi tất dầy sau đó xỏ vào giày và dùng máy sấy, sấy lên toàn bộ đôi giày.
6. Chống phai màu quần jeans
Đổ 1/2 cốc giấm vào nước giặt cuối cùng.
7. Làm sạch vết bẩn trên giày
Nhúng bàn chải vào hỗn hợp baking soda và nước tẩy rửa và chà nhẹ lên vết bẩn.
8. Tránh áo da bị nhăn
Lộn trái áo da trước khi gấp và đóng gói nó.
9. Giặt áo len cashmere
Dùng dầu gội đầu dành cho em bé để giặt chiếc áo len từ sợi cashmere mềm mại.
10. Làm sạch vết hoen gỉ trên trang sức
Bảo quản trang sức trong túi ziplock để tránh bị trầy xước hoặc hoen gỉ.
11. Khử mùi hôi ở giày thể thao
Rắc một bột baking vào bên trong giày để khử mùi hôi giày.
12. Tẩy vết ố vàng trên sơ mi trắng
Xịt lên sơ mi trắng một ít nước cốt chanh trước khi giặt.
13. Giúp gọng kính chặt hơn
Dùng sơn móng trong suốt bôi vào chỗ gấp khúc ở gọng kính để giúp gọng chặt, vừa với khuôn mặt hơn.
14. Tẩy vết dầu mỡ trên đồ da
Rắc một ít phấn rôm trẻ em lên vết dầu mỡ.
15. Làm mềm áo thun
Để chiếc áo thun được mềm mại hơn, bạn hãy ngâm nó trong nước muối trong 3 ngày với tỷ lệ 1/4 nước và 1/2 muối.

ĐÔI MẮT NGƯỜI XƯA.


                                                         




NGÀY DÀNH CHO CHA