a

THƯƠNG CHÚC THẦY CÔ VÀ ANH CHỊ EM ĐỒNG MÔN TRƯỜNG HOÀNG DIỆU MỘT NĂM MỚI GIÁP THÌN AN LÀNH VÀ HẠNH PHÚC

b

b
CHÚC QUÝ THẦY CÔ VÀ ĐỒNG MÔN HOÀNG DIỆU NĂM GIÁP THÌN VẠN SỰ NHƯ Ý - AN KHANG THỊNH VƯỢNG.

Thứ Tư, 24 tháng 6, 2015

Bánh pot pie mềm trong, giòn ngoài bạn thử chưa?

Đây là món có sự kết hợp của bánh và súp, rất thú vị với kết cấu ngoài giòn trong mềm.

Thử làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện
Bánh mousse xoài thơm mát
Bánh chiffon chuối mềm xốp thơm ngon
Bánh mỳ dừa hình trái tim hấp dẫn
Bánh còn được gọi là pot pie hay chiếc bánh chén. Bạn có thể hình dung. Súp được múc vào bên trong một chiếc chén rồi vỏ bánh sẽ được đậy lên chiếc chén này. Sau đó cho tất cả đem nướng lên. Vỏ bánh sẽ vàng giòn, còn súp bên trong thơm phức và nóng hổi. Một sự kết hợp lạ nhưng vô cùng hấp dẫn. Hãy thử tham khảo cách làm bánh pot pie dưới đây nhé.
Nguyên liệu:
- 2 vỏ bánh ngàn lớp
- 15g bơ hoặc 15ml dầu oliu + ít dầu để phết; 4 tép tỏi, băm nhỏ
- 1 củ cà rốt thái nhỏ; 1 củ khoai tây trắng, thái nhỏ; 6 nhánh hoa súp lơ nhỏ (cắt từ cây súp lơ ra); 450ml nước; 195g bột mì; 2.5g muối; 15g hạt tiêu; 5g gia vị Ý; 1 nhúm hạt đậu Hà Lan; 50ml kem tươi
Cách làm:
Nếu bỏ bánh ngàn lớp để ngăn đá thì bạn hãy giã đông vỏ bánh ở nhiệt độ phòng.
Bước 1: Đun nóng chảo và cho bơ vào, đun cho bơ chảy. Thêm hành tây, tỏi vào xào cho đến khi thơm và hành có màu trong.
Bước 2: Thêm cà rốt, khoai tây, súp lơ vào xào khoảng 1 phút. Thêm tất cả bột mì vào đảo thêm 1 phút.
Sau đó, thêm nước hoặc nhiều hơn một chút nếu muốn, muối, hạt tiêu, gia vị Ý. Khuấy đều. Đậy vung, nấu cho đến khi các loại rau chín được ¾.
Bước 3: Mở vung, thêm đậu Hà Lan, khuấy đều. Thêm kem tươi và trộn đều cho đến khi chúng hết hợp.
Bước 4: Cắt vỏ bánh ngàn lớp thành khoanh tròn. Dùng miệng khuôn ramekin để cắt bánh theo.
Bước 5: Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 400 độ F. Sau đó cho súp vào khuôn ramekin, chỉ cho đến ¾ chiều cao của nguôn rồi đặt vỏ bánh ngàn lớp lên trên. Dùng dĩa miết các mép vỏ bánh cho dính vào khuôn.
Dùng dao cắt một khe nhỏ ở giữa vỏ bánh để hơi nước thoát ra.
Bước 6: Phết lên trên vỏ bánh ít dầu ô liu. Nướng bánh trong 20 phút hoặc cho đến khi vỏ bánh có màu vàng nâu là được.
Bánh pot pie phải ăn nóng mới ngon!
Lưu ý:
- Có thể sử dụng bất kì loại rau nào mà bạn thích.
- Rau cần được thái nhỏ để dễ chín nhưng không nhỏ quá tránh bị nát
- Nếu hỗn hợp đặc quá trong lúc nấu súp, có thể thêm nước.
- Cố gắng gắn vỏ bánh ngàn lớp vào miệng khuôn để nó không bị rơi ra khi nướng.
- Thay vì gia vị Ý, bạn có thể thêm các loại thảo mộc bạn thích.
- Những người ăn chay có thể sử dụng dầu ăn thay vì cho bơ và bỏ qua kem tươi. Có thể sử dụng sữa không kem để thay thế.

 Cách làm thạch vải "ăn rất đã"

 Công thức làm thạch vải cực dễ và tiết kiệm với những nguyên liệu sẵn có. Tranh thủ vải đang giữa mùa làm thạch vải mát lạnh giải nhiệt mùa hè nhé.

Bạn đang theo dõi chuyên đề Món ngon từ vải - Bếp EM ĐẸP với công thức được giới thiệu dưới đây là thạch vải.
Thạch vải kết hợp với vị trà đặc trưng quả là ý tưởng tuyệt vời cho những ngày nắng nóng. Miếng thạch mềm dẻo, cùi vải dày dày ngòn ngọt, lại thoang thoảng hương vị trà chát nhẹ. Dù chỉ là món ăn chơi, nhưng thưởng thức một lần cũng không thể nào quên.
Nguyên liệu
+ 20 quả vải
+ 10g rau câu
+ 2 túi trà lipton
+ 500ml nước
+ 30g đường
Cách làm
- Chuẩn bị rau câu, trà túi lipton. Vải rửa sạch, lột vỏ, bỏ hạt. Đường 30g.
- Rau câu ngâm vào 500ml nước lạnh cho mềm.
- Vải ngâm trong nước muối khoảng 5 phút.
- Đổ nước rau câu đã ngâm vào nồi đun, cho trà lipton vào, vặn lửa nhỏ, khuấy đều đến khi nước trà sẫm màu và rau câu mềm thì tắt bếp.
- Cho gelatin vào. Đổ tất cả hỗn hợp vào khay, thêm vài quả vài.
- Để thạch trong tủ lạnh ít nhất 2 tiếng rồi mới ăn được.
Lưu ý:
- Rau câu phải ngâm trong nước lạnh trước khi cho vào đun cùng trà, ngâm rau câu đến khi nở ra là được.
- Khi đun rau câu nhất định phải để lửa nhỏ vừa phải, đảo đều tay, nếu không rau câu sẽ bị dính vào nhau.
- Nếu thích ăn ngọt, có thể phết mật ong lên trên thạch, ăn cũng rất ngon.
Chúc các bạn ngon miệng với món thạch trà vải cực đơn giản này nhé!
Việt Hà - Dịch từ MC
(Theo Congluan)




Không có nhận xét nào: