a

THƯƠNG CHÚC THẦY CÔ VÀ ANH CHỊ EM ĐỒNG MÔN TRƯỜNG HOÀNG DIỆU MỘT NĂM MỚI GIÁP THÌN AN LÀNH VÀ HẠNH PHÚC

b

b
CHÚC QUÝ THẦY CÔ VÀ ĐỒNG MÔN HOÀNG DIỆU NĂM GIÁP THÌN VẠN SỰ NHƯ Ý - AN KHANG THỊNH VƯỢNG.

Thứ Năm, 25 tháng 6, 2015

Giòn giòn gỏi đậu cô ve tai heo

Vị giòn ngọt thanh mát của món ăn này thực sự thích hợp trong bữa cơm mùa hè.

Gỏi tôm thịt dễ ăn cho ngày nắng
Gỏi mướp đắng tai heo giòn ngon
Nộm gà rán giản dị mà ngon
Nộm đu đủ bò khô cho cuối tuần
Nói đến đậu côve bạn thường nghĩ ngay đến món luộc hay xào nhưng hôm nay hãy cùng mình vào bếp làm món gỏi đậu côve tai heo nhé!
Nguyên liệu:
- Đậu cô ve: 300g
- Tai heo: 1/2 cái tai heo nhỏ
- 1/2 củ cà rốt, vài nhánh rau mùi, 10g vừng, chanh, ớt, tỏi.
- Gia vị: nước mắm, đường, muối.
Thực hiện:
Bước 1: Đậu cô ve cắt 2 đầu, tước xơ ngâm bào nước lạnh có thêm chút muối để khoảng 30 phút. Để đậu giòn hơn bạn có thể cho thêm ít đá vào nước ngâm đậu.
Bước 2: Tai heo làm sạch, luộc chín, vớt ra để nguội, thái mỏng.
Bước 3: Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi. Rau mùi bỏ rễ, rửa sạch, để ráo. Vừng rang chín. Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, bằm nhỏ. Ớt rửa sạch, bằm nhỏ.
Bước 4: Đậu cô ve sau khi ngâm vớt ra, dùng dao thái lát mỏng.
Bước 5: Đun một nồi nước sôi, thêm chút muối. Khi nước sôi tắt bếp, cho đậu vào chần sơ, đảo đều sau đó đổ ra rổ cho ráo nước.
Bước 6: Pha nước chấm trộn gỏi từ nước mắm, đường, nước cốt chanh, tỏi ớt đã bằm nhỏ ở trên, nêm nếm cho vừa miệng.
Bước 7: Cho các nguyên liệu đậu cô ve, cà rốt, tai heo vào một cái tô lớn, dưới từ từ nước trộn ở trên vào, đảo đều, nêm nếm vừa miệng.
Sau đó cho vừng đã rang chín cà rau mùi xắt lát vào, bày ra đĩa là được.
Chúc bạn thành công với cách chế biến gỏi đậu cove tai heo giòn ngon, lạ miệng cho gia đình!

"Chết mê" bánh flan vị chocolate hảo hạng

Với một lớp flan mát lạnh ở trên cùng lớp bánh chocolate ngọt ngào mềm ẩm ở dưới, hẳn bạn sẽ khó có thể cưỡng lại sự hấp dẫn tuyệt vời của chiếc bánh này!

Làm bánh flan có khó không? Câu trả lời là không khó. Bạn chỉ cần chú ý tới định lượng và một chút khéo léo khi làm, chắc chắn sẽ có món bánh flan ngon. Dưới đây là công thức làm bánh flan chocolate hấp dẫn được nàng chủ bếp Thu Phạm chia sẻ. Cùng xem và học theo nhé.
Nguyên liệu:
1. Phần Flan
- 45g đường
- 10g nước lạnh
- 3 quả trứng gà
- 2 lòng đỏ trứng gà
- 70g đường
- 350ml sữa không đường
- 200ml kem tươi (whipping cream)
- 1 tsp tinh chất vani
- Một chút muối
2. Phần bánh Chocolate
- 55g bột mì
- 15g bột cacao
- 2g bột cafe (tùy ý)
- 30g dầu ăn
- 1/2 tsp tinh chất vani
- 3 quả trứng gà
- 50g đường
Cách làm:
- Cho đường vào nồi hoặc chảo, đổ nước vào và lắc nhẹ để nước ngấm hết. Đun hỗn hợp ở lửa vừa, sau khoảng 5-7 phút nước đường sẽ bắt đầu sôi, sủi bong bóng. Khoảng 10-15 phút phần nước đường sẽ chuyển sang màu vàng nhạt và đậm dần thành màu cánh gián.
Tắt bếp và đổ phần nước đường vào khuôn bánh, lắc đều cho đường dàn toàn bộ khuôn. Cẩn thận vì lúc này nước đường khá nóng.
- Cho sữa, kem tươi và đường vào nồi, đun ở lửa vừa và khuấy đều cho đường tan hết.
– Cho 3 trứng + 2 lòng đỏ vào âu. Dùng phới lồng cầm tay nhẹ nhàng đánh trứng cho trứng tan bớt. Chỉ đánh tan trứng, không đánh bông.
– Từ từ đổ kem sữa vào âu trứng đường, vừa đổ vừa nhẹ nhàng khuấy đều.
– Lọc hỗn hợp kem sữa qua rây để loại hết các lợn cợn trứng nếu có. Cho muối và vani. Quấy đều, để sang một bên.
- Trong lúc đun sữa, cho 3 quả trứng và 2 lòng đỏ vào âu, dùng phới quấy nhẹ tay để trứng tan hết. Tránh quấy mạnh sẽ tạo bọt khí.
- Từ từ đổ phần sữa vừa đun vào âu trứng, quấy đều tay.
2. Phần bánh Chocolate
- Vặn lò 160 độ C. Chuẩn bị khay lớn lót khăn ở dưới.
- Cho trứng và đường vào âu, đánh đến khi bông đặc và mịn. Thêm dầu ăn và tinh chất vani, đánh thêm khoảng 2-3 phút thì dừng.
- Trong một bát khác, trộn đều bột mì và bột cacao. Rây hỗn hợp bột vào âu trứng. Trộn nhẹ nhàng từ dưới lên trên cho đến khi được một hỗn hợp đồng nhất.
- Quấy đều phần Flan ban đầu, lọc qua rây và đổ vào khuôn. Có thể dùng dĩa nhỏ để loại bỏ bọt khí nếu có.
- Tiếp đến là đổ hỗn hợp bánh Chocolate lên trên. Vì hỗn hợp này nhẹ hơn nên sẽ tự động nổi lên trên bề mặt Flan.
- Đặt khuôn bánh vào khay đã chuẩn bị trước, đổ nước sôi vào ngập chừng nửa khuôn. Cho toàn bộ khay và khuôn đựng bánh vào lò nướng. Nướng 50-60 phút ở 160 độ C.
- Bánh sau khi nướng xong, nhẹ nhàng lấy ra để nguội rồi cho vào tủ lạnh ít nhất là 4-5 tiếng.
- Sau khi để lạnh, lấy khuôn bánh ra, dùng một con dao mỏng lách quanh thành khuôn và nhẹ nhàng úp ngược bánh ra một chiếc đĩa phẳng.
Chúc bạn thành công với món bánh flan chocolate siêu hấp dẫn này!
Thu Phạm

Không có nhận xét nào: