a

THƯƠNG CHÚC THẦY CÔ VÀ ANH CHỊ EM ĐỒNG MÔN TRƯỜNG HOÀNG DIỆU MỘT NĂM MỚI GIÁP THÌN AN LÀNH VÀ HẠNH PHÚC

b

b
CHÚC QUÝ THẦY CÔ VÀ ĐỒNG MÔN HOÀNG DIỆU NĂM GIÁP THÌN VẠN SỰ NHƯ Ý - AN KHANG THỊNH VƯỢNG.

Thứ Năm, 21 tháng 5, 2015

Tác dụng làm đẹp bằng nước trà xanh. Ăn bí ngô sẽ ngăn ngừa được những căn bệnh nguy hiểm ?

Nước trà xanh không chỉ là một loại đồ uống giúp đầu óc tỉnh táo mà còn được ví như thần dược đối với làn da và cơ thể. Hãy xem qua những tác dụng làm đẹp bằng nước trà xanh hữu ích sau đây.

Ảnh tư liệu
Có thể bạn quan tâm
Trà có thành phần polyphenol và nhiều loại vitamin, trà xanh được xem như là một thứ thần dược chống lão hóa hiệu quả. Uống trà xanh vào buổi sáng có thể đem lại sự tỉnh táo, sáng khoái cho một ngày làm việc hiệu quả. Vì thế cả nhà em rất thích uống trà, và còn dùng trà làm đẹp. Sau khi được truyền kinh nghiệm làm đẹp từ chị gái với nước trà, em xin chia sẻ với các mẹ một số bí quyết hay.
1. Làm trắng da
Trước khi đi ngủ, pha một ấm trà ấm rồi vỗ nhẹ nước trà lên khuôn mặt. Hoặc dùng một chiếc khăn bông sạch lau lên khuôn mặt cũng là biện pháp tốt giúp làn da loại bỏ các chất bụi bẩn và lấy lại độ sáng trắng.
2. Loại bỏ mụn trứng cá
Dùng bột mì cùng với một quả trứng gà tươi trộn lẫn với 1 muỗng cà phê bột trà xanh tạo thành dưỡng chất mặt nạ. Sử dụng mặt nạ vừa tạo thành đắp lên khuôn mặt khoảng 20 phút rồi rửa sạch bằng nước ấm để có thể loại bỏ mụn trứng cá hiệu quả.
3. Khắc phục da cháy nắng
Chỉ cần sử dụng nước trà xanh để rửa lên lên khu vực làn da đang bị tấy đỏ có thể giúp bạn giảm cảm giác đau rát và lấy lại vẻ trắng sáng hiệu quả.
4. Đánh tan vết thâm quầng
Khi bị mệt mỏi hay bất kỳ lý do nào khác khiến đôi mắt bị thâm quầng, có thể sử dụng túi trà lạnh úp lên đôi mắt và nằm thư giãn 10 – 15 phút để lấy lại vẻ tươi sáng cho làn da.
5. Loại bỏ gàu
Khi gội đầu, có thể sử dụng nước trà xanh để xoa bóp lên da đầu trong vài phút sẽ làm tăng hiệu quả làm sạch, gàu sẽ ít dần và không quay lại. Ngoài ra tắm cho bé với trà xanh cũng rất tốt, đặc biệt bé nào bị rôm sảy.
Theo phunuvagiadinh.com.vn

Ăn bí ngô sẽ ngăn ngừa được những căn bệnh nguy hiểm 

Bí ngô là thực phẩm được nhiều người ưa chuộng, không chỉ vậy nó còn có tác dụng ngăn ngừa một số bệnh nguy hiểm cho cơ thể.


Hầu hết các bộ phận của cây bí như dây, lá, hoa, quả non, quả chín, hạt đều có thể dùng làm thức ăn được. Mỗi bộ phận của bí lại có những lợi ích khác nhau, tuy nhiên chúng đều có điểm chung là rất tốt cho sức khỏe, giàu vitamin, khoáng chất, chất xơ và các chất chống oxy hóa.
Bí ngô không chỉ là món ăn ngon còn có nhiều tác dụng chữa bệnh.
Ngăn ngừa ung thư
Bí ngô có hàm lượng cao chất chống oxy hóa giúp hỗ trợ cho việc loại bỏ các gốc tự do trong cơ thể. Hàm lượng beta carotene trong bí ngô rất cao, nhờ đó nó có thể bảo vệ bạn khỏi các tác hại từ các chất ô nhiễm và hóa chất trong môi trường.
Bí ngô cũng là một nguồn vitamin C phong phú, giúp loại bỏ độc tố gây ung thư cũng như ức chế sự phân chia tế bào. Nó cũng chứa vitamin A, có khả năng góp phần chống lại ung thư phổi và ung thư khoang miệng hiệu quả.
Tăng cường hệ thống miễn dịch cho cơ thể
Bí đỏ rất giàu hàm lượng vitamin C nên bí đỏ có tác dụng tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, giúp hệ thống miễn dịch trở nên khỏe mạnh. Với hệ miễn dịch khỏe mạnh, cơ thể của chúng ta sẽ chống lại được các vi khuẩn, vi rút có hại cho cơ thể.
Chống lão hóa da
Một trong những lợi ích thiết yếu của bí ngô đối với phụ nữ bao gồm khả năng bảo vệ làn da bạn chống lại các tác hại của ánh nắng mặt trời và ngăn ngừa tình trạng mất nước, khô da.
Hơn nữa, nó còn chứa hàm lượng vitamin C cao giúp chống lại các gốc tự do trong cơ thể, ngăn ngừa dấu hiệu lão hóa như nếp nhăn, các đốm nâu... Thường xuyên dùng bí ngô sẽ giữ cho làn da của bạn mềm mượt và tươi trẻ.
Ngừa béo phì
Bí ngô là một thực phẩm giàu chất xơ,chứa hàm lượng calo và chất béo thấp. Bí ngô chính là một thực phẩm lí tưởng cho những người muốn giảm cân hay những người thừa cân, béo phì.
Ngừa bệnh tim mạch
Những chất physterol và những axit béo omega 3, omega 6 là những chất có tác dụng làm giảm lượng cholesterol xấu, ngăn ngừa bệnh tim mạch và huyết áp. Và đặc biệt trong hạt bí đỏ rất giàu những chất này.
Ngừa tiểu đường
Với bệnh nhân tiểu đường, bí ngô thực sự là thực phẩm tốt. Bí nggo giúp hạ đường huyết trong máu nên giúp ngăn ngừa được bệnh tiểu đường. Hơn nữa, nó còn có giúp kiềm hãm khả năng phát triển bệnh thành mãn tính đối với những người đã bị bệnh tiểu đường.
Bí ngô - thực phẩm vàng cho phụ nữ
(Sức khỏe) - (Phunutoday) - Bí ngô chứa rất nhiều vitamin A, là yếu tố rất quan trọng giúp da không bị lão hóa từ đó duy trì sự trẻ trung của cơ thể.